Tóm tắt & Review sách Bí mật tư duy triệu phú – T. Harv Eker

Photo of author

Tóm tắt và Review sách Bí mật tư duy triệu phú – T. Harv Eker

1. Giới thiệu tác giả

T. Harv Eker sinh ngày 10 tháng 6 năm 1954 tại Toronto. Ông trải qua một tuổi thơ vô cùng khốn khó, lúc 13 tuổi ông đã làm rất nhiều nghề như giao kem, bán kem, bán hàng hội chợ. Ông học Đại học Thành Phố New York sau đó thì nghỉ giữa chừng. Những năm đầu, T. Harv Eker đã làm đến 12 ngành nghề khác nhau và sống ở 5 thành phố. Trong lòng ông luôn có ngọn lửa tham vọng của sự thành công xuất sắc và trở thành triệu phú. Thất bại ở dự án Bất Động Sản tiên phong, ông đã tìm và làm theo cách mà người giàu làm, nhờ đó mà ông đã đạt được tham vọng của mình. Hiện tại, ông là người sáng lập và quản lý công ty Công ty Peak Potential Training – chuyên điều tra và nghiên cứu tăng trưởng nhanh và mạnh nhất quốc tế. Không chỉ vậy ông còn là diễn thuyết và còn là một người kinh doanh vô cùng nổi tiếng.

2. Giới thiệu tác phẩm

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao người giàu thì cứ giàu còn người nghèo thì vẫn mãi nghèo hay còn rất nhiều câu hỏi khác nữa. Cuốn sách “Bí mật tư duy triệu phú” sẽ giúp ta giải đáp những thắc mắc đó. T. Harv Eker là tác giả của cuốn sách này, ông tiết lộ cho chúng ta những suy nghĩ, hướng đi mà những người thành công đã làm. Tác phẩm cho ta thấy hai luồng suy nghĩ khác nhau giữa người giàu và người nghèo để từ đó cho ta những hướng đi hoặc có cách nhìn vấn đề rộng mở hơn. Có thể nói đây là một cách viết khá độc đáo và gây ấn tượng mạnh với đọc giả.

3. Mục lục

Nội dung sách :

Phần I: Kế hoạch tài chính trong tâm thức bạn

 • Tại sao Kế Hoạch Tài Chính trong tiềm thức lại đóng vai trò quan trọng?
 • Những lời tuyên bố: bí quyết đầy sức mạnh cho sự thay đổi.
 • Kế Hoạch Tài Chính trong tâm thức bạn là gì và kế hoạch đó đã hình thành như thế nào?

Phần II: Suy nghĩ thịnh vượng

 • Tư duy triệu phú số 1: Người giàu tin: “Tôi tạo ra cuộc đời tôi”. Người nghèo tin: “Cuộc sống toàn những điều bất ngờ xảy đến với tôi”.
 • Tư duy triệu phú số 2: Người giàu tham gia cuộc chơi tiền bạc để thắng. Người nghèo tham gia cuộc chơi chỉ để không bị thua.
 • Tư duy triệu phú số 3: Người giàu quyết tâm làm giàu. Người nghèo muốn trở nên giàu có.
 • Tư duy triệu phú số 4: Người giàu suy nghĩ lớn. Người nghèo suy nghĩ nhỏ.
 • Tư duy triệu phú số 5: Người giàu tập trung vào các cơ hội. Người nghèo tập trung vào những khó khăn.
 • Tư duy triệu phú số 6: Người giàu ngưỡng mộ những người thành công và giàu có khác. Người nghèo bực tức với những ai thành công và giàu có.
 • Tư duy triệu phú số 7: Người giàu kết giao với những người thành công và tích cực. Người nghèo giao du với những người thất bại và tiêu cực.
 • Tư duy triệu phú số 8: Người giàu sẵn sàng tôn vinh bản thân và giá trị của họ. Người nghèo suy nghĩ tiêu cực về bán hàng và quảng bá.
 • Tư duy triệu phú số 9: Người giàu đứng cao hơn những vấn đề của họ. Người nghèo đứng thấp hơn những vấn đề của họ.
 • Tư duy triệu phú số 10: Người giàu biết đón nhận. Người nghèo không biết đón nhận.
 • Tư duy triệu phú số 11: Người giàu chọn được trả công theo kết quả. Người nghèo chọn được trả công theo thời gian.
 • Tư duy triệu phú số 12: Người giàu suy nghĩ “cả hai”. Người nghèo nghĩ “một trong hai”.
 • Tư duy triệu phú số 13: Người giàu chú trọng vào tổng tài sản. Người nghèo chú trọng vào thu nhập từ việc làm.
 • Tư duy triệu phú số 14: Người giàu quản lý tiền của họ rất giỏi.Người nghèo không biết quản lý tiền của họ.
 • Tư duy triệu phú số 15: Người giàu bắt tiền phải phục vụ mình. Người nghèo làm việc vất vả để kiếm tiền.
 • Tư duy triệu phú số 16: Người giàu hành động bất chấp nỗi sợ hãi. Người nghèo để nỗi sợ hãi ngăn cản họ.
 • Tư duy triệu phú số 17: Người giàu luôn học hỏi và phát triển. Người nghèo nghĩ họ đã biết tất cả.

4. Tóm tắt nội dung sách “Bí mật tư duy triệu phú”

Mở đầu cuốn sách tác giả đã gửi lời cảm ơn đến rất nhiều người, những người mở đường dẫn lối giúp tác giả nhận ra được sự thiếu sót của bản thân. Ở phần này, tác giả cũng san sẻ về bước đi lập nghiệp đầu đời của ông. Từ hành trình dài đi triển khai khát vọng của mình, ông đã có cho mình rất nhiều kinh nghiệm tay nghề và ông muốn gửi nó đến với những người cũng có đam mê thành công xuất sắc như ông. Phần đầu, tác giả T.Harv Eker đề cập ngay đến vấn đề tài chính. Lý do ông đề cập đến yếu tố này là vì ông muốn hướng đến quy luật của đồng xu tiền, bạn không hề để đồng xu tiền làm mờ đôi mắt của bạn mà hãy để chúng thao tác cho bạn. Tác giả đưa ra rất nhiều ví dụ để tất cả chúng ta thấy rõ hơn về yếu tố này. Cho dù những người giàu họ bị mất hết số tiền họ có nhưng sẽ rất nhanh gọn họ sẽ tìm lại được, nguyên do chính là chính bới những người đó sẽ khai thác hết năng lực của mình và họ ý thức được hành vi của mình. Những tâm lý tích cực và hành vi đã giúp họ vượt qua thử thách. Thế giới nội tâm sẽ tạo nên quốc tế bên ngoài của bạn. Với tác giả, những lời công bố cũng là phần rất quan trọng. Chỉ khi bạn cam kết với chính bản thân mình và thực thi lời cam kết đó thì mới có tác dụng. Lời công bố cũng chính là chìa khóa của sự tập trung chuyên sâu cao độ, no khiến bạn sẽ phải dừng một hai giây để tâm lý về những gì bạn đã làm, tác dụng thế nào, có như bản thân mong đợi hay không. Từ đó bạn sẽ có hướng đi đúng đắn nhất cho mình. Phần hai, tác giả đưa ra 17 độc lạ trong tâm lý và hành vi của người giàu so với người nghèo và trung lưu. Ở đây, tác giả không có ý miệt thị hay thiếu thông cảm với bất kể một ai, mà tác giả muốn truyền thông điệp của ông đến với mọi người. Tác giả muốn đề cập đến sự khác nhau giữa hai cực về tâm ý, cách tâm lý và hành xử của họ khác nhau như thế nào. Dưới đây là phần tóm tắt 1 số ít nội dung về tư duy triệu phú mà mình ấn tượng thâm thúy :

Tư duy triệu phú số 1 : Người giàu tin : “ Tôi tạo ra cuộc sống tôi ”. Người nghèo tin : “ Cuộc sống toàn những điều giật mình xảy đến với tôi ” .

Tác giả muốn nhắn nhủ với bạn một điều là bạn phải tin rằng bạn là người cầm lái của cuộc sống mình, đặc biệt quan trọng là đời sống kinh tế tài chính của bạn. Thay vì đổ lỗi cho thực trạng thì bạn nên xem xét lại về thái độ, cách tâm lý của chính mình và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm với nó. T. Harv. Eker đưa ra những tín hiệu của những người coi mình là ‘ nạn nhân ’ của đời sống như : Đổ lỗi, bao biện, oán trách, … Để từ đó tác giả đưa ra giải pháp cho tâm lý này là khi bạn phát hiện bạn đang đổ lỗi, biện minh, ca thán thì hãy chĩa ngón tay trỏ lên cổ như một động tác nhắc nhở bản thân rằng bạn đang cắt cổ họng kinh tế tài chính của mình. Hành động hoàn toàn có thể thô bạo nhưng nó lại giúp bạn giảm bớt sự bao biện và có nghĩa vụ và trách nhiệm với bản thân bạn hơn.

Tư duy triệu phú số 3 : Người giàu quyết tâm làm giàu. Người nghèo muốn trở nên giàu sang .

Nếu đặt ra một câu hỏi rằng bạn có muốn phong phú hay không thì chắc rằng câu vấn đáp là có sẽ chiếm Tỷ Lệ rất cao. Những hành vi để biến nó thành thực sự thì rất ít người triển khai được nó. Lý do lớn nhất khiến mọi người không có những thứ mình muốn là vì họ không biết thực sự điều sau cuối mình muốn gì. Người giàu họ hơn ở chỗ họ biết đích đến sau cuối của họ ở đâu để từ họ luôn kiên cường với mong ước của mình. Họ quyết tâm, toàn tâm toàn lực cam kết với việc làm giàu. Chỉ cần việc làm ấy hợp pháp, có đạo đức và đúng với nguyên tắc xử thế, họ sẽ làm toàn bộ những gì thiết yếu để trở nên phong phú.

Tư duy triệu phú số 5 : Người giàu tập trung chuyên sâu vào những thời cơ. Người nghèo tập trung chuyên sâu vào những khó khăn vất vả .

Tác giả tin rằng người phong phú sự tự tin cao độ vào năng lực và sức phát minh sáng tạo. Và họ cũng tin rằng dù có chuyện gì xảy ra thì họ vẫn sẽ luôn tìm được cách khác để đi tiếp. Những gì họ nhận được sẽ là phần thưởng vô cùng giá trị và trọn vẹn xứng danh cho nên vì thế họ luôn đồng ý rủi ro đáng tiếc đến với mình. trái lại, người nghèo có tâm lý khá xấu đi, dù chưa làm nhưng đã tâm lý đủ hướng để rồi không dám tiếp đón rủi ro đáng tiếc mà thay vào đó họ sẽ không hành vi nữa. Họ thiếu tự tin về bản thân cũng như năng lượng của mình. Người nghèo tin rằng, nếu vấn đề không tiến triển tốt, thì đó sẽ là tai ương. Và do tại luôn nhìn thấy trở ngại, họ thường không sẵn sàng chuẩn bị đồng ý mạo hiểm. Từ những điều này, tác giả đưa ra ba hành vi đơn cử là : Hãy nhảy vào game show ; Hãy thực hành thực tế với thái độ sáng sủa và hãy tập trung chuyên sâu những gì bạn đang có chứ không phải những gì bạn không có.

Tư duy triệu phú số 9 : Người giàu đứng cao hơn những yếu tố của họ. Người nghèo đứng thấp hơn những yếu tố của họ .

Như tác giả đã nói, việc làm giàu không phải cuộc đi dạo trong khu vui chơi giải trí công viên mà là một chuyến đi đầy những trở ngại, bước ngoặt, nhiều gian nan với vô số những khúc quanh giật mình. Con đường dẫn đến sự giàu sang luôn giăng sẵn nhiều cạm bẫy và những biến cố khó lường. Đó là nguyên do khiến đa phần mọi người không dám bước vào. Họ ngại những điều rắc rối, phức tạp, những yếu tố hóc búa cùng biết bao nhiêu nghĩa vụ và trách nhiệm. Bí quyết thành công xuất sắc không phải là lẩn tránh, chùn bước hay co rúm vì sợ hãi trước những yếu tố của bạn. Bí quyết thành công xuất sắc là phải tăng trưởng bản thân bạn để bạn hoàn toàn có thể đứng cao hơn bất kể yếu tố nào. Nếu bạn trở thành một chuyên viên lão luyện trong việc giải quyết và xử lý những yếu tố và vượt qua bất kể khó khăn vất vả nào, thì điều gì hoàn toàn có thể ngăn cản bạn đến với thành công xuất sắc ? Câu vấn đáp là không gì cả ! Một khi không gì hoàn toàn có thể ngăn cản bạn, bạn sẽ trở thành người không hề ngăn cản được !

Tư duy triệu phú số 12 : Người giàu tâm lý “ cả hai ”. Người nghèo nghĩ “ một trong hai ” .

Người giàu hiểu rằng chỉ cần một chút ít phát minh sáng tạo thôi, bạn đã hoàn toàn có thể tìm ra giải pháp để đạt được hiệu quả tốt nhất. Trước khi đưa ra lựa chọn một bên, thì người giải luôn tìm tổng thể cách hoàn toàn có thể để đạt được cả hai nguyện vọng. Vì vậy hãy tập tâm lý và phát minh sáng tạo ra những phương cách để có “ cả hai ”. Bất cứ khi nào bạn phải lựa chọn giữa hai năng lực, hãy hỏi bản thân : “ Làm thế nào để có cả hai ? ”. Và hãy là người tâm lý rộng mở, tốt bụng và hào phóng khi đó tự khắc bạn sẽ có cách xử lý yếu tố thông thoáng hơn.

5. Cảm nhận và đánh giá sách Bí mật tư duy triệu phú

Nếu như bạn chưa phong phú ở hiện tại hoặc tâm lý của bạn còn khá xấu đi thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn. Nó hướng ta đến lối tư duy mở, tâm lý tích cực và cho ta cách nhìn nhận yếu tố ở góc nhìn đa chiều. Với mình thì mình coi đây như thể một quyển bí kíp cho cá thể mình. Mỗi sáng thức dậy, bạn hoàn toàn có thể mở sách ra và đọc một vài tư duy triệu phú mà tác giả nhắn gửi đến đọc giả để có thêm nguồn năng lượng cho một ngày mới. Biết đâu đó, chính những lời trong cuốn sách sẽ giúp bạn thành công xuất sắc trên con đường bạn chọn.

Tưởng chừng nội dung bên trong sẽ khô khan và khó hiểu nhưng T. Harv. Eker đã vô cùng thành công trong việc xen những câu chuyện của ông vào. Điều này làm độc giả dễ hình dung hơn và có cảm hứng hơn khi đọc sách. Những suy nghĩ mà chúng ta chẳng bao giờ để ý đến nó nhưng lại được tác giả đề cập đến và xoáy sâu làm ta có cái nhìn tổng thể hơn và nhận ra được rất nhiều điều xung quanh dù nhỏ nhưng cũng đóng góp nên sự giàu có của mỗi người. Đây hẳn là một quyển sách không thể bỏ lỡ, nếu hứng thú thì các bạn hãy ủng hộ tác giả nhé!

Nếu bạn thấy nội dung tương thích, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Bí mật tư duy triệu phú

Tóm tắt và Review sách Bí mật tư duy triệu phú – T. Harv Eker Cungdocsach. vn Click to rate this post !

[Total: 3 Average: 5]

Chia sẻ với bè bạn :

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Sách Hay

Viết một bình luận