Review sách Cà phê cùng Tony – Hãy dám đi, dám nghĩ, dám dấn thân

Photo of author

“Cà phê cùng Tony” là cuốn sách có sức hút đông đảo giới trẻ hiện nay của Tony Buổi Sáng. Cuốn sách chứa đựng rất nhiều điểm nhấn thú vị, tựu chung lại là một đầu óc trí tuệ với những trí lý giản đơn, chứa đầy năng lượng tích cực ẩn sâu trong từng câu chữ hài hước mỉa mai. Và phải công nhận rằng là các bạn sẽ học được nhiều điều qua quyển sách này, nó sẽ giúp cho bạn đọc có thêm động lực để hoàn thiện bản thân hơn nữa.

“Cà phê cùng Tony” là cuốn sách có sức hút đông đảo giới trẻ hiện nay của Tony Buổi Sáng.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

1. Giới thiệu tác giả

Tony Buổi Sáng vẫn là một nhân vật ẩn danh khá thú vị đối với độc giả. Cho đến nay, mặc dù đã có rất nhiều bài viết xung quanh hai cuốn sách bestseller “Cà phê cùng Tony” và “Trên đường băng” nhưng tác giả vẫn là một ẩn số. Thậm chí trong một cuộc trao giải về cuốn sách được nhiều người yêu thích nhất, có lượng xuất bản nhiều nhất,…thuộc về tác giả Tony Buổi Sáng, và công chúng hi vọng đây sẽ là cơ hội tác giả xuất hiện. Nhưng cuối cùng Tony Buổi Sáng vẫn lặng lẽ và bí ẩn.

Review sách Cà phê cùng tony

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

2. Giới thiệu tác phẩm

“Cà phê cùng Tony” là cuốn sách có sức hút đông đảo giới trẻ hiện nay của Tony Buổi Sáng. Cuốn sách chứa đựng rất nhiều điểm nhấn thú vị, tựu chung lại là một đầu óc trí tuệ với những trí lý giản đơn, chứa đầy năng lượng tích cực ẩn sâu trong từng câu chữ hài hước mỉa mai. là tập hợp những bài viết trên mạng xã hội của tác giả Tony Buổi Sáng về những bài học, câu chuyện anh đã trải nghiệm trong cuộc sống. Đúng như tên gọi, mỗi bài nhẹ nhàng như một tách cà phê, mà bạn trẻ có thể nhận ra một chút gì của chính mình hay bạn bè mình trong đó: Từ chuyện lớn như định vị bản thân giữa bạn bè quốc tế, cho đến chuyện nhỏ như nên chú ý những phép tắc xã giao thông đường.

Chân dung quyển sách Cà phê cùng Tony

Cuốn sách Cà phê cùng Tony

3. Review sách “Cà phê cùng Tony”

” Cà phê cùng Tony ” gồm hai hầu hết : Phần 1 là Chuyện của Tony, phần 2 là Tony và bạn trẻ. Cuốn sách 250 trang được ” Dượng Tony ” viết bằng ngôn từ dân cư mạng theo lối kể chuyện trào phúng, vui nhộn giúp bạn trẻ dễ tiếp đón. Nội dung sách đi sâu vào tiềm thức của mỗi người đọc nhờ những câu truyện sinh động, thiết thực nhưng pha vào đó là sự vui nhộn, gây ấn tượng, khiến người đọc khó lòng quên được. Mọi thứ đều xuất phát từ những thưởng thức trong thực tiễn của một người từng trải, nhiều kinh nghiệm tay nghề trong đời sống muôn vẻ này .
Mỗi câu truyện trong sách là một góc nhìn của Tony về tình hình xã hội, văn hóa truyền thống ứng xử của con người được kể lại một cách dí dỏm đồng thời cũng châm biếm một cách sâu cay có nét rực rỡ giống của nhà văn Vũ Trọng Phụng. Từ những chuyện li ti đời thường, những tính xấu tiểu nông chốn văn phòng, những vụn vặt của đời sinh viên cho tới những yếu tố mang tính thời sự hơn như sự nhẹ dạ cả tin của bà con nông dân với thương lái Trung Quốc, những niềm tự hào đáng quên trong ý thức Á Đông mê muội, câu truyện ở Harvard, chuyện ở West Point, …
Phần 1 : Chuyện của Tony
Muốn bàn chuyện lớn, trước hết phải học : Học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công xuất sắc, nhưng học chính là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công xuất sắc. Những triệu phú vẫn học, học nhiều hơn tất cả chúng ta là đằng khác, còn học ti tỉ thứ gì đằng sau đó thì tất cả chúng ta chưa thể biết hết được .

Sách Cà phê buổi sáng

Sách Cà phê buổi sáng
Đương nhiên, học gì thì học, việc học ngoại ngữ vẫn cần được ưu tiên số 1 : Ngoài quốc tế biết bao nhiêu lục địa đang chuyển mình từng ngày, mình chẳng lẽ chịu khoanh tay đứng nhìn, tự tạo cho mình bức tường kín ngăn cách với quốc tế to lớn ?
” Con bệnh ” trong thế kỉ mới : Hai con bệnh được Tony đặt cho hai cái tên khá vui nhộn nhưng về cơ bản vẫn là lời tự sự, tâm tình và lời nhắn nhủ của tác giả đến những bạn trẻ .
Bệnh Parkinson – Hãy biến mình thành người dữ thế chủ động. Người trẻ ở nước mình thường thiếu tự tin khi phải đứng trước đám đông để thuyết trình về một yếu tố nào đó. Dù muốn hay không muốn, khi đi làm viễ, kĩ năng tiếp xúc tự tin là yếu tốt then chốt quyết định hành động mọi sự thành hay bại của một việc làm. Dù trong đầu bạn có vô vàn ý tưởng sáng tạo, nhưng lại không hề diễn đạt nó ra ngoài thì mọi chuyện cũng khó mà thành công xuất sắc cho được .

Bệnh Cocky – Hãy là người tự tin thôi chứ đừng tự mãn. Bệnh này cũng không hoàn toàn xấu. Cần phải thể hiện đúng lúc, đúng chỗ, đúng thời điểm, vì nó chính là cứu cánh cho chính những người trẻ chúng ta.

Bàn về chuyện ăn, chơi và làm : Cố gắng biến hóa chính sách ẩm thực ăn uống, hoạt động và sinh hoạt sao cho khoa học thì khi ấy sức khỏe thể chất mới dồi dào, mới hoàn toàn có thể thao tác hiệu suất cao. Bạn làm gì, việc làm của bạn được hoàn thành xong ra sao, cấp trên luôn là người tinh tường và hiểu rõ hơn bất kể ai hết vậy nên cứ làm rất là thì đương nhiên hiệu quả bạn nhận được sẽ xứng danh .

Review sách

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee
Tác giả khôn khéo tổng hợp những câu truyện và viết thành ” Chuyện của Tony ” nhưng ai ai đọc qua rồi cũng có chung một nhận định và đánh giá : hoàn toàn có thể là chuyện của chính tất cả chúng ta, những thói hư tật xấu mà không chỉ người trẻ mà bất kỳ ai rồi sẽ cũng đã gặp và sẽ gặp .
Có lẽ đọc xong một vài chương của cuốn sách này, không ai kỳ vọng tất cả chúng ta rồi sẽ tốt đẹp lên, sẽ tự tin tỏa sáng không mắc bệnh Parkinson, bệnh Cocky nữa, … nhưng tối thiểu cũng sẽ hạn chế được phần nào tính tiểu nông khôn lanh vụn vặt .
Phần 2 : Tony và bạn trẻ .
Ở phần 2 của cuốn sách, tác giả liên tục những câu truyện còn bỏ ngỏ ở phần một. Tony dành nhiều nội dung hơn để bàn về chuyện ăn nói, chuyện chửi, chuyện yêu và ti tỉ kinh nghiệm tay nghề và lời khuyên cho những bạn trẻ được rút ra từ những chuyện đời thường. Cho dù mỗi bài viết riêng trong từng trang sách đều kể về những câu truyện riêng, dù là phê phán những thói hư tật xấu hay bệnh tiểu nông vụn vặt, thì sau tổng thể, đều được Tony nhấn mạnh vấn đề quy về một bài học kinh nghiệm duy nhất về sự trung thực .
Bạn đã từng có những điểm yếu kém mà Tony đề cập ? Bạn có từng phết phẩy và ma lanh hóa, có từng ganh đua với bè bạn đồng nghiệp, có từng ngáo ngơ trong phỏng vấn tìm việc, có từng lấp liếm vì làm điều xấu, … Nếu hơn 50% những thói hư tật xấu nói trên bạn chưa dính hoặc đã khắc phục được thì xin chúc mừng, còn không thì hãy tập sửa bằng cách đọc hết từng lời tâm sự thủ thỉ của Tony .

Một trang nội dung từ quyển sách cà phê cùng tony

Một trang nội dung từ quyển sách
Khi đã khắc phục hết được những điểm yếu kém cơ bản kể trên, cũng là lúc những người trẻ của thời đại mới hướng đến những biển cả bát ngát hơn, vượt ra khỏi ao làng tìm chốn biển rộng, trời cao để vùng vẫy .
Có thể nói rằng ” Cà phê cùng Tony ” của Tony Buổi Sáng là cuốn sách được viết ra nhằm mục đích khuyến khích văn hóa truyền thống đọc với bạn trẻ trong thời đại văn hóa truyền thống nghe nhìn đang chiếm dần lợi thế. Và cuốn sách được viết ra dành cho những người đang cần đến nó, nếu bạn đang sợ hãi trước những lựa chọn của bản thân, nếu bạn thiếu đi kỹ năng và kiến thức tiếp xúc thì cuốn sách chính là thứ bạn cần tìm. Chúng ta còn trẻ, còn tương lai tỏa sáng, đừng để thanh xuân vội vã phải hối hận. ” Tuổi trẻ cần như vậy. Dám đi, dám nghĩ, dám lao vào, … Biển rộng trời cao cứ vẫy vùng. ”

Review sách “Cà phê cùng Tony”

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nội dung sách không đặt ra những nguyên tắc nhất định, cũng chẳng hề có những câu thôi thúc người đọc cần làm gì, chỉ bằng những câu truyện vui nhộn nhưng không hề kém phần thâm thúy, ” Cà phê cùng Tony ” đã tạo cảm hứng biến hóa bằng giải pháp hướng tất cả chúng ta tới việc tự nhận thức trải qua từng trường hợp để tâm lý những hành vi riêng cho bản thân .
Hãy thử đọc và cảm nhận quyển sách này bằng một cách của riêng bạn, đồng thời đừng quên san sẻ nó cho những người thân yêu, bè bạn xung quanh. Nếu như tập sách nhỏ này hoàn toàn có thể khơi gợi trong lòng bạn đọc trẻ một cảm hứng tốt đẹp, như tách cà phê thơm vào đầu ngày nắng mới, thì đó là niềm vui lớn nhất so với tác giả Tony Buổi Sáng .
Link đặt sách :

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Sách Hay

Viết một bình luận