Review sách Làm giàu từ chứng khoán – William O’Neil

Photo of author

Thị trường chứng khoán là một môi trường tiềm ẩn nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều rủi ro. Trước khi thực sự bước chân vào thị trường này, chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức nền tảng hữu ích. Từ đó tìm ra những quy luật đầu tư và chiến lược phù hợp với bản thân. Trong cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán của William J.O’Neil. Bạn đọc sẽ được tiếp cận với quy tắc CANSLIM – một quy tắc lựa chọn cổ phiếu hiệu quả trên thị trường chứng khoán. 

Làm giàu từ chứng khoán là một cuốn sách đáng đọc về góp vốn đầu tư .

Giới thiệu về tác giả sách Làm giàu từ chứng khoán 

Cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán được viết bởi tác giả William O’Neil. Ông là một doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng thế giới, đồng thời là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy. William O’Neil cũng là người đã sáng lập ra công ty môi giới chứng khoán William O’Nail & Co.

William O’Neil là hình tượng của sự tiên phong trong việc vận dụng những thành tựu công nghệ tiên tiến máy tính vào góp vốn đầu tư. Ông được biết đến là người tiên phong bắt tay vào tăng trưởng cơ sở tài liệu máy tính cho chứng khoán hàng ngày .
Trong suốt sự nghiệp của mình, Mr. O’Neil đã không ngừng vận dụng những phát minh sáng tạo khoa học máy tính vào việc góp vốn đầu tư. Thành tựu của ông hoàn toàn có thể kể đến cuốn sách Daily Graphs, trụ sở O’Neil Data Systems và việc phát hành tờ Investor’s Daily. Cho đến hiện tại, đây vẫn là trang thông tin chứng khoán uy tín được vô số nhà đầu tư an toàn và đáng tin cậy .

Giới thiệu về cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán 

Nội dung cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán xoay quanh hệ thống đầu tư CANSLIM. Đây là một hệ thống có khả năng giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận đầu tư một cách hiệu quả. Bởi vì hệ thống này đã được kiểm chứng trong thực tế. Vậy nên cuốn sách đã gây được tiếng vang lớn ngay từ lần xuất bản đầu tiên. Cho tới nay, giá trị của cuốn sách này vẫn còn nguyên vẹn với bạn đọc. 

Giá trị của cuốn sách vẫn nguyên vẹn theo thời gian.

Giá trị của cuốn sách vẫn nguyên vẹn theo thời hạn .

Sau một thời hạn dài 12 năm nghiên cứu và điều tra, Thương Hội những nhà đầu tư cá thể Mỹ đã thu được hiệu quả rất là khả quan về mạng lưới hệ thống này. Trên trong thực tiễn, CANSLIM có năng lực đem lại lợi suất 2.763,3 % so với 14,9 % của S&P 500 .

Với cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán, bạn đọc sẽ được tìm hiểu về những kỹ thuật tốt nhất cần áp dụng khi lựa chọn cổ phiếu. Ngoài ra, bạn cũng sẽ học cách để xây dựng cổ phiếu, kinh nghiệm lựa chọn các quỹ tương hỗ hiệu quả. Và đặc biệt là ETF tốt nhất giúp tối đa hóa lợi nhuận.

Cảm nhận về sách Làm giàu từ chứng khoán 

Cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán gồm có 3 phần chính. Người đọc sẽ bắt đầu khám phá cuốn sách từ việc tìm hiểu về hệ thống đầu tư CANSLIM. Cho tới cách tư duy hiệu quả để có thể trở thành những nhà đầu tư chuyên nghiệp.

 Làm giàu từ chứng khoán dẫn dắt người đọc đến với những cách đầu tư hiệu quả nhất.

Làm giàu từ chứng khoán dẫn dắt người đọc đến với những cách góp vốn đầu tư hiệu suất cao nhất .

Những đặc điểm của cổ phiếu thành công

Khi nhắc đến CANSLIM, bạn đọc hoàn toàn có thể thấy được một trong thực tiễn. Đó là mỗi một ký tự đều mang nội dung của những đặc thù thiết yếu để làm ra một CP thành công xuất sắc. Cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán đề cập đến 7 đặc thù đó là :

  • Lợi tức trên CP quý hiện tại tăng càng cao càng tốt. Lợi tức phải tăng tối thiểu 18 – 20 %. Đồng thời doanh thu quý gần nhất cũng phải tăng tối thiểu 25 % .
  • Lợi tức thường niên trong vòng 3 năm gần nhất phải có sự tăng trưởng rõ rệt qua từng thời kỳ. Lợi suất trên vốn cổ phần phải đạt tối thiểu là 17%. 

  • Tìm kiếm những doanh nghiệp trẻ, hay có loại sản phẩm mới, ban chỉ huy mới. Hoặc đang có những bước tiến vượt bậc về thực trạng ngành công nghiệp của nó .
  • Tìm những CP có khối lượng thanh toán giao dịch tăng mạnh ngay khi vừa nâng tầm khỏi nền tảng giá khởi đầu .
  • Tìm mua những CP dẫn dắt thay vì CP bị thị trường quên béng. Hãy mua lại những công ty số một trong nghành của chúng .
  • Mua những CP có số lượng tổ chức triển khai bảo trợ tăng dần đều theo thời hạn. Trong số những tổ chức triển khai bảo trợ, phải có tối thiểu một vài tổ chức triển khai có thành tích xuất sắc trong thời hạn gần đây. Đồng thời, nên tập trung chuyên sâu tìm kiếm những doanh nghiệp có phần đông CP được chiếm hữu bởi những nhà chỉ huy .
  • Biết được phương pháp xác lập khunh hướng của thị trường chung. Từ đó hoàn toàn có thể diễn giải đúng mực những dịch chuyển hàng ngày về giá, CP thanh toán giao dịch trên thị trường và dịch chuyển của những CP dẫn dắt thị trường .

 Kinh nghiệm đầu tư từ cuốn sách sẽ là hành trang đắt giá cho bạn đọc

Kinh nghiệm góp vốn đầu tư từ cuốn sách sẽ là hành trang đắt giá cho bạn đọc

Những bài học để thành công trên thị trường

Ngoài mạng lưới hệ thống CANSLIM, tác giả còn đề cập đến những kinh nghiệm tay nghề góp vốn đầu tư quan trọng khác. Chúng rất thiết yếu với những người mới mở màn làm quen với đầu tư và chứng khoán .
Ví dụ như cách để xác lập thời gian mua và bán thích hợp. Cách nghiên cứu và phân tích biểu đồ, kỹ thuật đọc bảng ở sàn thanh toán giao dịch. Chúng đều là những kỹ năng và kiến thức vô cùng thiết yếu, có liên hệ trực tiếp đến việc thành công xuất sắc hay thất bại của những phi vụ góp vốn đầu tư lớn nhỏ .

Nhận xét về cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán 

Cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán của tác giả William J.O’Neil đã từng được xuất bản tại Việt Nam trước đây. Tuy nhiên, ở thời điểm đó cuốn sách bị đánh giá khá thấp vì phần dịch không sát với nguyên tác. Nguyên nhân có thể là vì các dịch giả không có chuyên môn về đầu tư chứng khoán dẫn đến việc dịch sách không được mượt mà.

Hiện nay, sau khi được xuất bản bởi Happy Live, sách đã được cải thiện rất nhiều về phần dịch và bố cục. Do vậy, bạn đọc đã được tiếp cận với nội dung thực và có những đánh giá rất cao về giá trị của cuốn sách này. 

Phiên bản cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán của Happy Live được minh họa bằng nhiều đồ thị in màu và chú thích diễn giải. Phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ hơn nội dung truyền tải qua cuốn sách. Làm giàu từ chứng khoán sẽ giúp chúng ta được nền tảng vững vàng để tiến tới đầu tư có hiệu quả trên thị trường trong tương lai.

Review sách Làm giàu từ chứng khoán - William O’Neil

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán của William J.O’Neil là một cuốn cẩm nang đầy giá trị mà các nhà đầu tư nên bỏ túi cho mình. Nếu có hứng thú với thị trường chứng khoán, bạn hãy tìm đọc cuốn sách này và áp dụng kiến thức một cách có chọn lọc để sớm thành công trên thị trường triển vọng này nhé.

Xem thêm :

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Sách Hay

Viết một bình luận