Review sách Sự Im Lặng Của Bầy Cừu – https://tbdn.com.vn

Nội dung truyện trinh thám sự im lặng của bầy cừu kể về vụ án giết người hàng loạt xảy ra nhưng không để lại dấu vết. Điều kỳ lạ là Lecter – một bác sĩ tâm ý bị tinh thần đang điều trị tại Dưỡng Trí Viện biết rất rõ về hành vi của kẻ sát nhân nhưng chỉ im lặng. Cho đến khi con gái của thượng nghị sĩ bị bắt cóc thì cuộc cạnh tranh đối đầu của nữ nhân viên cấp dưới thực tập FBI và vị bác sĩ tinh thần đã đến cực điểm. Cuối cùng tổng thể cũng đều lộ diên, thủ phạm là một tên có nhân cách bệnh hoạn, một kẻ tinh thần rối loạn cựu kỳ nguy khốn …Những cuộc phỏng vấn ở xà lim với kẻ ăn thịt người ham thích trò đùa trí tuệ, những bật mý nửa chừng hắn chỉ dành cho kẻ nào mưu trí, những cái nhìn xuyên thấu thân phận và suy tư của cô mà đôi khi cô muốn lảng tránh … Clarice Starling đã lao vào vào cuộc tìm hiểu án giết người lột da hàng loạt như vậy, để rồi trong tiếng bức bối của chiếc đồng hồ đeo tay đếm ngược về cái chết, cô phải vật lộn để chấm hết tiếng kêu bao lâu nay vẫn đeo đẳng giấc mơ mình : tiếng kêu của bầy cừu sắp bị đem đi giết thịt .

***

Cuốn tiểu thuyết trinh thám này từng được chuyển thể thành phim và đoạt 5 giải Oscar. Sự im lặng của bầy cừu quy tụ vừa đủ những yếu tố làm ra một cuốn tiểu thuyết trinh thám kinh dị xuất sắc nhất : không một dấu vết lúng túng trong những cụ thể thuộc nghành nghề dịch vụ trình độ, với những diễn biến giật gân, cái chết luôn lơ lửng, với cuộc so găng của những bộ óc lớn mà không có chỗ cho kẻ ngu ngốc để game show trí tuệ trở nên thuận tiện. Bồi đắp vào diễn biến hấp dẫn đó là thời cơ được thưởng thức trong trí não của cả kẻ gây tội lẫn kẻ thi hành công lý, khi mỗi bên phải vật vã trong ngục tù của đau đớn để tìm kiếm, khẩn thiết và liên tục, một sự lắng dịu cho tâm hồn .Cuốn sách này của Thomas Harris đạt tốp 1 của 100 truyện trinh thám – kinh dị hay nhất mọi thời do trang điện tử NPR tổ chức triển khai, lôi cuốn hơn 17.000 lượt fan hâm mộ. Danh sách top 100 được lựa chọn ra từ 600 đề cử của những chuyên viên, cố vấn văn học số 1 .

Sự im lặng của bầy cừu là cuốn sách có thể khiến độc giả hồi hộp đến nghẹt thở.

Nhận định

“ … kiến thiết xây dựng diễn biến đẹp với lối viết thông tuệ. Không tác phẩm kinh dị nào vượt được cuốn này. ” – Clive Barker“ Một cuốn sách giáo khoa đúng nghĩa về thẩm mỹ và nghệ thuật viết truyện kinh dị, một siêu phẩm chứa xung lực đưa nó lao vụt lên đỉnh điểm không một khiếm khuyết … Harris đơn thuần chính là tiểu thuyết gia kinh dị xuất sắc nhất thời nay. ” – The Washington Post“ Tiết điệu dồn dập … thức tỉnh sự tò mò … hấp dẫn. ” – Chicago Tribune

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Sách Hay

Viết một bình luận