Tóm tắt & Review sách Sức Mạnh Của Thói Quen

Thói quen được hình thành từ những hoạt động được lặp đi lặp lại hằng ngày. Nhưng với quyển sách Sức mạnh của thói quen, Charles Duhigg đã cho chúng ta thấy được việc rèn luyện những thói quen này sẽ tạo nên những lợi ích tuyệt vời. Bạn sẽ loại bỏ được quan điểm rằng thói quen chỉ là những điều trong vô thức. Và nhờ vào những thói quen có chọn lọc còn có thể giúp bạn thành công.

Đôi nét về tác giả Charles Duhigg

Charles Duhigg là một nhà báo nổi tiếng người Mỹ sinh năm 1964. Ông đã từng học và tốt nghiệp tại trường Đại học Yale. Và sau đó, ông liên tục hành trình dài học vấn của mình với việc chinh phục bằng thạc sĩ tại ĐH Harvard .
Trước khi về đầu quân cho tờ báo Gianh Giá The New York Time, thì ông cũng là một nhà báo có thành tích điển hình nổi bật tại tòa soạn của tờ báo The Los Ageles Times. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông cũng liên tiếp nhận được rất nhiều phần thưởng khác nhau. Nổi bật nhất là phần thưởng Pulitzer vào năm 2013 .

Tác giả người Mỹ Charles Duhigg - Sức mạnh của thói quen

Tác giả Charles Duhigg

Không chỉ có nhiều hoạt động tích cực trong lĩnh vực báo chí. Khi lấn sân sang lĩnh vực viết sách ông cũng gây được nhiều tiếng vang. Ngoài quyển sách thành công là Sức mạnh của thói quen, ông còn được biết đến với nhiều tác phẩm khác như: Thông minh hơn nhanh hơn giỏi hơn, The Secrets of Being Productive in Life and Business, …

Nói về quyển sách Sức mạnh của thói quen, bạn sẽ tìm được quy luật hình thành của một thói quen, từ những thói quen quen thuộc nhất mỗi ngày. Hiểu về nguyên tắc này, bạn hoàn toàn có thể biết được mình nên học hỏi những thói quen nào và loại bỏ những điều gì. Không chỉ là thói quen của một cá nhân, mà thói quen của một tập thể cũng được tác giả nhắc đến.

Nếu bạn đang muốn rèn luyện những thói quen tích cực để hướng đến thành công xuất sắc thì quyển sách này trọn vẹn tương thích với bạn .

Sức mạnh của thói quen – Charles Duhigg

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee
Xem thêm : Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ – Cảnh Thiên

Tóm tắt nội dung quyển sách Sức mạnh của thói quen

Với 9 nội dung được đề cập đến trong quyển sách bên dưới, bạn sẽ hiểu được những quan điểm của tác giả về vấn đề hình thành thói quen. Những quan điểm này hoàn toàn có thể giúp bạn hiểu được nhiểu điều quan trọng trong việc tạo dựng thói quen để thành công xuất sắc .

Thứ nhất, lời giải thích dành quá trình hình thành thói quen

Theo tác giả Charles Duhigg : “ Thói qquen là những vòng lặp gợi ý – hoạt động giải trí – khen thưởng đơn thuần mà tiết kiệm chi phí công sức của con người và năng lực chịu đựng ”. Trong phần nội dung tiên phong này của quyển sách, tác giả muốn trình làng cho bạn chuỗi quy trình 3 bước hình thành một thói quen. 3 tiến trình đó là :
– Tiếp nhận thông tin : đây chính là những tác động ảnh hưởng từ bên ngoài lên khung hình của tất cả chúng ta. Những điều mới lạ này sẽ kích thích được hoạt động giải trí của não bộ, từ đó não mở màn nhìn nhận những cách hành vi thích hợp .
– Tiếp theo là bước duy trì thói quen này mỗi ngày. Mỗi ngày những ảnh hưởng tác động này lặp lại dẫn đến hành vi lặp lại từ từ sẽ tạo nên thói quen. Giống như việc vào lúc 7 h sáng mỗi ngày bạn đều nghe được tiếng chuông báo thức. Sau đó bạn thức dậy và vệ sinh cá thể buổi sáng .
– Cuối cùng là nhận được hiệu quả với thói quen này, ví dụ với hành vi vệ sinh cá thể mỗi buổi sáng bạn sẽ nhận được sự sảng khoái để mở màn ngày mới. Hay với việc hình thành thói quen tập thể dục mỗi ngày hiệu quả là bạn có một thể trạng tốt. Mỗi thói quen đều dẫn đến tác dụng tốt hay xấu, chính thế cho nên bạn cần rèn luyện thói quen tốt và diệt trừ thói quen xấu .

Thứ hai, quy luật tồn tại của thói quen là tạo ra sự thèm khát

Đây là một quan điểm hoàn toàn có thể thuận tiện nhận thấy ở những thói quen xấu, ví dụ điển hình như việc bạn không hề từ bỏ được việc hút thuốc hay những món ăn gây tăng cân quen thuộc. Ở nội dung này, tác giả sẽ lý giải cặn kẽ về cơ sở thần kinh ham muốn. Và cơ sở này được vận dụng cho tả thói quen tốt lẫn xấu .

Thứ ba, cách để bạn thay đổi thói quen

Như đã nêu trên, một thói quen được tạo ra là do sự ham muốn của não bộ. Vậy để đổi khác thói quen đó, bạn không nên cưỡng chế lại sự ham muốn này. Thay vào đó, bạn sẽ chuyển hướng hành vi mà vẫn giữ được gợi ý và phần thưởng của thói quen .

Một minh họa cụ thể được tác giả đã nêu lên trong quyển sách về việc áp dụng quy tắc này đối với những người nghiện rượu.

Sách Sức mạnh của thói quen

Sách Sức mạnh của thói quen

Thứ tư, thay đổi thói quen nhờ vào việc tập trung vào những điều chính và có những thành quả nhất định với nó

Điều đó có nghĩa là thành quả của những thói quen nhiều lúc sẽ có sự độc lạ nhau. Bạn cần xác lập được những thói quen nào mang tính quyết định hành động so với những thành quả mà bạn đang hướng tới. Khi những thói quen đó có được những thành quả nhất định thì dù nhỏ nhưng cũng tạo nên động lực. Kết quả này sẽ là cơ sở để bạn mở màn đổi khác những thói quen sau đó .

Thứ năm, sức mạnh ý chí là một thói quen giữ nhiệm vụ then chốt nhất

Dù thói quen là điều được lặp lại mỗi ngày nhưng đôi lúc lý trí của bạn đã không được cho phép hành vi đó diễn ra. Hay trong nội dung này được tác giả ví như là “ cơ bắp ” của sức mạnh lý trí. Khi bạn bị bắt buộc làm một điều gì đó mà không có sự tự nguyện, có nghĩa là cơ bắp sức mạnh lý trí đang bị giảm .
Ngoài ra, những nội dung còn lại trong quyển sách gồm :
Thứ sáu, sự nguy khốn của thói quen theo tổ chức triển khai và cách biến hóa .
Thứ bảy, thói quen đã được tận dụng trong những chiến dịch tiếp thị của những công ty
Thứ tám, những dịch chuyển được xuất phát từ mối quan hệ can đảm và mạnh mẽ, áp lực đè nén và thói quen mới .
Thứ chín, bạn phải có nghĩa vụ và trách nhiệm với những thói quen được đổi khác .

Review sách Sức Mạnh Của Thói Quen

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Review về sách Sức mạnh của thói quen

Với những quan điểm về cách thay đổi thói quen của bản thân, của tập thể được tác giả đề cập. Bạn có thể bắt đầu rèn luyện những thói quen cho bản thân mình. Bởi sức mạnh của thói quen rất đáng sợ có thể đưa bạn đến một kết quả tốt hoặc xấu. Đó là lý do mà bạn cần chọn lọc thói quen tốt và bài trừ thói quen xấu ngay hôm nay.

Lý thuyết về vòng lặp thói quen được nêu trong quyển sách sẽ giúp bạn thuận tiện tập trung chuyên sâu vào những thói quen quan trọng nhất. Biết cách sắp xếp lại những việc mình sẽ làm, bạn sẽ không gặp khó khăn vất vả trong việc hình thành thói quen .

Thói quen tưởng chừng là những điều bình thường trong cuộc sống nhưng thực tế lại giữ một vai trò quan trọng. Đó là lý do mà quyển sách Sức mạnh của thói quen của Charles Duhigg đã được đón nhận bởi đọc giả trên toàn thế giới. Không chỉ là các cá nhân mà các tổ chức cũng là những người cần đọc quyển sách này. Những nội dung từ quyển sách có thể cần thiết để bạn quy hoạch lại tổ chức của mình. Hay đơn giản là những ai quan tâm về vấn đề thói quen đều nên sở hữu quyển sách.

Với những lý thuyết đơn giản mà thuyết phục từ tác giả Charles Duhigg trong quyển sách Sức mạnh của thói quen, bạn sẽ nhận ra nhiều giá trị quan trọng trong cuộc sống mà có thể chính bạn đang bỏ lỡ. Sách sẽ là người bạn đồng hành quan trọng trong cuộc sống. Ngoài quyển sách về các kỹ năng như Sức mạnh của thói quen, bạn cũng có thể trao dồi thêm cho bản thân bằng những quyển sách chuyên ngành hoặc các sách về kỹ năng sống khác.

Xem thêm : Review sách Những Nguyên Tắc Thành Công – Jack Canfield

Mua sách Sức Mạnh Của Thói Quen ở đâu?

Trên thị trường cuốn sách ” Sức Mạnh Của Thói Quen ” có giá khoảng chừng 135.000 đ đến 159.000 đ. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm đặt mua sách trực tuyến với giá tặng thêm trên những trang thương mại điện tử và nhà sách trực tuyến như : Fahasa, Vinabook, Newshop, Shopee, Tiki, …

  • Mua sách “Sức Mạnh Của Thói Quen” giá ưu đãi 25% trên Fahasa tại đây
  • Mua sách “Sức Mạnh Của Thói Quen” giá ưu đãi 15% trên Newshop tại đây
  • Mua sách “Sức Mạnh Của Thói Quen” giá ưu đãi 25% trên Shopee tại đây

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Sách Hay

Viết một bình luận