Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

Photo of author

Mỗi một con người khi sinh ra đều là bản thể độc lập thế nhưng mãi cuốn theo dòng đời vội vã đôi khi “cái tôi” chân thật nhất bị lấn át đi tiếng nói khiến chúng ta không thể sống là chính mình. Ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời là ngày bạn gạt bỏ đi hết những ồn ào của cuộc sống để quyết định sống cho chính mình. Hãy để cuốn sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi” tiếp thêm sức mạnh để bạn thay đổi cuộc sống nhé.

Tôi quyết định sống cho chính tôi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về tác giả

Kim Suhuyn là một tác giả trẻ, tràn đầy năng lượng tích cực nhưng không hề dễ dãi hay mơ mộng. Cô chưa từng theo học một trường nghệ thuật nào nhưng lại đam mê hội họa nên cô đã từ bỏ Trường Đại học nữ sinh Ewha để đăng ký chuyên nghành thiết kế tại Đại học Quốc gia Seul. Hiện tại, cô vừa là một nhà thiết kế đồ họa, vừa là một nhà văn tài năng.

Giới thiệu về sách

Cuốn sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi” cho đến nay đã được tái bản 100 lần tại Hàn Quốc kể từ lần đầu tiên xuất bản (năm 2016). Năm 2017, tác phẩm này đã đạt giải “Cuốn sách của năm” tại Hàn Quốc.

“Tôi quyết định sống cho chính tôi”gồm 6 phần với độ dài vừa phải 232 trang, những dòng tản văn vô cùng nhẹ nhàng giúp bạn tôn trọng chính mình, sống đời hạnh phúc theo một cách duy nhất và cách mà bạn có thể làm tốt nhất – sống cuộc đời của chính mình.

Lý do bạn nên chọn cuốn sách này

Có rất nhiều cuốn sách tản văn dành cho bạn trẻ nhưng “Tôi quyết định sống cho chính tôi” là cuốn sách mà bạn nên sở hữu.  Không phải ngẫu nhiên mà tác phẩm này đã đạt giải “Cuốn sách của năm” tại Hàn Quốc vào năm 2017. Bởi sự sâu sắc cùng nội dung phong phú không chỉ là những phương thức giúp bạn thấu hiểu bản thân mà còn là những bài học về bồi dưỡng tâm hồn cao đẹp, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mọi người. Mình tin với những tâm hồn đang lạc lối thì cuốn sách này sẽ đem tới cho các bạn liều thuốc “tinh thần” vô cùng hữu dụng.

Lý do bạn nên chọn cuốn sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm nhận về sách

Xóa bỏ những con số thì bạn là ai?

Xã hội ngày này vẫn luôn nhìn nhận con người bằng những “ số lượng ” mà người khác chiếm hữu như điểm số hay lương bổng. Có lẽ vì mãi hòa theo dòng người trong đám đông, ngại sự độc lạ vì nỗi lo ngại dèm pha từ ánh nhìn của người khác mà tất cả chúng ta vô tình để bản thân cũng chọn cách định nghĩa bản thân bằng những “ số lượng ”. Giá trị thật sự của con người thì không được nhìn nhận qua những điều đó, đừng vì những “ giá trị ảo ” đó mà đánh mất bản thân. Cách để bạn tìm thấy chính mình không gì khác ngoài cách sống chân thực, cũng đừng so sánh niềm hạnh phúc của bạn với người khác. Đơn giản là xóa bỏ hết những gánh nặng, áp lực đè nén về thành tích để trong bước đầu sống với cái tôi chân thực .

Tôi sẽ không chấp nhận mọi điều người khác nói với tôi

“ Thế nào là học viên giỏi ? ” – Có nhiều cách để định nghĩa
“ Thế nào là sống tốt ? ” – Cũng có nhiều lựa chọn

Chúng ta có quyền đưa ra câu trả lời riêng

Chúng ta không vấn đáp sai chỉ là vấn đáp khác thôi .
Cuộc sống này không có bất kể một đáp án cố định và thắt chặt nào cả, niềm hạnh phúc của mỗi người cũng vậy. Nếu mãi yên cầu những tiêu chuẩn nhất định, bạn sẽ mãi sống cuộc sống của người khác. Mỗi tất cả chúng ta đều sẽ “ độc lạ ”, đừng tự tị bởi những điểm độc lạ tạo ra sự đậm cá tính của riêng bạn. Hãy can đảm và mạnh mẽ sống theo cách của riêng bạn .

Không viết một kịch bản sai cho tương lai

Bầu trời của tâm lý thì vô cùng to lớn và chẳng đi theo một logic nào cả. Nếu không cẩn trọng, hoàn toàn có thể tất cả chúng ta sẽ vô cớ tự tạo những nỗi lo ngại, hãy lắng nghe điều mà tâm lý bạn đang bận tâm để biết được nền tảng thật sự của nó. Loại bỏ những tâm lý thái quá, đơn giản hóa mọi chuyện, tập cho bản thân thói quen nhìn thẳng vào yếu tố chứ không phải đem lòng lo ngại những khó khăn vất vả đó. Đừng chọn cách viết một ngữ cảnh sai cho tương lai khiến đời sống thêm rối ren .

Cuộc sống chính là chịu đựng những sự mơ hồ

Cuộc sống này thì không có điều gì là chắc như đinh thế nên chẳng ai hoàn toàn có thể biết trước hết được toàn bộ những gì sẽ xảy đến với mình. Thay vì mong ước nắm giữ quyền trấn áp mọi chuyện thì hãy gật đầu những điều mơ hồ của tương lai mà bạn không hề biết trước được. Chấp nhận được những điều tự nhiên, tự nhiên bạn cũng cảm thấy quốc tế này dịu dàng êm ả hơn với mình rất nhiều .

Trích dẫn hay từ sách

  • Lo lắng không lấy đi nỗi buồn của ngày mai mà chỉ làm mất sức mạnh của ngày hôm nay. (Corrie ten Boom)
  • Định luật xa gần của tổn thương:

Bạn đứng gần tổn thương thì bạn sẽ thấy nó to lớn .
Bạn đứng xa tổn thương thì bạn sẽ thấy nó nhỏ bé .

  • Để hạnh phúc hơn, chúng ta cần được thỏa lòng tự do hoang mang về những vấn đề thiết thực còn tồn tại trong đời sống như phúc lợi xã hội và trao nhau những cái nhìn rộng lượng hơn.
  • Không tổn thương người khác là một đức tính rất quan trọng nhưng tự bảo vệ mình cũng là quyền lợi và trách nhiệm của mỗi người.
  • Những người cứu rỗi xã hội của chúng ta, không ai khác chính là mỗi cá nhân không quay lưng với thực tại.
  • Nỗi phiền muộn của bạn sinh ra từ chính kịch bản sai lệch mà bạn viết nên. Bạn có đang bị cuốn vào tương lai mà quên mất cuộc sống hiện tại không?

Trích dẫn hay từ sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

“Cuộc sống bất hạnh nhất là cuộc sống mà lúc nào cũng phải chứng minh mình đang hạnh phúc”

Không gì hạnh phúc hơn việc được là chính mình, cuốn sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi” mang những dòng tản văn tiếp thêm động lực để bạn trẻ sống đúng với những gì vốn có của bản thân, bồi đắp thêm những thiếu xót trong các mối quan hệ để cuộc sống được cân bằng.

AnyBooks cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, hy vọng những bài viết tiếp theo của AnyBooks vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Review bởi Dương Hà

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Sách Hay

Viết một bình luận