Review sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” của Rosie Nguyễn

Đã khi nào, trong một buổi chiều, bất chợt Open trong đầu bạn một tâm lý : “ Hiện tại mình đang làm gì nhỉ ? ”. Sau đó nhớ lại quá khứ, rồi tương lai, nên làm gì tiếp theo hay cứ mãi trôi nổi như một áng mây bình dị ? Đến một lúc khi những vết nhăn nheo đã rõ mồn một trên trán, bỗng giật mình nhìn lại vấn đề, nhìn lại cảnh quang, lòng lại tĩnh mịch hỏi một câu : “ Mình đã sống cuộc sống tuổi trẻ có đáng giá không ? ”

Review sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Một quãng thời gian dài đằng đẵng, tâm tư con người thay đổi, chỉ là thay đổi theo cách như thế nào mà thôi, nhạt nhòa hay đầy trải nghiệm họ có góc nhìn riêng. Một kẻ ru rú trong góc khuất của bản thân dĩ nhiên chỉ có thể nhìn thấy bóng tối, một người đi vào đời như thể ở đâu cũng là điểm tựa để mong hiểu nhiều việc thì nơi nào cũng là chỗ cho họ học tập, tìm hiểu.

“Tuổi trẻ như chiếc gương phản chiếu có âm thanh, bạn chọn hét to vào đó, thì sẽ vọng lại cả ‘hình ảnh’ và ‘âm thanh’ của chính mình, bạn chọn trau chuốt và đánh bóng thì nó sẽ đánh bóng lại tương lai của bạn”. Như thế, một tác phẩm viết bởi tác giả Rosie Nguyễn đã mang đến cho người đọc chưa, đang và sẽ tìm hiểu về chính tương lai của mình một trải nghiệm thực tế bằng chính kinh nghiệm của bản thân khi có một thời thanh xuân cháy bỏng nhiệt huyết nhưng cũng rất nhiều lo âu: “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”

Cuốn sách của sự trải nghiệm

Nếu thực sự bạn đang vướng vào những năm tháng khó khăn, bế tắc, chưa thấy đâu là niềm tin và động lực, có lẽ đây là cuốn sách xứng đáng để bạn nên có. Với chính những tích lũy, Rosie Nguyễn đã chia sẻ kinh nghiệm của bản thân vào từng trang, từng chương để hoàn thành cuốn sách này. Từ một sinh viên Ngoại Thương, đánh giá bản thân sai lầm khi xem học ở trường là tất cả của sự nghiệp học hành mà quên mất việc tự học, chủ động trau dồi kiến thức, tiếc tiền mua sách. Cuối cùng chị chọn bước chân trên hành trình khám phá thế giới của riêng mình khi làm một người du lịch bụi và có thêm câu chuyện “Ta ba lô trên đất Á”.

Review sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu - Cuốn sách mang lại nhiều sự trải nghiệm

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tìm hiểu về tác giả và đọc qua “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”, với tổng hợp trong 5 phần khá ngắn gọn nhưng dễ hiểu, ít nhiều sẽ hiểu rằng, qua những lời chia sẻ trực tiếp hoặc qua trang sách là những kinh nghiệm quý báu, của một người gần như đi hết tuổi trẻ của mình, thay đổi cách học tập, làm việc, thay đổi bản thân, đúc kết lại cho người đọc vừa ở độ tuổi của những bạn học sinh vào đời, vừa ở độ tuổi là người sinh viên mới ra trường tìm việc làm, những người muốn lập nghiệp và nhiều câu chuyện xung quanh. Những người dám cháy vì ước mơ và khát khao đó, hết mình trên con đường đã chọn, có những câu chuyện trong cuốn sách, khi đọc mình còn thấy bản thân muốn đứng dậy đi ngay lập tức chứ chưa nói đến một người từng trải thực như thế. Từ đó, tác giả muốn cùng chia sẻ, muốn tuổi trẻ của nhiều bạn, nhiều người hiểu được như thế nào mới là giá trị, như thế nào mới là sống ý nghĩa.

Xem thêm : Review sách Bạn Chỉ Cần Sống Tốt, Trời Xanh Tự An Bài

Mang lại động lực, hơn cả một cuốn sách về kỹ năng

Cuộc sống thường ngày, toàn bộ mọi người luôn luôn sống sót nhiều ‘ bài toán ’ và giải pháp xử lý, dù ít hay nhiều. Dĩ nhiên, mỗi bài toán đó đều có cách hóa giải, nhưng, đa phần tất cả chúng ta chỉ đi theo duy nhất giải pháp tối ưu mà đã được vận dụng hoặc đã chứng tỏ trước. Nếu chiêu thức này không thành công xuất sắc, ta sẽ trượt dài trong tuyệt vọng và ngẫm nghĩ : ” Chẳng còn gì đúng cho mình ”. Tại sao tất cả chúng ta không nghĩ đến một cách xử lý khác, dù ít người tìm kiếm, dù không phải số nhiều đi theo ? Tuổi trẻ cũng vậy, sẽ có những tháng ngày ‘ lông bông ’, có những ngày chán nản, uể oải, cực căng thẳng mệt mỏi chẳng muốn làm gì ai và cũng không muốn ai ảnh hưởng tác động đến mình. Một khuynh hướng xử lý lúc này là đọc sách, giới trẻ tất cả chúng ta phần nhiều chỉ tìm đến những bài viết làm tăng mức độ cảm hứng, làm tăng hứng khởi ngay tức thì mà sau đó lại quên bẵng nó đi, như thể năng biến mất đi nhanh gọn rồi quay lại cảm xúc không khác bắt đầu .

Cứ như thế, luôn lục lọi, tìm tòi những cuốn sách cực tốt, cực kì chất lượng về thứ gọi là self-help khi trống rỗng, buồn bực nhưng chẳng áp dụng được gì cả. Thay vì vậy, đổi phương pháp, đọc ít lại những sách self-help, hãy tìm và đọc những trải nghiệm. Tất nhiên, kỹ năng chúng ta không mất đi, vẫn sẽ ở đó, lưu ở tâm trí, lại được cộng thêm những trải nghiệm thuyết phục và thực tế, phải chăng không đáng để thử?

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu - Mang lại động lực, hơn cả một cuốn sách về kỹ năng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đọc “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”, mỗi phần lại có nhiều điểm hay, như được trải nghiệm thực tế cùng tác giả. Bàn về việc học, Rosie Nguyễn đã cảm thấy hối hận khi kể lại, chính vì điều này, những người trẻ, đọc qua phần này, sẽ hiểu được tâm sự của tác giả, cũng như nên biết làm gì cho tuổi trẻ của mình, đừng để trôi qua một cách vô nghĩa và phải tiếc nuối.

“ Các bạn trẻ không nên bỏ phí tuổi trẻ của mình vào những nụ cười khác mà quên đi việc đọc sách mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng ”. Quan điểm của tác giả về đọc sách luôn là “ sách chính là cả quốc tế ”, thật sự đọc sách cực kỳ quan trọng, hoàn toàn có thể biến hóa con người, tuy nhiên đi cùng với đó phải biết đọc sách đúng cách ta mới thể học tập và hiểu thêm được nhiều kiến thức và kỹ năng. Đồng ý rằng, việc cùng bàn về đọc sách là một trong những điểm nhấn điển hình nổi bật của cuốn sách .
Người thành đạt là người đọc sách, đọc rất nhiều sách, chính thế cho nên, tác giả tiếp tục đề cập đến yếu tố không nên quên đi việc đọc sách mỗi ngày, đây cũng là điểm chung của nhiều cuốn sách kỹ năng và kiến thức sống và thói quen cần cải tổ những bạn trẻ lúc bấy giờ .
“ Đừng dựa vào trường học ” – Liệu nên học hay không học ? Học ở trường và học ở đời sống như thế nào ? Với tác giả, nhìn nhận về trường học khá thấp, không phải toàn bộ nhưng quan điểm của Rosie Nguyễn là một điểm “ nói nặng ”, bộc lộ đúng đặc thù của việc học văn minh này. Tiếp theo, những câu truyện về khó khăn vất vả, thử thách tạo động lực cho những bạn trẻ vượt qua, để cùng tân tiến và tự tay vẽ ra câu truyện của bản thân cũng là một phần chứng tỏ cho tính trong thực tiễn của cuốn sách .

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” còn là cẩm nang tạo một hành trình mới mẻ cho nhiều bạn đang làm việc tại chốn công sở, thường áp lực, mệt mỏi và “đấu tranh” kịch liệt. Bởi, có những lúc thật sự thấy phải thay đổi môi trường mới, chuyển công việc gò bó thàn đam mê, tạo ra bước ngoặt khác biệt cho chính mình.

Xem thêm : Review Sinh Ra Là Một Bản Thể Đừng Chết Như Một Bản Sao

Sẽ có chỉ trích và khen ngợi, bàn luận trung gian khi một cuốn sách xuất bản. Dù chỉ trích hay ủng hộ, chúng ta cũng phải xem xét khách quan nhất trước khi đưa ra kết luận, không một lý luận hay quan điểm nào phù hợp với tất cả mọi người trên thế giới và chắc chắn không có ngoại lệ. “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” quả thực mang đến những thay đổi cho nhiều bạn trẻ và cả những người đã đi qua thời niên thiếu đó.

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu - Cuốn sách là một món quà dành cho tuổi trẻ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Sau cùng, không đơn thuần là sách kiến thức và kỹ năng sống, còn hơn thế nữa, là thưởng thức rất chân thực, gồm cả triết lý và thực hành thực tế, mang lại nguồn động lực và nhiệt huyết lâu dài hơn cho mọi người, đặc biệt quan trọng là những người trẻ – thế hệ tân tiến, đang cần thêm nhiều niềm tin, trí tuệ và thực tiễn để chuẩn bị sẵn sàng nâng đôi chân đi về phía trước một cách dũng mãnh .

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha: Mua sách giá ưu đãi

Review bởi Nguyễn Thanh Tâm

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Sách Hay

Viết một bình luận