Rụng tóc nhiều ở tuổi dậy thì: Nguyên nhân do đâu và khắc phục thế nào?

Photo of author

By Le Duy

Tuổi dậy thì là lúc khung hình có nhiều sự đổi khác nhất. Ở độ tuổi này, mái tóc hoàn toàn có thể rất suôn mượt, óng ả, tự nhiên nhưng cũng có trường hợp, mái tóc không những khô xơ, chẻ ngọn mà còn liên tục gãy rụng dù đã chăm nom kỹ lưỡng. Đâu là nguyên do lý giải cho điều này ? Hãy dành ngay vài phút xem qua những san sẻ dưới đây để có lời giải đáp ! Rụng tóc là một trạng thái trọn vẹn thông thường của khung hình. Trung bình, mỗi ngày, bạn sẽ rụng từ 30 đến 100 sợi tóc. Tuy nhiên, nếu tóc rụng quá nhiều ( rụng hơn 100 sợi hoặc rụng nhiều khi ngủ dậy, chải tóc ), đó hoàn toàn có thể là tín hiệu của lão hóa hoặc khung hình có điều gì đó không ổn.

6 nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở tuổi dậy thì

Tuổi teen là lứa tuổi cực kỳ chăm sóc đến ngoại hình, chính thế cho nên, không có gì kinh điển hơn khi mỗi ngày những bạn nữ phải tận mắt chứng kiến mái tóc của mình mỏng dính dần đi. Có rất nhiều nguyên do dẫn đến thực trạng rụng tóc nhiều ở tuổi dậy thì như :

1. Nội tiết tố thay đổi

Bước vào tuổi dậy thì, cơ thể sẽ có rất nhiều sự thay đổi và một trong những thay đổi gây ảnh hưởng nhiều nhất chính là sự thay đổi của nội tiết tố. Sự thay đổi này không chỉ ảnh hưởng đến cảm xúc, thói quen ăn uống mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc.

“ Thủ phạm ” thường gặp của chứng rụng tóc nhiều ở tuổi dậy thì là do hormone Dihydrotestosterone ( DHT ) tăng lên bất thần ở cả nam và nữ. Nguyên nhân khiến hormone này tăng lên là do sự mất cân đối của hormone testosterone. Bởi dưới sự trợ giúp của một loại enzyme nằm trong tuyến dầu của tóc, testosterone sẽ chuyển thành DHT. Sau đó, DHT sẽ thu nhỏ những nang tóc, khiến tóc rụng.

2. Tác dụng của thuốc gây rụng tóc nhiều ở tuổi dậy thì

Các loại thuốc làm đổi khác hormone cũng hoàn toàn có thể dẫn đến thực trạng rụng tóc nhiều ở tuổi dậy thì. Điển hình là thuốc tránh thai thường được những bác sĩ kê toa cho bạn gái sử dụng nhằm mục đích ngăn ngừa hội chứng buồng trứng đa nang hoặc trấn áp mụn trứng cá. Ngoài ra, tóc rụng cũng hoàn toàn có thể là do tính năng phụ của những loại thuốc như thuốc chống đông máu, thuốc chẹn beta và thậm chí còn cả vitamin A liều cao .

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Tóc & Nail

Viết một bình luận