5 cuốn sách hay mà dân “chuyên” Công nghệ Thông tin nên đọc

5 cuốn sách hay mà dân “chuyên” Công nghệ Thông tin không nên bỏ qua

Đăng lúc

Tìm kiếm nhiều thông tin ở những cuốn sách sẽ đưa kiến thức về Công nghệ Thông tin (CNTT) của bạn lên tầm cao mới. Dưới đây sẽ là 5 cuốn sách tự học Công nghệ thông tin đề cập đến ý nghĩa của các công nghệ mới, truyền đạt các bài học và kinh nghiệm dồi dào mà tác giả đã trải qua về trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đồng thời cũng cấp cho bạn những kiến thức chuyên sâu và phong phú về nhiều chủ đề khác nhau và xu hướng từ “thế giới CNTT” ở nhiều nước trên toàn cầu.

  1.    

    “ The Industries of the Future (Công nghiệp tương lai)” – Alec Ross

 

“ The Industries of the Future (Công nghiệp tương lai)” – Alec Ross
Cuốn sách của chuyên viên Alec Ross sẽ đưa tất cả chúng ta đến những biến hóa so với việc làm và xã hội tương quan đến tăng trưởng ngành Công nghệ Thông tin qua nhiều năm. Bằng cách hiểu những xu thế toàn thế giới của nhiều vương quốc trên quốc tế, tác giả cung ứng cho người đọc cái nhìn thâm thúy về con người đã làm đổi khác công nghệ thông tin như thế nào và công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng ra làm sao .

  1.     “ Elon Musk: Tesla, SpaceX, and the Quest for a Fantastic Future” – Ashlee Vance

“ Elon Musk Tesla, SpaceX, and the Quest for a Fantastic Future” – Ashlee Vance
Là cuốn sách nói về câu truyện tầm nhìn về tương lai của người kinh doanh Elon Musk và sự thay đổi ý tưởng trong tương lai .
Câu chuyện link giữa công nghệ trong tương lai, từ đó giúp người đọc cảm nhận được những ý tưởng công nghệ thông tin sẽ làm đổi khác tương lai ra sao

  1.     “ Lập trình và Cuộc sống” – Jeff Atwood

“ Lập trình và Cuộc sống” – Jeff Atwood

 

Jeff Atwood khởi đầu viết sách vào năm 2004 và anh ấy tin rằng, những cuốn sách này sẽ làm đổi khác cuộc sống của mình. Cuốn sách này kể về bất kỳ điều gì về sự tăng trưởng của ứng dụng theo thời hạn mà anh ấy nghĩ đến và thao tác như thế nào. Cuốn sách này đã lôi cuốn khoảng chừng 100.000 fan hâm mộ tìm đọc và tương tác, phản hồi trên những website .

  1.     “ Thinking In Java” – Bruce Eckel

“ Thinking In Java” – Bruce Eckel
Bruce Eckel là quản trị của MindView. net. Ông có bằng cử nhân vật lý ứng dụng và thạc sĩ kỹ thuật máy tính. Sách “ Thinking in Java ” dành cho những lập trình viên mới sử dụng Java. Trong cuốn sách này, tác giả Bruce Eckel sẽ nhấn mạnh vấn đề tầm quan trọng của lập trình Java và tại sao tất cả chúng ta phải sử dụng Java trong máy tính. Theo ông thì Java sẽ giúp những lập trình viên tăng trưởng kiến thức và kỹ năng của họ mà không gặp nhiều khó khăn vất vả. Cuốn sách này thực sự có ích cho những lập trình viên có kinh nghiệm tay nghề muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình .

  1.     “ Code dạo ký sự – Lập trình viên đâu chỉ biết Code” – Phạm Huy Hoàng

Đây là cuốn sách của tác giả Phạm Huy Hoàng – thạc sĩ Khoa học Máy tính Đại học Lancaster, Anh Quốc.
Hiện tại, thị trường về sách lập trình ngành CNTT ở Nước Ta khá là khan hiếm, đa phần sẽ do

các tác giả nước ngoài biên soạn và được dịch lại, sau đó xuất bản ra thị trường. Nhận thấy được điều này cộng với việc anh đã từng đi du học ở nước ngoài nên tác giả mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm khi theo học lập trình và những kỹ năng tích lũy được, anh đã xuất bản cuốn sách “  Code dạo ký sự – Lập trình viên đâu chỉ biết Code với giọng văn hài hước nhưng không cứng nhắc để người đọc có thể cảm nhận được những trải nghiệm về lĩnh vực lập trình.

Trên đây là 5 cuốn sách hay nhất thời đại mà các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã trải nghiệm mà mình đã tìm hiểu và mong muốn chia sẻ đến các bạn mới bắt đầu hay đã “ lão luyện” có thể tham khảo thêm để bổ sung kiến thức cho bản thân mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nghiên cứu thêm các tài liệu tự học công nghệ thông tin trên youtube, facebook,… hoặc hỏi những người bên cạnh bạn đang theo học ngành này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết mình chia sẻ trên website. Hi vọng rằng bạn có thể ủng hộ mình ở những BÀI VIẾT KHÁC nhé!

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Sách Hay

Viết một bình luận