Top 21 Sách Hay Giúp Bạn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo Tài Ba

Những cuốn sách hay về lãnh đạo là người bạn đồng hành không thể thiếu đối với những nhà lãnh đạo tài ba. Một người có tài lãnh đạo sẽ có tầm nhìn xa, khả năng dự đoán được những thay đổi trong tương lai một cách chính xác từ đó có thể đưa ra những chiến lược “đánh đâu thắng đó”. Tài lãnh đạo của một người bên cạnh được thiên phú còn đòi hỏi một quá trình học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và dám đương đầu với khó khăn, thách thức. Song song với đó là đọc thêm nhiều sách báo để nắm bắt được những kiến thức quý giá mà các bậc tiền bối đi trước đã rút ra được.

Dưới đây là 21 cuốn sách hay về thuật lãnh đạo mà nhà sách Newshop muốn giới thiệu đến cho quý độc giả để cùng trau dồi và rèn luyện thêm kỹ năng này trở nên xuất sắc hơn.là người bạn sát cánh không hề thiếu so với những nhà lãnh đạo tài ba. Một người có tài lãnh đạo sẽ có tầm nhìn xa, năng lực Dự kiến được những biến hóa trong tương lai một cách đúng mực từ đó hoàn toàn có thể đưa ra những kế hoạch ” đánh đâu thắng đó “. Tài lãnh đạo của một người bên cạnh được thiên phú còn yên cầu một quy trình học hỏi, tích góp kinh nghiệm tay nghề và dám đương đầu với khó khăn vất vả, thử thách. Song song với đó là đọc thêm nhiều sách báo để chớp lấy được những kỹ năng và kiến thức quý giá mà những bậc tiền bối đi trước đã rút ra được. Dưới đây là 21 cuốnmà nhà sách Newshop muốn trình làng đến cho quý fan hâm mộ để cùng trau dồi và rèn luyện thêm kỹ năng và kiến thức này trở nên xuất sắc hơn .

Đây là cuốn sách viết ra nhằm thay đổi tư duy và chiến lược cho các giám đốc, nhà lãnh đạo doanh nghiệp với một chiến lược đơn giản: hãy bơi trong luồng nước rộng. Cuốn sách này đưa ra cho bạn nhiều ý tưởng hơn cho sự nghiệp của mình. Dù bạn đang làm thuê hay làm chủ thì cuốn sách hay về lãnh đạo này cũng đều giúp ích cho bạn.

Cuốn sách “Chiến lược Đại Dương Xanh” cũng cho bạn những suy nghĩ muốn bứt ra khỏi đám đông, đi riêng theo hướng của mình. Hãy tìm đọc cuốn sách này để chuẩn bị cho mình kiến thức cơ bản vững chắc nhất về chiến lược cạnh tranh hiệu quả và học cách để vô hiệu hoá được sự canh tranh từ đối thủ.

>>> Xem thêm:

Sách hay về quản trị kinh doanh thương mạinhà quản trị nào cũng nên đọc

Dựa trên những nghiên cứu về động lực thúc đẩy con người được thực hiện trong bốn thập kỷ qua, tác giả đã chỉ sự khác biệt giữa lý thuyết và thực tế. Ông đã chỉ ra rằng lý thuyết “Củ cà rốt và cây gậy” dùng để thúc đẩy mọi người vượt qua những thử thách đã không còn phù hợp trong thời đại ngày nay.

Mà thay vào đó, ông đã nêu ra 3 yếu tố thực sự để thúc đẩy động lực của con người. Đó là: Khao khát được làm chủ chinh mình. Sự thành thạo thôi thúc con người không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân mình, luôn có mong muốn bổ sung kiến thức về những vấn đê bất kì. Và cuối cùng là lí tưởng đó là khao khát được cống hiến, trở thành người có giá trị, mục đích cống hiến không vì bản thân mình. Thông qua đó cuốn sách đưa ra cho độc giả một cái nhìn đột phá làm thay đổi tư duy và cuộc sống của bạn.

Bằng sự cống hiến với tư cách là một cá nhân bạn có thể được đề bạt và trở thành một nhà quản lý giỏi. Bạn đã luôn thực hiện tốt công việc, hoàn thành nó đúng hạn, đồng thời những kỹ năng và kỹ thuật chuyên môn của bạn cũng được phát triển và trở nên xuất sắc. Vì vậy, ngay lúc này bạn được đảm nhận một vai trò quan trọng hơn đó là vai trò của một nhà lãnh đạo. 

Với vị trí này thành công của bạn được đánh giá dựa trên thành công của một tập thể chứ không còn mang tính cá nhân như trước đây nữa. Và lãnh đạo trong thời 4.0 lại càng thách thức hơn nữa. Cuốn sách hay về lãnh đạo này sẽ đem đến cho bạn những kiến thức cơ bản và cần thiết nhất mà nhà lãnh đạo ngày nay cần phải nắm rõ. Cuốn sách này như là một liều thuốc bổ truyền cảm hứng tới các nhà lãnh đạo tương lai.

Nội dung cuốn sách này là những kiến thức đưuọc chắt lọc từ kinh nghiệm trong hơn 30 năm giảng dạy và thực hành nghệ thuật lãnh đạo của John C. Maxwell. Để đảm nhiệm tốt vai trò của mình và trở thành một nhà lãnh đạo linh hoạt, sáng tạo có tầm nhìn xa được nhân viên kính nể thì các nhà lãnh đạo cần phải đảm nhiệm tốt vai trò của mình nhất là việc dẫn dắt mọi người đi đến thành công.

Theo quan niệm của Maxwell “thành bại đều do lãnh đạo”. Sự khác biệt giữa nhà quản lý và người lãnh đạo ở chỗ nhà quản lý là người làm đúng mọi việc, còn nhà lãnh đạo là người làm những điều đúng. Tất cả 21 nguyên tắc trong quyển sách lãnh đạo hay được tích lũy từ kinh nghiệm, kiến thức của bản thân John C Maxwell từ những sai lầm, quan sát và phân tích những sự kiện trong lĩnh vực kinh doanh, chính trị, thể thao, tôn giáo, quân sự,… Từ đó bạn sẽ có cái nhìn khác về vai trò và tầm ảnh hưởng của nhà lãnh đạo.

Thông qua câu chuyện ngụ ngôn hài hước nhưng sâu sắc, tác giả đã đưa ra những hàm ý và bài học sâu sắc. Qua đó, giúp chúng ta làm việc năng suất hơn, không khiến mọi việc rối tung lên và có thể làm việc hiệu quả với đồng nghiệp hơn ngay cả khi họ là những người luôn miệng than vãn và kêu ca ầm ĩ suốt cả ngày.

Chuyện kể về Charlie là chú chim hải âu đầu đàn rất tốt bụng. Trước đó, cậu từng lãnh đạo thành công đàn hải âu của mình. Nhưng khi đối mặt với những thử thách phát sinh, cậu đã không hiểu rằng kiểu quản lý của mình đã làm ức chế, kìm hãm chứ không hề thúc đẩy mọi người trong đàn. Chúng ta sẽ thấy rằng toàn cảnh những chú chim thân cận bên Charlie: một Scott quá tự tin, một Maya ít nói, một Yufan thực tế, một Alfred gầy gò nhút nhát; chúng ta sẽ thấy rằng chúng và tất cả những thành viên còn lại vừa phải gồng mình lên để giải quyết khó khăn, vừa phải cố học tập, áp dụng ba thói quen của một người lãnh đạo và nhân viên tuyệt vời.
 

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp ra đời nhưng sau đó nhanh chóng biến mất vì gặp thất bại. Và có rất ít những doanh nghiệp khởi nhiệp có thể tạo được giá trị lâu dài. Và còn tiếc nuối hơn là có những doanh nhân bước đầu gầy dựng công ty của mình thành công nhưng sau đó lại rơi vào trì truệ, chết dần chết mòn. Và khi đọc xong cuốn sách hay về lãnh đạo này bạn nhận ra doanh nhân khởi nghiệp để thành công thì phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về thuật lãnh đạo.

Có một khoảng cách rất lớn giữa việc thành lập một công ty và làm cho công ty đó có thể tự đứng vững mà không phải ai cũng biết được. Khi doanh nghiệp còn non trẻ, mỗi một yếu tố mới như nhân sự, khách hàng, dự án, chiến lược, khủng hoảng,… đều có thể bị ảnh hưởng lớn đến tương lai và sự phát triển của doanh nghiệp cũng như là cái ghế của người sáng lập. Vì vậy việc tìm ra lời giả cho câu hỏi làm thế nào để có thể duy trì và phát triển doanh nghiệp thì câu trả lời chính là hãy học cách lãnh đạo.

Sự tự lừa dối là cụm từ dùng để chỉ cách ứng xử khá phổ biến của nhiều người trước những vấn đề xảy ra trong cuộc sống. Nó khiến chúng ta không thể nhận ra nguyên nhân thật sự của mọi rắc rối mà mình đang vướng phải. Khi đó, tất cả những “giải pháp” mà ta có thể nghĩ đến chỉ càng khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Đó là lý do tại sao sự tự lừa dối lại thu hút sự quan tâm của nhiều nhà lãnh đạo đến vậy.

Thông qua cuốn sách này bạn sẽ biết được bí quyết làm thế nào để làm việc và tạo ảnh hưởng với mọi người dù bạn đang ở vị trí nào. Biết nắm bắt cơ hội ngay khi có thể, bật mí và sự đổi mới, chiến lược để xây dựng đội nhóm tuyệt vời, giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn cả về thể chất và tinh thần để luôn đi đầu trong lĩnh vực của bạn, phương thức đánh bại sự căng thẳng, xây dựng ý chí bất bại giải phóng năng lượng và cân bằng cuộc sống cá nhân. 

Cuốn sách này khuyên bạn phải biết nắm bắt những ý tưởng và hiện thực hóa chúng theo cách của bạn. Hãy sẵn sàng mạo hiểm và bước ra khỏi vùng an toàn của mình để đón nhận những cơ hội và thách thức nhiều hơn. Điều gì tạo nên con người và phong thái của một nhà lãnh đạo? Từ những nghiên cứu và khảo sát từ 1.063 lãnh đạo và 648 nhân viên, tác giả Randy Grieser đã liệt kê 10 nguyên tắc vàng của nhà lãnh đạo. 

Đó là các nguyên tắc:  tạo động lực và gắn kết nhân viên, theo đuổi đam mê,  xác định tầm nhìn, biết mình đích thực là ai, lựa chọn đội ngũ, xây dựng sự lành mạnh của tổ chức, phát huy năng suất và hiệu quả làm việc, sáng tạo và đổi mới, trao quyền, tự hoàn thiện.

“Không phải mọi việc khó khăn nên chúng ta không dám, mà vì chúng ta không dám nên mọi việc trở nên khó khăn”. Những bài học ấy được rút ra từ những trải nghiệm đáng giá và có 5 quy luật mà bạn cần phải nhớ để trở thành nhà lãnh đạo đáng được khâm phục đó là: Speak with Candor (nói chuyện ngay thẳng), Prioritize (ưu tiên), Adversity Breeds Opportinity (nghịch cảnh sinh cơ hội), Respond versus react (đáp ứng mà không phản ứng) và cuối cung là Kudos (khen ngợi).

Những bài học được đưa ra dưới dạng truyện nên người đọc rất dễ tiếp thu và cực kỳ lôi cuốn. Nội dung cuốn sách xoay quanh câu chuyện một ngày đặc biệt làm thay đổi cả đời của nhân vật chính, người đã từng có một tương lai cực sáng rạng nhưng lại bị dòng đời xô đẩy và đánh mất niềm tin vào cuộc sống, niềm tin vào chính bản thân mình. Đây là cuốn sách hay về lãnh đạo dành cho tất cả mọi người, bởi mỗi chúng ta chính là nhà lãnh đạo của bản thân mình.

Ta sẽ bắt gặp được những nguyên tắc về cách lãnh đạo từ Vua Chúa thời xa xưa ở cuốn sách này, độc giả sẽ tìm thấy 10 đức tính mà bát cứ một nhà lãnh đạo nào cúng cần phải có để dẫn dắt một tổ chức vươn tới thành công. Mười nguyên tắc ấy bao gồm: 1. Chính trực và lương thiện; 2. Có mục tiêu rõ ràng; 3. Lòng nhân ái và lòng tốt; 4. Tính khiêm nhường; 5. Kỹ năng giao tiếp; 6. Kỹ năng quản lý hiệu quả công việc; 7. Phát triển đội ngũ; 8. Lòng can đảm; 9. Công bằng và bình đẳng; 10. Phát triển đội ngũ lãnh đạo.

“Cho dù lĩnh vực lãnh đạo của bạn là gì đi nữa thì mong ước tha thiết nhất của tôi là qua nghiên cứu những thách thức dành cho những nhân vật lãnh đạo vĩ đại trong Kinh Thánh, bạn sẽ có được lời chỉ dẫn và nhận được nguồn cảm hứng để đối mặt với những thách thức về kỹ năng lãnh đạo của riêng mình.” – LORIN WOOLFE.

Đây là cuốn sách bán chạy nhất trên trang Amazon.com được xếp hạng nhất là sách viết về dịch vụ khách hàng, xếp thứ 5 trong các sách về marketing cũng như bán hàng và xếp thứ 7 về sách quản lý. Nội dung nói về câu chuyện kinh doanh của một doanh nghiệp đã xây dựng thành công. Trong đó, Tony Hseih chia sẻ những bài học kinh doanh khác nhau mà ông đã học được trong cuộc đời, từ một quầy bán nước chanh và cửa hàng bán pizza cho tới LinkExchange, Zappos.

Ở cuốn sách này tác giả đã khéo léo đưa ra những tình huống lôi cuốn cũng như những khó khăn ông đã gặp phải, thông qua đó độc giả có thể tìm ra cho mình lối giải quyết riêng cho những vấn đề mình đang gặp phải thông qua những vấn đề mà tác giả đã giải quyết được. Đây là cuốn sách về lãnh đạo này nhấn mạnh việc chăm sóc khách hàng rất quan trọng cho một doanh nghiệp và những điều quý giá về việc xây dựng văn hóa của công ty. “Văn hóa của bạn chính là thương hiệu của bạn”

Trước khi trở thành nhà lãnh đạo, thành công chỉ là việc phát triển bản thân. Khi trở thành nhà lãnh đạo, thành công là việc phát triển khả năng của những người khác. Đó chính là kim chỉ nam của những nhà lãnh đạo tài ba. Cuốn sách này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi Thế nào là một nhà lãnh đạo? Nên định nghĩa khái niệm lãnh đạo như thế nào? Khả năng lãnh đạo bắt đầu từ đâu? Mình nên làm gì trước? Làm thế nào để mình có thể gây ảnh hưởng tới người khác nhiều hơn? Làm thế nào để xây dựng một đội nhóm hiệu quả? Làm thế nào để mình trở thành một người lãnh đạo giỏi hơn?

Thông thường nhiều người cho rằng sự cải thiện khả năng lãnh đạo liên quan đến con đường sự nghiệp của họ. Đây là một quan điểm sai lầm. Những gì bạn nên nghĩ đến chính là việc phát triển khả năng lãnh đạo của bản thân. Dấu hiệu của sự lãnh đạo xuất sắc không nằm ở sự thăng tiến cá nhân. Mà đó là sự phát triển đội nhóm của bạn. Khi những thành viên khác thành công và đội nhóm của bạn làm việc hiệu quả hơn, đó mới chính là dấu hiệu chứng tỏ khả năng lãnh đạo của bạn được cải thiện.

Đây là cuốn sách dành cho nhà lãnh đạo cấp trung, nó  chứa đựng kiến thức lãnh đạo tinh tế và những chiến lược thiết yếu nhằm củng cố niềm tin cho mọi người để mang lại kết quả tốt đẹp cho bản thân, nhân viên và sếp của bạn. Bạn đã sẵn sàng tạo một bước nhảy vọt từ vị trí khiêm tốn hiện tại (chuyên gia kỹ thuật, nhà sản xuất) tới vị trí lãnh đạo có tầm ảnh hưởng lớn, gây được sự chú ý và được mọi người tán dương chưa?Cuốn sách sẽ chỉ dẫn cho bạn cách thực hiện điều đó. Cuốn sách về lãnh đạo vô giá này sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng cân bằng, sự bền bỉ, ý chí và niềm đam mê phong cách lãnh đạo mang tên “quản lý cấp trên”.

Quản lý cấp trên, tức là phải xây dựng được phẩm chất khiến người khác luôn khâm phục và được đánh giá là liêm chính, nghị lực, cảm thông, và đặc biệt là khả năng tư duy tổng hợp. Phong cách đó được hình thành từ những nhà quản lý cấp trung, vị trí đòi hỏi phải gây được ảnh hưởng tới sếp, đồng nghiệp và cả cấp dưới, những người có tác động tích cực đến sự cam kết cũng như những đóng góp của bạn.

“Cái gì không đo lường được, cũng không quản lí được;Cái gì không đo lường được thì cũng không cải tiến được”  – Peter Drucker (Cha đẻ QTKD hiện đại). Nghiên cứu của Robert Kaplan, Ram Charan, The Balanced Scorecard Institute và Tổ chức FranklinCovey, đã chỉ ra rằng:“70% thất bại của các doanh nghiệp ngày nay không phải là do chiến lược kém hay tầm nhìn sai, mà là do năng lực thực thi và hệ thống triển khai kém hiệu quả.”

Hầu hết, thước đo mà các tổ chứ đang sử dụng đều là hững thước đo không thích hợp và bị gọi tên sai. Cuốn sách KPI – Thước đo mục tiêu trọng yếu (Key Performance Indicator) của David Parmenter sẽ chỉ ra cho bạn những “hiểu lầm” về công tác đo lường hiệu suất, từ đó  chỉ ra quy trình (triển khai qua các giai đoạn) đơn giản nhất khi tiến hành và sử dụng KPI tại doanh nghiệp.

 

Cuốn sách này không chỉ cho bạn biết về những vấn đè kinh doanh mà còn đề cập đến những vấn đề về tinh thần, Cho bạn thấy được những khó khăn trong việc lãnh đạo và cách để sống sót qua quá trình khó khăn ấy. Bạn có biết rằng, khi trở thành nhà lãnh đạo, là vô hình dung bạn đã trở thành mối nguy ngại trong mắt của người khác? Bởi vì khi ấy bạn dám thách thức và làm những điều mà người khác không dám làm. Cuốn sách hay về lãnh đạo này còn nói cho bạn biết rằng phải để ý đến những điều tưởng chừng nhỏ nhoi nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến sự thành bại của bạn. 

Ví dụ như bạn đang thúc đẩy cả một tập thể đi về phí trước, nhưng guồng quay quá nhanh sẽ khiến họ bối rối, họ vẫn còn lyuến lưu những quy cách cũ. Bạn sẽ phải gánh chịu hậu quả nếu không để tâm đến các yếu tố này. “Khi quản lý và tạo nên thay đổi, bạn sẽ gặp phải những điều cản chân. Cuốn sách sẽ nói cho bạn biết bạn sẽ ‘nhận được gì’ từ đối thủ, từ những đồng minh và từ những người chung vai sát cánh. Cuốn sách hay về lãnh đạo giúp bạn đổi thay tình thế, hoặc ít nhất là giảm thiểu rủi ro. Quan trọng hơn cả, bạn cần phải chăm sóc, nuôi dưỡng bản thân để không trở thành một con người quá khắc nghiệt và tức giận.”

 

Khi thầy Park đến với bóng đá Việt Nam đến và hứa sẽ đưa bóng đá Việt Nam vào tốp 100 thế giới. Người dân cười, báo chí cười, các HLV có tiếng ở Việt Nam cũng cười. Chẳng ai tin cả. Thầy Park mặc kệ tất cả. Thầy bắt đầu làm việc. Và rồi thầy đã cho mọi người thấy câu trả lời của thầy. Những trận đấu làm nên lịch sử cho bóng đá Viêt Nam diễn ra năm 2018 kéo dài đến 2019 và sẽ có về sau nữa mà có lẽ ai là công dân Việt Nam sẽ không bao giờ quên được những khoảnh khắc ấy.
.
Vậy bí quyết thành công của thầy Park là gì? Tất cả đều được Lê Huy Khoa chia sẻ trong cuốn sách Phong Cách Quản Trị Park Hang Seo. Và có thể, những cách quản trị này là bài học thành công áp dụng cho cả các doanh nghiệp Hàn Quốc. Cuối mỗi bài viết là một kinh nghiệm được rút ra. Từ những lời bình này thì người đọc hay doanh nghiệp có thể suy ngẫm để tự chiêm nghiệm thêm.

 

Howard Schultz gửi gắm nhiều điều qua cuốn sách hay về lãnh đạo này, trong đó có một đoạn mà tôi rất thích: “Nếu bạn dốc hết trái tim vào từng việc mình làm, hoặc vào bất cứ một doanh nghiệp nào thích đáng, bạn có thể đạt được những ước mơ mà người khác cho rằng không thể. Đó là điều viết nên câu chuyện cuộc sống với một kết thúc có hậu”. Đằng sau một ly cà phê Starbucks nổi tiếng Thế Giới là cả một chặng đường Howard Schultz đã kiên trì và miệt mài theo đuổi giấc mơ. Ông đã biến một cửa hàng nhỏ ven sông Seatle giờ đây trở thành một chuỗi cửa hàng cà phê lớn mạnh và phát triển khắp Thế Giới.

Xuyên suốt từng trang sách không phải là những đoạn tổng kết giáo điều, không có những khuôn khổ lí thuyết phân tích nguyên nhân thành công hay thất bại của các doanh nghiệp. Mà đây là câu chuyện về đội ngũ xây dựng một doanh nghiệp thành công dựa trên những giá trị và nguyên tắc điều hành hiếm thấy như chính lời tựa mà tác giả đã nói khi mở đọc trang đầu tiên. Cách mà Starbucks đối đãi với nhân viên của mình. Cách mà Starbucks mang đến từng tách cà phê cho khách hàng của mình bằng chính cái tâm và xuất phát điểm từ lòng chân thành.

 

Nếu người có năng lực lãnh đạo, nghệ thuật lãnh đạo mà thiếu đi ngôn ngữ cơ thể hay các biểu hiện bên ngoài không thu hút, không có “uy” thì cũng là thất bại một nửa. Đây sẽ là cuốn sách dành cho những ai muố học hỏi về cái “khí chất” của nhà lãnh đạo mà không cần phải là uy quyền của tiếng nói. Sách hay về tư duy lãnh đạo này chỉ cho bạn biết giới tính ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo thế nào và cách khắc phục cũng như phát huy (nhất là với phụ nữ). Các mẹo quan sát đối phương đồng ý hay phản đối để từ đó thay đổi hay duy trì để thành công, tạo lợi thế cho bản thân…

Đây là cuốn sách cho bạn tha hồ tìm hiểu, khám phá ngôn ngữ không lời, thông qua ánh mắt, thông qua nét mặt, những cử chỉ vô cùng nhỏ thôi nhưng dường như đó là bản năng của con người khi thực hiện các hành động đó để phản ứng trước những sự vật, sự kiện khác nhau. Và nếu biết được điều đó, chúng ta sẽ thực sự thành công trong giao tiếp, còn gì quan trọng hơn việc ta hiểu được người khác về căn bản đang suy nghĩ điểu gì, đang có thái độ ra sao trước những gì ta làm, ta nói. Từ đó, ta có những sự điều chỉnh thích hợp để câu chuyện không trở nên nhàm chán, vô vị hay khiến người khác mất hứng thú. Ngược lại, khi hiểu được ngôn ngữ không lời, ngôn ngữ cơ thể, ta sẽ biết cách điều chỉnh các hành vi, hành động của mình sao cho phù hợp và đúng đắn nhất, tránh không để bị hiểu lầm.

 

Bạn muốn trở thành nhà lãnh đạo thành công trước thiên phải nắm bắt rõ mục tiêu của mình. Và không có thành công nào không có sự chuẩn bị giống như người xưa đã dạy” sự chuẩn bị sẽ tạo ra vận may” bạn cần phải hiểu rõ điều này để hướng thẳng đến mục tiêu của mình mà không cần một chút do dự. 

Cuốn sách không chỉ dành cho lãnh đạo mà dành cho tất cả mọi người vì nó bao hàm rất nhiều kỹ năng mềm đan xen với một ít kỹ năng cứng mà khó có một bộ sách nào có thể đáp ứng trọn vẹn như thế,Tuy nói là thuật lãnh đạo nhưng nói đúng ra chính là cảm hứng từ cuốn Đức thư và được mở rộng hơn thế nữa. Cuốn sách hay về lãnh đạo này được viết dựa trên sự kết hợp kiến thức văn hóa Đông, Tây với nhiều ví dụ thực tế sống động, chứ không khô khan. Sách sẽ phù hợp hơn cho những ai đã có kinh nghiệm sống dày dặn.

 

Ý nghĩa của Nguyên lý 80/20 đã bị “trùm mền” cả một thế hệ. Trong khi một vài nhà kinh tế học, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, đã nhận thấy tầm quan trọng của nó nhưng mãi đến sau Chiến tranh Thế giới Thứ hai mới có hai người đi tiên phong cùng lúc nhưng hoàn toàn khác nhau bắt đầu tạo ra được những đợt sóng gây chú ý dư luận với Nguyên lý 80/20..

Đây là 1 cuốn sách hay, nói về nguyên lý 80/20, sách rất thực tế trong cuộc sống hằng ngày, 80% kết quả đến từ 20% nguyên nhân, nguyên lý này hằng ngày ta vẫn luôn áp dụng trong đời sống mà ta thường không hay để ý tới, cuốn sách giúp làm rõ và phân tích để có thể tăng hiệu xuất làm việc bằng cách tập trung vào 20% nguyên nhân quan trọng nhất.

 


Cuốn sách hay về lãnh đạo này sẽ lý giải hai hệ thống tư duy tác động đến con đường nhận thức của bạn. Kahneman gọi đó là: hệ thống 1 và hệ thống 2. Hệ thống 1, còn gọi là cơ chế nghĩ nhanh, tự động, thường xuyên được sử dụng, cảm tính, rập khuôn và tiềm thức. Hệ thống 2, còn gọi là cơ chế nghĩ chậm, đòi hỏi ít nỗ lực, ít được sử dụng, dùng logic có tính toán và ý thức.

Trong một loạt thí nghiệm tâm lý mang tính tiên phong, Kahneman và Tversky chứng minh rằng, con người chúng ta thường đi đến quyết định theo cơ chế nghĩ nhanh hơn là ghĩ chậm. Phần lớn nội dung của cuốn sách chỉ ra những sai lầm của con người khi suy nghĩ theo hệ thống 1. Kahneman chứng minh rằng chúng ta tệ hơn những gì chúng ta tưởng: đó là chúng ta không biết những gì chúng ta không biết!

Qua những cuốn sách hay về lãnh đạo này nhà sách Newshop hy vọng quý độc giả sẽ tìm ra cho mình những cuốn sách ưng ý và phù hợp với mình. Chúc quý độc giả đọc sách hiểu quả.

CÔNG TY Trách Nhiệm Hữu Hạn TRỰC TUYẾN NEWSHOP – đặt mua sách trực tuyến uy tín trên toàn nước
✔ ️ Fanpage : https://www.facebook.com/pagenewshop
✔ ️ Địa Chỉ Giao Dịch : 53/8 Vườn Lài – P.Phú Thọ Hoà – Quận Tân Phú – TP.Hồ Chí Minh
✔ ️ đường dây nóng Đặt Hàng : 028 777 22 999 – 028 6682 5005 – 0909 354 135 –

0353 854 946

✔ ️ Email : leduymerch204@gmail.com
✔ ️ Giấy ghi nhận Đăng ký Kinh doanh số 0313713376 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2016Cuốnnày sẽ lý giải hai mạng lưới hệ thống tư duy ảnh hưởng tác động đến con đường nhận thức của bạn. Kahneman gọi đó là : mạng lưới hệ thống 1 và mạng lưới hệ thống 2. Hệ thống 1, còn gọi là chính sách nghĩ nhanh, tự động hóa, tiếp tục được sử dụng, cảm tính, rập khuôn và tiềm thức. Hệ thống 2, còn gọi là chính sách nghĩ chậm, yên cầu ít nỗ lực, ít được sử dụng, dùng logic có đo lường và thống kê và ý thức. Trong một loạt thí nghiệm tâm ý mang tính tiên phong, Kahneman và Tversky chứng tỏ rằng, con người tất cả chúng ta thường đi đến quyết định hành động theo chính sách nghĩ nhanh hơn là ghĩ chậm. Phần lớn nội dung của cuốn sách chỉ ra những sai lầm đáng tiếc của con người khi tâm lý theo mạng lưới hệ thống 1. Kahneman chứng tỏ rằng tất cả chúng ta tệ hơn những gì tất cả chúng ta tưởng : đó là tất cả chúng ta không biết những gì tất cả chúng ta không biết ! Qua những cuốn sách hay về lãnh đạo này nhà sách Newshop kỳ vọng quý fan hâm mộ sẽ tìm ra cho mình những cuốn sách vừa lòng và tương thích với mình. Chúc quý fan hâm mộ đọc sách hiểu quả .

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Sách Hay

Viết một bình luận