Top 10 Cuốn Sách Lịch Sử Việt Nam không thể bỏ qua

Photo of author

Trang chủ » Nhà Sách – CD – DVDTop 10 Cuốn Sách Lịch Sử Việt Nam không hề bỏ lỡ

2

sách hay về lịch sử việt nam

Top 10 Cuốn Sách Lịch Sử Việt Nam không thể bỏ qua

Lịch sử luôn là một đề tài muôn thuở, tái hiện được những yếu tố khảo cổ, những tư liệu trong quá khứ bị lãng quên, thất lạc hay bị che giấu bởi một yếu tố xã hội nào đó mà ngày nay chúng ta mới có thể khai thác được hết ý nghĩa của chúng. Lịch sử Việt Nam nếu tính từ lúc con người có mặt bắt đầu cuộc sống thì khoảng từ năm 2879 trước Công Nguyên. Qua nhiều năm dựng xây và giữ gìn bờ cõi đã được các nhà Sử học tái hiện qua những cuốn sách hay và hấp dẫn thế hệ trẻ. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu Top 10 những cuốn sách lịch sử Việt Nam không thể không đọc một lần trong đời.

Tại sao nên tìm hiểu về lịch sử Việt Nam?

Đất nước Việt Nam tất cả chúng ta đã phải trải qua hàng nghìn năm thiết kế xây dựng, giữ gìn và bảo vệ từng tấc đất, đã họa nên nhiều trang sử hào hùng khiến những dân tộc bản địa bạn bè trên quốc tế ngưỡng mộ. Những trang lịch sử không riêng gì và những kỷ niệm đã qua mà còn là một cuốn sách lớn dạy cho tất cả chúng ta phải biết trân trọng và phát huy truyền thống lịch sử yêu nước của dân tộc bản địa mình .
Chính lịch sử đã giúp tất cả chúng ta hiểu rõ được những bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề quý giá mà cha ông đã để lại từ những giọt mồ hôi và nước mắt trong quá khứ. Vậy nên hoàn toàn có thể nói rằng lịch sử chính là nền tảng bền vững và kiên cố là điểm tựa cho sự đoàn kết, lòng tin của dân tộc bản địa. Là cánh cửa giúp dân tộc bản địa ta tiếp thu được những nền văn hóa truyền thống, văn minh của toàn trái đất .Đặc biệt, trong sự nghiệp thay đổi của toàn Đảng toàn dân lúc bấy giờ thì lịch sử càng góp phần những yếu tố tích cực giúp dựng xây và bảo vệ quốc gia. Lịch sử góp thêm phần đấu tranh cho sự bảo vệ quyền chủ quyền lãnh thổ của vương quốc, tham gia vào tuyên truyền và giáo dục ý thức yêu nước truyền thống cuội nguồn của nhân dân ta. Mặt khác, những yếu tố lịch sử được khai thác một cách khoa học giúp cho Đảng ta có những chủ trương xác đáng trong thời kỳ hội nhập toàn thế giới hóa như lúc bấy giờ .

Top 10 cuốn sách hay về lịch sử Việt Nam không thể bỏ qua

Với bề dày lịch sử tới hàng nghìn năm, các nhà sử học cũng như nhà xuất bản ở Việt Nam đã đưa đến độc giả nhiều cuốn sách khác nhau khai thác theo từng thời kỳ lịch sử. Nhưng để nói về những cuốn sách lịch sử Việt Nam hay, độc đáo nhất, phản ánh được rõ tình hình ngày ấy thì không thể không kể đến những cuốn sách dưới đây:

2.1 Sử Việt 12 khúc tráng ca

Đây là một cuốn sách về lịch sử Việt Nam được tác giả Dũng Phan chắp bút viết nên. Qua cuốn sách mọi người hoàn toàn có thể thấy được niềm tự hào dân tộc bản địa khi cha ông tất cả chúng ta đã phải trải qua không ít thăng trầm mới có được ngày thời điểm ngày hôm nay. Lỗi viết của Dũng Phan vừa mê hoặc vừa bi hùng mang lại những bài học kinh nghiệm quý giá, những nhìn nhận đúng mực về những nhân vật lịch sử. Không những thế còn đưa đến tất cả chúng ta những câu truyện độc lạ như vì sao Quang Trung hoàn toàn có thể hành quân thần tốc hay tại sao quốc gia ta lại có hình dáng của chữ S .

sách hay về lịch sử

Sử Việt 12 khúc tráng ca sẽ tập trung chuyên sâu kể về 12 câu truyện dựng nước và giữ nước ở thời phong kiến. Với sự tinh xảo của tác giả sẽ đưa tất cả chúng ta quay về dòng chảy lịch sử ngày ấy thấy rõ được những điều hùng tráng ở dưới mỗi câu truyện. Cùng những tư liệu lịch sử đã được kiểm chứng, những đánh giá và nhận định và nhìn nhận của người biên soạn giúp những câu truyện Sử Việt đưa đến fan hâm mộ trọn vẹn mới lạ không còn cảm xúc khô khan như một cuốn tài liệu hay một tiểu thuyết dã sử .

2.2 Lịch sử Việt Nam từ nguồn gốc đến giữa TK XX

Cuốn sách “ Lịch sử Việt Nam từ nguồn gốc đến giữa thế kỉ XX ” được xuất bản năm năm trước của tác giả Giáo sư Lê Thành Khôi – một nhà sử gia nổi tiếng của Việt Nam. Tác phẩm là sự tích hợp giữ lịch sử và nền văn hóa truyền thống của Việt Nam trong đương đại .

sách hay về lịch sử

Đây là một cuốn sách được những nhà Sử học nhìn nhận rất cao bởi nó phản ánh hết được những đặc trưng của nền lịch sử nước ta, đây là cuốn sách cơ bản được hầu hết những nhà Sử học tìm hiểu thêm khi mở màn nghiên cứu và điều tra về lịch sử Việt Nam. Vậy nên hoàn toàn có thể nói “ Lịch sử Việt Nam từ nguồn gốc đến giữa thế kỉ XX ” như thể một bản dịch tiên phong bằng Tiếng Việt .

2.3 Vua Gia Long và Người Pháp

Tác phẩm “ Vua Gia Long và người Pháp ” được nữ tác giả Thụy Khuê biên khảo và cho ra đời năm 2017. Đây là một cuốn sách lịch sử Việt Nam phản ánh một cách khách quan và khá đầy đủ nhất về vị vua thời Nguyễn – Gia Long bên cạnh những người Pháp. Đây được coi là một trong những quy trình tiến độ lịch sử vô cùng phức tạp và hỗn loạn của nước ta .

sách hay về lịch sử Việt Nam

Với hơn 50 năm sinh sống tại nước Pháp, tác giả Thụy Khuê đã nhận thấy nhiều điều độc lạ giữa những ghi chép của vua quan thời Nguyễn với những tư liệu gốc tiếng Pháp, tiếng Anh của những nhà sử học phương Tây. Với mong ước biết được thực sự đằng sau đã bị những sử gia thực dân bóp méo sau khi đã so sánh với những sử liệu trong nước nên tác phẩm đã được sinh ra. Đây là một cuốn sách đáng để mọi người tìm đọc và hiểu rõ hơn về vị Vua Gia Long .

2.4 Bão táp triều Trần

“ Bão táp triều Trần ” là một bộ tiểu thuyết lịch sử Việt Nam của tác giả Hoàng Quốc Hải được ra đời lần tiên phong từ năm 2003, qua nhiều năm được tái bản nhiều lần để cung ứng được thị hiếu của fan hâm mộ. Bộ sách này cũng được vinh danh phần thưởng “ Bùi Xuân Phái vì tình yêu Thành Phố Hà Nội ”. Bộ sách có 6 tập với nhiều diễn biến khác nhau phản ánh nên hoàng triều nhà Trần khi tiếp nối đuôi nhau nhà Lý làm chủ Đại Việt cùng những đại chiến chống quân Mông NguyLS

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Sách Hay

Viết một bình luận