16 quyển sách tâm linh hay đào sâu vào những gì bên trong bạn

16 quyển sách tâm linh hay mang đến cho bạn đọc cảm xúc thư thái và suy ngẫm về cuộc sống, mang đến sự nâng cao trí tuệ về tình yêu và đời sống tương thích với nhiều lứa tuổi để mọi người nuôi dưỡng xúc cảm và tâm hồn .

Suối Nguồn Tâm Linh

sach suoi nguon tam linh

Bước vào đời sống, từng ngày ta buông thả tâm và trí trôi theo dòng “ nhân duyên, sinh khởi ” để sau đó rước lấy sợ hãi, bám víu cái giả hư và ý niệm sai lầm đáng tiếc về tự ngã .

Ajahn Chah, bậc minh triết nổi tiếng Á Đông, đã nhấn mạnh “giáo pháp tự nó phát khởi phù hợp với nhu cầu tức thời, nó phải sống trong hiện tại mới thực sự là chánh pháp”. Từ quan niệm đó, nội dung những bài thuyết pháp của ngài nhắc nhở thính chúng phải sẵn sàng nhìn vào tâm của mình, cố gắng “bơi ngược dòng” để tìm về “SUỐI NGUỒN TÂM LINH” để giải thoát khỏi những ràng buộc của trần thế. Đạt đến cảnh giới ấy, bạn sẽ sống trong giáo pháp, chạm được ranh giới của “sự giải thoát, trải rộng tâm thanh tịnh để hòa vào niềm an lạc thênh thang”.

Thức Tỉnh Mục Đích Sống

sach thuc tinh muc dich song

Chuyển hóa tâm thức con người là trọng tâm của những điều Eckhart Tolle đề cập trong quyển sách nổi tiếng A New Earth – Thức Tỉnh Mục Đích Sống này. Theo ông, sự thức tỉnh là bước sau đó sẽ xảy ra trong quy trình tăng trưởng tâm thức của quả đât. Nhân loại sẽ bước sang một quy trình tiến độ mà sự thức tỉnh trong tâm hồn sẽ tạo ra sự tự do và niềm niềm hạnh phúc miên viễn trong mỗi con người và trên toàn quốc tế .“ Thức tỉnh mục tiêu sống ” đã cộng hưởng thật thâm thúy với những điều bên trong tôi và giúp tôi biến hóa nhận thức về bản thân và về cả mọi điều ”

Hoa Trôi Trên Sóng Nước

sach hoa troi tren song nuoc

“ Hoa trôi trên sóng nước ” là một câu truyện đặc biệt quan trọng. Đó là câu truyện đi tìm “ kiến tánh ”, đạt được giác ngộ của ni sư Satomi Myodo – một trong những ni sư lỗi lạc nhất của Thiền tông Nhật Bản .Câu chuyện của ni sư Satomi Myodo đặc biệt quan trọng ở chỗ, trước khi tu tập theo triết lý Phật Giáo, Satomi Myodo đã là vị thầy của Thần Đạo ( một tôn giáo phổ cập ở Nhật Bản ), được nhiều người kính nể. Hơn 40 tuổi, dù đã tu tập được nhiều công phu như nhìn được quá khứ vị lai và nhiều công phu khác, nhưng từ sâu trong thâm tâm Satomi Myodo vẫn phải chịu những nổi khổ đau dằn vặt của bản ngã, thứ mà bà “ nghĩ rằng mình đã diệt được nó nhưng thực ra nó vẫn tiềm ẩn dưới một hình thức tinh xảo không ngờ ” .Ở tuổi 40, đi theo con đường tọa thiền của Đức Phật, Satomi Myodo gặp phải 3 trở ngại lớn, ảnh hưởng tác động đến việc tu tập của bà : Đó là việc ưa lý luận, tâm lý nhiều ; có lòng tham mong cầu đạt ngộ ; thụ động do việc thực hành thực tế thiền ngoại đạo. Cuối cùng, bằng một lòng gan góc và cả khát khao đi tìm sự giác ngộ, Satomi Myoyo đã quyết định hành động vượt qua những trở ngại, định kiến ; bà xuất gia, trở thành một người “ sơ tâm ” chưa biết gì và tu tập theo đúng con đường của Đức Phật .Theo sự hướng dẫn của thiền sư Bạch Vân Yasutani, Satomi Myoyo đã thực hành thực tế ba chiêu thức tham cứu công án, quán hơi thở và Chỉ Quán Đả Tọa của tổ Đạo Nguyên ( người sáng lập dòng thiền Tào Động Nhật Bản ) để khắc chế ba trở ngại trên. Cuối cùng, Satomi Myoyo tìm được “ kiến tánh ”, điều mà bà diễn đạt là “ khác với những hình ảnh lạ lùng, những sắc tố, âm thanh và một niềm vui tràn ngập châu thân, lần này con chỉ thấy một sự an nhàn thầm kín, nhẹ nhàng không thế miêu tả ” .Nổi tiếng với việc dịch và phóng tác thành công nhiều tác phẩm về tâm linh, tỉnh thức và sức mạnh ý thức như Hành trình về phương Đông, Ngọc sáng trong hoa sen, Bên rặng Tuyết Sơn một lần nữa dịch giả Nguyên Phong ( GS. John Vũ ) liên tục bộc lộ thành công việc biên dịch tự truyện Michi của ni sư Satomi Myodo thành tác phẩm “ Hoa trôi trên sóng nước ” thâm thúy và đầy lôi cuốn .“ Hoa trôi trên sóng nước ” không chỉ là một câu truyện xúc động về hành trình dài tu tập theo chân Đức Phật của ni sư Satomi Myodo mà chắc như đinh còn là những thưởng thức, san sẻ thâm thúy và hữu dụng với những người đang đi tìm chánh pháp, sự giác ngộ .Gợi ý

  • 11 quyển sách hay về chánh niệm giúp sống trọn vẹn và bình an hơn

Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi

khong diet khong sinh dung so hai

Nhiều người trong tất cả chúng ta tin rằng cuộc sống của ta mở màn từ lúc chào đời và kết thúc khi ta chết. Chúng ta tin rằng tất cả chúng ta tới từ cái Không, nên khi chết tất cả chúng ta cũng không còn lại gì hết. Và tất cả chúng ta lo ngại vì sẽ trở thành hư vô .Bụt có cái hiểu rất khác về cuộc sống. Ngài hiểu rằng sống và chết chỉ là những ý niệm không có thực. Coi đó là sự thực, chính là nguyên do gây cho tất cả chúng ta khổ não. Bụt dạy không có sinh, không có diệt, không tới cũng không đi, không giống nhau cũng không khác nhau, không có cái ngã thường hằng cũng không có hư vô. Chúng ta thì coi là Có hết mọi thứ. Khi tất cả chúng ta hiểu rằng mình không bị diệt trừ thì tất cả chúng ta không còn sợ hãi. Đó là sự giải thoát. Chúng ta hoàn toàn có thể an hưởng và chiêm ngưỡng và thưởng thức đời sống một cách mới lạ .Không diệt Không sinh Đừng sợ hãi là tựa sách được Thiền sư Thích Nhất Hạnh viết nên dựa trên kinh nghiệm tay nghề của chính mình. Ở đó, Thầy Nhất Hạnh đã đưa ra một thay thế sửa chữa đáng quá bất ngờ cho hai triết lý trái ngược nhau về vĩnh cửu và hư không : “ Tự muôn đời tôi vẫn tự do. Tử sinh chỉ là cửa ngõ ra vào, tử sinh là game show cút bắt. Tôi chưa khi nào từng sinh cũng chưa khi nào từng diệt ” và “ Nỗi khổ lớn nhất của tất cả chúng ta là ý niệm về đến-đi, lui-tới. ”Được lặp đi lặp lại nhiều lần, Thầy khuyên tất cả chúng ta thực tập nhìn sâu để tất cả chúng ta hiểu được và tự mình nếm được sự tự do của con đường chính giữa, không bị kẹt vào cả hai ý niệm của vĩnh cửu và hư không. Là một thi sĩ nên khi lý giải về những sự trái ngược trong đời sống, Thầy đã nhẹ nhàng vén bức màn vô minh ảo tưởng dùm tất cả chúng ta, được cho phép tất cả chúng ta ( có lẽ rằng lần tiên phong trong đời ) được biết rằng sự kinh hoàng về cái chết chỉ có nguyên do là những ý niệm và hiểu biết sai lầm đáng tiếc của chính mình mà thôi .Tri kiến về sống, chết của Thầy vô cùng vi tế và đẹp tươi. Cũng như những điều vi tế, đẹp tươi khác, cách chiêm ngưỡng và thưởng thức hay nhất là thiền quán trong thinh lặng. Lòng nhân hậu và từ bi phát xuất từ suối nguồn thâm tuệ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một loại thuốc chữa lành những vết thương trong trái tim tất cả chúng ta .

Ám Ảnh Từ Kiếp Trước: Bí Mật Của Sự Sống Và Cái Chết

sach am anh tu kiep truoc bi mat cua su song va cai chet

Vốn là nhà tâm ý trị liệu truyền thống cuội nguồn, TS. Brian Weiss đã kinh ngạc và bi quan khi một trong những bệnh nhân của mình mở màn nhớ lại những chấn thương trong kiếp trước mà chúng có vẻ như là chìa khóa để xử lý những cơn ác mộng và lo ngại lặp đi lặp lại. Tuy nhiên, chủ nghĩa bi quan của ông bị xói mòn khi cô ấy mở màn phát những thông điệp từ “ những sinh thể ở giữa khoảng trống, ” tiềm ẩn những bật mý quan trọng về mái ấm gia đình của TS. Weiss và cái chết của con trai ông. Bằng giải pháp kiếp trước, ông có năng lực chữa lành cho bệnh nhân và mở ra một quy trình tiến độ mới đầy ý nghĩa trong nghề nghiệp của chính mình .

Muôn Kiếp Nhân Sinh (Many Lives – Many Times)

sach muon kiep nhan sinh

“ Muôn kiếp nhân sinh ” là tác phẩm do Giáo sư John Vũ – Nguyên Phong viết từ năm 2017 và hoàn tất đầu năm 2020 ghi lại những câu truyện, thưởng thức tiền kiếp kỳ lạ từ nhiều kiếp sống của người bạn tâm giao lâu năm, ông Thomas – một nhà kinh doanh kinh tế tài chính nổi tiếng ở Thành Phố New York. Những câu truyện chưa từng bật mý này sẽ giúp mọi người trên quốc tế chiêm nghiệm, tò mò những quy luật về luật Nhân quả và Luân hồi của thiên hà giữa lúc toàn cầu đang gặp nhiều tai ương, dịch chuyển, khủng hoảng cục bộ từng ngày .“ Muôn kiếp nhân sinh ” là một bức tranh lớn với vô vàn mảnh ghép cuộc sống, là một cuốn phim đồ sộ, sôi động về những kiếp sống huyền bí, trải dài từ nền văn minh Atlantis hùng mạnh đến vương quốc Ai Cập cổ đại của những Pharaoh quyền uy, đến Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ ngày này .“ Muôn kiếp nhân sinh ” cung ứng cho bạn đọc kỹ năng và kiến thức mới lạ, vô tận của quả đât lần đầu được hé mở, cùng những nghiên cứu và phân tích uyên bác, tiên đoán giật mình về hiện tại và tương lai quốc tế của những bậc hiền triết uyên bác. Đời người tưởng chừng rất dài nhưng lại trôi qua rất nhanh, sinh vượng suy tử, mong manh như sóng nước. Luật nhân quả cực kỳ đúng mực, cụ thể, phức tạp được tích lũy qua nhiều đời, nhiều kiếp, liên hệ tương hỗ xen kẽ chặt chữ lẫn nhau, không ai hoàn toàn có thể tính được tích đức này hoàn toàn có thể trừ được nghiệp kia không, không ai hoàn toàn có thể biết được khi nào nhân sẽ trổ quả. Nhưng, một khi đã gây ra nhân thì chắc như đinh sẽ gặt quả – luật Nhân quả của thiên hà trước giờ không khi nào sai .

Đường Mây Qua Xứ Tuyết

sach duong may qua xu tuyet

Đường Mây Qua Xứ Tuyết ( “ The Way of the White Clouds ” ) ghi lại những điều Anagarika Govinda tận mắt chứng kiến trong thời hạn du hành ở Tây Tạng. Hành trình của tác giả diễn ra vào lúc thập niên 30 đến thập niên 50 của thế kỷ trước, trước thời kỳ diễn biến chính trị phức tạp dẫn đến sự sáp nhập vào chủ quyền lãnh thổ nước Cộng hòa Nhân dân Nước Trung Hoa như lúc bấy giờ. Thời điểm đó, một phần phía tây của Tây Tạng bị xem như nằm dưới sự trấn áp của chính quyền sở tại thuộc địa Anh nên việc tác giả đi từ Sri Lanka sang Ấn Độ rồi xâm nhập phía tây Tây Tạng ( toàn bộ đều là thuộc địa của Anh ), sách vở thông hành đều do người Anh trấn áp. Về phần sau của hành trình dài, tác giả đi sâu vào phần phía đông Tây Tạng vốn thuộc sự quản trị của chính quyền sở tại Lạt Ma tại Lhasa nên lại phải xin cấp thêm giấy thông hành từ chính quyền sở tại này .Trên thực tiễn, từ thời cổ đại cho đến tận lúc bấy giờ, Tây Tạng vốn chỉ được xem như một vùng đất huyền bí khép kín, một mắt xích trên con đường tơ lụa lịch sử một thời nên dù đã nhiều lần bị lấn chiếm, những chính quyền sở tại đô hộ trong thời điểm tạm thời đều dần dà “ bỏ rơi ” vùng đất này ; do đó, nơi đây được đứng đầu bởi cố vấn ý thức là những đức Lạt Ma mà cao nhất là Đạt Lai Lạt Ma. Từ góc nhìn của người phương Tây, Tây Tạng được xem như một phần của vương quốc Ấn Độ ( vốn gồm có cả những nước Pakistan, Nepal, Bhutan, Bangladesh, thời nay ) do nơi đây chịu nhiều tác động ảnh hưởng từ tín ngưỡng và tôn giáo Ấn Độ hơn từ phía Trung Quốc .Những diễn biến chính trị từ thập niên 50 của thế kỷ trước trở về sau này, hẳn nhiên không ít cũng có ảnh hưởng tác động đến phong tục và đời sống tín ngưỡng của Tây Tạng. Song, nếu tìm hiểu và khám phá và đặt tâm lý mình trở lại với tiến trình trước khi những đổi khác phức tạp này diễn ra, người đọc sẽ cảm nhận rõ nét hơn về cái “ Tự do ”, sự uyên bác và tính nguyên thủy của Phật giáo Tây Tạng mà tác giả Anagarika Govinda và dịch giả Nguyên Phong muốn truyền tải .

Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng

sach huyen thuat va cac dao si tay tang

Hành trình 12 năm trong đất Phật huyền bíGần 100 năm kể từ ngày ra đời, Mystyquet et Magiciens du Tibet, cuốn sách vang dội châu Âu của nữ tác giả người Pháp Alexandra David – Neel, mới có dịp đến tay bạn đọc Nước Ta với tên gọi Huyền thuật và những đạo sĩ Tây Tạng. Cuốn sách là một thiên phóng sự đáng kinh ngạc của tác giả trong hành trình dài xuyên qua vùng đất Tây Tạng để tò mò những huyền thuật của đạo sĩ nơi đây .Với dự tính tiếp kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 13 đang lánh nạn tại Ấn Độ ( vì xung đột chính trị với triều đại Mãn Thanh ), Alexandra David – Neel không ngờ những bí hiểm về huyền thuật Tây Tạng lẫn lời hướng dẫn sâu xa của những vị đạo sư đã dẫn bà đi xa hơn dự tính khởi đầu của mình. Sau 12 năm rong ruổi khắp Tây Tạng, Alexandra đã để lại tập sách Huyền thuật và những đạo sĩ Tây Tạng như một khu công trình điều tra và nghiên cứu quan trọng về vùng đất đầy huyền bí này .Trước khi cuốn sách của Alexandra sinh ra, huyền thuật Tây Tạng hoặc chỉ được biết đến như những câu truyện hư ảo về phù phép, bùa chú hoặc bị những nhà nghiên cứu Phật học chính thống ở phương Tây xem là mê tín dị đoan dị đoan. Tác giả Alexandra David – Neel chính là người phụ nữ ngoại bang tiên phong với kiến thức và kỹ năng Phật học của mình đã đặt chân đến Tây Tạng để tận mắt tận mắt chứng kiến và ghi chép những hiện tượng kỳ lạ kì bí .Gợi ý

  • 11 cuốn sách hay về Tây Tạng mở ra nhiều góc nhìn về vùng đất huyền diệu

Hành Trình Của Linh Hồn

sach hanh trinh cua linh hon

Bạn có sợ chết không ? Bạn có tự hỏi điều gì sẽ xảy ra sau khi bạn chết không ? Có thể nào bạn có một linh hồn đến từ đâu đó và sẽ trở về đó sau khi thân xác bạn chết đi, hay đó chỉ là một điều ước ao vì bạn quá sợ hãi ?

Có một nghịch lý rằng con người, duy nhất trong mọi tạo vật trên Trái đất, phải kìm nén nỗi sợ cái chết để sống bình thường. Nhưng bản năng sinh học của chúng ta không bao giờ cho chúng ta quên nỗi nguy hiểm tối cao này của sự tồn tại của chúng ta. Khi chúng ta già đi, bóng ma của cái chết cũng lớn dần lên trong tâm trí chúng ta. Thậm chí cả những người theo tôn giáo cũng sợ cái chết là sự kết thúc của mỗi cá nhân. Nỗi sợ lớn nhất đối với cái chết đem đến những suy nghĩ về sự vô nghĩa của cái chết, điều kết thúc mọi mối liên hệ với gia đình và bạn bè. Cái chết làm cho mọi mục đích thực tiễn của chúng ta trở nên phù phiếm.

Những câu vấn đáp đích thực cho đời sống sau cái chết vẫn được đóng kín sau cánh cửa tâm linh so với đa phần mọi người. Đó là chính bới ở trong tất cả chúng ta vốn sẵn có năng lực quên đi danh tính của linh hồn tất cả chúng ta, điều mà ở mức độ nhận thức, sẽ giúp cho sự hợp nhất của linh hồn và bộ não con người. Những năm gần đây, công chúng đã được nghe về những người chết trong thời điểm tạm thời và sau đó sống lại nói về một đường hầm dài, ánh sáng bùng cháy rực rỡ và thậm chí còn những gặp gỡ ngắn ngủi với những linh hồn thân thiện. Nhưng không có một ấn phẩm nào trong số những cuốn sách đã được viết mang đến cho người đọc nhiều hơn một cái nhìn thoáng qua về tổng thể những gì cần biết về cuộc sống sau cái chết .Cuốn sách này là một cuốn nhật ký thân mật về quốc tế linh hồn. Nó trình diễn một loạt những trường hợp bộc lộ chi tiết cụ thể, rõ ràng về những gì xảy ra cho tất cả chúng ta khi đời sống trên Trái đất kết thúc. Bạn sẽ được dẫn qua đường hầm tâm linh để đến với chính quốc tế linh hồn để tìm hiểu và khám phá về những biến hóa so với linh hồn trước khi chúng sau cuối trở lại trên Trái đất trong một đời sống mới .

Tiếng Vọng Từ Những Linh Hồn

sach tieng vong tu nhung linh hon

Tiếng Vọng Từ Những Linh Hồn là tập phóng sự của nhà báo Hoàng Anh Sướng kể lại hành trình dài tìm tro cốt của những nhà ngoại cảm như Phan Thị Bích Hằng, Năm Nghĩa, Phan Oanh …Tâm linh với tư cách là một Bộ môn khoa học đã có những thành tựu nhất định trong đời sống, nhưng vẫn còn quá nhiều huyền bí, lạ lẫm với trái đất, thậm chí còn còn bị tận dụng hoặc đánh đồng với mê tín dị đoan dị đoan. Sau những tập phóng sự : Những chuyện kỳ bí về quốc tế tâm linh, Bùa ngải xứ Mường, Hạnh phúc đích thực và giờ đây là Tiếng vọng từ những linh hồn, đó thực ra là cuộc hành trình dài mày mò, đi tìm “ sự thật tâm linh ” của nhà báo Hoàng Anh Sướng. Nhưng cái cách đi vào quốc tế huyền bí còn những điều con người bất lực, không lý giải nổi và khoa học thì đang tiệm cận, Hoàng Anh Sướng đã đi theo lối riêng, không giống những người viết khác .Cuộc sống và hiện tượng kỳ lạ tâm linh nó vốn thế và sự thực đang như vậy, Hoàng Anh Sướng chỉ tinh lọc những cái rực rỡ, riêng không liên quan gì đến nhau nhất, nhưng sau khi cảm nhận được cái dị biệt đó thì anh lại nhận ra được cái chung, cái thông thường. Tôn trọng tận cùng hiện thực khách quan, anh không áp đặt ý muốn chủ quan, để người đọc tự nhìn nhận, nhìn nhận vấn đề theo cách riêng của mình. Một chị Năm Nghĩa với hành trình dài đi tìm được hơn 5000 mộ liệt sĩ, có năng lực đặc biệt quan trọng đối thoại được với những “ người âm tính ”. Và cũng qua từng trang sách, chân dung nhà ngoại cảm Năm Nghĩa hiện lên không phải chỉ với tấm thân gầy, khuôn mặt âm u, khắc khổ, ưu tư mà cả một đời sống người đàn bà đơn giản và giản dị, lam lũ nghèo khó, nỗi đau khắc khoải bí mật đi tìm mộ đồng đội với một tình thương và niềm tin mãnh liệt .Tập phóng sự Tiếng Vọng Từ Những Linh Hồn được viết với một bút pháp trầm tĩnh, sâu lắng gợi cho người đọc nhiều ngẫm nghĩ. Điều đặc biệt quan trọng là cái chất phóng sự – nó là thể loại chủ yếu của báo viết, thì dưới ngòi bút Hoàng Anh Sướng lại trở nên có hồn văn Việt. Có những chuyện, những việc kỳ bí huyền ảo, chép thô mộc y nguyên cũng đủ sức mê hoặc ; lại có những trang phóng sự anh viết kỹ càng đến từng câu chữ, dồn nén tình cảm thành hồn văn lấp lánh lung linh. Giản lược tối đa tính thông tấn sự kiện, anh hướng ngòi bút chọn nhiều chi tiết cụ thể lạ, dị biệt và cái nhìn nhân đạo để chứng tỏ, cắt nghĩa thực sự quốc tế tâm linh .

Câu Chuyện Dòng Sông

sach cau chuyen dong song

Hermann Hesse sinh năm 1877, được phần thưởng Nobel Văn chương 1946, tác giả nhiều tập thơ và nhiểu cuốn tiểu thuyết bất hủ như Peter Camenzind ( 1904 ), Demian ( 1919 ), Der Steppemvolf ( 1972 ), Narziss und Goldmund ( 1930 ), Das Glaserlenspiel ( 1943 ) .Tất cả tác phẩm của Hermann Hesse đều nói lên niềm đơn độc tâm linh của con người thời đại, nỗi thao thức triền miên của những tâm hồn khát khao đi tìm một chân trời mới cho mình và nhất là những nỗ lực vô hạn để vươn lên mọi ràng buộc của thân phận làm người. Trọn tác phẩm của Hermann Hesse là lời thánh ca bay vút lên chín tầng trời, vọng lên nỗi đau đớn vô cùng của kiếp sống và lòng hướng vọng nghìn đời của con người, dù bơ vơ bất lực mà vẫn luôn luôn tha thiết đi tìm giải thoát ra ngoài mọi số lượng giới hạn tầm thường của đời sống tẻ nhạt :“ Dù bị đau đớn quằn quại, tôi vẫn tha thiết yêu thương trần gian điên dại này ’ ’Khi viết dòng thơ trên phải chăng Hermann Hesse đã muốn nói lên tổng thể ý nghĩa của sự nghiệp văn chương ông giữa cơn dịch chuyển phũ phàng của thời đại ? Ý nghĩa thâm trầm ấy cũng bàng bạc trong quyển Câu chuyện dòng sông .Đọc Câu chuyện dòng sông, tất cả chúng ta sẽ thấy rằng cuộc sống đáng sống và tiềm ẩn muôn ngàn hương sắc tuyệt vời, mà tất cả chúng ta thường bỏ quên và đánh mất giữa đời sống thường nhật. Câu chuyện dòng sông là câu truyện của mỗi người trong tất cả chúng ta : đó cũng là hình ảnh muôn thuở của trần gian và của mộng đời bất tuyệt .Gợi ý

  • 5 quyển sách hay về giác quan thứ 6 khai mở sức mạnh tâm trí của bạn

Trải Nghiệm Cận Tử

sach trai nghiem can tu

Với nhiều người, chết là một chủ đề kiêng kỵ. Nhiều người ngại ngần tâm lý về nó, cho đến khi xảy ra một biến cố như chẩn đoán bệnh tật rình rập đe dọa mạng sống, hoặc cái chết bất thần của một người thân yêu. Điều đó hoàn toàn có thể khiến tất cả chúng ta rơi vào hỗn loạn, bế tắc. Nhưng mọi người lại rất ít khi dành thời hạn để chiêm nghiệm về nó. Và nghịch lý làm thế nào, chính khi suy tư về ý nghĩa của cái chết và nghĩ về quy trình từ giã cõi đời, người ta mới trở nên cởi mở hơn trước việc mày mò những điều cốt lõi của một đời sống viên mãn, kết nối hơn với những người xung quanh .Dr Penny Sartori đã có 21 năm làm nghề hộ lý, khởi đầu từ năm 1989. Sartori đã có thời hạn công tác làm việc tại khắp những phòng ban trong bệnh viện, ở đầu cuối Sartori dừng chân ở phòng cấp cứu. Tại đây, Sartori đương đầu với cái chết tiếp tục đến mức không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải đối lập với “ cái tất yếu duy nhất ” ấy. Trong suốt thời hạn hành nghề, Sartori đã chăm nom cho hàng ngàn bệnh nhân đang hấp hối cho đến khi họ nhắm mắt lìa đời. Một cuộc gặp gỡ đau đớn đã đưa Sartori vào cơn khủng hoảng cục bộ, khiến Sartori đặt ra câu hỏi về lẽ sống chết .Sự hứng thú của Sartori đã thôi thúc cô khám phá, tích góp, chắt lọc để viết nên cuốn sách này. Với hơn 20 năm kinh nghiệm tay nghề nghiên cứu và điều tra về thưởng thức cận tử ( gọi tắt NDE ) và tận mắt chứng kiến nhiều nhân chứng tường thuật về thưởng thức cận tử của chính mình, Sartori hiểu rằng đây là thiên chức của cô, cần san sẻ kỹ năng và kiến thức này để giúp mọi người hiểu hơn về thưởng thức cận tử. Hơn khi nào hết, con người cần nhận thức về mối link giữa tâm lý, khung hình và linh hồn .Năm năm trước, Trải nghiệm cận tử lần đầu được xuất bản tại Anh, ngay sau đó chỉ qua hai bài báo cuốn sách đã được bạn đọc cả quốc tế biết đến. Cuốn sách giúp tất cả chúng ta hiểu rằng khoa học không tiềm ẩn tổng thể câu vấn đáp, mà từ thưởng thức cận tử tất cả chúng ta hoàn toàn có thể học được rất nhiều để vận dụng vào đời sống hằng ngày .Cuốn sách gồm 7 chương, mỗi chương của cuốn sách đề cập đến một câu hỏi chính : Những đặc thù của NDE, NDE có giống với OBE không ? NDE có đau đớn không ? Ai đã trải qua NDE diễn ra trong những thực trạng nào ? Những động tác biến hóa đời sống của NDE, Khoa học lý giải thế nào về NDE ? NDE mang lại bài học kinh nghiệm giá trị nào cho những người chưa từng trải qua NDE ? Những ý niệm sâu xa khác khi biết đến hơn về NDE .Hy vọng rằng, thông tin về thưởng thức cận tử nêu ra trong quyển sách này sẽ giúp cho toàn bộ tất cả chúng ta hiểu hơn về chúng, và người đã từng trải qua cũng như những người được thuật lại đều nhận được quyền lợi từ sự đồng cảm này. Việc học hỏi từ những người có thưởng thức cận tử cũng giúp tất cả chúng ta đồng cảm hơn về sự vô thường của đời sống. Kiến thức này tiếp thêm sức mạnh và giúp tất cả chúng ta tận thưởng đời sống khi còn hoàn toàn có thể, cũng như xua tan nỗi sợ tương quan đến cái chết .

Giải Mã Tâm Linh

sach giai ma tam linh

Bằng chứng khoa học thuyết phục nhất về đời sống sau cái chết :“ Có đời sống sau cái chết không ? ” … Bác sĩ chuyên khoa xạ trị ung thư Jeffrey Long lý luận : “ Nếu bạn tìm hiểu và khám phá những vật chứng khoa học thì câu vấn đáp ở đây chắc như đinh là có. “ Nghiên cứu nội dung những thưởng thức cận tử suốt hàng chục năm qua … ông rút ra Tóm lại gây nhiều tranh cãi đó. ”“ Cuốn sách giá trị tìm hiểu và khám phá về thưởng thức cận tử này trình diễn những dẫn chứng thuyết phục cho thấy rằng ý thức con người không bị ràng buộc bởi những hoạt động giải trí của não bộ. ”

Trò Chuyện Với Hiện Thể

sach tro chuyen voi hien the

Cuốn sách Trò Chuyện Với Hiện Thể này là duy nhất, bởi nó là một ấn phẩm của J.Krishnamurti được ông nói trực tiếp vào máy ghi âm những khi trọn vẹn cô độc. Lúc đó, tay ông phần nào bị run ( ông đã 87 tuổi ), vậy thay vì viết, ông ghi âm lời nói của mình. Sau khi từ Ấn Độ về lại California vào tháng 2 năm 1983, ông mở màn “ Trò chuyện với hiện thể ” .Tất cả những bài, ngoại trừ một bài, đều được thực thi tại nhà ông ở Pine Cottage thuộc Ojai Valley, cách Los Angeles tám mươi dặm về phía bắc. Nhiều lúc giọng nói của ông trở nên xa xôi nhưng những ý tưởng sáng tạo lại rất gần Krishnamurti trong niềm tin của chính ông .Mỗi ngày so với ông là trọn vẹn mới, trọn vẹn tự do tự tại thoát khỏi toàn bộ gánh nặng ký ức. Đoạn kết, có lẽ rằng là đoạn kỳ diệu nhất, nói về sự chết. Đây cũng là lần sau cuối, tất cả chúng ta được nghe Krishnamurti trò chuyện. Hai năm sau, ông từ trần cũng tại nơi này .

Cởi Trói Linh Hồn

sach coi troi linh hon

Cởi trói Linh hồn mở màn bằng cách dẫn dắt người đọc đi qua mối quan hệ giữa bản thân với những ý nghĩ và xúc cảm của chính mình, giúp fan hâm mộ mày mò nguồn gốc và những dịch chuyển của nguồn năng lượng bên trong. Sau đó, nó đào sâu vào những gì bạn hoàn toàn có thể làm để giải phóng bản thân khỏi những ý nghĩ, cảm hứng và những hình thái nguồn năng lượng quen thuộc làm số lượng giới hạn tâm thức của bạn. Cuối cùng, với cách diễn giải đầy minh triết, cuốn sách này sẽ mở cánh cửa đến một cuộc sống mà ở đó con người sâu thẳm bên trong bạn được sống một cách tự do .Nhận xét về cuốn sách, Abdul Aziz Said, Giáo sư khoa Nghiên cứu Hòa bình ( Peace Studies ), quản trị khoa Hòa bình Hồi giáo ( Islamic Peace ), Đại học Hoa Kỳ không tiếc lời : “ Cởi trói Linh hồn là liệu pháp tuyệt vời trên con đường nhận thức tâm linh. Cuốn sách được viết với văn phong rõ ràng và đầy sức thuyết phục. Michael Singer tạo một bước đệm vững chãi cho những ai đang tiến trên hành trình dài tâm linh ” .Đồng quan điểm, Louis Chiavacci, Phó quản trị Ngân hàng Merrill Lynch, một trong mười lăm Nhà cố vấn góp vốn đầu tư số 1 của Hoa Kỳ theo xếp hạng của Barron cho rằng, tác giả Michael Singer đã khai mở tâm lý ông hướng đến một chiều kích tư duy trọn vẹn mới. Thông qua Cởi trói Linh hồn, người đọc được thử thách cả về tâm ý và trí tuệ theo một phương pháp đầy mới lạ và mê hoặc. “ Có lẽ cần phải đọc không chỉ một lần và tốn nhiều giờ để soi tỏ nội tâm, nhưng Cởi trói Linh hồn là cuốn sách cần-phải-đọc cho bất kể ai muốn tìm kiếm một sự hiểu biết sâu hơn về bản thân và chân lý ”, vị người kinh doanh này nhấn mạnh vấn đề .Quả thực, Michael A.Singer có lối viết cực kỳ linh động, có khi chậm rãi tỉ tê, có khi hào hứng sôi sục, đầy tính khuyến khích và cổ vũ. Giống như ông đang mỉm cười nhìn sâu vào mắt mỗi người, vì thấy rằng tất cả chúng ta đang mở màn tự tìm được hành trình dài riêng để vượt qua số lượng giới hạn mà mình tự đặt ra. Thú vị nhất là bất kỳ yếu tố nào, dù nhỏ hay lớn, Singer cũng có dẫn chứng hoặc ví dụ đích đáng đi kèm, đó là cách mà ông khiến mọi thứ đều trở nên dễ hiểu và dễ chạm tới. “ Rất ít người hiểu được trái tim. Thực ra, trái tim bạn là một trong những siêu phẩm của phát minh sáng tạo. Nó là một nhạc cụ kỳ diệu ”. Singer viết về khái niệm “ trái tim – TT của nguồn năng lượng nội tại ” như vậy !Từng yếu tố, từng gút mắc đều lần lượt được gợi mở và xử lý trong suốt hành trình dài vượt qua số lượng giới hạn của chính mình, với 5 tiến trình cũng là 5 phần của cuốn sách : Thức tỉnh tâm thức – Trải nghiệm nguồn năng lượng – Giải phóng bản thân – Vượt qua rào cản của chính mình – Sống đúng nghĩa. Đó là một hành trình dài rất khoa học, phát xuất từ thưởng thức nội tâm thâm thúy đã đưa tác giả tới con đường nghiên cứu và điều tra, thực hành thực tế yoga và thiền định .

Không Có Cái Chết

sach khong co cai chet

Không có cái chết tập hợp nhiều bài viết của những bậc thầy trên con đường tâm thức như : những đạo sư Osho, Meher Baba, Yogananda, Ramana Maharshi, những nhà ngoại cảm Sylvia Browne, Alice A. Baley, Jane Roberts, Jz Knight … cùng rất nhiều những tiến sỹ khoa học, bác sĩ trị liệu, những nhà nghiên cứu tâm linh khác. Trên một phương diện nào đó, hoàn toàn có thể nói cuốn sách này là một tập hợp những vật chứng đầy thuyết phục, sinh động và mê hoặc về sự sống sót của LINH HỒN bất diệt .Các bài viết trong Không có cái chết được sắp xếp một cách khôn khéo, đưa người đọc đi từ nhận thức chung về con người và ngoài hành tinh cho tới những bài học kinh nghiệm, thưởng thức mang tính riêng biệt hơn. Do năng lượng hữu hạn của khung hình vật lý và những ảo tượng của quốc tế vật lý che khuất tầm mắt, tất cả chúng ta không nhìn thấy được cách mà thực tại hiện hữu, nhưng những bậc thầy tâm thức thì không như vậy. Tâm trí trong sáng, hòa hợp với ngoài hành tinh đã được cho phép họ thấu tỏ nhiều bí hiểm, liên kết được với những thực thể cấp cao từ khoảng trống khác. Và giờ đây, họ xuất hiện trong cuốn sách này để kể lại với tất cả chúng ta điều họ đã thưởng thức .Không có cái chết còn tập hợp bài viết của những người thông thường đã trải qua kinh nghiệm tay nghề cận tử, xuất hồn, điều tra và nghiên cứu về luân hồi và tái sinh … Có thể nói đây là một cuốn sách phong phú, nhiều góc nhìn về LINH HỒN – mà từ trước tới nay vẫn luôn là một ẩn số so với con người trên Trái đất .

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Sách Hay

Viết một bình luận