5 cuốn sách hay dẫn lối tư duy phản biện

5 cuốn sách dẫn lối tư duy phản biện ( Nguồn : Kyna )
Tư duy phản biện là một trong những kỹ năng và kiến thức mềm vô cùng quan trọng để sống mưu trí và thao tác hiệu suất cao. Dưới đây là 5 cuốn sách giúp bạn khám phá và rèn luyện kiến thức và kỹ năng tư duy phản biện của mình :

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Cẩm nang tư duy phản biện: Khái niệm và công cụ

Cẩm nang tư duy phản biện nằm trong bộ sách tư duy gồm 6 cuốn. Trong 46 trang của cuốn sách, bạn sẽ khám phá thế giới đầy thú vị của tư duy phản biện. Những triết lý sắc sảo và những quy tắt áp dụng tư duy phản biện tron cuốn sách sẽ giúp bạn có một cái nhìn toàn diện hơn về tư duy phản biện.

Đây không phải là một cuốn sách dễ đọc vì những triết lý về tư duy nói chung và tư duy phản biện nói riêng. Nhưng nếu thực sự muốn rèn luyện tự duy phản biện, bạn nên đọc cuốn sách nhiều lần để hiểu đúng thực chất của tư duy phản biện và giúp việc thực hành thực tế thuận tiện hơn .

Cẩm nang tư duy phản biện : Khái niệm và công cụ ( Nguồn : Tiki )

Tư duy nhanh và chậm

Tư duy nhanh và chậm hẳn đã là một cuốn sách dạy tư duy vô cùng quen thuộc so với người trẻ. Nếu chưa biết, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm giá trị của nó qua bề dày thành tích mà cuốn sách này chiếm hữu : Sách khoa học hay nhất của Học viện khoa học Quốc gia năm 2012 ; Sách hay nhất năm 2011 do tạp chí New York Times bầu chọn ; Một trong những cuốn sách kinh tế tài chính xuất sắc năm 2011 ; Cuốn sách được chăm sóc nhất năm 2011 của tạp chí Los Angeles bầu chọn …
Cuốn sách nói về tính hài hòa và hợp lý và không bình thường của con người trong tư duy. Cuốn sách được chia làm hai phần vô cùng mê hoặc về hai mặt mê hoặc của tư duy. Một phần là tư duy nhanh, tự động hóa, tiếp tục được sử dụng, cảm tính, rập khuôn ; phần còn lại hướng đến tư duy chậm, ít khi được sử dụng, dùng logic và ý thức .
Sau khi đọc xong cuốn sách bạn sẽ vấn đáp được cho chinh mình câu hỏi : Bạn tư duy nhanh hay chậm ? Bạn tư duy cảm tính hay khách quan ? Bạn có năng lực thiết lập tư duy phản biện hay không ?

Tư duy nhanh và chậm ( Nguồn : Baza )

Lối mòn của tư duy cảm tính

Nhìn lại quãng đường đã đi trong đời, bao nhiêu lần, bạn đã quyết định hành động dựa vào cảm tính chủ quan ? Cuốn sách sẽ là lời cảnh báo nhắc nhở cho những ai đang để cho những quyết định hành động như thế này sở hữu đời sống của mình .
Xuyên suốt cuốn sách là những đánh giá và nhận định khách quan, lý giải cho hàng loạt những hành vi cảm tính đồng thời ra mắt về những chiêu thức hoàn toàn có thể giúp tất cả chúng ta tương khắc và chế ngự và vượt qua những ảnh hưởng tác động xấu đi của lối tư duy này .
Sau khi đọc xong cuốn sách, bạn sẽ hiểu rõ những yếu tố nào đang tác động ảnh hưởng đến quyết định hành động của mình để sau đó đưa ra được những quyết định hành động đúng đắn hơn cho cuộc sống mình .

Lối mòn của tư duy cảm tính ( Nguồn : WordPress )

Critical Thinking: Tools for Taking Charge of Your Professional and Personal Life

Tạm dịch là Tư duy phản biện : Công cụ để đảm đương việc làm và đời sống
Cuốn sách được chắp bút bởi hai tác giả, nhà tư vấn tâm ý nổi tiếng đồng thời cũng là nhà sánh lập Center for Critical Thinking ( Trung tâm Tư duy phản biện ) : Richard W. Paul và Linda Elder .
Nội dung cuốn sách xoay quanh việc sử dụng hiệu suất cao và tăng trưởng năng lực tư duy phản biện vào để hoàn thành xong chính bản thân mình, tò mò những thời cơ, giảm thiểu những quyết định hành động sai nhằm mục đích đạt được những tiềm năng lớn của cuộc sống .
Cuốn sách khuyến khích bạn đặt câu hỏi để triển khai xong mình từng phút một từ quyết định hành động việc làm cho đến những mối quan hệ cá thể. Bạn sẽ tự tin hơn trong tâm lý và sự tự tin đó sẽ đi vào những quyết định hành động hoàn toàn có thể biến hóa cuộc sống bạn .

Tư duy phản biện : Công cụ để đảm đương việc làm và đời sống ( Nguồn : Amazon )

Asking the right questions: A guide to critical thinking

Tạm dịch là Đặt câu hỏi đúng – Dẫn lối tư duy phản biện
Nguyên tắt tiên phong của tư duy phản biện đó là biết đặt câu hỏi đúng. Có được những câu hỏi đúng giúp con người thu hẹp khoảng cách giữa việc chỉ ghi nhớ hoặc mù quáng đồng ý thông tin với một thử thách lớn hơn là nghiên cứu và phân tích tổng hợp được yếu tố .
Vậy là thế nào để đặt được câu hỏi đúng ? Cuốn sách nhỏ bé này sẽ giúp bạn. Cuốn sách mở ra hướng đi mày mò những thành phần của lập luận ( yếu tố, Tóm lại, nguyên do, vật chứng, giả định, ngôn từ ) và cách phát hiện những sai sót, trở ngại so với tư duy phản biện trong cả tiếp xúc bằng văn bản và thị giác .

Đặt câu hỏi đúng – Dẫn lối tư duy phản biện (Nguồn: Goodreads)

Tư duy phản biện là một công cụ rất tuyệt vời để triển khai xong bản thân và tạo nên những bước ngoặc thăng quan tiến chức trong sự nghiệp. Sở hữu nó, bạn sẽ có được một. Những cuốn sách này chỉ là những người dẫn đường tiên phong, để thành công xuất sắc, bạn nên tìm thời cơ để thực hành thực tế tối đa hoàn toàn có thể những câu truyện kim chỉ nan và tự rút ra bài học kinh nghiệm cho mình .

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Trang Trần

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Sách Hay

Viết một bình luận