Tại sao bạn lại bị muỗi đốt nhiều hơn người khác?

Biên tập bởi Đỗ Thị Ngọc

Đăng 3 năm trước

49.455

Bạn thường xuyên bị muỗi cắn tới mức chân, tay “đầy hoa” còn người bên cạnh lại chẳng có vấn đề gì? Tại sao vậy? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết lý do và có cho mình cách phòng muỗi hiệu quả trong mùa mưa này nhé!

tại sao bạn bị muỗi đốt

1Nguyên nhân bạn bị muỗi cắn

Nếu bạn luôn là đối tượng người tiêu dùng để muỗi tiến công còn người ngồi bên cạnh bạn lại chẳng có yếu tố gì thì hoàn toàn có thể là do những nguyên do sau :

Bạn thở ra nhiều khí CO2 hơn

Richard Pollack – nhà nghiên cứu làm việc tại Trường Y tế cộng đồng Harvard cho biết, muỗi thường tìm thấy mục tiêu bằng cách lần theo những nơi có nhiều CO2 (carbon dioxide). Chính vì vậy, việc chúng ta thở phần nào cũng đã thu hút muỗi. Những người thở gấp và thở mạnh thường là mục tiêu tìm đến của nhiều con muỗi.

Tại sao muỗi đốt bạn

Nhiệt độ cơ thể cao

Những người thừa cân, béo phì, phụ nữ mang thai hay người ra nhiều mồ hôi sẽ dễ trở thành đối tượng tấn công của muỗi nhiều hơn bởi nhiệt độ cơ thể của họ thường rất cao. Khi nhiệt tỏa ra cao, khiến muỗi dễ dàng xác nhận được nơi nào nên đốt trên cơ thể bạn. 

Theo tiến sỹ Jonathan Day, giáo sư về y học côn trùng nhỏ tại ĐH Florida cho biết, trước khi đốt muỗi hoàn toàn có thể xác lập được nơi chứa mạch máu trên da như : cổ, khuỷu tay, trán, … những nơi đó thường có nhiệt độ cao hơn .

tại sao bạn bị muỗi đốt

Do bạn có nhóm máu O

Nghe có vẻ như hơi vô lý nhưng nhiều nghiên cứu và điều tra lại chứng tỏ, những người có nhóm máu O thường dễ bị muỗi cắn hơn những người thuộc nhóm máu A hay B. Do đó, nếu bạn nhóm máu O thì hãy cẩn trọng nếu không muốn trở thành ” con mồi ngon ” của muỗi .

tại sao muỗi đốt bạn

Bạn vừa vận động nhiều

Có thể bạn không biết rằng, những người thường xuyên tập thể dục dễ bị muỗi cắn hơn người khác. Nguyên nhân bởi, khi vận động nhiều, cơ thể sẽ tiết ra nhiều axit lactic (loại axit được cơ thể giải phóng sau khi tập thể dục) hấp dẫn đám muỗi nhiều hơn.

Ngoài ra, thân nhiệt của chúng ta tăng lên khi tập thể dục, thể thao, bởi máu được phân bổ đều dưới bề mặt da khiến muỗi dễ dàng xác định được nên đốt chỗ nào. Điều này giúp lý giải tại sao, chúng ta có thể dễ bị muỗi đốt hơn sau buổi rèn luyện sức khỏe.tại sao bạn bị muỗi đốt

Phụ nữ, trẻ nhỏ dễ bị muỗi tấn công

Thống kê cho thấy, cơ thể người sản sinh ra gần 500 hóa chất dễ bay hơi khác nhau và chúng tỏa mùi qua da của chúng ta vào không khí. Những con muỗi có thể phát hiện rất nhiều trong số những hóa chất này, nhờ sử dụng một cặp râu tơ tí hon trên đầu của chúng.

Trong số các hóa chất mà chúng ta giải phóng ra hàng ngày, có chất liên quan đến estrogen thu hút muỗi – đây có thể là lý do vì sao phụ nữ thường bị muỗi đốt nhiều hơn nam giới. Ngoài ra, trẻ em cũng là đối tượng dễ bị muỗi đốt hơn.

Phụ nữ, trẻ nhỏ dễ bị muỗi tấn công

2Làm sao để phòng ngừa muỗi hiệu quả trong mùa mưa?

Mùa mưa đến là thời điểm thuận lợi để loài muỗi sinh sôi và phát triển. Nếu bạn thường xuyên bị muỗi đốt hoặc gia đình có trẻ nhỏ thì hãy phòng ngừa muỗi trong mùa mưa này bằng những cách sau:

 • Thường xuyên tắm rửa có thể khiến bạn ít nguy cơ trở thành mục tiêu tấn công của loài côn trùng đáng ghét này hơn.
 • Mặc áo dài tay, quần dài và tất khi ra ngoài.
 • Tránh các hoạt động ngoài trời ở thời điểm bình minh 4 giờ – 6 giờ sáng hoặc chạng vạng tối tầm 5 giờ – 7 giờ tối, vì đây là giờ hoạt động cao điểm của muỗi.
 • Dùng lưới chống muỗi ở các cửa sổ.
 • Thường xuyên loại bỏ các vũng nước tù, đọng quanh nhà.
 • máy lọc không khí cũng là một trong nhữngSử dụngcũng là một trong những biện pháp hữu hiệugiúp bạn và người thân trong gia đình tránh được “ nanh vuốt ” của muỗi. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại máy lọc vừa giúpkhông khí luôn trong lành,

   phòng ốc khô ráo sạch sẽ trong mùa mưa lại tích hợp 

  chức năng bắt muỗi giúp bạn không phải lo bị muỗi cắn .

 • Sử dụng máy lạnh (điều hòa) cũng có tác dụng đuổi muỗi khiến chúng tránh xa và không dám bén mảng để tấn công bạn.

tại sao bạn thu hút muỗi

Trên đây là những nguyên do lý giải tại sao bạn lại đang bị muỗi cắn hơn nhiều người khác. Nếu còn có bất kể vướng mắc nào, hãy liên hệ ngày tổng đài 18001061 hoặc phản hồi ngay bên dưới để được giải đáp nhanh gọn và đơn cử nhất !
Siêu thị Điện máy XANH

Viết một bình luận