iPhone không gửi được tin nhắn, nguyên nhân và cách khắc phục

Biên tập bởi Phạm Ngọc Ánh

Đăng 2 năm trước

179.534

Đối với người sử dụng iPhone thì tình trạng điện thoại không gửi được tin nhắn đôi lúc xảy ra và gây bất tiện cho người dùng. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu nhé! 

1 Nguyên nhân iPhone không gửi được tin nhắn

iPhone không gửi được tin nhắn có thể do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan gây ra, một số nguyên nhiên phổ biến nhất như: Lỗi dịch vụ mạng di động trên iPhone, lỗi xung đột hệ thống, tính năng gửi dưới dạng SMS bị tắt hoặc trung tâm tin nhắn bị thay đổi,… 

 iPhone không gửi được tin nhắn

Việc để tình trạng iPhone không gửi được tin nhắn kéo dài sẽ gây bất tiện cho người sử dụng vì không thể trao đổi thông tin hay liên lạc với người khác.

2 Cách khắc phục

Kiểm tra tín hiệu mạng

Đầu tiên bạn cần kiểm tra thanh trạng thái báo sóng từ mạng di động của iPhone. Mức sóng được hiển thị bằng 5 dấu chấm tròn, và một số trường hợp không khả dụng cho việc gửi tin SMS, bạn có thể các trường hợp như: Không có dịch vụ (mất sóng hoàn toàn) và Đang tìm kiếm (bạn đang ở vùng sóng yếu).

Kiểm tra tín hiệu mạng

Với thực trạng sóng yếu hoặc không có sóng bạn hãy khởi động lại máy và vận động và di chuyển đến nơi có sóng không thay đổi hơn .

Kiểm tra tài khoản SIM

Bạn nên kiểm tra xem gói dịch vụ di động mình đang dùng có hoạt động hay không. Nếu không, SIM của bạn sẽ không thể gửi được tin nhắn. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng di động để kiểm tra hoặc kích hoạt gói mới nếu cần thiết.

Kiểm tra tài khoản SIM

Kiểm tra số điện thoại người nhận đã đúng chưa

Một nguyên do nữa khiến iPhone không hề gửi được tin nhắn là do bạn nhập sai số điện thoại cảm ứng của người nhận. Lỗi này xảy ra khi bạn gửi tin nhắn cho một thuê bao mới trọn vẹn hoặc người nhận của bạn đã biến hóa số mà bạn không biết .

Do đó, hãy nhập số điện thoại một cách chính xác và thường xuyên cập nhật danh bạ của mình.

Kiểm tra sđt người nhận đã đúng chưa

Bật SMS và MMS trong cài đặt

Lỗi iPhone không gửi được tin nhắn rất có thể xảy ra nếu tính năng gửi dưới dạng SMS và MMS đang bị tắt, khi  đó thiết bị sẽ không thể gửi tin nhắn SMS đi. Hãy bật SMS và MMS theo các bước sau:

Bước 1: Chuyển đến Cài đặt .

Bước 2: Cuộn xuống và nhấn vào SMS/MMS.

Bước 3: Bật ON ở mục Gửi dưới dạng SMS/MMS.

Sau khi kích hoạt xong hãy thử gửi lại tin nhắn để xem thực trạng iPhone không gửi được tin nhắn SMS còn hay không nhé .

Bật SMS và MMS

Kiểm tra bạn có đang bật chế độ máy bay không

Khi chính sách trên máy bay được kích hoạt thì thiết bị của bạn sẽ ngừng mọi tín hiệu di động và WiFi, dẫn đến việc bạn không hề gửi hoặc nhận tin nhắn .

Vì điều này, bạn nên đảm bảo rằng bạn đã tắt Chế độ trên máy bay trước khi thử gửi tin nhắn bằng cách mở Trung tâm điều khiển của iPhone và nhấn vào biểu tượng máy bay để tắt (khi biểu tượng này có màu xám).

tắt chế độ máy bay không

Khởi động lại thiết bị

Nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không thành công, hãy khởi động lại thiết bị. Đây có thể xem là cách tốt để loại bỏ bất kỳ vấn đề nào ảnh hưởng đến iPhone.

Từ dòng iPhone X/Xs trở lên, bạn có thể khởi động lại bằng cách giữ nút âm lượng rồi nhấn giữ nút nguồn. Sau đó, bạn phải vuốt thanh trượt tắt nguồn sang phải.

Trên các mẫu iPhone trước đó, bạn nhấn và giữ tổ hợp nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình xuất hiện logo của Apple.

Khởi động lại thiết bị

Đóng ứng dụng tin nhắn và mở lại

Nếu iPhone của bạn không hề gửi tin nhắn văn bản, hãy thử đóng ứng dụng tin nhắn và mở lại. Bạn cũng hoàn toàn có thể thử xóa mọi cuộc hội thoại có chứa tin nhắn gửi thất bại, việc giải phóng ứng dụng hoàn toàn có thể giúp ứng dụng hoạt động giải trí thông thường trở lại .

Bạn có thể xóa các cuộc hội thoại trong Tin nhắn bằng cách thực hiện như sau:

Bước 1: Vào mục tin nhắn. Sau đó vuốt sang trái vào cuộc hội thoại bạn muốn xóa.

Bước 2: Nhấn vào Xóa và nhấn một lần nữa để xác nhận.

Bước 3: Cuối cùng, nhấn biểu tượng Tin nhắn mới ở góc trên bên phải màn hình để thử gửi lại tin nhắn.

xóa các cuộc hội thoại trong Tin nhắn

Cập nhật hệ điều hành mới

Bạn nên update iPhone của mình với phiên bản iOS mới nhất. Các phiên bản này sẽ được khắc phục những sự cố và lỗi ứng dụng trên thiết bị, gồm có cả lỗi không gửi được tin nhắn .
Để update, iPhone của bạn phải được liên kết với Wi-Fi. Sau đó, bạn làm như sau :

Bước 1: Mở Cài đặt > Cài đặt chung (General) .

Bước 2: Nhấn Cập nhật phần mềm và chọn Tải xuống và Cài đặt.

Cập nhật hệ điều hành mới

Reset cài đặt mạng

Hãy reset lại thiết lập mạng nếu bạn thử mọi cách ở trên mà thiết bị vẫn không hề gửi được tin nhắn. Cách làm như sau :

Bước 1: Đến Cài đặt > Cài đặt chung.

Bước 2: Cuộn xuống và nhấn Cài đặt lại > Reset cài đặt mạng.

Bước 3: Nhập mật mã của bạn và nhấn vào Reset cài đặt mạng lần nữa để thực hiện.

Reset cài đặt mạng

Trên đây là thông tin về nguyên do và cách khắc phục iPhone không gửi được tin nhắn mà Điện máy XANH san sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kể vướng mắc nào, vui mắt để lại thông tin dưới bài viết .

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Công nghệ

Viết một bình luận