iPhone không nhận SIM? 12 cách khắc phục đơn giản mới nhất

Trong quá trình sử dụng, đột nhiên iPhone của bạn không nhận SIM, khiến bạn không thể gọi điện thoại hay nhận cuộc gọi từ người khác, cũng như không thể sử dụng mạng di động. Trong trường hợp này, điện thoại iPhone của bạn đang gặp vấn đề gì? Tại sao iPhone không nhận SIM? Tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết dưới đây nhé!

1. iPhone không nhận SIM ? Tại sao iPhone không nhận SIM ?

Sau một thời hạn sử dụng iPhone, bạn dễ gặp trường hợp iPhone không nhận SIM. Vậy nguyên do vì sao máy iPhone không nhận SIM ? Có rất nhiều nguyên do cho yếu tố iPhone không nhận SIM và mỗi nguyên do sẽ có một cách khắc phục khác nhau. Dưới đây sẽ là 1 số ít nguyên do thường gặp gây nên yếu tố iPhone không nhận SIM, đơn cử như sau :

1.1. Nguyên nhân vì sao iPhone không nhận SIM ?

Tình trạng iPhone không nhận SIM đến từ nhiều nguyên do khác nhau. Dưới đây là một số ít nguyên do iPhone không nhận SIM thường gặp :

  • Lắp SIM vào máy bị lệch, không chính xác.
  • Lỗi phần mềm/phần cứng của máy.
  • SIM bị trầy xước khiến iPhone không thể nhận diện được.
  • Máy bị ẩm, vào nước khiến tiếp xúc không tốt.
  • iPhone bị va đập nên hỏng hóc bên trong thiết bị.
  • Bạn sử dụng iPhone lock nên không thể nhận được thẻ SIM.
  • SIM không đúng kích thước, không đúng khuôn nên iPhone không nhận SIM.

1.2. Kiểm tra liên kết WiFi, 3G

Khi gặp tình trạng iPhone không nhận SIM, bạn có thể kiểm tra lại kết nối WiFi, dữ liệu di động trên thiết bị. Vì kết nối internet có thể là một trong những nguyên nhân khiến hệ điều hành của máy gặp trục trặc, khả năng cao dẫn đến tình trạng iPhone không nhận SIM.

iphone không nhận simKiểm tra dữ liệu di động/ WiFi

Các bước thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần mở Control Center trên iPhone bằng cách vuốt màn hình từ dưới lên hoặc từ trên xuống (tùy dòng điện thoại), nhấn vào biểu tượng WiFi hoặc dữ liệu di động và chờ trong khoảng 10-20 giây, sau đó tắt đi thử xem có khắc phục được tình trạng iPhone không nhận SIM không nhé.

1.3. Tắt bật chính sách máy bay

Nếu gặp thực trạng iPhone lỗi không nhận SIM, hoàn toàn có thể là do bạn đã vô tình kích hoạt chính sách máy bay. Khi điện thoại cảm ứng ở chính sách máy bay, iPhone của bạn đã bị ngắt liên kết với những liên kết không dây như WiFi, bluetooth, tài liệu di động, SIM, …

Do đó, khi iPhone không nhận SIM, hãy kiểm tra thử xem bạn có vô tình bật chế độ máy bay hay không nhé. Cách thực hiện rất dễ dàng, bạn chỉ cần mở Control Center bằng cách vuốt lên/vuốt xuống màn hình iPhone, sau đó ấn vào biểu tượng máy bay để vô hiệu hóa chế độ máy bay.

iphone không nhận simChế độ máy bay trên iPhoneViệc bật tắt chính sách máy bay còn giúp reset nhanh mạng di động và giúp iPhone bắt lại sóng điện thoại cảm ứng, khắc phục thực trạng iPhone không nhận SIM .

1.4. Tắt nguồn và khởi động lại

Một cách khắc phục khá hiệu suất cao khi iPhone không nhận SIM đó chính là bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại thiết bị xem có cải tổ được thực trạng hay không nhé. Khi tắt nguồn, điện thoại thông minh như được “ làm mới ” lại và hoàn toàn có thể xử lý được những lỗi gặp phải trong quy trình sử dụng trước đó .
iphone không nhận simCách khởi động lại iPhone

Để tắt nguồn điện thoại, bạn chỉ cần ấn giữ nút nguồn và trượt sang phải như hướng dẫn hiển thị trên màn hình là xong. Muốn khởi động lại thì chỉ cần ấn giữ nút nguồn đến khi màn hình sáng lên và hiện logo Apple là được.

1.5. Đặt lại setup mạng

Khi gặp yếu tố iPhone không nhận SIM, bạn hoàn toàn có thể thử đặt lại thiết lập mạng, Phục hồi setup mạng về nguyên gốc. Điều này nhằm mục đích xử lý trường hợp bạn đã lỡ chọn một tính năng hay setup vào đó khiến cho iPhone không nhận SIM nữa nhưng bạn không hay biết .
Do đó, việc đặt lại setup mạng sẽ giúp xử lý được yếu tố của bạn. Để Phục hồi setup mạng, bạn triển khai như sau :
iphone không nhận simCách đặt lại cài đặt mạng

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Chọn tiếp Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng để tiến hành khôi phục cài đặt gốc của mạng trên thiết bị.

Thao tác này hoàn toàn có thể giúp ích cho bạn trong việc khắc phục iPhone không nhận SIM đấy .

1.6. Vệ sinh SIM, khay sim

Nếu iPhone không nhận SIM, hoàn toàn có thể yếu tố nằm ở SIM và khay SIM. Sau một thời hạn dài sử dụng, khay SIM trong điện thoại thông minh hoàn toàn có thể đã bị bám bụi, rỉ sét. Vì thế, khi lắp SIM vào mới không nhận diện được .
Trong trường hợp này, tất cả chúng ta cần phải tháo khay SIM ra khỏi máy và vệ sinh chúng nếu chúng bám bụi .

1.7. Kiểm tra khay SIM

Bên cạnh việc khay SIM bị bám bụi gây ra thực trạng iPhone không nhận SIM, có một năng lực khác tương quan đến khay SIM mà hoàn toàn có thể gây ra thực trạng này chính là khay SIM bị rỉ sét, bị móp méo, hư hỏng khi có va đập mạnh .
Vì thế, bạn nên lấy khay SIM ra kiểm tra nếu bạn gặp trường hợp iPhone không nhận SIM. Nếu nhận thấy khay SIM bị móp méo, hỏng hóc thì bạn nên đem iPhone của mình ra TT thay thế sửa chữa để hoàn toàn có thể khắc phục lỗi iPhone không nhận SIM .

1.8. Xem SIM iPhone có bị cắt lệch không ?

Nếu iPhone không nhận SIM, hoàn toàn có thể nguyên do đến từ SIM của bạn. Một trong những nguyên do hoàn toàn có thể dẫn đến thực trạng iPhone không nhận SIM hoàn toàn có thể do SIM của bạn bị cắt lệch. Đối với một số ít loại SIM cũ, khi đổi qua điện thoại cảm ứng sử dụng khay SIM nano hoặc micro, SIM không có khung sẵn để tháo ra như những loại SIM tân tiến sau này nên bạn phải tự đo và cắt cho vừa với khay SIM .
iphone không nhận simKiểm tra SIM trên iPhoneViệc đo và cắt SIM này dễ dẫn đến thực trạng SIM không đúng size, bị nhỏ hơn kích cỡ khay SIM hoặc trong lúc cắt, bạn cắt bị lệch, bị phạm vào trong, khiến iPhone của bạn không hề nhận diện được SIM .
Để khắc phục iPhone không nhận SIM, bạn hãy tháo khay SIM ra và kiểm tra SIM của bạn xem có bị cắt lệch, kích cỡ không đúng hay không. Nếu bị cắt lệch thì hãy đem SIM ra nhà mạng để được tư vấn và tương hỗ đổi SIM tương thích với khay SIM nhé .

1.9. Kiểm tra SIM có hoạt động giải trí hay không ?

Thêm một yếu tố hoàn toàn có thể dẫn đến thực trạng iPhone không nhận SIM đó chính là SIM của bạn không hoạt động giải trí và bạn nhầm tưởng rằng iPhone không nhận SIM. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xem SIM của mình có còn hoạt động giải trí hay không bằng những cách sau :

Cách 1 : Kiểm tra với cú pháp * 101 #

Cách đầu tiên bạn có thể làm để kiểm tra SIM có hoạt động hay không chính là hãy xoay số *101# để kiểm tra. Tất cả các thông tin chi tiết về tài khoản thuê bao sẽ được hệ thống gửi về điện thoại. Bạn có thể xem thuê bao của mình còn hoạt động hay không, có bị khóa 1 chiều hay 2 chiều hay không.

iphone không nhận simSoạn cú pháp *101# kiểm tra SIM có hoạt động hay không

Cách 2 : Gọi điện thoại thông minh cho người khác

Cách tiếp theo bạn có thể thử để kiểm tra xem SIM điện thoại có hoạt động hay không chính là hãy thử gọi điện thoại cho một người khác. Nếu không thể gọi được thì có thể SIM của bạn đã bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều rồi đấy. Bạn có thể liên hệ với tổng đài của nhà mạng hoặc ra trực tiếp cửa hàng để được hỗ trợ.

1.10. Kiểm tra iPhone có phải là iPhone Lock không ?

Một nguyên do dẫn đến việc iPhone không nhận SIM đó chính là bạn đang sử dụng một chiếc iPhone lock, không chính hãng Apple. iPhone lock là gì ? iPhone lock là nhwnxh loại sản phẩm được sản xuất dành riêng cho một thị trường nhất định và chỉ hoàn toàn có thể sử dụng SIM của một số ít nhà mạng trong khu vực đó mà thôi .

Đối với iPhone lock hay iPhone không chính hãng, các sản phẩm này thường hay gặp một số vấn đề liên quan đến SIM như mất sóng, iPhone lock không nhận SIM,… vì iPhone lock chỉ nhận được SIM của một số nhà mạng nhất định.

Do đó, nếu gặp lỗi iPhone không nhận SIM, bạn hãy kiểm tra xem iPhone của bạn có phải iPhone lock hay không nhé. Bạn có thể biết được iPhone của mình là iPhone lock hay iPhone quốc tế bằng cách kiểm tra mã ICCID (mã xác nhận dành riêng cho SIM). Cách thực hiện như sau:

iphone không nhận simKiểm tra mã ICCID để nhận biết iPhone Lock

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Ấn tiếp vào Giới thiệu > ICCID.

Nếu mã ICCID của bạn bắt đầu bằng dãy số 8984 thì iPhone của bạn là bản quốc tế. Còn nếu không bắt đầu bằng dãy số này thì iPhone của bạn là iPhone lock.

Trong trường hợp kiểm tra ra iPhone của bạn là iPhone lock, bạn nên đem loại sản phẩm đến nơi bạn đã mua hoặc đến những TT thay thế sửa chữa uy tín để được tương hỗ .

1.11. Khôi phục lại setup gốc

Lỗi iPhone không nhận SIM hoàn toàn có thể đến từ những xung đột ứng dụng của điện thoại thông minh. Vì thế, việc Phục hồi thiết lập gốc hoàn toàn có thể xử lý được yếu tố này. Bạn hoàn toàn có thể triển khai Phục hồi thiết lập gốc trên iPhone như sau :

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung.

Bước 2: Nhấn vào Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt. Tùy chọn này sẽ xóa toàn bộ các thiết lập cài đặt trên iPhone của bạn nhưng không xóa đi dữ liệu bên trong.

iphone không nhận simKhôi phục cài đặt gốc iPhoneSau khi Phục hồi thiết lập gốc, bạn hãy kiểm tra xem thực trạng iPhone không nhận SIM đã được khắc phục chưa nhé !

1.12. Kiểm tra phần cứng iPhone

Lỗi tiếp theo hoàn toàn có thể gây ra thực trạng máy iPhone không nhận SIM không có dịch vụ đó chính là phần cứng của iPhone gặp trục trặc, hỏng hóc. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra phần cứng iPhone bằng ứng dụng AIDA64 từ App Store. Sau khi tải về, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên. Tất cả những thông tin tương quan đến phần cứng như tin tức CPU, nhà phân phối, thông tin về mạng di động và WiFi, … đều hiển thị rất đầy đủ .

1.13. Đem đến địa chỉ sửa chữa thay thế điện thoại thông minh uy tín

Nếu đã thử hết những cách trên mà vẫn không hề xử lý được thực trạng lỗi iPhone không nhận SIM thì bạn nên đem iPhone của mình đến những địa chỉ sửa chữa thay thế điện thoại cảm ứng uy tín để được kiểm tra và tương hỗ kịp thời nhé .

1.14. Sửa chữa lỗi iPhone không nhận SIM tại Di Động Việt

Nếu bạn mua điện thoại cảm ứng iPhone tại Di Động Việt và trong quy trình sử dụng, bạn gặp phải thực trạng lỗi iPhone không nhận SIM không có dịch vụ thì hãy đem loại sản phẩm ra bất kể shop Di Động Việt trên toàn nước để được nhận viên kiểm tra, tư vấn và tương hỗ gửi đến Trung tâm Bảo hành Apple tại Nước Ta để kiểm tra và thay thế sửa chữa nếu máy gặp trục trặc nhé !
iphone khong nhan sim didongviet 11Cửa hàng Di Động Việt

2. Tổng kết

Trên đây là thông tin về iPhone không nhận SIM ? 12 cách khắc phục đơn thuần mới nhất mà mình muốn san sẻ đến những bạn. Hi vọng thông tin trong bài viết này sẽ hữu dụng nếu bạn cũng đang gặp thực trạng iPhone không nhận SIM mà không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào .
Hãy cùng đón xem thêm nhiều thông tin công nghệ tiên tiến có ích khác tại trang tin tức công nghệ tiên tiến của Di Động Việt nhé !
Xem thêm :
Di Động Việt

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Công nghệ

Viết một bình luận