Loa iPhone bị rè, nhỏ hoặc không hoạt động, đây là cách xử trí

Photo of author

Biên tập bởi Ngọc Xuân

Đăng 2 năm trước

492.680

Loa iPhone của bạn có hiện tượng bị rè và đôi lúc không hoạt động. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và đưa ra cách xư tí hiệu quả nhất.

1Nguyên nhân loa iPhone bị rè hoặc nhỏ

Bạn đang bật im lặng?

Bạn đang bật chính sách lạng lẽ mà một trong những nguyên do khiến loa iPhone không hoạt động giải trí và phát loa ngoài được. Chính thế cho nên, bạn cần xem lại cài đặt để biết chắc như đinh iPhone của bạn đang không ở trong chính sách này .

Chế độ im lặng đang được bật

Bạn đang kết nối với thiết bị âm thanh khác

Bạn kiểm tra xem điện thoại cảm ứng cua mình có đang vô tình được liên kết với bất kể thiết bị nào âm thanh nào khác không .
Điều này trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn đã kích hoạt Bluetooth, điện thoại thông minh của bạn hoàn toàn có thể liên kết với một thiết bị âm thanh đang bật liên kết Bluetooth khác xung quanh hoặc hoàn toàn có thể tai nghe AirPods của bạn đang được liên kết .

Lúc này hãy truy cập vào Trung tâm điều khiển để tắt Bluetooth hoặc vào Cài đặt> Bluetooth để xem danh sách các thiết bị đang kết nối.

Loa bị bám bụi

Nếu iPhone của bạn Open thực trạng loa bị rè, rất hoàn toàn có thể loa máy đang bị bám bụi sau quy trình sử dụng dài. Hãy xem cách vệ sinh loa máy ở đoạn hướng dẫn trong phần phía dưới của bài viết .

Loa máy bị bám bụi

Loa bị vô nước

Khi máy bị rơi vào nước cũng khiến loa bị ảnh hưởng tác động và không hoạt động giải trí được. Apple không Bảo hành cho trường hợp này nên khi sử dụng, bạn phải rất là cẩn trọng .

2Cách khắc phục loa iPhone bị rè, nhỏ hoặc không hoạt động

Xử lý nhanh

Làm thế nào để bạn biết, yếu tố xuất phát từ loa của điện thoại thông minh hay với âm lượng ? Bạn hoàn toàn có thể cắm tai nghe của mình vào điện thoại cảm ứng để kiểm tra. Nếu bạn hoàn toàn có thể nghe nhạc qua tai nghe, nhưng loa ngoài thì không, rất có năng lực có điều gì đó không ổn với loa ngoài .

Chuyển đến Cài đặt > Âm thanh và kiểm tra xem tùy chọn Thay đổi bằng nút có đang được bật không. Khi bật cài đặt này, bạn có thể sử dụng các nút ở bên trái iPhone để điều chỉnh âm lượng.

Hãy sử dụng những nút đó để tăng âm lượng của bạn lên mức tối đa để kiểm tra loa. Nếu loa nghe nhỏ hoặc bị rè, hoàn toàn có thể rằng loa đang bị bám bẩn hoặc có gì bị mắc kẹt bên trong, lúc này bạn cần vệ sinh loa .

Đảm bảo lệnh Thay đổi bằng nút đang được bật

Nếu bạn không nghe thấy bất kể điều gì, bạn cần mang máy đi bh. Nếu bạn hoàn toàn có thể nghe thấy âm thanh nhưng nó lại bị rè hay méo đi, bạn hoàn toàn có thể khắc phục với một vài cách đơn cử hơn dưới đây .

Khởi động lại và cập nhật phần mềm

Khởi động lại máy cũng là một cách tuyệt vời để khắc phục sự cố trên iPhone của bạn .

Bạn cần giữ các nút nguồn và nút Home cùng một lúc trong khoảng 10 giây cho đến khi yêu cầu trượt để tắt nguồn trên màn hình hiện lên.

Khởi động lại và cập nhật phần mềm

Bật nguồn máy một lần nữa để xem thử những lỗi trên đã được khắc phục hay chưa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên update phiên bản hệ quản lý mới nhất để bảo vệ loa máy hoạt động giải trí hiệu suất cao nhất .

Hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > chọn Cập nhật phần mềm để cập nhật phần mềm mới nhất.

Vệ sinh loa

Hãy sử dụng bông tăm hoặc vật cứng nhọn quấn bông sạch ở đầu. Tiếp đó bạn tẩm cồn vào đầu bông rồi vệ sinh cho loa máy. Nếu nguyên do khiến loa iPhone bị rè là do bụi bám nhiều thì cách này mang lại hiệu suất cao cao cho bạn .

Vệ sinh loa máy

Bung nước loa 

Nếu loa máy điện thoại thông minh bị vào nước, hãy đặt điện thoại thông minh của bạn ở góc khoảng chừng 45 độ với mặt loa hướng xuống đất. Sử dụng một miếng vải không có xơ để thấm nước, quan tâm rằng bất kể vật tư thấm nào khác, kể cả bông gòn đều hoàn toàn có thể làm hỏng thiết bị của bạn hơn .
Nếu bạn cảm thấy rằng vẫn còn nước trong những hốc, hãy xem xét đặt điện thoại thông minh gần một chiếc quạt nhỏ để ngày càng tăng lưu thông không khí và thoát nước .
Nhiều giải pháp trên mạng mách rằng bạn đặt điện thoại cảm ứng của mình trong một túi đựng đầy gạo để thấm nước. Tuy nhiên, không nên triển khai cách trên, điều này hoàn toàn có thể ăn mòn thêm những yếu tố trong chiếc iPhone của bạn .
Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thử hút âm với gói hút ẩm đặt xung quanh. Nhưng cần cẩn trọng sử dụng những thứ này xung quanh trẻ nhỏ hoặc động vật hoang dã .

Tùy chỉnh loa trên iPhone

Có một chế độ giới hạn âm lượng theo quy định của EU được thiết lập trên mọi chiếc iPhone. Hãy chuyển đến Cài đặt > Nhạc > Giới hạn âm lượng và bạn có thể đặt âm lượng tối đa có thể.

Bật đặt lại giới hạn âm lượng theo chuẩn EU

Cách tăng âm lượng trên loa iPhone:

– Thay đổi bộ chỉnh âm

Đi tới Cài đặt > Nhạc > EQ. Đây là theo mặc định sẽ ở chế độ tắt, hãy chuyển sang chế độ Đêm khuya. 

Bật sang chế độ Đêm Khuya

Sự đổi khác về setup này sẽ tạo ra 1 số ít độc lạ, mức độ còn nhờ vào vào những bài hát mà bạn nghe. Sự kiểm soát và điều chỉnh này cũng hoàn toàn có thể khiến một số ít âm nghe hơi bị méo. Tuy nhiên, âm lượng sẽ tăng đáng kể, đặc biệt quan trọng là khi nghe qua tai nghe .

– Dùng ứng dụng iPhone Volume Booster

Ứng dụng Equalizer là một tùy chọn tốt, cho phép bạn tùy chỉnh âm thanh của mình tong danh sách phát nhạc rất tiện ích. Cũng giống như cách thức hoạt động của chế độ Late Night phía trên, ứng dụng này hỗ trợ tăng âm trầm hoặc giọng hát, từ đó bạn có thể điều chỉnh các phần âm thanh trong bài hát yêu thích của mình dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, một số tính năng yêu cầu thanh toán và hiện tại nó không hoạt động với Apple Music. Tải xuống ứng dụng tại đây.

Trên đây là bài viết lý giải nguyên nhân loa iPhone bị rè, nhỏ hoặc không hoạt động giải trí, và đưa ra cách xử trí hiệu suất cao nhất. Chúc những bạn khắc phục được và loa máy hoạt động giải trí thông thường !

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Công nghệ

Viết một bình luận