Khắc phục lỗi điện thoại iPhone bị tối màn hình nhanh chóng

Photo of author

Cách khắc phục lỗi điện thoại iPhone bị tối màn hình dành cho bạn

Tình trạng điện thoại iPhone bị tối màn hình thường khiến nhiều người cảm thấy lo lắng và khó chịu. Đồng thời, sự cố này cũng ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng quan sát nội dung được hiển thị trên màn hình của máy. Vậy bạn phải làm sao?

Điện thoại iPhone bị tối màn hình luôn được nhiều iFan phàn nàn trên các diễn đàn công nghệ. Đây cũng là một sự cố phổ biến và quen thuộc đối với nhiều người dùng. Thế nhưng, không phải ai trong số đó cũng nắm rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này cũng như cách khắc phục sự cố hiệu quả. Hiểu được điều đó, bài viết sau của FASTCARE sẽ giúp bạn xử lý hiện tượng màn hình iPhone bị tối đen với một vài thủ thuật đơn giản.

iphone bi toi man hinh

Tại sao điện thoại iPhone bị tối màn hình?

Tình trạng màn hình iPhone bị tối hay bất kì dòng smartphone nào khác đều có nguyên nhân gây ra khá đa dạng. Nó có thể xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất, nhưng cũng có thể xảy ra bởi lỗi chủ quan của người dùng. Đồng thời, nó có thể liên quan tới lỗi phần mềm, cũng như có thể do những hư hỏng về phần cứng gây ra. Vậy tại sao iPhone hay bị tối màn hình.

Cụ thể như sau : + Pin yếu, hết pin nên iPhone không còn nguồn năng lượng để hoạt động giải trí. Lúc này, màn hình của máy cũng không hề hiển thị mà chỉ có một màu tối đen không dễ chịu.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone không có âm thanh khi chơi game

dien thoai iPhone bi toi den

+ Việc update firmware bị lỗi. Bạn tải về máy một ứng dụng hoặc một chương trình nào đó không thích hợp với hệ quản lý và điều hành. Điện thoại iPhone bị nhiễm virus, mã độc do quy trình sử dụng không cẩn trọng của người dùng. Tất cả đều hoàn toàn có thể khiến ứng dụng của iPhone bị xung đột và làm những tính năng của máy bị tác động ảnh hưởng theo.

+ Phần cứng, bo mạch bên trong của iPhone bị hư hỏng. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là sự cố rơi rớt, va đập, ngấm nước hay việc sạc pin cho máy bằng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng của người dùng. Đây đồng thời cũng là trường hợp nghiêm trọng nhất mà bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng máy.

>>>  Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn bạn cách restore iPhone bằng iTunes chính xác

Khắc phục điện thoại iPhone bị tối màn hình bằng cách nào?

Để khắc phục thực trạng màn hình ip bị tối bạn hãy vận dụng ngay những giải pháp sau : – Đầu tiên, bạn nên sạc pin cho chiếc iPhone của mình. Lúc này, hãy bảo vệ bộ sạc bạn sử dụng là hàng chính hãng của Apple, có chất lượng cao và vẫn còn hoạt động giải trí tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ nên sử dụng nguồn điện không thay đổi để sạc pin cho máy. – Điều chỉnh độ sáng của iPhone. Bởi nhiều lúc, chiếc dế yêu của bạn không hề bị lỗi mà chỉ do bạn đã đặt độ sáng màn hình ở mức quá thấp mà thôi. – Tiến hành khởi động lại iPhone. Với cách này, bạn chỉ cần nhấn tổng hợp phím Nguồn + Home ( hoặc Home + Giảm âm lượng ) cho đến khi logo Apple hiện ra là được.

– Kết nối iPhone với máy tính có cài đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất. Tiếp theo, bạn đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và Home (hoặc nút Giảm âm lượng cho các dòng máy về sau) khoảng 10 giây. Sau đó, bạn thả tay khỏi nút Nguồn nhưng vẫn giữ nút còn lại thêm 5 giây. Khi màn hình tối đen thì bạn đã đưa về chế độ DFU thành công. Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ iTunes nhận iPhone rồi nhấn Shift + Restore trên giao diện của iTunes để đưa máy về chế độ cài đặt gốc là được.

dien thoai iPhone bi toi den

– Nếu 3 biện pháp nêu trên không thể giúp bạn khắc phục lỗi điện thoại iPhone bị tối màn hình. Khả năng cao máy đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa, thay màn hình iPhone uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp.

Hi vọng với thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi màn hình iPhone bị tối màu. Chúc các bạn thành công!

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Công nghệ

Viết một bình luận