21 lý do vì sao bạn nên đọc sách

Hiện nay, cùng với sự tăng trưởng của truyền hình và Internet, số lượng những bạn trẻ thích đọc sách ngày càng ít đi. Nhưng những bạn có biết rằng, đọc sách thực sự rất có ích cho tất cả chúng ta đấy. Sau đây là 23 nguyên do vì sao tất cả chúng ta nên đọc sách này :

1. Không giống như tivi, những cuốn sách buộc bạn phải sử dụng bộ não của mình. Đọc sách khiến bạn phải tâm lý nhiều hơn, do đó sẽ mưu trí hơn hẳn .

2. Mọi người đều cần những cuốn sách lý giải những yếu tố nào đó. Sách sẽ làm rõ hơn những yếu tố “ khó nhằn ” và cung ứng cho tất cả chúng ta những kiến thức và kỹ năng mà không lớp học nào giảng dạy .

3. Đọc sách sẽ làm tăng vốn từ của bạn, đặc biệt quan trọng là đọc sách ngoại văn. Bạn sẽ học ngoại ngữ tốt hơn nhiều bằng cách đọc sách đấy .

4. Bạn luôn muốn đi đến thật nhiều nơi, nhưng vì thực trạng hay kinh tế tài chính mà tất cả chúng ta không hề đi hết những nơi mình muốn. Đọc về những khu vực đó là cách mê hoặc và rẻ nhất để khám phá về chúng .

5. Sách giúp bạn tăng cường năng lực tập trung chuyên sâu. Đọc sách là lúc não tất cả chúng ta đang “ tập thể dục ”, chúng khiến tất cả chúng ta không nghĩ linh tinh đến những yếu tố khác .

6. Sách giúp bạn tự tin hơn. Trở thành một “ chuyên viên ” về một chủ đề nào đó mà bạn đã từng đọc chắc rằng sẽ khiến bạn “ phổng mũi ” với bè bạn .Tăng cường trí nhớ. Sách, không giống như game, giúp kéo dãn những noron thần kinh theo cùng hướng, giúp bạn nhớ những chi tiết cụ thể, những câu nói, câu truyện … lâu hơn .

7. Sách thường tuyệt hơn một bộ phim. Thật ra sách mang lại cho tất cả chúng ta nhiều hình ảnh và sắc tố hơn một bộ phim, đó là bởi cả câu truyện đều được dựng lại trong chính trí tưởng tượng của tất cả chúng ta .

8. Học mọi nơi mọi lúc. Sách rất dễ cầm theo, bạn hoàn toàn có thể cầm sách theo mình đến bất kỳ đâu, và hoàn toàn có thể tận dụng thời hạn để đọc sách và tăng kiến thức và kỹ năng .

9. Tăng năng lực phát minh sáng tạo. Sách đưa bạn đến với những thông tin mới và hoàn hảo hơn, khiến bạn nảy ra nhiều sáng tạo độc đáo phát minh sáng tạo hơn .

10. Giúp bạn hòa đồng hơn. Đọc sách giúp bạn biết thêm nhiều thứ, cho nên vì thế sẽ không cảm thấy lạc lõng khi chuyện trò với bạn hữu. Hơn nữa, khi câu truyện “ tắc tịt ” thì sách hoàn toàn có thể gợi ý cho tất cả chúng ta những chủ đề mới để cuộc trò chuyện tự do và cởi mở hơn .

11. Cách vui chơi giá rẻ. Bạn hoàn toàn có thể đến thư viện đọc sách hàng giờ trọn vẹn không lấy phí. Trong khi đó, giá vé xem phim thời nay ngày càng cao, đắt hơn sách rất nhiều .

12. Tự học với vận tốc của mình. Khi đọc sách, không có giáo viên nào đứng bên cạnh thúc giục, không có những lớp học với thời hạn khắc nghiệt. Bạn hoàn toàn có thể học ở bất kể đâu, bất kể khi nào, nhanh hay chậm tùy thích .

b3b20211HDsach
Còn chờ gì nữa. Hãy tìm ngay một cuốn sách để đọc đi thôi .

13. Kết thêm nhiều bạn mới. Sách giúp bạn tăng kiến thức và kỹ năng và bạn rất hoàn toàn có thể sẽ tìm thêm được những người bạn mới có cùng chung sở trường thích nghi với mình, những người bạn mà tưởng chừng không khi nào chơi được với nhau .

14. Những cuốn sách do những giáo sư, chuyên viên viết thường được lập luận rất ngặt nghèo và viết về nhiều góc nhìn của 1 yếu tố. Đọc sách này giúp bạn có năng lực giữ lập trường kiên cường trước những quan điểm nhiều chiều .

15. Tác giả người Canada Brian Tracy nói để trở thành chuyên viên trong một nghành nghề dịch vụ, hãy đọc 100 cuốn sách về nghành nghề dịch vụ đó. Duy trì điều đó trong 5 năm, bạn sẽ là một chuyên viên quốc tế. Với sự trợ giúp của blog và Internet, thời hạn đó hoàn toàn có thể rút xuống 2-3 năm .

16. Đọc sách sẽ giúp bạn đỡ mắc lỗi hơn, bởi nhiều trường hợp và kinh nghiệm tay nghề đã được miêu tả rất kĩ trong sách .

17. Tìm thấy sự giật mình. Đôi khi sách sẽ làm bạn giật mình với những điều bạn chưa từng ngờ tới. Như thể là mở ra một vùng trời mới, khiến bạn vô cùng thú vị và muốn san sẻ niềm vui thích ấy với những người khác .

18. Làm giảm sự buồn chán. Không có việc gì làm trên tàu ? Chờ xe bus ? Bạn bè cao su đặc ? Hãy đọc sách trong khoảng chừng thời hạn đó .

19. Thay đổi đời sống của bạn. Những thông tin học được từ sách rất có ích, nó hoàn toàn có thể biến hóa cách nhìn nhận của bạn về quốc tế, hay thậm chí còn cứu sống bạn trong nhiều trường hợp .

20. Là nguồn ý tưởng sáng tạo vô tận. Nhất là khi bạn là người làm những nghề cần đến sáng tạo độc đáo, một cuốn sách tương thích không khi nào là sự lựa chọn tồi .

Giảm stress. Giống như các cách giải trí khác, sách giúp bạn giải tỏa đầu óc. Hơn thế nữa, đọc sách trước khi đi ngủ có thể khiến bạn ngủ dễ dàng hơn sau một ngày căng thẳng.

21. Giúp bạn kiếm tiền. Tăng kiến thức và kỹ năng nghĩa là tăng thời cơ. Người ta vẫn nói, kiến thức và kỹ năng là sức mạnh. Bạn hoàn toàn có thể kiếm những việc làm khác với mức lương mê hoặc hơn, hoặc có những ý tưởng sáng tạo phát minh sáng tạo mới mang lại cho bạn những khoản tiền không nhỏ .

Viết một bình luận