6 Lý Do Tại Sao Bạn Cần Học Tiếng Anh

Photo of author

Đã khi nào bạn tự hỏi bản thân, tại sao tiếng Anh lại quan trọng đến vậy ? Chúng ta đều biết rằng tiếng Anh được xem là ngôn từ toàn thế giới. Có hàng trăm vương quốc đã và đang xem tiếng Anh như ngôn từ thứ hai của họ. Để hiểu rõ hơn những nguyên do tại sao bạn cần học tiếng Anh, hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé !

Tiếng Anh chính là cây cầu kết nối chúng ta với nền tri thức nhân loại

Tiếng Anh là ngôn từ chính thức trong những nghành như công nghệ tiên tiến, y học, khoa học máy tính. Với những người đang thao tác hay học tập tương quan đến những nghành này, thành thạo tiếng Anh không đơn thuần là một lợi thế mà còn là một điều bắt buộc. Bởi hằng ngày bạn sẽ phải tiếp xúc và điều tra và nghiên cứu từng chồng tài liệu bằng tiếng Anh .
Hơn nữa, chính tiếng Anh giúp ta triển khai xong bản thân mình như một người học. Ngạn ngữ Pháp từng có câu “ Bạn sống một cuộc sống mới với mỗi ngôn từ mà bạn nói. Và nếu bạn chỉ nói một ngôn từ, bạn chỉ như sống một cuộc sống mà thôi ”. Bạn biết đấy, hầu hết những cuốn sách hay tài liệu nổi tiếng đều được chọn dịch ra tiếng Anh. Như vậy, tiếng Anh còn giúp bbạn mở mang vốn kỹ năng và kiến thức về văn hoá của những quốc gia nói tiếng Anh nữa đó .
tiếp cận nền tri thức nhân loại

Tiếng Anh giỏi mang đến cơ hội học tập trong những trường đại học tuyệt vời nhất thế giới

Hầu hết những ngôi trường danh giá hàng đầu thế giới đều ở các nước nói tiếng Anh như Havard (Mỹ), Yale (Mỹ), Oxford (Anh). Vậy nên việc biết tiếng Anh là một yếu tố bắt buộc nếu bạn muốn học tập ở đó.

Và đồng thời, bởi lẽ tiếng Anh được sử dụng thoáng rộng trên toàn quốc tế, nên nhiều trường ĐH ở những vương quốc không nói tiếng Anh cũng đang tổ chức triển khai những khoá học tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Chẳng hạn như những vương quốc ở Châu Âu ( Pháp, Đức, Hà Lan .. ) hay thậm chí còn ở những nước Châu Á Thái Bình Dương ( Nước Hàn, Nhật Bản, Trung Quốc … ) cũng có những khoá học dành riêng cho sinh viên đến từ những nước khác nhau trên quốc tế. Nếu không biết tiếng Anh, bạn gần như không hề theo học những khoá đó. Ngoài ra, trình độ tiếng Anh tốt sẽ là một điểm cộng trong hồ sơ xin học bổng của bạn. Vậy nên còn chần chừ gì nữa, hãy khởi đầu học tiếng Anh thôi nào !

Đi du lịch mọi nơi thật dễ dàng khi biết tiếng Anh

Với những ai đang ôm giấc mơ chinh phục mọi ngóc ngách trên quốc tế, thì việc thành thạo tiếng Anh là một điều không hề thiếu trong hành trang du lịch của họ. “ Đừng để hạn chế về ngôn từ hạn chế tầm nhìn của bạn ” ( Ludwig Wittgenstein ). Một khi biết tiếng Anh, bạn sẽ cảm thấy tự tin và bảo đảm an toàn hơn dù ở nơi đâu. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể liên kết với những người bạn trên đường hay thậm chí còn là người địa phương. Chính tiếng Anh sẽ giúp chuyến đi của bạn thêm phần ý nghĩa và đáng nhớ hơn .
tiếng anh du lịch

Học tiếng Anh tốt là chìa khoá mở cánh cửa thành công trong sự nghiệp của bạn

Tiếng Anh đặc biệt quan trọng quan trọng cho những người thao tác trong tập đoàn lớn quốc tế. Thành thạo tiếng Anh ngoài việc giúp bạn tiếp xúc với đối tác chiến lược, người mua hay đồng nghiệp, nó còn mang lại nhiều thời cơ thăng quan tiến chức cho bạn. Hãy chú ý mà xem, ngày này, hầu hết những công ty, tổ chức triển khai trong hay ngoài nước đều đang tìm kiếm và nhìn nhận cao những người có trình độ tiếng Anh tốt. Vì vậy, chính ngôn ngữ này cũng sẽ giúp bạn trong việc tìm được việc làm yêu quý của mình .

Tiếng Anh sẽ giúp bạn có thêm nhiều người bạn mới hơn!

Bạn sẽ thuận tiện kết bạn với rất rất nhiều người nếu bạn biết tiếng Anh. Hồi đi học, nhờ biết tiếng Anh mà tôi quen được nhiều bạn đến từ mọi nơi trên quốc tế. Có những người bạn, đến giờ vẫn giữ liên lạc và trò chuyện cùng nhau. Chúng tôi trưởng thành cùng nhau. Dù cách nhau nửa vòng toàn cầu thì một trong hai người sẽ luôn ở đó, sẵn sàng chuẩn bị lắng nghe. Chính những người ta biết, những câu truyện ta nghe giúp ta lớn và mở mang hiểu biết. Và chính họ là nguồn cảm hứng để tất cả chúng ta không ngừng cố gắng nỗ lực từng ngày .

Tôi thầm cảm ơn thứ ngôn ngữ này, thầm cảm ơn bản thân đã không từ bỏ việc học nó. Nếu bạn đang không biết tiếng Anh mang lại giá trị gì cho bản thân, thì hãy xem đây như một lời lí giải cho việc tại sao tiếng Anh lại quan trọng đến thế.

Kết bạn mọi nơi khi bạn biết tiếng Anh

Học tiếng Anh giúp não bộ chúng ta phát triển

Bạn có biết rằng việc học ngôn từ sẽ giúp bạn nâng cao năng lực ghi nhớ, tập trung chuyên sâu và giải quyết và xử lý thông tin ? Theo như những hiệu quả nghiên cứu và điều tra khoa học, những người nói nhiều hơn một thứ tiếng thường sẽ có trí nhớ tốt hơn, phát minh sáng tạo hơn và linh động về mặt ý thức hơn so với những người chỉ biết một ngôn từ. Hơn thế nữa, học một ngoại ngữ mới còn được chứng tỏ là giúp ngăn ngừa năng lực bị Alzheimer .
Bạn có biết học ngôn từ giúp bạn tăng năng lực ghi nhớ, tập trung chuyên sâu và giải quyết và xử lý thông tin ? Hãy cùng eJOY học tiếng Anh qua những bộ phim, những bài hát, những video vui nhộn và ý nghĩa nào .

>>> Tra từ mới khi đang xem video

lý do tại sao bạn cần học tiếng Anh - ejoy english

>>> Luyện phát âm và nói với Game Speak

lý do tại sao bạn cần học tiếng Anh - ejoy english

Bạn đã thử dùng eJOY chưa? Nếu chưa thì hãy tải ngay và trải nghiệm học tiếng Anh nhé!

Tải eJOY không lấy phí

Và đừng quên chia sẻ với eJOY lý do vì sao bạn cần học tiếng Anh nhé.

Viết một bình luận