Lên đỉnh ở phụ nữ và những quan niệm sai lầm – YouMed

Quan hệ tình dục là một hương vị làm cho tình yêu trở nên nồng nhiệt. Tuy nhiên, vẫn có nhiều những quan niệm sai lầm về tình dục cũng như lên đỉnh hay còn gọi là cực khoái ở người phụ nữ, đặc biệt là những người phụ nữ Á Đông mang trong mình những quan điểm truyền thống. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về những quan điểm sai lầm về lên đỉnh ở người phụ nữ cũng như một số cách để giúp người phụ nữ lên đỉnh dễ dàng hơn.

>> “ Massage yoni ” ngày càng trở nên phổ cập trong đời sống của tất cả chúng ta. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa biết cụm từ này có nghĩa là gì. Vậy mát xa này là mô hình thư giãn giải trí như thế nào ? Có tác dụng ra làm sao cùng xem thêm tại đây nhé .

Những quan điểm sai lầm đáng tiếc

Nhiều người mang những những quan điểm sai lầm đáng tiếc về lên đỉnh ở người phụ nữ. Sau đây là 1 số ít sai lầm đáng tiếc hoàn toàn có thể gặp .

Phụ nữ không lên đỉnh được là có những vấn đề về tâm lý

Có nhiều phụ nữ gặp những sang chấn tâm lý, khó khăn trong mối quan hệ tình cảm và mắc các bệnh lý tâm thần có thể khó lên đỉnh. Tuy nhiên, lại có nhiều người có thái độ tình dục lành mạnh và các mối quan hệ tốt vẫn gặp khó khăn.

Lên đỉnh là một phân phối cả về sinh lý và tâm ý và nhiều yếu tố sức khỏe thể chất hoàn toàn có thể khiến việc tận thưởng tình dục trở nên khó khăn vất vả .
Một số người hoàn toàn có thể do bôi trơn không đủ hoặc hoàn toàn có thể khó lên đỉnh xảy ra khi dùng giải pháp tránh thai bằng nội tiết tố hoặc sau khi mang thai, mãn kinh .
Ngoài ra, phụ nữ hoàn toàn có thể có những cảm xúc đau âm hộ khi quan hệ hoặc những cơn đau không hề lý giải được. Điều trị đau hoặc những thực trạng y khoa khác hoàn toàn có thể giúp cải tổ hứng thú trong tình dục .
Không phải cứ phụ nữ không lên đỉnh được là có các vấn đề tâm lý

Lên đỉnh bằng việc quan hệ xâm nhập là phổ biến hoặc là hình thức tình dục lành mạnh nhất

Quan hệ xâm nhập là hình thức quan hệ tình dục mà người đàn ông đưa dương vật vào âm đạo của người phụ nữ hoặc hậu môn của người khác. Nhiều người đàn ông cho thấy rằng họ đạt được cực khoái khi quan hệ xâm nhập. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ chỉ hoàn toàn có thể đạt được cực khoái từ kích thích âm vật. Sigmund Freud cho rằng cực khoái âm đạt là cực khoái tiêu biểu vượt trội hơn cả. Dù vậy, chưa có dẫn chứng nào ủng hộ điều này .

Người phụ nữ không thể lên đỉnh được bằng những kích thích âm đạo

Trong khi lên đỉnh âm đạo ít phổ cập hơn so với kích thích âm vật, một vài phụ nữ đạt được cực khoái khi kích thích âm đạo có hoặc không có đi kèm những kích thích khác .
Cực khoái nữ hoàn toàn có thể là tác dụng của nhiều loại kích thích gồm có cả tiếp xúc âm đạo, âm vật và núm vú. Không phải tổng thể mọi người đều đạt được cực khoái từ cùng một loại kích thích như nhau .
Các bộ phận sinh dục trong của phụ nữ

Phụ nữ cần được yêu để đạt được cực khoái

Cực khoái là một thưởng thức tâm sinh lý phức tạp – đạt được và thưởng thức cực khoái không giống nhau ở tổng thể mọi phụ nữ. Một số phụ nữ hoàn toàn có thể cần cảm thấy được yêu mới đạt đến được cực khoái, 1 số ít khác lại không .
Mối quan hệ với bạn tình của đời họ hoàn toàn có thể có hoặc không tác động ảnh hưởng đến năng lực đạt được cực khoái khi quan hệ tình dục .
Một nghiên cứu và điều tra năm 2018 cho thấy 86 % phụ nữ đồng tính cho biệt họ thường hoặc luôn đạt được cực khoái so với chỉ 66 % ở phụ nữ lưỡng tính và 65 % ở phụ nữ dị tính. Những người tham gia nghiên cứu và điều tra cho thấy họ có năng lực đạt được cực khoái liên tục nếu họ :

 • Quan hệ tình dục bằng miệng nhiều hơn..
 • Thời gian quan hệ kéo dài.
 • Hài lòng với mối quan hệ tình cảm của mình.
 • Bày tỏ yêu thương trong lúc quan hệ.
 • Những tưởng tượng về tình dục.
 • Thử tư thế tình dục mới.

Phụ nữ không “ xuất tinh ” khi quan hệ phải làm thế nào ? Khám phá ngay video dưới đây bật mý 3 vùng nhạy cảm trên khung hình kích thích bạn tình lên đỉnh .

Bạn tình có thể cho biết người phụ nữ đang lên đỉnh

Không có cách nào để biết một người phụ nữ đã lên đỉnh được hay chưa nếu không hỏi cô ấy. Một số người tạo ra tiếng động khi lên đỉnh, 1 số ít người khác lại không. Một số người hoàn toàn có thể đỏ bừng hoặc tiết nhiều dịch nhưng 1 số ít khác lại không .
Một người muốn biết bạn tình của mình có đạt được cực khoái hay không hoàn toàn có thể hỏi trực tiếp một cách nhẹ nhàng và tế nhị .
Nếu câu vấn đáp là không, hãy tránh phán xét, tức giận hoặc những bộc lộ không tương thích. Điều này hoàn toàn có thể gây áp lực đè nén lên cho người đó, để hoàn toàn có thể đạt được cực khoái. Hơn thế nữa, những điều này hoàn toàn có thể làm cho họ lo ngại hơn và khó hoàn toàn có thể lên đỉnh hơn. Thay vì trách móc và gây hấn, hãy đàm đạo trực tiếp một cách nhẹ nhàng có cách gì khác để quan hệ tình dục không .

Nếu bạn không lên đỉnh được

Không thể lên đỉnh được là một yếu tố phổ cập và hoàn toàn có thể xảy ra do nhiều nguyên do. Một số người hoàn toàn có thể không nhận được loại kích thích tương thích trong quan hệ tình dục, trong khi những người khác hoàn toàn có thể đã trải qua những sang chấn về tình dục .

Yếu tố nguy cơ làm tăng rối loạn tình dục

Một nghiên cứu và phân tích năm 2019 của 135 nghiên cứu và điều tra trước đó đã xác lập 1 số ít yếu tố rủi ro tiềm ẩn làm tăng rối loạn tình dục gồm có :

 • Gặp những khó khăn trong mối quan hệ.
 • Căng thẳng, áp lực trong cuộc sống.
 • Gặp những vấn đề về sức khỏe tâm thần như rối loạn trầm cảm chủ yếu.
 • Sức khỏe thể chất kém.
 • Các vấn đề về sinh dục – tiết nhiệu như đau vùng chậu.
 • Tiền căn nạo phá thai.
 • Tiền căn cắt bỏ bộ phận sinh dục nữ.
 • Lạm dụng tình dục.
 • Tôn giáo, có lẽ do xấu hổ và kì thị tình dục.

Yếu tố giúp cải thiện trải nghiệm tình dục

Một nghiên cứu và điều tra tựa như cũng đã giúp xác lập những yếu tố hoàn toàn có thể giúp cải tổ những thưởng thức tình dục như :

 • Tập thể dục.
 • Thể hiện sự yêu thương, tình cảm mỗi ngày đối với bạn tình.
 • Hình ảnh cơ thể đẹp.
 • Giáo dục giới tính.
 • Giao tiếp thân mật với bạn tình.

Giao tiếp thân mật với bạn tình giúp giảm khả năng khó lên đỉnh

Một vài cách giúp cải thiện khả năng lên đỉnh

Thủ dâm hoàn toàn có thể giúp một người tìm thấy được điều gì khiến họ cảm thấy tốt hơn. Một vài cách khác hoàn toàn có thể giúp cải tổ, gồm có :

 • Sử dụng chất bôi trơn để làm cho quan hệ cảm thấy thoải mái hơn.
 • Yêu cầu bạn tình kích thích âm vật khi quan hệ.
 • Thủ dâm khi quan hệ.
 • Nói với bạn tình nếu như một điều gì đó khi quan hệ khiến bạn cảm thấy không tốt.

Cũng điều tra và nghiên cứu vào năm 2018 nói trên, so sánh tần suất cực khoái ở những người có khuynh hướng tình dục khác nhau cho thấy những hành vi sau đây trong quan hệ tình dục giúp làm tăng năng lực phụ nữ lên đỉnh :

 • Hôn sâu.
 • Kích thích bộ phận sinh dục khi giao hợp âm đạo.
 • Quan hệ bằng miệng.

Hôn sâu có thể giúp làm tăng khoái cảm
Nếu những kế hoạch trên không hiệu suất cao, hoàn toàn có thể bạn sẽ cần một bác sĩ chuyên về công dụng tình dục để xác lập yếu tố .

Những bệnh lý khiến lên đỉnh trở nên khó khăn hơn

Một số tình trạng bệnh lý có thể làm cho việc lên đỉnh trở nên khó khăn hơn. Bao gồm:

 • Thiếu chất bôi trơn.
 • Mất cân bằng nội tiết tố.
 • Đau vùng xương chậu.
 • Rối loạn chức năng cơ.
 • Tiền sử sang chấn.

Khi sang chấn hoặc những khó khăn vất vả trong mối quan hệ tình cảm làm cho việc lên đỉnh trở nên khó khăn vất vả hoặc khi một người cảm thấy xẩu hổ về tình dục hoặc những ham muốn tình dục, trị liệu tâm ý cá thể hoặc cặp đôi bạn trẻ vợ chồng hoàn toàn có thể giúp cải tổ .

Nghiên cứu khoa học về cực khoái ở nữ chỉ mới xuất hiện gần đây. Thậm chí, một số bác sĩ vẫn còn tin những huyền thoại về lên đỉnh ở nữ hoặc nghĩ rằng nó không quan trọng với những trải nghiệm tình dục ở nữ giới. Điều này có nghĩa là sẽ có nhiều người gặp những khó khăn nhất định khi tiếp cận những thông tin không tin cậy về cực khoái. Hi vọng, bài viết trên sẽ giúp cho bạn những thông tin tương đối về cực khoái. Mọi thông tin trên đều mang tính chất tham khảo.

>> Quan hệ tình dục là điều không hề tránh khỏi trong việc duy trì nòi giống và giải tỏa thõa mãn cá thể. Vì thế, việc quan hệ không mang thai luôn là yếu tố được nhiều bạn trẻ chăm sóc và vận dụng. Vậy, cách quan hệ không mang thai như thế nào, cần xem tại đây nhé .

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Yêu

Viết một bình luận