5 mẹo khắc phục iPhone chỉ sạc pin đến 80% cực kỳ hữu ích

Tình trạng iPhone chỉ sạc pin đến 80 % rồi dừng hẳn xảy ra khá thông dụng so với người dùng. Vậy nguyên do của yếu tố này đơn cử là gì ? Hôm nay, mình sẽ mang đến cho bạn 5 cách khắc phục thực trạng này trong vòng một nốt nhạc cực đơn thuần .

1. Nguyên nhân xảy ra thực trạng iPhone chỉ sạc pin đến 80 %

1.1. iPhone của bạn đang kích hoạt tính năng Sạc pin được tối ưu hóa

Nguyên nhân thông dụng nhất của yếu tố này chính là iPhone của bạn đang bật chính sách Sạc pin được tối ưu hóa mà không hay biết. Đây chính là tính năng Open trên những thiết bị của Apple kể từ khi phiên bản iOS 13 được phát hành thoáng đãng. Nó giúp giám sát, nghiên cứu và phân tích thói quen sạc pin của tất cả chúng ta cũng như tương hỗ lê dài tuổi thọ viên pin .

1.2. Dùng dây sạc, củ sạc chất lượng kém

Bộ sạc của bạn hoàn toàn có thể sẽ bị chạm mạch, hư hỏng nếu như bạn dùng sạc chất lượng kém hay đã dùng nó quá nhiều lần. Do đó, chất lượng quy trình sạc đương nhiên cũng sẽ bị ảnh hưởng tác động không ít và làm cho thực trạng tất cả chúng ta đang nói tới diễn ra .
iPhone chỉ sạc pin đến 80%

1.3. Pin iPhone đã bị chai

Bên cạnh những yếu tố kể trên, đây cũng là một nguyên do tất cả chúng ta nên chú ý quan tâm. Sau một thời hạn dài sử dụng hoặc bạn có thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng iPhone, điện thoại thông minh của bạn sẽ nhanh gọn bị chai pin. Do đó, iPhone chỉ sạc pin đến 80 % rồi dừng lại, không được như ý muốn tất cả chúng ta .

1.4. Cổng sạc iPhone bị bám nhiều bụi bẩn

Cổng sạc là một vị trí khá quan trọng và nhạy cảm khi đây chính là nơi nhận nguồn điện truyền đến iPhone của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không vệ sinh thiết bị tiếp tục sau một khoảng chừng thời hạn dài sử dụng thì cổng sạc sẽ bám rất nhiều bụi bẩn. Vì vậy, quy trình sạc hoàn toàn có thể bị tác động ảnh hưởng và dẫn đến việc iPhone chỉ sạc pin đến 80 % .

2. Hướng dẫn khắc phục iPhone chỉ sạc pin đến 80 %

2.1. Hủy kích hoạt tính năng Sạc pin được tối ưu hóa

Bước 1: Trước tiên, bạn vào phần Cài đặt > Truy cập đến mục Pin.

iPhone chỉ sạc pin đến 80%

Bước 2: Sau đó, chọn Tình trạng pin > Gạt thanh ngang ở phần Sạc pin để tối ưu hóa sang bên trái để hủy kích hoạt chế độ này.

b2 pin iphone didongviet

2.2. Vệ sinh cổng sạc tiếp tục trong quy trình sử dụng

Bạn cần vệ sinh cổng sạc thật sạch liên tục sau khi dùng điện thoại cảm ứng trong một thời hạn dài. Để thực thi việc này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấy mềm hoặc tăm bông để vệ sinh thiết bị .

2.3. Dùng cáp sạc cùng với dây sạc chính hãng cho iPhone

Trước hết, bạn hãy kiểm tra kĩ lại xem có phải mình đang dùng sạc, cáp hàng chính hãng hay không. Nếu như bạn chưa chiếm hữu những phụ kiện này, hãy tìm hiểu thêm ngay tại Di Động Việt với mức giá cực mềm cùng nhiều khuyễn mãi thêm mê hoặc .

2.4. Sạc pin iPhone đúng cách

Trước tiên, bạn cần bỏ thói quen xấu mà hầu như khá nhiều người dùng đang có chính là vừa sạc vừa dùng điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng nên chờ cho iPhone gần hết pin rồi mới bắt đầu cắm sạc. Những điều này sẽ làm cho máy bị nóng lên và ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ viên pin.

2.5. Đem iPhone của bạn tới điểm thay thế sửa chữa uy tín, chất lượng

Nếu bạn đã thử vận dụng hàng loạt cách trên mà vẫn chưa sửa được lỗi iPhone chỉ sạc pin đến 80 %, bạn hoàn toàn có thể đem chiếc điện thoại cảm ứng của mình đến những TT Bảo hành, thay thế sửa chữa uy tín để nhanh gọn khắc phục được thực trạng này .
iPhone chỉ sạc pin đến 80%

3. Tổng kết

Đó chính là 5 mẹo để khắc phục yếu tố iPhone chỉ sạc pin đến 80 % mình mang đến cho bạn. Chúc bạn triển khai thành công xuất sắc. Nếu bạn còn có cách nào hay hơn và hiệu suất cao hơn, đừng ngần ngại san sẻ với mình và những người dùng khác ở phần phản hồi bên dưới nhé .
Xem thêm :
Di Động Việt

4.7 / 5 – ( 3 bầu chọn )

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Công nghệ

Viết một bình luận