iPhone tự tụt pin khi không sử dụng – Nguyên nhân và 16 cách khắc phục – https://tbdn.com.vn

vy Vy21/06/2021

196 bình luận

Pin iPhone luôn là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm từ giới người dùng bởi chúng thường hay gặp lỗi tự tụt pin cả khi không sử dụng. Tuy nhiên chúng ta có thể khắc phục lỗi điện thoại tự tụt pin khi không sử dụng qua 16 cách sau đây, cùng xem nhé!

1. Nguyên nhân iPhone tự tụt pin khi không sử dụng

– Sử dụng các chức năng tiêu tốn nhiều lượng pin như: 3G, 4G, định vị, độ sáng màn hình cao, màn hình động,…

– Có nhiều ứng dụng nền chạy ngầm ngoài sự trấn áp của bạn .

Dù không sử dụng nhưng vẫn tụt pin, nguyên nhân do đâu?

Dù không sử dụng nhưng vẫn tụt pin, nguyên do do đâu ?- Pin bị chai hoặc dung tích tối đa còn quá ít do đã sử dụng điện thoại thông minh nhiều năm hoặc thói quen sạc không đúng cách .- Lỗi phần cứng của thiết bị .

2. Cách khắc phục lỗi iPhone tự tụt pin khi không sử dụng

Tắt các dịch vụ định vị

Khi được bật xác định thì thiết bị của bạn cần phải update và xác lập liên tục vị trí vận động và di chuyển của bạn cho nên vì thế sẽ tiêu tốn nhiều nguồn năng lượng .Nếu không thực sự thiết yếu hãy tắt xác định để tắt xác định để kiểm thử đây có phải là nguyên do chính gây ra tụt pin trên điện thoại thông minh của bạn hay không .Xem chi tiết cụ thể cách thực thi tại bài viết Tắt dịch vụ xác định trên iPhone phải làm thế nào ? .

Định vị trên điện thoại sẽ làm tốn pin của bạn

Định vị trên điện thoại cảm ứng sẽ làm tốn pin của bạn

Tắt hết những kết nối WiFi, 3G, 4G

Dữ liệu di động và WiFi khi được bật sẽ tốn rất nhiều pin và dẫn đến thực trạng tụt pin khi không sử dụng bởi lúc này những tin nhắn, thông tin từ những mạng xã hội mà bạn đang dùng sẽ được ” ting ting ” liên tục .Tắt 3G, 4G hoặc WiFi giúp bạn trấn áp được lượng pin một cách sát sao hơn .

Các thực hiện: Vào trung tâm điều khiển > Chọn tắt Dữ liệu di động và WiFi.

Tắt dữ liệu di động và WiFi

Tắt dữ liệu di động và WiFi

Tắt hoạt động hộp mail

Hộp mail cũng là một thủ phạm liên tục ” ăn ” pin ngầm trên điện thoại thông minh của bạn. Ngoại trừ những tin nhắn việc làm, bè bạn quan trọng thì còn những tin nhắn quảng cáo liên tục ” spam ” hộp thư làm điện thoại cảm ứng của bạn phải hoạt động giải trí liên tục .Vậy nên nếu những mail không quá quan trọng hãy tắt đi và giữ thói quen check mail vào một thời hạn trong ngày để khắc phục được lỗi không dùng nhưng vẫn bị tụt pin của điện thoại cảm ứng .

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Mail > Chọn Tài khoản.

Vào cài đặt mail

Vào setup mail

Bước 2: Chọn Tìm nạp dữ liệu mới > Chọn Thủ công.

Chọn chế độ thủ công trong nạp dữ liệu mới

Chọn chính sách bằng tay thủ công trong nạp tài liệu mới

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Khi bạn thoát một ứng dụng sau khi sử dụng thì đôi lúc vẫn chưa thực sự thoát mà chúng vẫn đang chạy ngầm trên điện thoại cảm ứng .Điều này sẽ gây ra không riêng gì hao hụt pin khi không sử dụng mà còn chiếm bộ nhớ gây ra thực trạng giật, lag điện thoại thông minh. Tắt những ứng dụng chạy ngầm sẽ bảo vệ tuổi thọ của pin trên điện thoại thông minh bạn tốt hơnXem cụ thể cách thực thi tại bài viết Cách tắt ứng dụng chạy nền trên iPhone, iPad nhanh gọn, dễ làm .

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

Hạn chế màn hình quá sáng

Màn hình quá sáng không chỉ tác động ảnh hưởng so với đôi mắt mà còn làm lượng pin tiêu hụt một cách hoang phí. Vậy hãy chỉnh độ sáng màn hình hiển thị một cách tương thích để hạn chế việc tụt pin nhé !Xem chi tiết cụ thể cách thực thi tại bài viết Cách chỉnh độ sáng màn hình hiển thị trên iPhone nhanh nhất .

Chọn độ sáng màn hình vừa phải

Chọn độ sáng màn hình hiển thị vừa phải

Kích hoạt chế độ máy bay khi cần thiết

Chế độ máy bay sẽ tắt sóng điện thoại cảm ứng và những tính năng làm tác động ảnh hưởng đến việc rà tần số trên máy bay của điện thoại thông minh do đó sẽ giúp điện thoại thông minh tiết kiệm chi phí pin một cách đáng kể .Đây là một cách hữu hiệu để bạn kiểm tra việc tụt pin trên điện thoại thông minh là do phần cứng hay ứng dụng của điện thoại cảm ứng. Nếu do ứng dụng thì chỉ cần bạn bật chính sách máy bay thì pin điện thoại cảm ứng sẽ được trấn áp tốt nhất .Xem cụ thể cách thực thi tại bài viết Cách bật, tắt chính sách máy bay trên iPhone đơn thuần .

Kích hoạt chế độ máy bay khi cần thiết

Kích hoạt chính sách máy bay khi thiết yếu

Tắt chế độ tự động tải ứng dụng

Khi bạn đang dùng hai thiết bị của nhà Táo cùng một thông tin tài khoản Apple ID thì có một điểm mê hoặc mà tất cả chúng ta hay gặp phải đó là những ứng dụng được thiết lập trên thiết bị này thì trên thiết bị kia cũng được tự động hóa setup .Tuy chúng thật sự hữu dụng so với người dùng nhưng thực ra cũng đem lại nhiều phiền phức vì iPad hoặc iPhone sẽ phải update và thao tác liên tực để xác lập và setup những ứng dụng cho đồng nhất. Vậy thì việc tắt chính sách này cũng khá hài hòa và hợp lý và hiệu suất cao để bạn giữ lượng pin được lâu hơn .

Cách thực hiện: Vào Cài đặt > Chọn App Store > Gạt nút sang trái để tắt Tải về tự động.

Tắt tải về tự động trong điện thoại hoặc iPad

Tắt tải về tự động hóa trong điện thoại cảm ứng hoặc iPad

Tắt làm mới ứng dụng

Làm mới ứng dụng chắc như đinh sẽ tiêu tốn nhiều lượng pin hơn thông thường cả khi bạn không sử dụng vì lúc này điện thoại thông minh sẽ thao tác theo những thuật toán được định nghĩa tự động hóa .Chức năng này khi tắt cũng không ảnh hưởng tác động gì đến hoạt động giải trí của điện thoại cảm ứng vậy hãy xem xét để giữ hoặc tắt tính năng này nhé !Xem cụ thể cách triển khai tại bài viết [ Video ] Cách tắt làm mới ứng dụng trong nền trên iPhone cực nhanh gọn .

Tắt làm mới ứng dụng

Tắt làm mới ứng dụng

Tắt thông báo các ứng dụng

Một số ứng dụng ít sử dụng chẳng hạn như: Thời tiết, tin tức,… Nhưng chúng luôn thông báo liên tục làm người dùng rất khó chịu và tốn pin điện thoại. Vậy nên hãy tắt chúng đi để bảo vệ pin điện thoại được tốt hơn.

Xem cụ thể cách thực thi tại bài viết Cách bật, tắt thông báo ứng dụng trên iPhone, iPad cực đơn thuần .

Thông báo liên tục làm tốn pin

Thông báo liên tục làm tốn pin

Tắt tính năng AirDrop

Khi bật AirDrop thì điện thoại thông minh bạn sẽ dò tìm những thiết bị xung quanh liên tục do đó một lượng pin ngầm sẽ bị tiêu tốn khiến bạn lầm tưởng pin đang gặp yếu tố. Hãy bật AirDrop khi cần sử dụng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc trấn áp lượng pin trên điện thoại cảm ứng .

Bước 1: Bật Trung tâm điều khiển > Nhấn giữ vào khung như hình minh họa > Chọn AirDrop.

Vào AirDrop trong trung tâm điều khiển

Vào AirDrop trong TT điều khiển và tinh chỉnh

Bước 2: Chọn Không nhận.

Chọn chế độ phù hợp

Chọn chính sách tương thích

Tắt tính năng giảm chuyển động

Tính năng giảm hoạt động không riêng gì làm số lượng giới hạn những tính năng trên điện thoại thông minh ( đơn cử là iMessage không hề thấy và gửi những hiệu ứng tin nhắn ) mà còn tiêu tốn phần đông pin của điện thoại thông minh .Đây là một trong những tính năng mà mọi người trong hội đồng sử dụng đồ công nghệ tiên tiến luôn khuyên nên tắt để giúp ích cho thưởng thức người dùng .

Cách thực hiện: Bạn vào Cài đặt, chọn Trợ năng > Gạt sang trái để tắt tính năng Giảm Chuyển động.

Tắt tính năng giảm chuyển động trên iPhone

Tắt tính năng giảm hoạt động trên iPhone

Hạn chế bật Bluetooth liên tục

Tượng tự như AirDrop, Bluetooth khi được bật liên tục cũng sẽ hao hụt một lượng pin trên điện thoại cảm ứng ngay khi không sử dụng. Nếu bạn muốn lê dài thời lượng sử dụng pin trên điện thoại cảm ứng thì hãy tắt chúng khi không sử dụng nhé !Ngoại trừ cách tắt thông dụng tất cả chúng ta còn hoàn toàn có thể tắt nhanh bằng Siri, xem cụ thể tại bài viết Dùng Siri để tắt Wifi và Bluetooth trên iPhone iOS 11 .

Chỉ nên bật Bluetooth khi cần thiết

Chỉ nên bật Bluetooth khi thiết yếu

Tắt nguồn và khởi động lại

Khi lượng RAM trên điện thoại thông minh bị tiêu tốn quá nhiều khi phải giải quyết và xử lý nhiều tác vụ cùng lúc chắc như đinh sẽ khiến điện thoại thông minh giảm pin nhanh gọn .Việc để giải phóng lượng RAM này nhanh gọn là tắt nguồn và khởi động lại thiết bị. Thao tác khởi động lại điện thoại cảm ứng chỉ mất vài phút thôi nhưng hoàn toàn có thể sẽ là cách hay để xử lý những rắc rối bạn đang gặp phải .Xem cụ thể cách thực thi tại bài viết Cách tắt nguồn iPhone mọi dòng máy đúng cách, nhanh gọn .

Khởi động lại điện thoại luôn là một trong những cách khắc phục hiệu quả

Khởi động lại điện thoại thông minh luôn là một trong những cách khắc phục hiệu suất cao

Xoá bớt ứng dụng

Các ứng dụng được thiết lập quá nhiều làm máy hoạt động giải trí chậm, giải quyết và xử lý việc làm cũng khó khăn vất vả hơn. Bên cạnh đó, khi không biết quản trị và tắt ứng dụng chúng còn sử dụng pin một cách hoang phí .Vì thế nếu ứng dụng nào không sử dụng tất cả chúng ta nên xóa đi để giúp điện thoại thông minh được tối giản, hoạt động giải trí mềm mại và mượt mà hơn .Xem cụ thể xóa ứng dụng trên iPhone tại bài viết [ Video ] 3 Cách xóa ứng dụng trên iPhone đơn thuần chỉ trong 1 nốt nhạc .

Tối giản điện thoại bằng cách xóa các ứng dụng không cần thiết

Tối giản điện thoại cảm ứng bằng cách xóa những ứng dụng không thiết yếu

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Các phương tiện đi lại truyền thông online, báo chí truyền thông luôn đưa tin liên tục về tai hại của bộ sạc không chất lượng gây ra cho thiết bị, người dùng và cả những người xung quanh .Hãy sử dụng và tìm mua bộ sạc chính hãng để bảo vệ ” sức khỏe thể chất ” của điện thoại thông minh và cả người sử dụng .

Hãy đầu tư một bộ sạc chính hãng để đảm bảo an toàn khi sạc pin

Hãy góp vốn đầu tư một bộ sạc chính hãng để bảo vệ bảo đảm an toàn khi sạc pin

Đem điện thoại đến trung tâm uy tín

Nếu bạn đã tắt những tính năng có năng lực tiêu tốn nhiều pin nhưng lượng pin vẫn tụt khi không sử dụng thì hoàn toàn có thể điện thoại thông minh bạn đang gặp yếu tố về phần cứng .Cụ thể là khi sử dụng lâu ngày dẫn đến chai pin hoặc va chạm làm hỏng một mạch nào đó ảnh hưởng tác động đến pin điện thoại cảm ứng. Khi này bạn hãy liên hệ TT bh hoặc đến những shop sửa chữa thay thế điện thoại thông minh uy tín, đáng tin để được kiểm tra và tương hỗ nhé !Đặc biệt, khi mua hàng tại Thế Giới Di Động bạn luôn nhận được chủ trương bh đơn cử, rõ ràng. Khi gặp bất kể yếu tố gì bạn cũng hoàn toàn có thể liên hệ để được tư vấn, tương hỗ nhiệt tình qua kênh chat hoặc hotline .Không chỉ thế, bạn còn hoàn toàn có thể kiểm tra thông tin bh thiết bị ngay tại nhà thật đơn thuần, nhanh gọn. Nếu thiết bị còn Bảo hành thì hãy đem ra shop gần nhất để được nhân viên cấp dưới shop tương hỗ nhé !

Đem đến trung tâm bảo hành, sửa chữa nếu bị lỗi phần cứng điện thoại

Đem đến TT bh, sửa chữa thay thế nếu bị lỗi phần cứng điện thoại thông minh

3. Mẹo tiết kiệm pin cho iPhone mà bạn phải biết

Tiết kiệm pin là một việc nên làm không riêng gì lê dài thưởng thức bạn trên thiết bị mà còn bảo vệ tuổi thọ của điện thoại cảm ứng. ” Phòng bệnh hơn chữa bệnh ” nên hãy sử dụng pin đúng cách trước khi chúng gặp những yếu tố .Bạn hoàn toàn có thể xem qua 20 mẹo tiết kiệm ngân sách và chi phí pin cho iPhone để sử dụng tốt hơn trong 1 ngày dài để biết nhiều tips tiết kiệm ngân sách và chi phí pin cho dế yêu của bạn .

Hãy tiết kiệm và bảo vệ pin trước khi chúng gặp vấn đề

Hãy tiết kiệm ngân sách và chi phí và bảo vệ pin trước khi chúng gặp yếu tố

Một số mẫu iPhone đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết bạn có thể cài đặt và tiết kiệm pin của iPhone tốt hơn. Cám ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!

60.099 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?

check

check
Không

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Công nghệ

Viết một bình luận