Danh sách thực phẩm tồi tệ làm phí công tập Gym của bạn

Xu hướng ngày này là hầu hết tất cả chúng ta đều cố gắng nỗ lực sống một lối sống lành mạnh. Việc tiếp tục đến phòng tập gym đã trở thành một phần không hề thiếu trong thói quen hàng ngày của nhiều người .
Rất nhiều người thường không ăn gì sau khi tập gym là điều rất có hại cho sức khỏe thể chất. Tuy nhiên ăn gì và ăn như thế nào để tốt thì không phải ai cũng biết .
Một số người lại chọn việc chạy bộ thay vì tốn tiền và thời hạn trong phòng tập … Cho dù là cách nào đi chăng nữa, bạn cần phải nhận thức rõ 1 số ít tiêu chuẩn giúp bạn đạt được hiệu quả tốt hơn trong thời hạn rèn luyện .

Trước hết, bạn nên có kế hoạch một cách khôn ngoan và chỉ bao gồm các loại thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng. Rất nhiều người thường không ăn gì sau khi tập luyện và điều này rất có hại cho sức khỏe.

1. Bánh ngọt

Chất xơ là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất thiết yếu cho khung hình sau khi tập luyện. Đừng quên về việc carbonhydrats giúp khung hình sửa chữa thay thế cá glycogen .
Bánh ngọt cũng có chứa carbonhydrats. Tuy nhiên, trong bánh ngọt có quá nhiều carbohydrate, chất béo, muối, đường và calo mà bạn chắc như đinh nên tránh sau khi tập luyện .
Sẽ tốt hơn để khi lựa chọn chất xơ từ một loạt những loại thực phẩm khác như hạt thô, bánh mì … bởi chúng có lợi hơn cho sức khỏe thể chất của bạn .

bánh ngọt

2. Thức ăn nhanh

Sau khi tập luyện, bạn hoàn toàn có thể thèm ăn mặn. Điều này là do khung hình của bạn thường mất một số ít muối trong khi bạn rèn luyện và cần được bổ trợ. Đó là nguyên do khiến bạn thèm ăn một số ít thực phẩm ăn ngay như bánh mì kẹp thịt và xúc xích .
Tuy nhiên, những món ăn nhẹ như vậy sẽ có tác động ảnh hưởng xấu đi về chính sách ẩm thực ăn uống của bạn. Bằng việc ăn thức ăn nhanh, bạn sẽ chỉ phân phối cho khung hình với một số lượng lớn những chất béo bão hòa. Kết quả là, toàn bộ thời hạn rèn luyện khó khăn vất vả của bạn trong phòng tập thể dục sẽ bị vô hiệu hoá. Một số loại như bơ hoặc chuối rất giàu kali hoàn toàn có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn .

Thức ăn nhanh

3. Khoai tây chiên hoặc sấy

Mọi người đều rất thích khoai tây chiên. Khi trở lại nhà sau một buổi tập, người ta thuận tiện bị cám dỗ và ăn loại thực phẩm không lành mạnh này. Thực tế là thời gian sau khi rời phòng tập, tất cả chúng ta nên cung ứng kali cho khung hình. Chọn chuối thay thế sửa chữa cho món khoai tây chiên hoặc sấy khoái khẩu .

4. Rau sống

Chúng ta khó hoàn toàn có thể tưởng tượng ra một chính sách nhà hàng lành mạnh không có trái cây tươi và rau quả. Mặc dù vậy, khi nói đến thực phẩm sau khi tập luyện, rau củ ăn sống không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Cơ thể bạn cần chất xơ và protein để hồi sinh những mô cơ .
Sau khi tập, tất cả chúng ta mất đi nhiều khoáng chất, vitamin và chất dinh dưỡng khác nhau do đó, rau sống không hề bổ trợ đủ cho khung hình. Hãy tích hợp chúng với 1 số ít thực phẩm khác, ví dụ như trộn thêm sữa chua ví dụ điển hình .

 

Sôcôla sữa

5. Sôcôla sữa

Đó là món nổi bật của hầu hết những người thèm đồ ngọt, đặc biệt quan trọng là sô cô la sau khi chơi thể thao do mất đường trong khung hình. Một trong những nguyên do thuyết phục tại sao bạn không nên ăn chocolate sữa sau khi tập thể dục là nồng độ cao của chất béo và glucose xấu có tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của bạn .
Phải làm gì nếu bạn không hề cưỡng lại cám dỗ của sô cô la ? Một chút sô cô la đen sẽ là thay thế sửa chữa hài hòa và hợp lý. Do có nhiều chất chống oxy hóa, sô cô la đen sẽ giúp khung hình bạn chống viêm một cách thuận tiện .

6. Pho mát

Pho mát là một trong những loại thực phẩm ngon đồng thời là món ăn tồi tệ nhất sau khi tập luyện. Sản phẩm sữa này rất giàu chất béo. Nói cách khác, pho mát không phải là thực phẩm nên có trong thực đơn của bạn .

pho mát

7. Món tráng miệng có đường

Như đã nói ở trên, khung hình bạn thiếu đường khi bạn tập luyện. Tuy nhiên, bạn không nên tham lam ăn toàn bộ những món tráng miệng. Nếu bạn muốn duy trì sức khỏe thể chất và giữ gìn dáng vóc, hãy cố gắng nỗ lực tránh đồ ăn nhẹ có đường bằng mọi cách .
Thứ nhất, bằng cách ăn chúng, bạn sẽ nhận được thêm calo .
Thứ hai, những thực phẩm này có năng lực làm chậm sự trao đổi chất của bạn. Đó là nguyên do tại sao nên vô hiệu đồ ngọt từ chính sách nhà hàng siêu thị để cho việc tập luyện của bạn thành công xuất sắc hơn .

8. Trứng chiên

Bạn biết đấy, trứng hoàn toàn có thể cung ứng cho khung hình số lượng lớn những protein và choline. Sau khi tập thể dục bạn cần làm cho trái tim khỏe mạnh hơn nên trứng là thực phẩm nên lựa chọn để bổ trợ những chất dinh dưỡng .
Chỉ cần ghi nhớ rằng bạn không nên chiên trứng vì cách này khiến bạn hấp thụ quá nhiều dầu và bơ, là chất béo bão hòa. Trứng luộc hoặc đánh kem là lựa chọn tuyệt vời thay cho trứng rán .

 

trứng chiên

9. Soda

Đây là một trong những thức uống rất nhiều đường, quan trọng hơn, soda hoàn toàn có thể làm bạn đầy hơi. Uống nước lọc hoặc nước chanh, mơ, dâu … là cách tuyệt vời để bù nước .

Viết một bình luận