Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12) – Tính cách – Tình yêu – Sự nghiệp – Top10tphcm

Nhân Mã là thành viên cuối cùng trong ba chòm nhóm Hỏa, tuy phản ứng nhanh nhưng họ thiếu nhiệt huyết như Bạch Dương, hào nhoáng và thu hút sự chú ý như Sư Tử, tuy nhiên chỉ là những tình cảm nhất thời.
Những người thuộc cung Nhân Mã không muốn can thiệp hoặc khống chế cuộc sống của người khác, họ chỉ quan tâm đến các mối quan hệ có tồn tại hay không. Nhân Mã có những mối quan hệ không cố định, họ chính là đối tượng giao tiếp của những người thích đi tìm phong cách mới.
Nhân Mã có thể hứa miệng với những người muốn duy trì mối quan hệ thân thiết, nhưng sau đó lại không giữ lời hứa. Nhân Mã có thể nắm bắt mọi cơ hội, che giấu sai lầm bằng những câu nói giả dối. Họ luôn thể hiện cho mọi người hiểu rằng không được hạn chế quyền tự do của họ.

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp

Bạn bè của Nhân Mã có ở mọi tầng lớp, họ coi trọng tình bạn nhưng không coi trọng sự thân mật, bởi họ nghĩ tình bạn hoàn toàn không hạn chế quyền tự do của nhau. Nhân Mã hài hước, dí dỏm, thích tụ họp bạn bè vui vẻ với nhau, thu hút nhiều người chú ý tới họ. Đặc biệt Nhân Mã còn có thói quen duy trì một liên hệ nào đó với người mà có thể giúp đỡ họ trong tương lai.
Người thuộc chòm Nhân Mã rất ít có ý nguyện được làm cha mẹ, con cái có cũng được, không có cũng không sao. Họ giống như những con ngựa hoang, không vì sự xuất hiện của con trẻ mà gắn mình vào trách nhiệm. Có thể nói Nhân Mã vô trách nhiệm với con cái của mình, họ chỉ lên lớp dạy con cái khi cần thiết. Tuy nhiên những đứa trẻ lại có thể chịu đựng được cách nói của Nhân Mã: Không nghiêm trọng, khiến người nghe cảm thấy thú vị và có ích.
Nhân Mã hầu như không tiêu tốn thời gian và công việc để suy nghĩ về thời thơ ấu của mình, vì vậy con cái của họ cũng sẽ giống như vậy. Những đứa trẻ thuộc cung Nhân Mã nên được tham gia các hoạt động ngoại khóa để tập luyện cả thân thể và đầu óc. Bất cứ ai muốn đưa chúng vào khuôn khổ kỉ luật một cách nghiêm khắc đều gặp phải sự chống đối mãnh liệt.
Nhân Mã cần che giấu sự thô lỗ của mình khi giao tiếp với những người thuộc nhóm Thủy hoặc Thổ. Nhóm Thổ có tính cách hướng nội, nhóm Thủy rất bảo thủ nên 2 nhóm này thường tránh xa những lời chào mời nhiệt tình của Nhân Mã, họ coi biểu hiện đó không chân thành, và phớt lờ đi sự tồn tại của Nhân Mã.
Cách sống không suy nghĩ ngày mai sẽ ra sao, lạc quan, nhìn xa trông rộng, đẹp trai, tuấn tú… Nhân Mã vì thế rất có sức thu hút những người thuộc nhóm Hỏa, vì họ đều có tính cách hướng ngoại giống nhau.
Với nhóm Không Khí, có đôi lúc không tán thành quan điểm càng đông càng vui của Nhân Mã, nhưng họ lại cảm thấy dễ chịu khi nói chuyện cùng Nhân Mã.
Chòm Nhân Mã không mấy nhiệt thành với công việc gian khổ lâu dài, cũng không tính toàn xem người khác đồng tình hay phản đối mình, không tính toán cho cuộc sống sau này, nhưng họ tin tưởng rằng họ có thể được cứu thoát khi gần kề hiểm nguy. Cũng do sự lạc quan, cuộc sống của Nhân Mã luôn vui vẻ, đôi khi khiến người khác kinh ngạc.

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp

Trong tình yêu, Nhân Mã thể hiện dí dỏm và hài hước. Họ thích những người vui vẻ, dễ tính giống mình, họ thích mang cả tính hài hước, sáng tạo đó vào phòng ngủ. Họ biết cách làm mới mình, thích khám phá những điều mới lạ, tuy nhiên khi đã yêu Nhân Mã luôn chung thủy và tận tâm. Nhân Mã cũng đòi hỏi nửa kia phải tế nhị, thông mình đủ để hiều những gì họ nói và làm.
Nhân Mã có cố gắng rời khỏi người yêu, thoát khỏi sự ràng buộc, hoặc người yêu của họ tìm cách buộc chặt họ, họ muốn tập trung cho gia đình nhỏ, thì sau cùng họ vẫn bị bắt không thể vùng vẫy ra khỏi. Đa phần những người có quan hệ lâu dài với Nhân Mã đều cho rằng việc nghĩ xem làm thế nào để duy trì mối quan hệ sẽ khiến họ cảm thấy không thoải mái, vì một người thì muốn thoát khỏi sự ràng buộc, người kia lại muốn buộc chặt đối phương.
Có một điểm khiến người ta tán thưởng Nhân Mã, đó là họ không có tiêu chí hai mặt trên phương diện chung thủy và tự do. Họ không vì ghen mà sinh ra oán hận. Những người thuộc chòm Nhân Mã không có quan niệm chi phối đối phương, họ cho rằng việc làm này chỉ tổn hao tinh lực, vậy nên hãy tận hưởng cuộc sống hiện đại trước đã.
Mã có rất nhiều loại tính cách, thô bạo hoang dã, hoặc nhẹ nhàng nhanh nhẹn… Bất cứ ai muốn có mối quan hệ thực sự với Nhân Mã đều phải hiểu rằng khi người khác muốn khống chế hoặc làm những việc mà Nhân Mã không muốn, họ có thể sẽ nổi giận, thậm chí là đập phá mọi thứ.

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp

Giống như hình ảnh tượng trưng, một khi ánh mắt của Nhân Mã dừng lại ở người mà họ yêu, họ sẽ không tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị mà mạnh dạn xông lên phía trước, dùng ngôn ngữ thân thể để thể hiện tình yêu đối với đối phương.
Những chòm sao khác khi theo đuổi tình yêu họ tốn nhiều tâm sức để suy nghĩ nhưng tỉ lệ thành công của họ lại không cao hơn Nhân Mã. Có lẽ vì Nhân Mã thích hợp với việc làm người yêu, thực tế rằng đối với những người khác giới, Nhân Mã có sức thu hút mãnh liệt.
Nhân Mã với sự chân thành, nhiệt tình và hài hước, họ được quý mến và có bạn ở khắp mọi nơi. Họ thích cười và thường làm cho bạn bè cười theo. Những người thuộc cung Nhân Mã có thể chơi với mọi người nhưng không phải ai cũng có thể trở thành bạn thân của họ.
Nhân Mã sẽ xả thân khi bạn bè của họ gặp hoạn nạn, dù cho có ẩu đả hay cãi vã. Nhân Mã đôi khi làm mất lòng bạn bè nhưng sự thật là họ sống rất thật lòng.
Nhân Mã luôn hết lòng vì gia đình, khi cần họ sẽ đến bên người thân, gạt hết tất cả. Đôi lúc mọi người thấy Nhân Mã bướng bỉnh, không biết nghe lời, nhưng họ rất sâu sắc và dám chịu trách nhiệm về hành động của mình.

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Tử Vi

Viết một bình luận