Tỉnh lộ 943 có ‘nắn đường’ qua căn nhà gỗ chục tỷ ở An Giang?

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao căn nhà gỗ chục tỷ ở An Giang thuộc quyền sở hữu của lãnh đạo tỉnh này. Thậm chí có ý kiến cho rằng tỉnh lộ 943 mới được xây dựng đã phải “nắn đường” tránh căn nhà gỗ. Thực tế câu chuyện này là gì?

Tỉnh lộ 943 (đoạn từ cầu Phú Hòa đến cầu Thoại Giang, thuộc huyện Thoại Sơn) trước đây xuống cấp nghiêm trọng. Sau đó, được sự đồng thuận từ các cấp chính quyền địa phương, việc cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 943 được thực hiện. Điều này tạo điều kiện lưu thông, phát triển kinh tế trên địa bàn. 

Tuy nhiên, cách mặt tiền tỉnh lộ 943 khoảng 1km có một ngôi nhà rất lớn ước tính giá trị hơn chục tỷ đồng với kiến trúc màu gỗ đá tuyệt đẹp, rộng thênh thang. Dư luận đồn đoán căn nhà thuộc sở hữu của gia đình một lãnh đạo tỉnh An Giang. Nhiều người cho rằng tỉnh lộ 943 đã phải nắn đường để tránh căn nhà gỗ này.

Theo hồ sơ, căn nhà gỗ này có 2 tầng, diện tích mặt sàn gần 600m2, tổng diện tích mặt sàn gần 1.200m2, được khởi công từ năm 2016 đến nay. Nhà xây bằng cột gỗ lớn, vách gỗ và ốp gỗ luôn trần nhà. Nhà được xây trên điện tích rất rộng, bề ngang khoảng 50 mét cặp mặt tiền Tỉnh lộ 943.

Tỉnh lộ 943 có 'nắn đường' qua căn nhà gỗ chục tỷ ở An Giang
Ảnh minh họa

Bên trong nhà thiết kế hoàn toàn gỗ với chạm trổ tinh xảo. Xung quanh nhà, gia chủ làm tường cao khoảnh 3 mét bao bọc kín mít. Theo hợp đồng thi công, trị giá thi công khoảng 8,3 tỷ đồng, không tính giá trị đất và đồ nội thất bằng gỗ.

Dư luận đồn đoán đây là nhà của ông Vương Bình Thạnh- Chủ tịch  UBND tỉnh An Giang. Tuy nhiên, khối tài sản này của chị V.B.T, năm nay 26 tuổi. Chị V.B.T là con gái út của ông Vương Bình Thạnh.

Một cán bộ có chức vụ ở An Giang thông tin với báo chí, con gái ông Vương Bình Thạnh đã trên 18 tuổi nên được quyền đứng tên sở hữu tài sản. “Về nguyên tắc, chỉ có vợ hoặc chồng mới phải kê khai tài sản, còn tài sản con cái đứng tên thì không cần phải kê khai. Tuy nhiên, khi dư luận lùm xùm thì ông Thạnh cũng có báo cáo với Ban thường vụ Tỉnh ủy về căn nhà này” – Vị cán bộ này nói.

Về thông tin đồn đoán của dư luận (nếu có) về việc “nắn đường” để đi căn nhà gỗ gần chục tỷ ở An Giang, phía địa phương đã có câu trả lời cụ thể. 

Về phía UBND huyện Thoại Sơn khẳng định: Dư luận (nếu có) về việc “nắn đường” để đi qua nhà lãnh đạo UBND tỉnh An Giang là không chính xác, vì con đường được khởi công trước khi căn nhà này được xây dựng. Bên cạnh đó, dọc Tỉnh lộ 943, còn nhiều căn nhà lớn như nhà mà người dân cho là của gia đình lãnh đạo tỉnh. Điều đó cho thấy sự phát triển, khả năng thu hút đầu tư của địa phương.

Thông tin với báo chí, chiều ngày 14/3, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Trạch cho biết, không nắm chính xác về người đứng tên giấy phép xây dựng căn nhà trên, cũng như lộ giới của tỉnh lộ 943. Tuyến đường 943 này thuộc UBND huyện Thoại Sơn quản lý, các giấy phép xây dựng, vấn đề quy hoạch… cũng do UBND huyện quản lý.

Xem thêm: Giá quặng sắt Châu Á chạm đáy 2 tuần do Trung Quốc siết mạnh sản xuất thép

Xem thêm: Giá xăng tăng mạnh gần 1.000 đồng/lít, liên tục lập kỷ lục trong 7 năm qua

Viết một bình luận