Rụng tóc nhiều: Khi nào là bệnh?

Rụng tóc bệnh lý có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do các bệnh lý tại chỗ và toàn thân gây ra. Để đạt hiệu quả điều trị an toàn người bệnh nên đến khám chuyên khoa da liễu.

1. Rụng tóc bệnh lý là gì?

Rụng tóc sinh lý: Thông thường mỗi sợi tóc có thể sống được khoảng từ 8 tháng đến 5 năm. Vì vậy, trong một chu kỳ sống, tóc sẽ dần già, yếu đi và rụng là điều bình thường.

Một người khỏe mạnh có thể rụng từ 50 đến 100 sợi tóc/ngày. Sau khi tóc rụng một lượng tóc mới sẽ được mọc lên để thay thế, bù lại số lượng sợi tóc đã bị rụng để đảm bảo độ dày ổn định cho mái tóc.

Rụng tóc bệnh lý: Khi lượng tóc rụng lớn hơn 100 sợi/ ngày thì được gọi là bệnh rụng tóc. Nhận biết tình trạng rụng tóc bệnh lý qua một số dấu hiệu như:

 • Rụng tóc nhiều (trên 100 sợi/ngày), nhất là khi gội đầu, ngủ dậy và khi vuốt tóc, chải đầu thấy lượng tóc bám vào nhiều hơn bình thường.
 • Tóc con mọc lên thì tóc yếu, mảnh, xoăn hoặc thậm chí không có tóc con mọc lên
 • Tóc mảnh, thưa có thể thấy rõ da đầu ở nữ.
 • Tóc rụng thành từng mảng, có thể gây hói nhẹ đối với nam.

2. Các bệnh gây rụng tóc

Các nguyên do gây rụng tóc thường là do sự mất cân đối yếu tố nội tiết nam hay nữ, căng thẳng mệt mỏi, stress, yếu tố di truyền, thiếu dinh dưỡng, lạm dụng những hóa chất làm đẹp …Tuy nhiên rụng tóc hoàn toàn có thể do những nguyên do bệnh lý sau :

Bệnh lý tuyến giáp

Bệnh tuyến giáp gây ra thực trạng mất cân đối hormone tuyến giáp trong khung hình. Bệnh suy giáp gây giảm lượng hormone, tuyến giáp hoạt động giải trí kém ; Hoặc bệnh cường giáp khung hình sản xuất quá nhiều hormone, tuyến giáp hoạt động giải trí quá mức .Rụng tóc là một trong những tín hiệu nổi bật của bệnh lý tuyến giáp. Khi lượng hormone tuyến giáp mất cân đối sẽ cản trở quy trình trao đổi chất, dẫn đến nhiều nang tóc không hoạt động giải trí, từ đó tóc ít mọc và thưa dần .

Bệnh lý viêm nhiễm da đầu

Các loại nấm tóc ký sinh trên các tế bào chết của tóc và chúng dễ dàng lây lan ra toàn bộ da đầu. Dẫn đến các loại viêm da đầu, nhiễm trùng…. khiến tóc thưa yếu, dễ rụng. Nếu không điều trị dứt điểm bệnh nấm tóc, bệnh có thể gây rụng tóc từng mảng lớn và có thể dẫn đến hói đầu.

Rối loạn hệ thống miễn dịch ( bệnh lý tự miễn)

Khi hệ miễn dịch bị rối loạn, khung hình hoàn toàn có thể bị nhầm lẫn nang tóc là yếu tố lạ xâm nhập, dẫn đến khung hình hình thành kháng thể để đào thải những tế bào nang tóc. Trong đó đặc biệt quan trọng là tế bào mầm tóc bị hủy hoại dẫn đến quy trình rụng tóc đến nhanh và sớm hơn thông thường .

Hội chứng buồng trứng đa nang

Ở phụ nữ, hội chứng buồng trứng đa nang gây ra mất cân bằng hormone làm cho cơ thể sản sinh ra quá nhiều nội tiết tố nam thay vì nội tiết tố nữ. Bệnh này thường gây tình trạng rụng tóc nhiều, trong khi lông ở mặt và những nơi khác trên cơ thể thì lại mọc nhiều hơn mức cần thiết.

Thiếu máu, thiếu chất

Quá trình nuôi tóc tiêu tốn khá nhiều dưỡng chất để có một mái tóc chắc khỏe trong khi đó ở phái đẹp lại dễ thiếu vắng máu và những chất dinh dưỡng quan trọng như kẽm, protein, sắt … do kinh nguyệt, mang thai, sinh nở hoặc bữa ăn không đủ chất. Khi hàm lượng dinh dưỡng không rất đầy đủ, những tế bào mầm tóc bị thiếu nuôi dưỡng, thiếu sức sống, tóc mọc yếu và dễ rụng hơn thông thường .

3. Khám và điều trị rụng tóc tại Vinmec Hải Phòng

Khi có hiện tượng kỳ lạ rụng tóc nhiều, lan tỏa vận dụng những giải pháp khắc phục không hiệu suất cao người mua hoàn toàn có thể đến khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec TP. Hải Phòng .

Khách hàng lựa chọn bệnh viện Vinmec Hải Phòng sau khi được khám và đánh giá tổn thương rụng tóc bởi bác sĩ chuyên khoa da liễu, khách hàng được điều trị rụng tóc bằng tiêm thuốc trực tiếp vào nơi tổn thương đây là phương pháp điều trị an toàn hiệu quả, mang lại giá trị thẩm mĩ cho khách hàng, đã phổ biến trong chuyên ngành da liễu.

Phương pháp Điều trị rụng tóc bằng tiêm tại thương tổn :

Đối tượng áp dụng

 • Rụng tóc thành mảng.
 • Rụng tóc lan tỏa.

Chống chỉ định

 • Rụng tóc có sẹo.
 • Hội chứng Cushing hoặc giả Cushing.
 • Rối loạn kinh nguyệt kéo dài, trứng cá nặng.
 • Bệnh lý dạ dày – tá tràng tiến triển.
 • Mắc các bệnh mạn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường, suy tim.
 • Các bệnh nhiễm khuẩn như lao phổi hay nhiễm nấm, suy giảm miễn dịch.
 • Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.

Ưu điểm khi thực hiện tại Vinmec Hải Phòng

 • Đơn giản, an toàn, chi phí hợp lý.
 • Biện pháp an toàn, hiệu quả. Dùng thuốc Triamcinolone acetonide nồng độ theo quy định tiêm vào vùng tổn thương
 • Môi trường vô khuẩn, an toàn cho người bệnh.
 • Hiệu quả và độ an toàn của phương pháp còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ.

Bác sĩ chuyên khoa I Lê Thị Thu Hằng – Bác sĩ Da liễu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Da liễu. Đặc biệt dày dặn kinh nghiệm trong điều trị bệnh da người lớn và trẻ em, bệnh lây truyền qua đường tình dục, bệnh da tự miễn và hiếm gặp, bác sĩ đã được đào tạo tại Pháp.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số (phím 0 để gọi Vinmec) hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Tóc & Nail

Viết một bình luận