TOP 15 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất không thể bỏ qua

Tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc là một trong những loại tiểu thuyết được rất nhiều người yêu thích. Nó chủ yếu xoay quanh câu chuyện tình yêu hoặc là câu chuyện cuộc sống hàng ngày của các cặp vợ chồng với những tình tiết lôi cuốn bất ngờ. Trong bài viết này hãy cùng Coolmate tìm hiểu ngay về top 15 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất mọi thời đại nhé. 

truyện ngôn tình trung quốc hóa ra anh vẫn ở đây

1. Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh – Thư Nghi

Đây là một trong những truyện ngôn tình Trung Quốc với ý nghĩa tôn vinh tình yêu bất diệt của con người. Nhân vật chính trong câu truyện này là Tôn Gia Ngộ và triệu mai đã trải qua thời hạn yêu nhau chỉ có 10 tháng nhưng cực kỳ bền chắc Trọn Kiếp .

Đây là một trong những cuốn tiểu thuyết với ý nghĩa tôn vinh tình yêu bất diệt của con người.

Đây là một trong những cuốn tiểu thuyết với ý nghĩa tôn vinh tình yêu bất diệt của con người .
Điều khiến cho Triệu Mai đau khổ nhất chính là sự ra đi của Tôn Gia Ngộ về cõi vĩnh hằng. Sự cách trở âm khí và dương khí khiến cho tình yêu của hai người chìm vào thiên thu bất diệt. Có lẽ một trong những câu nói đáng nhớ nhất trong cuốn truyện này chính là “ Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an, vui tươi ” .

2. Thất tịch không mưa – Lâu Vũ Tình

Thất Tịch Không Mưa là một trong những bộ truyện lịch sử một thời lấy đi nhiều nước mắt của người đọc. Nhân vật chính trong câu truyện này là Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tình. Tình yêu của họ là tình yêu trái với luân thường đạo lý nhưng cực kỳ bi ai và xấu số. Mãi cho đến những ngày ở đầu cuối của cuộc sống Thiên Tình mới hoàn toàn có thể tận thưởng được những phút giây ngọt ngào bên Thẩm Hàn Vũ .

Thất Tịch Không Mưa là một trong những bộ truyện huyền thoại lấy đi nhiều nước mắt của người đọc

Thất Tịch Không Mưa là một trong những bộ truyện lịch sử một thời lấy đi nhiều nước mắt của người đọc
Đối với anh Thiên Tình giống như là sinh mệnh của bản thân và cũng là người em gái mà anh yêu thương nhất trên cuộc sống này. Có lẽ tình yêu của họ chỉ hoàn toàn có thể gặp nhau trên thiên đường mà không có bất kể một rào cản nào .

3. Sẽ có thiên thần thay anh yêu em – Minh Hiểu Khê

Sẽ Có Thiên Thần Thay Anh Yêu Em là câu truyện với nhân vật chính là Bùi Dực và Mễ Ái. Bùi Dực được là một chàng trai tuyệt đối cả về mặt tâm hồn những vẻ đẹp bên ngoài. Nhân vật nữ chính Mễ Ái của tất cả chúng ta đã có được một cuộc tình đẹp bên chàng trai thiên sử Bùi Dực. Tuy nhiên tình yêu của họ lại không được toàn vẹn như mong ước .

Ấn tượng nhất trong cuốn truyện này chính là khi Bùi Dực hy sinh tính mạng của mình để cứu lấy Mễ Ái.

Ấn tượng nhất trong cuốn truyện này chính là khi Bùi Dực quyết tử tính mạng con người của mình để cứu lấy Mễ Ái .
Ấn tượng nhất trong cuốn truyện ngôn tình Trung Quốc này chính là khi Bùi Dực quyết tử tính mạng con người của mình để cứu lấy Mễ Ái. Anh đã dùng hơi thở sau cuối của mình để nói lời anh yêu em. Bởi vậy mà Mễ Ái đã tìm hơi ấm từ người mà cô nhầm là Bùi Dực hiến tim .

4. Truyện Đạo Tình – Chu Ngọc

Đạo tình được nhìn nhận là một trong những truyện ngôn tình Trung Quốc lịch sử một thời. Nữ chính trong câu truyện này là Ly Tâm được khắc họa với hình ảnh một cô gái mồ côi từ nhỏ nhưng vô cùng nghị lực và can đảm và mạnh mẽ. Nam chính là Tề Mặc – một người cực kỳ mẫn cảm với phụ nữ. Tuy nhiên khi gặp phải Ly Tâm thì anh đã biến hóa chính mình trở nên thân mật và không chán ghét cô .

Đạo tình được đánh giá là một trong những truyện ngôn tình Huyền Thoại của Trung Quốc.

Đạo tình được nhìn nhận là một trong những truyện ngôn tình Huyền Thoại của Trung Quốc .
Có thể thấy rằng trong câu truyện này hai người được sắp xếp là dành cho nhau. Tình tiết của câu truyện cũng rất gay cấn và ly kỳ lôi cuốn được bạn đọc .

5. Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây – Tân Di Ổ

Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây là một bộ truyện của tác giả Tân Di Ổ được chuyển thể thành phim gồm bản điện ảnh và bản truyền hình. Cuốn tiểu thuyết này cực kỳ mê hoặc người đọc với tình yêu ngây thơ của lứa tuổi học trò Mộng Mơ. Một Tô Vận Cẩm luôn luôn mặc cảm và tự ti về thực trạng của mình yêu Trình Tranh với một một tình yêu cực kỳ chân thành và tha thiết. Bên cạnh đó nam chính cũng là một Soái Ca đẹp trai khiến cho nhiều người tổ chức triển khai và anh cũng hi sinh tình yêu của mình không kém gì nữ chính .

Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây là một bộ truyện của tác giả Tân Di Ổ được chuyển thể thành phim gồm bản điện ảnh và bản truyền hình.

Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây là một bộ truyện của tác giả Tân Di Ổ được chuyển thể thành phim gồm bản điện ảnh và bản truyền hình .
Có thể thấy rằng cả hai đều đã quyết tử tình yêu của mình dành cho đối phương. Tuy nhiên họ không biết được rằng Đôi khi tình cảm của mình lại khiến cho người kia đau khổ và áp lực đè nén .
Câu chuyện tình yêu của họ đã trải qua rất nhiều những vui sướng và đau khổ. Trải qua 4 năm xa cách họ đã quyết định hành động lựa chọn cho mình con đường riêng nhưng vẫn không thể nào làm cháy được tình cảm của mình. Có lẽ câu truyện này sẽ khiến người theo dõi nhớ mãi chính do cái kết không được toàn vẹn và đau thương .

6. Bên nhau trọn đời (Cố Mạn)

Bên nhau trọn đời của Cố Mạn là một trong những tác phẩm điển hình nổi bật và được chuyển thể thành phim. Nó trở thành cơn sốt ở những nước châu Á và Khu vực Đông Nam Á .

Cuốn tiểu thuyết này gây được ấn tượng Bởi tình yêu chân thành và cố chấp của nhân vật nam chính Hà Dĩ Thâm.

Cuốn tiểu thuyết này gây được ấn tượng Bởi tình yêu chân thành và cố chấp của nhân vật nam chính Hà Dĩ Thâm .
Cuốn tiểu thuyết này gây được ấn tượng Bởi tình yêu chân thành và cố chấp của nhân vật nam chính Hà Dĩ Thâm. Tình yêu của họ tưởng chừng như vô cùng nhẹ nhàng, êm ái nhưng lại cực kỳ khắc cốt ghi tâm và không thể nào quên được .
Mỗi một Hà Dĩ Thâm nói đều để lại trong lòng người đọc những cảm hứng đặc biệt quan trọng. ” Sau này em sẽ hiểu ở nơi nào trên quốc tế có cô ấy Open, những người khác chỉ là tạm bợ. Anh không muốn tạm bợ. ” ” Họ cho tôi mười năm, tôi cần Mặc Sênh cả đời ” .
Sự chờ đón và cố chấp suốt 7 năm của Hà Dĩ Thâm sau cuối cũng đã được đền đáp và họ sống với nhau niềm hạnh phúc trọn đời .

7. Anh có thích nước Mỹ không? – Tân Di Ổ

Anh có thích nước Mỹ không là một tác phẩm viết về Tuổi TX Thanh Xuân cực kỳ xuất sắc của tác giả Tân Di Ổ. Cuốn tiểu thuyết này nói về cuộc tình tay ba giữa Trịnh Vy, Lâm Tĩnh và Trần Hiếu Chính. Tình yêu giữa ba con người này là một vòng luẩn quẩn không lối thoát .

Cuốn tiểu thuyết này nói về cuộc tình tay ba giữa Trịnh Vy, Lâm Tĩnh và Trần Hiếu Chính.

Cuốn tiểu thuyết này nói về cuộc tình tay ba giữa Trịnh Vy, Lâm Tĩnh và Trần Hiếu Chính .
Tình yêu của Trần Hiếu Chính chính là một tình yêu nồng nhiệt và hết mình. Tuy nhiên Lâm Tính mới chính là người mà Trịnh Vy muốn nắm tay đi đến hết cuộc sống. Cái kết của câu truyện này khiến nhiều người cảm thấy bứt rứt nhưng cũng có rất nhiều người cảm thấy viên mãn .

8. Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm

Khi nhắc tới Diệp Lạc Vô Tâm thì không thể nào không nhắc tới tác phẩm Mãi Mãi Là Bao Xa. Tác phẩm này kể về tình yêu thầy trò giữa Dương Lam Hàng và Bạch Lăng Lăng. Tình yêu của họ đã trải qua rất nhiều sóng gió để hoàn toàn có thể đến với nhau .

Tác phẩm này kể về tình yêu thầy trò giữa Dương Lam Hàng và Bạch Lăng Lăng

Tác phẩm này kể về tình yêu thầy trò giữa Dương Lam Hàng và Bạch Lăng Lăng

Đã có rất nhiều lần cuộc tình này tưởng chừng như rất buông tay và không còn hy vọng Nhưng ở đầu cuối vì yêu họ vẫn vượt qua tổng thể .

9. Huyền của Ôn Noãn (An Ninh) – truyện ngôn tình Trung Quốc hay

Đây là một câu truyện tình yêu cực kỳ lãng mạn và say đắm giữa nam chính là chiếm Nam Huyền và Ôn Noãn. Tình yêu này là tình yêu cực kỳ mãnh liệt và đầy sự hi sinh mà cả hai dành cho nhau .

 Tình yêu này là tình yêu cực kỳ mãnh liệt và đầy sự hi sinh mà cả hai dành cho nhau.

Tình yêu này là tình yêu cực kỳ mãnh liệt và đầy sự hi sinh mà cả hai dành cho nhau .
Chính vì những tâm lý non nớt đầu đời mà họ đã phải chia cách suốt 10 năm. Trong suốt 10 năm thiếu vắng cô anh đã cực kỳ đau khổ và day dứt nhớ thương. 10 năm gặp lại tình yêu của họ vẫn vẹn nguyên và cô đã hạ quyết tâm : ” Trái tim anh, là nơi đi đến tận cùng quốc tế em cũng muốn quay về ” .

10. Ốc Sên Chạy

Truyện được sản xuất vào năm 2010. Nó là mối tình khắc cốt ghi tâm và được coi là thanh mai trúc mã. Một người hờ hững nhưng lại êm ả dịu dàng và một người luôn bên cạnh không rời đi .

Truyện được sản xuất vào năm 2010. Nó là mối tình khắc cốt ghi tâm và được coi là thanh mai trúc mã.

Truyện được sản xuất vào năm 2010 và kể về mối tình khắc cốt ghi tâm, được coi là thanh mai trúc mã .
Tình yêu của cô vào thời gian đẹp nhất của cuộc sống. Tình yêu này sâu đậm và khó hoàn toàn có thể thoát ra được. Chính vì tình yêu này mà trong nhiều năm cuộc sống đã trở thành chiếc vỏ nặng nề mà con ốc sên vác trên sống lưng không hề tách rời .
Người cô yêu nhất lại ở một nơi mà cô không tới được. Cô đã quên rằng mặc dầu chạy nhanh như thế nào cũng chỉ là con ốc sên chậm rãi. Tuy nhiên, có một chàng trai đã nguyện đứng lại và chờ đón cô .

11. Bến Xe – truyện ngôn tình Trung Quốc

Bến xe chính là một câu truyện tình yêu khá là buồn của một thầy giáo trẻ bị khiếm thị với cô học trò của mình. Có thể thấy rằng miệng lưỡi trần gian quả là một con dao nhọn đã cướp đi sinh mạng của Chương Ngọc. Anh chỉ muốn bảo vệ người con gái mà mình yêu thương nên đã tìm đến cái chết để giữ lại danh dự cho cô .

Bến xe chính là một câu chuyện tình yêu khá là buồn của một thầy giáo trẻ bị khiếm thị với cô học trò của mình.

Bến xe chính là một câu truyện tình yêu khá là buồn của một thầy giáo trẻ bị khiếm thị với cô học trò của mình .
Đây quả thật là một tình yêu hùng vĩ nhưng lại để lại trong lòng cô bé học trò những vết thương sâu nặng. Cô tự hứa sẽ triển khai tham vọng và sống thật tốt vì anh. Cô luôn tin rằng anh sẽ mỉm cười và dõi theo mình .

12. Đáng Tiếc Không Phải Anh

Đây là một trong những truyện ngôn tình Trung Quốc kể về tình đẹp của những năm tháng học ĐH của cặp đôi Hướng Huy và Diệp Tử. Trong những ngày tháng ấy họ yêu nhau hết mình và bằng cả sự nhiệt tình, nhiệt huyết của tuổi xuân. Tuy nhiên vì nguyên do mái ấm gia đình mà Hướng Huy phải rời xa Diệp Tử và đi tới nước Anh .

Đây là một trong những câu chuyện tình đẹp của những năm tháng học đại học của cặp đôi Hướng Huy và Diệp Tử.

Đây là một trong những câu truyện tình đẹp của những năm tháng học ĐH của cặp đôi Hướng Huy và Diệp Tử .
Sau này khi trưởng thành, hai người gặp lại nhau ở nơi kĩ niệm cũ, con người và cảnh vật vẫn vậy nhưng tình cảm liệu rằng có quay về ? Liệu Diệp Tử cô còn gật đầu Hướng Huy một lần nữa khi trong tim vẫn còn hình bóng anh ?

13. Chọc tức vợ yêu – Mua 1 tặng 1

Có thể nói rằng đây chính là truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất trong list những truyện ngôn tình của năm 2018. Phải nói là truyện khá dài nhưng vô cùng cuốn và khiến người đọc không hề rời mắt .

Có thể nói rằng đây chính là truyện ngôn tình hay nhất trong list những truyện ngôn tình của năm 2018.

Có thể nói rằng đây chính là truyện ngôn tình hay nhất trong list những truyện ngôn tình của năm 2018 .
Ninh Tịch là nữ chính đại diện thay mặt cho vị tiểu thư của Ninh Gia nhưng từ nhỏ đã bị bế đi nhầm. 18 tuổi cô được đón về nhưng chỉ nhận sự khinh bỏ và chán ghét. Cô bị người em gái không cùng dòng máu hãm hại phải bỏ đi quốc tế. Sau 5 năm quay lại đã trở nên hoàn hảo nhất hơn và lọt vào mắt xanh của triệu phú Lục Đình Kiêu. Từ đó họ có tình yêu trải qua nhiều nguy hiểm nhưng rất đáng giá .

14. Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Cố Mạn là một trong những tác giả ngôn tình có văn phong khá nhẹ nhàng, diễn biến đơn thuần và tập trung chuyên sâu hầu hết khai thác tình yêu giữa nam, nữ. Vì vậy truyện ngôn tình trung quốc này luôn được xếp vào top ngôn tình sủng .

Xoay quanh tình yêu của một nữ thần trường đại học - Bối Vi Vi và Tiêu Nại.

Truyện xoay quanh tình yêu của một nữ thần trường ĐH – Bối Vi Vi và Tiêu Nại .
Yêu em từ cái nhìn tiên phong là một câu truyện điển hình nổi bật với nhiều diễn biến ngọt ngào. Xoay quanh tình yêu của một nữ thần trường ĐH – Bối Vi Vi và Tiêu Nại. “ Nếu anh biết có một ngày anh yêu em nhiều như vậy, anh nhất định sẽ yêu em ngay từ cái nhìn tiên phong ” .

15. Sam Sam đến đây ăn nào – ngôn tình Trung Quốc hay

Đây là một bộ truyện kể về tính tiết giữa Cô nàng Sam Sam và chàng trai Boss của mình Phong Đằng. Cô nàng Sam Sam có hơi ngốc nghếch nhưng cực kỳ đáng yêu và đậm cá tính. Chính vì vậy cô đã lôi cuốn được sự chăm sóc của một chàng giám đốc hờ hững .

Đây là một bộ truyện kể về tính tiết giữa Cô nàng Sam Sam và anh chàng Boss của mình Phong Đằng.

Đây là một bộ truyện kể về tính tiết giữa Cô nàng Sam Sam và chàng trai Boss của mình Phong Đằng .
Câu chuyện giữa hai người khởi đầu từ việc cô nhận được thông tin đến bệnh viện để hiến máu cho em gái của Phong Đằng. Qua tiếp xúc chính sự ngây thơ và mộc mạc của cô đã làm trái tim bằng rung động và vượt qua được những gò bó của bản thân để đến với nhau .

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về top 15 truyện ngôn tình Trung Quốc cực kỳ hay và hấp dẫn. Nếu bạn là người đam mê ngôn tình chắc chắn không thể bỏ qua được những bộ truyện này phải không nào? 

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Phim & Anime

Viết một bình luận