‘Trà xanh’ là gì, sao được người trẻ quan tâm?

Photo of author

“ Trà xanh ” là gì ?
Những ngày gần đây, cụm từ “ trà xanh ” bỗng dưng được nhiều người sử dụng và lọt top tìm kiếm trên Google tại Nước Ta
Là người gốc Hoa, Trịnh Quốc Khánh, 22 tuổi, hiện công tác làm việc tại Đoàn người trẻ tuổi Q. 10, TP.Hồ Chí Minh, cho biết nhiều ngày qua có theo dõi thông tin trên những forum mạng xã hội và biết rằng từ “ trà xanh ” xuất phát trong câu truyện của một cặp đôi ca sĩ nổi tiếng và hoài nghi là đã chia tay vì có một người con gái cố ý chen chân vào cuộc tình này. Nhiều người gọi cô ấy là “ trà xanh ” .

Khánh chia sẻ: “Trà xanh” theo Hán Việt là Lục trà biểu – một từ lóng của cộng đồng mạng Trung Quốc – ám chỉ những cô gái tỏ vẻ trong sáng, ngây thơ nhưng thật ra rất thủ đoạn và toan tính, thích đùa giỡn tình cảm và luôn hứng thú với người đã có chủ.

Luôn đồng cảm nhau thì bao nhiêu ” trà xanh ” cũng không hề chen chân vào được
Ảnh minh họa : Nguyễn Thanh Tuấn

Ý kiến về những cô gái được cho là “ trà xanh ”, chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết, 30 tuổi, làm nhân viên cấp dưới văn phòng tại số 45 Lê Hồng Phong, Q. 5, TP Hồ Chí Minh, thẳng thắn san sẻ tình cảm được thiết kế xây dựng từ cả hai phía, bền hay không là do người trong cuộc. Nếu cặp đôi luôn trung thực, tin cậy nhau thì có mấy “ trà xanh ” cũng không nhằm nhò gì .
“ Tuy nhiên, trong thực tiễn cũng cho thấy hoàn toàn có thể do cặp đôi bạn trẻ đã chán nhau, hết yêu nhau, và ‘ trà xanh ‘ Open chỉ là cái cớ để hai bạn trẻ chia tay nhau … ”, chị Tuyết san sẻ .
\ n

Nguyễn Thị Tú Trinh, 21 tuổi, sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cũng phải tò mò với cụm từ “trà xanh” khi thấy nhiều người sử dụng. Sau khi tìm hiểu, Trinh mới hiểu “trà xanh” dùng để chỉ một người thứ 3. Tú Trinh chia sẻ: “Mọi người đừng bị nhầm lẫn giữa một cô gái “trà xanh” thật sự và một bạn gái có tính cách dịu dàng và uyển chuyển”.

Hãy yêu thương bản thân !
Tiến sĩ Phạm Thị Thúy, giảng viên, nhân viên tham vấn tâm lý Học viện Hành chính Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh, cho hay khi tình nhân có “ trà xanh ” bên ngoài họ thường có những tín hiệu như : Có thái độ không cẩn thận, không còn chăm sóc mình nhiều. Tuy nhiên, thấy tình nhân biến hóa bất thần thì nên khám phá kỹ xem người ta đúng là có “ trà xanh ” bên ngoài không, hay bị hiểu nhầm … Đặc biệt, những cô gái hãy quan sát bằng mắt, bằng tai, bằng cả trái tim của mình. Vì sự biến hóa trong cách ứng xử của tình nhân với mình rất dễ nhận ra. Họ lúng túng, ngại ngùng, che giấu những yếu tố trong điện thoại cảm ứng, những hoạt động giải trí mà hai đứa vẫn thường san sẻ với nhau …

Tiến sĩ Thúy san sẻ nhiều bạn trẻ cần phải yêu thương mình nhiều hơn nếu không may tan vỡ trong tình yêu

Ảnh minh họa : TĐ

Tiến sĩ Phạm Thị Thúy nhấn mạnh vấn đề : “ Khi phát hiện tình nhân có “ trà xanh ” bên ngoài, đồng nghĩa tương quan người ta đã đổi khác, muốn bắt cá hai tay. Họ chỉ đang cần một thứ gì đó ở bạn và người bồ kia thôi. Về thực chất đây không phải là tình yêu thật sự. Cho nên chúc mừng bạn vì đã phát hiện sớm thực chất tình yêu của họ để chấm hết và chia tay ” .
Vị tiến sỹ này còn cho biết : “ Có thể lúc đó bạn sẽ tổn thương một thời hạn, nhưng người đó không đáng để bạn làm khổ chính mình. Nếu bạn đau đớn, thút thít là bạn đang hành hạ chính mình. Chúng ta hãy yêu thương bản thân, sống cho cuộc sống của ta. Tập trung vào việc làm, học tập, đời sống, bạn hữu. Hãy tạo ra niềm vui mớ i, tốt nhất là tâm sự với người thân trong gia đình để vơi đi nỗi buồn đó, không nên giữ nó trong lòng rồi sầu muộn. Và khi bạn tìm được một người biết trân trọng bạn, y êu thương mình thật sự, thì lúc ấy bạn mới có niềm hạnh phúc ” .

Viết một bình luận