Bạch Dương – Bạch Dương hôm nay – Tính cách, Tình yêu, Tử vi

 Danh nhân sinh cung Bạch Dương:

1.Charles Spencer Chapli
 

Charles Spencer Chaplin, Jr. KBE ( 16 tháng 4 năm 1889 – 25 tháng 12 năm 1977 ), thường được biết đến với tên Charlie Chaplin ( hay Vua hề Sác lô ) là một diễn viên, đạo diễn phim hài người Anh. Chaplin là một trong những diễn viên, đạo diễn nổi tiếng nhất trong thời kỳ đầu của Hollywood và điện ảnh Mỹ. Ông được coi là một trong những nghệ sĩ kịch câm và diễn viên hài xuất sắc nhất mọi thời đại của thể loại phim này và là một trong những diễn viên được biết đến nhiều nhất trên quốc tế. Charlie Chaplin còn là một trong những nhân vật phát minh sáng tạo và có ảnh hưởng tác động nhất của kỷ nguyên phim câm khi ông tự đóng, đạo diễn, viết ngữ cảnh, sản xuất và soạn nhạc cho phim của mình. Vai diễn chính và được biết đến nhiều nhất của ông là nhân vật kẻ long dong ( The Tramp ) ( hay còn có tên Charlot – Anh hề ở Pháp, Ý, và nhiều nước khác trong đó có Nước Ta – Sác lô là phiên âm tiếng Pháp của từ Charlot ). ” The Tramp ” là một anh người trẻ tuổi sống long dong nhưng có tư cách và luôn cư xử như một quý ông, phục trang của anh ta luôn là chiếc áo khoác chật, chiếc quần và đôi giày quá khổ, một chiếc mũ quả dưa, cây gậy chống bằng tre và một bộ ria mép chải chuốt .

 

Chaplin là một trong những nghệ sĩ nhiều sáng tạo và gây nhiều ảnh hưởng nhất trong kỷ nguyên phim câm. Ông chịu ảnh hưởng từ nghệ sĩ phim câm người Pháp Max Linder, người được Chaplin đề tặng một trong những bộ phim của ông. Sự nghiệp giải trí của ông kéo dài qua 75 năm cho đến khi ông mất vào tuổi 88. Năm 1999, Viện phim Mỹ xếp Chaplin đứng 10 trong danh sách những nam huyền thoại của điện ảnh mọi thời đại.
 

2.Betty Ford
 

Elizabeth Ann ” Betty ” Ford, sinh ngày 08 tháng 4 1918 – mất ngày 08 tháng 7 năm 2011, là Đệ nhất phu nhân của Hoa Kỳ 1974 – 1977 trong nhiệm kỳ tổng thống của chồng bà, tổng thống Mỹ Gerald Ford. Với cương vị là đệ nhất phu nhân, bà đã tích cực thực thi những hoát động xã hội và tạo ra tiền lệ như một người vợ tổng thống hoạt động giải trí chính trị .

Trước khi trở thành Đệ nhất phu nhân của nước Mĩ, khi còn trẻ bà là một vũ công ba lê, vũ sư dạy nhảy và là một người mẫu ảnh. Trong thời gian này, bà đã tham gia các khóa học về người mẫu thời trang, người mẫu ảnh và xây dựng hình tượng bản thân tại trường John Robert Powers New Yorks, Mỹ. Chính quãng thời gian này đã giúp bà rất nhiều khi trở thành một đệ nhất phu nhân với tác phong rất thanh lịch và chuyên nghiệp sau này.  
 

Trong suốt nhiệm kì của chồng mình, bà luôn duy trì những hoạt động giải trí xã hội về quyền bình đẳng giới bất chấp sự phản đối từ một số ít đảng viên bảo thủ của Đảng Cộng hòa, những người phản đối sự ôn hòa và tự do về những yếu tố xã hội. Ford được ghi nhận là người đã góp thêm phần nâng cao nhận thức về ung thư vú sau ca phẫu thuật năm 1974 của chính bà. Ngoài ra, bà là một người ủng hộ nhiệt tình và nhà hoạt động giải trí tích cực cho việc sửa đổi Quyền Bình Đẳng giới ( ERA ), ủng hộ sự lựa chọn về phá thai và là một nhà chỉ huy trong trào lưu phụ nữ. Bà nổi tiếng là một trong những người phụ nữ thẳng thắn nhất trong lịch sử dân tộc, cho quan điểm ​ ​ về mọi yếu tố nóng bỏng của thời đại, gồm có cả chủ nghĩa nữ quyền, trả lương công minh cho phụ nữ, ERA, quan hệ tình dục, ma túy, phá thai, và việc trấn áp súng. Bà cũng nâng cao nhận thức về yếu tố cai nghiện vào những năm 1970. Bà thông tin trận chiến dài hạn trong những hoạt động giải trí của mình với chứng nghiện rượu .

 

Sau nhiều năm hoạt động tại Nhà Trắng, Bà  tiếp tục vận động cho ERA và phong trào nữ quyền. Bà là người sáng lập và chủ tịch đầu tiên của Trung tâm Betty Ford, trung tâm giúp gia tăng nhận thức nhằm hạn chế tình trạng lạm dụng và nghiện chất kích thích. Bà cũng đã được trao huy chương vàng của Quốc hội (được trao cùng chồng, Gerald R. Ford, 21 tháng 10 năm 1998) và Huân chương Tự do (được trao năm 1991 bởi George HW Bush).
 

3. Vincent Willem van Gogh 
 

Vincent Willem van Gogh ( 30 / 03/1853 – 29/0 7 / 1890 ), thường được biết đến với tên Vincent van Gogh là một danh hoạ Hà Lan thuộc phe phái hậu ấn tượng. Nhiều bức tranh của ông nằm trong số những tác phẩm nổi tiếng nhất, được thương mến nhất và cũng đắt nhất trên quốc tế. Van Gogh là nghệ sĩ tiên phong của phe phái biểu lộ và có ảnh hưởng tác động rất lớn tới mỹ thuật tân tiến, đặc biệt quan trọng là tới phe phái dã thú ( Fauvism ) và phe phái biểu lộ tại Đức .Năm 2004, trong Danh sách những người Hà Lan vĩ đại nhất trong lịch sử dân tộc ( De Grootste Nederlander ) do đài KRO tổ chức triển khai, Vincent van Gogh được xếp thứ 10 và là nghệ sĩ có thứ hạng cao thứ 2 trong list ( sau họa sỹ Rembrandt xếp thứ 9 ) .

 

Sau khi mất, tranh của Van Gogh rất được những kho lưu trữ bảo tàng nghệ thuật và thẩm mỹ và nhà sưu tầm cá thể ưa thích, đặc biệt quan trọng là trong thập niên 1980 và 1990. Khi đó tác phẩm của Van Gogh liên tục phá kỉ lục quốc tế về giá cả, hoàn toàn có thể kể tới những bức như Chân dung Bác sĩ Gachet, Hoa diên vĩ, Chân dung tự họa, Hoa hướng dương, Cánh đồng lúa mỳ và cây trắc bá, …

Viết một bình luận