Cung Nhân Mã – Nhân Mã hôm nay – Tử vi, tính cách, Tình yêu

1. Mark Twain

Mark Twain ( 30/11/1835 ) là nhà văn nổi tiếng người Mỹ. Ông sinh ra tại Florida, thuộc tiểu bang Missouri, nơi có sông lớn Mississippi chảy qua. Những kỷ niệm thâm thúy với dòng sông này đã giúp Mark Twain viết nên nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng quốc tế .

 

Mark Twain nổi danh với chất văn khôi hài, tinh xảo, nhiều lúc có phần phóng túng trong từng tác phẩm. Với sự lao động miệt mài đầy sức phát minh sáng tạo trong nhiều năm liền, ông đã góp sức cho nền văn học Mỹ và quốc tế những tác phẩm rực rỡ đậm chất Mỹ. Các tác phẩm lớn của ông phải kể đến : Các cuộc phưu lưu của Tom Sawyer, Đời sống trên dòng sông Mississippi, Các cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn …

Ông qua đời vì bệnh tim vào ngày 21/4/1910. Nói về công lao của Mark Twain, đại văn hào Hemingway từng khẳng định: “Tất cả nền văn chương hiện đại của Hoa Kỳ bắt nguồn từ… Huckleberry Finn”. 
 

2. Michel Owen

Michel Owen ( 14/12/1979 ) là một trong 10 danh thủ trẻ tuổi giàu nhất nước Anh. Owen chơi ở vị trí tiền đạo và ghi được nhiều bàn thắng tại những cuộc thi trong nước và quốc tế. Anh từng chơi cho nhiều CLB nổi tiếng như Liverpool ( 1996 – 2004 ), Real Madrich ( 2004 – 2005 ), Newcastle United ( 2005 – 2009 ) .

Sự rèn luyện và nỗ lực hết mình đã đưa Owen trở thành cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu năm 2001 và là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất của nước Anh từ trước tới nay. Chàng cầu thủ điển trai này còn là niềm ngưỡng mộ của các cổ động viên bóng đá trên khắp thế giới. Anh còn được người hâm mộ của xứ sở sương mù phong cho danh hiệu “ thần đồng bóng đá”. 
 

3 .Winston Churchill
 

Winston Leonard Spencer-Churchill ( 30 tháng 11, 1874 – 24 tháng 1, 1965 ) là một nhà chính trị người Anh, nổi tiếng nhất với cương vị Thủ tướng Anh trong thời Thế chiến thứ hai. Ông từng là một người lính, nhà báo, tác giả, họa sỹ và chính trị gia. Churchill, nói chung, được coi là một trong những nhà chỉ huy quan trọng nhất trong lịch sử dân tộc Anh và lịch sử dân tộc quốc tế. Ông là Thủ tướng Anh duy nhất nhận giải Nobel Văn học và là người tiên phong được công nhận là Công dân danh dự Hoa KỳÔng đã được tặng thưởng nhiều thương hiệu cao quí như Huân chương Garter, Huân chương Công lao, Huân chương Companions of Honour, Huân chương Quân địa phương và Viện sĩ Hội Hoàng gia và là hội viên Hội đồng cơ mật Nữ hoàng Canada .Họ chính thức của Churchill là Spencer-Churchill ( ông có quan hệ với mái ấm gia đình Spencer ), nhưng mở màn từ cha ông, Sir Randolph Churchill, nhánh mái ấm gia đình ông luôn chỉ sử dụng tên Churchill trước công chúng .

4.Ludwig van Beethoven

 

Ludwig van Beethoven ( 17 tháng 12 năm 1770 – 26 tháng 3 năm 1827) là một nhà soạn nhạc cổ điển người Đức. Phần lớn thời gian ông sống ở Viên, Áo. Ông là một hình tượng âm nhạc quan trọng trong giai đoạn giao thời từ thời kỳ âm nhạc cổ điển sang thời kỳ âm nhạc lãng mạn. Ông có thể được coi là người dọn đường (Wegbereiter) cho thời kỳ âm nhạc lãng mạn. Beethoven được khắp nơi công nhận là nhà soạn nhạc vĩ đại nhất và có ảnh hưởng tới rất nhiều những nhà soạn nhạc, nhạc sỹ, và khán giả về sau.
 

Trong số những kiệt tác của ông phải kể đến các bản giao hưởng như Giao hưởng số 2 Rê trưởng, Giao hưởng số 3 Mi giáng trưởng (Anh hùng ca), Giao hưởng số 5 Đô thứ (Định mệnh), Giao hưởng số 6 Fa trưởng (Đồng quê), Giao hưởng số 7 La trưởng,Giao hưởng số 9 Rê thứ (Niềm vui), các tác phẩm cho dương cầm như Für Elise và các sonata Bi tráng (Pathétique), Ánh trăng (Moonlight), Bình minh (Waldstein), Khúc đam mê (Appasionata)… các sonata cho vĩ cầm như Mùa xuân (Spring), Kreutzer… các Piano Concerto số 2, số 3, số 5 Emperor (Hoàng đế), Violin Concerto D major… các khúc mở màn Overture Coriolan, Leonore, Egmont… và vở Opera duy nhất Fidelio, v.v.
 

Viết một bình luận