Cung Song Tử – Song Tử hôm nay – Tử vi, tính cách, tình yêu

 1.John F. Kennedy

John Fitzgerald Kennedy ( 29 tháng 5 năm 1917 – 22 tháng 11 năm 1963 ), thường được gọi là Jack Kennedy hay JFK, là tổng thống thứ 35 của Hiệp chúng quốc Hoa Kỳ, tại nhiệm từ năm 1961 đến năm 1963. Sự kiện Kennedy bị ám sát vào ngày 22 tháng 11 năm 1963 là một bước ngoặt trong dòng lịch sử dân tộc Hoa Kỳ vào thập niên 1960, khi khắp quốc tế thương tiếc ông và những nhà chỉ huy của nhiều vương quốc đã đi theo quan tài đưa tiễn ông về nơi an nghỉ ở đầu cuối .

Là chính khách trẻ tuổi nhất từng đắc cử tổng thống Hoa Kỳ, (Theodore Roosevelt, ở tuổi 42, là chính trị gia trẻ tuổi nhất từng phục vụ trong cương vị tổng thống: vì là phó tổng thống đương chức, Roosevelt kế nhiệm tổng thống William McKinley bị ám sát vào tháng 9 năm 1901), Kennedy cũng là tổng thống trẻ tuổi nhất đã qua đời – ông sống được 46 năm và 177 ngày. Kennedy là tín hữu Công giáo Rôma, là người Mỹ gốc Ireland duy nhất trở thành ông chủ toà Nhà Trắng và là Tổng thống đạt giải Pulitzer duy nhất của Hoa Kỳ. Ông cũng là ứng cử viên cuối cùng thuộc đảng Dân chủ đến từ một tiểu bang miền Bắc giành được thắng lợi trong một cuộc tuyển cử tổng thống, là tổng thống đầu tiên sinh ra trong thế kỷ 20, và cho đến nay ông là tổng thống sau cùng qua đời khi đương chức.

Các sự kiện chính trong nhiệm kỳ tổng thống của Kennedy gồm có: vụ khủng hoảng hỏa tiễn Cuba, xây dựng Bức tường Berlin, cuộc chạy đua thám hiểm không gian, giai đoạn đầu của Chiến tranh Việt Nam và Phong trào Dân quyền. Ngày nay, ông được xếp hạng cao trong các cuộc thăm dò về uy tín của các tổng thống, nhưng Kennedy qua đời khi các dự định chính trị của ông đang còn dang dở.[3] Người kế nhiệm ông, Lyndon B. Johnson, đã hoàn tất tốt các chính sách về dân quyền khởi xướng bởi Kennedy.
 

2.Nicole Mary Kidman
 

Nicole Mary Kidman ( sinh ngày 20 tháng 6, năm 1967 ) là một nữ diễn viên, ca sĩ và nhà phân phối phim người Úc. Vai diễn bứt phá của Kidman là trong bộ phim Dead Calm năm 1989. Sau 1 số ít bộ phim đầu thập niên 1990, cô nổi tiếng toàn quốc tế nhờ phần diễn xuất trong phim Days of Thunder ( 1990 ), Far and Away ( 1992 ), và Batman Forever ( 1995 ). Những bộ phim sau đó của cô vào cuối những năm 1990 cũng liên tục thành công xuất sắc. Phần diễn xuất trong bộ phim ca nhạc Moulin Rouge ! ( 2001 ) giúp cô có được giải Quả Cầu Vàng thứ hai và đề cử giải Oscar tiên phong ở khuôn khổ Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Vai diễn Virginia Woolf của cô trong phim The Hours ( 2002 ) được giới phê bình nhìn nhận cao và đã giúp Kidman đoạt được giải Oscar ở khuôn khổ Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất .

Những bộ phim đáng chú ý khác của Kidman gồm có To Die For (1995), Eyes Wide Shut (1999), The Others (2001), Cold Mountain (2003), The Interpreter (2005) và Australia (2008). Phần diễn xuất trong bộ phim năm 2010 Rabbit Hole (cô cũng đóng vai trò sản xuất) giúp Kidman gặt hái thêm nhiều giải thưởng, bao gồm đề cử giải Oscar thứ ba ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Năm 2012, cô lần đầu được đề cử giải Primetime Emmy Award cho vai nữ chính trong phim Hemingway & Gellhorn. Kidman là Đại sứ Thiện chí của UNICEF từ năm 1994 và UNIFEM từ năm 2006. Năm 2006, Kidman trở thành nữ diễn viên có thu nhập cao nhất trong ngành công nghiệp điện ảnh. Do có cha mẹ người Úc và được sinh ra ở Hawaii, Kidman mang cả quốc tịch Úc và Mỹ.[5] Kidman còn sáng lập và sở hữu công ty sản xuất phim Blossom Films.
 

3.Judy Garland
 

Judy Garland ( tên khai sinh Frances Ethel Gumm, 10 tháng 6 năm 1922 – 22 tháng 6 năm 1969 ) là một nữ diễn viên và ca sĩ Mĩ. Suốt 45 năm hoạt động giải trí nghệ thuật và thẩm mỹ trong 47 năm tuổi đời, Garland ghi dấu ấn như một ngôi sao 5 cánh âm nhạc và diễn viên đa tài mang đẳng cấp và sang trọng quốc tế. Bà đã giành được một giải Oscar dành cho thanh thiếu niên, một giải Quả cầu vàng và một giải Giải Quả cầu vàng Cecil B. DeMille cho sự nghiệp diễn xuất, cũng như nhiều Giải Grammy và Giải Tony .Sau khi Open trên sân khấu cùng hai chị gái, Garland trở thành ca sĩ nhí của Metro-Goldwyn-Mayer. Tại đây bà đóng hơn hai mươi bộ phim, chín bộ với Mickey Rooney, và những bộ phim đã làm tên tuổi Garland như The Wizard of Oz ( 1939 ). Ca khúc Over the Rainbow do cô hát trong phim này, được Thương Hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ bầu chọn là bài hát của thế kỷ 20 và cũng được Viện phim Mỹ xếp tiên phong trong list 100 ca khúc đáng nhớ nhất của điện ảnh Hoa Kỳ thế kỷ 20. Sau 15 năm, Garland chấm hết hợp đồng với hãng MGM, nhưng vẫn liên tục giành được những thành công xuất sắc mới nhờ những chương trình hòa nhạc phá vỡ kỷ lục, những chương trình truyền hình và sự trở lại với điện ảnh, khởi đầu từ phim A Star Is Born ( 1954 ) .

 

Mặc dù đạt được nhiều thành tựu thẩm mỹ và nghệ thuật, Garland vướng vào rất nhiều yếu tố trong đời tư. Phong độ thất thường, bà cũng thường bị suy sụp bởi những lời phê bình rằng bà thừa cân và vô duyên. Lao vào dùng thuốc để giảm cân và gây hưng phấn, Garland đã mất mười năm trong nghiện ngập. Bà cũng bị gánh nặng kinh tế tài chính bấp bênh, thường phải trả hàng trăm nghìn đôla tiền thuế, và bốn trong năm cuộc hôn nhân gia đình tan vỡ. Garland đã cố tự tử nhiều lần trước khi qua đời vì sốc ma túy ở tuổi 47, để lại ba người con thơ Liza Minnelli, Lorna Luft và Joey Luft .Năm 1997, Garland được truy tặng Giải Grammy Thành tựu trọn đời và một số ít bản thu âm của bà được đưa vào Đại sảnh Danh vọng Grammy. Năm 1999, Viện phim Mỹ vinh danh bà trong số50 nữ lịch sử một thời màn bạc trong lịch sử dân tộc điện ảnh Mĩ, vị trí thứ 8

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Tử Vi

Viết một bình luận