Ukm là gì? Ý nghĩ của từ UKM trên Facebook là gì

Photo of author

Nếu bạn liên tục dùng Mạng xã hội thì sẽ thấy rất nhiều giới trẻ sử dụng từ UKM. UKM là gì ? Liệu rằng UKM có phải chỉ có 1 nghĩa như tất cả chúng ta vẫn thấy trên Facebook hay không ? Hãy cùng đọc hết bài viết dưới đây để giải đáp vướng mắc nhé .

Ukm nghĩa là gì?

Trước tiên tất cả chúng ta cần hiểu UKM nghĩa là gì mà giới trẻ lại liên tục sử dụng từ này đến vậy. Không chỉ giới trẻ sử dụng mà nhiều người lớn dùng nhiều mạng xã hội cũng tiếp tục sử dụng từ này. Sau đây là ý nghĩa của từ UKM mà tất cả chúng ta thường thấy trên Facebook .
Thật ra từ Ukm là cách viết khác của từ ” ừ, ừa, ừm ” trong tiếng Việt do những bạn trẻ tự tạo ra và được mọi người sử dụng thoáng rộng để bày tỏ sự đồng ý chấp thuận nhất là trong văn viết tin nhắn trên điện thoại thông minh. Ngoài từ Ukm còn có nghĩa là ” ừ kệ mày ” .
ukm la gi 1.png
UKM có nghĩa là gì?

Cụm từ này xuất hiện đã từ rất lâu, Ukm chỉ được sử dụng khi bạn đang giao tiếp với những người ngang hàng hoặc nhỏ tuổi hơn mình. Hiện nay từ Ukm xuất hiện rộng rãi trên mạng xã hội và nó được xem là từ “đáng ghét” nhất khi đứng một mình trong một cuộc nói chuyện. 

Ukm là viết tắt của từ nào?

Mặc dù trong tiếng Việt, UKM mang nghĩa để chỉ sự đồng ý chấp thuận so với người ngang hàng với mình, nhưng có phải nó được giới trẻ phát minh sáng tạo ra hay không ? Liệu UKM còn có nghĩa nào khác nữa không ?
Trong rất nhiều trường hợp, UKM không chỉ mang nghĩa là ừ, chấp thuận đồng ý mà nó còn là viết tắt của tiếng Anh và một số ít thuật ngữ thông dụng khác. Đối với trường hợp UKM là viết tắt của từ tiếng Anh, nó sẽ có ý nghĩa như sau :

Trong tiếng anh Ukm là từ viết tắt của “You Know Me” có nghĩa là “Bạn hiểu ý tôi mà”. Ngoài mang nghĩa đồng ý trong tiếng Việt và là từ viết tắt của “You Know Me” thì Ukm còn là cụm từ viết tắt của nhiều cụm từ khác nữa. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà Ukm sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

ukm la gi 2.jpg
UKM có nhiều nghĩa khác nhauKhông chỉ là một từ viết tắt tiếng Anh mà UKM còn là một từ viết tắt của rất nhiều thuật ngữ ngành khác. Sau đây là 1 số ít ví dụ nổi bật về những thuật ngữ tương quan đến từ viết tắt UKM .

  • Universiti Kebangsaan Malaysia: tên trường đại học tại Malaysia.
  • Urea Kinetic Model: Mô hình động học Ure.
  • User Keying Material: Tài liệu khóa người dùng.
  • United Kingdom Map: Bản đồ vương quốc Anh.
  • Ultimate Killing Machine: Tên bộ phim.
  • Universal Kernel Manager: Trình quản lý hạt nhân phổ quát. 

Như vậy, hoàn toàn có thể nói, UKM không chỉ là một từ để biểu lộ sự đồng ý chấp thuận mà còn có rất nhiều ý nghĩa khác nhau .

Dùng ukm trong trường hợp nào?

Có khi nào bạn vướng mắc từ UKM dùng trong trường hợp nào hay không ? UKm là một từ viết tắt được giới trẻ phát minh sáng tạo ra để phục vụ việc tiếp xúc của mình mà nhiều lúc những người lớn không thành thạo sử dụng từ này thì không hề sử dụng được. Sau đây là một số ít trường hợp sử dụng của từ UKM .

  • Vì nó là cụm từ được giới trẻ sáng tạo ra và mang nhiều sắc thái, vì vậy không phải ai cũng hiểu rõ được ý nghĩa của nó trong đoạn hội thoại.
  • Vì vậy, Ukm chỉ nên sử dụng khi bạn đang giao tiếp với những người ngang hàng hoặc nhỏ tuổi hơn mình.

Như vậy, UKM là một từ viết tắt trong giới trẻ để giao tiếp với những người bằng tuổi với mình.

ukm la gi 3.jpg
UKM là một từ dùng nhiều trên FacebookTrên đây là những gì bạn cần biết về từ UKM – một từ dùng rất nhiều trong giới trẻ lúc bấy giờ. Ngoài ra, nó không chỉ đơn thuần là một từ viết tắt mà còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau, trong 1 số ít nghành khác nhau. Chúng ta cần phải xem xét sử dụng từ trong từng trường hợp khác nhau trải qua việc khám phá nghĩa của từ UKM là gì .

Viết một bình luận