Uwu là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của từ Uwu

Là một người liên tục sử dụng Internet, chắc rằng bạn đã quen với việc sử dụng những từ viết tắt trực tuyến của internet. Nhưng còn việc sử dụng những tổng hợp vần âm không đại diện thay mặt cho bất kỳ thứ gì hay điều gì thì chắc bạn còn thấy lạ lẫm đúng không nào ?Như cụm từ uwu, trên những trang mạng xã hội Open rất hiện, vậy uwu là gì trên facebook, trên internet ?

Uwu có nghĩa là gì? Sau đây chúng ta tìm hiểu thuật ngữ này nhé.

 • uwu là gì
 • uwu la gì trên facebook
 • uwu nghĩa là gì
 • uwu đọc là gì
 • uwu là j
 • uwu voice là gì
 • uwu có nghĩa là gì

uwu-la-gi-1Từ Uwu có ý nghĩa là gi

UWU nghĩa là gì?

Uwu là một hình tượng cảm hứng miêu tả một khuôn mặt biểu lộ sự vui vẻ, niềm hạnh phúc theo phong thái anime. Trong đó, chữ “ u ” là bộc lộ của mí mắt khép lại, còn chữ “ w ” là bộc lộ của cái miệng đáng yêu và dễ thương. Đây là một cử chỉ khá phổ cập trong giới trẻ tại những nước như Nhật Bản và Nước Hàn .

 • Biểu tượng cảm xúc này khiến cho nhiều người gợi nhớ đến các nhân vật hoạt hình của Nhật Bản nên còn được gọi là “Khuôn mặt anime hạnh phúc”.
 • Ngoài ra, biểu tượng khuôn mặt này được các bạn trẻ trên khắp thế giới sử dụng khá phổ biến, rộng rãi trên các trang mạng xã hội để mô tả về sự đáng yêu, dễ thương của mình, hoặc bạn bè.
 • Đối với các cặp đôi đang yêu nhau, Uwu còn được sử dụng để thể hiện sự làm nũng, đáng yêu khi chat, nhắn tin với nhau.
 • Trong vô số bài đăng của fandom K-pop, thông thường ta thấy uwu sẽ thường được sử dụng để mô tả sự choáng ngợp với sự dễ thương.
 • Trong một bài đăng Tumblr năm 2016 có nội dung như sau: “‘uwu’ thậm chí không còn là khuôn mặt với tôi nữa, nó thực sự là âm thanh ‘oowoo’”.
 • Biểu hiện của từ uwu được nói khi có điều gì đó dễ thương đối với bạn hoặc bạn muốn thể hiện rằng điều gì đó thật đáng yêu.
 • Hoặc là chúng tôi đang đối mặt với một trong những biểu thức mà bạn có thể không sử dụng được, nhưng bạn có thể thấy nó trong một số cuộc trò chuyện.

Như vậy, uwu nghĩa là gì ( uwu là j ) tất cả chúng ta đã hiểu rồi phải không nào .

Một số từ biến đổi của từ uwu

– Uwu còn có nhiều biến thể khác như owo, uwo … cũng được dùng để biểu lộ xúc cảm khi chuyện trò .- Trong 1 số ít trường hợp, uwu cũng hoàn toàn có thể có nghĩa là bạn đang tán tỉnh người bạn đang trò chuyện, hoàn toàn có thể chính là uwu hoặc từ tựa như như 7 w7. Nó cũng thường được sử dụng để đáp lại một lời tâng bốc của ai đó, thế cho nên nó hoàn toàn có thể là một bộc lộ để sử dụng với một người hoặc để đáp lại người khác khi đang trò chuyện với mình .- Một số trường hợp bị biến hóa : Biểu thức bị biến hóa từ biểu thức uu, trong trường hợp này, điểm đã được biến hóa bởi chữ w, mang đến cho nó một sự đổi khác nho nhỏ so với sự kiện mở màn ở Nhật Bản .Qua thời hạn, có nhiều người đã liên tục sử dụng cả hai từ đổi khác này, gật đầu cái này và cái kia, mặc dầu uwu đã được coi là chiếm lợi thế trong những cuộc trò chuyện từ trước tới nay .- Vì vậy, uwu không được coi là một trong những cách diễn đạt truyền kiếp nhất, theo thời hạn nó bị biến hóa là một dẫn xuất của uu như trên và Open nhiều thứ khác nhau được sử dụng như trường hợp của OO ( mắt mở xoe tròn ) hoặc là >. < ( mắt nhắm lại ) .- Ở Châu Á Thái Bình Dương, đã khởi đầu sử dụng nhiều uwu và việc lan rộng ra sử dụng từ này là do ở những lục địa khác đã dần già sử dụng phổ cập hơn .Bởi vì cụm từ này là một trong những cách diễn đạt được giới trẻ sử dụng khá thông dụng ngày này, nó đã khiến một bộ phận không nhỏ người khá bồn chồn với nó .Tại Học viện RAE ( Học viện Hoàng gia Tây Ban Nha ) đã từng có quyết định hành động làm rõ yếu tố bằng cách đề cập rằng đó là uwu : « Đó là một hình tượng cảm hứng được sử dụng để biểu lộ sự niềm hạnh phúc hoặc êm ả dịu dàng » .Từ hoàn toàn có thể được viết theo hai cách, uwu hoặc UwU, nó biểu lộ rằng thuật ngữ này được sử dụng phổ cập trong những nền văn hóa truyền thống tương quan đến anime và quốc tế otaku .Ở châu Âu, người ta đã sử dụng những cái tựa như, nhưng phải đến khoảng chừng hai năm trước, họ mới khởi đầu sử dụng thuật ngữ này trong những ứng dụng gửi tin nhắn, trò chuyện và những dịch vụ liên lạc khác giữa mọi người với nhau .

Một số ví dụ về việc sử dụng Uwu

– Nam ơi, tối nay đi chơi với tớ không ? Hãy ở nhà đợi tớ đến chở bạn đi đi nhé .- Có bạn, uwu !

Hoặc ví dụ:

– Em ơi, tối nay, đi ăn chè với anh không ? Ở nhà chờ anh qua chở đi nhé .- Vâng anh, uwu !

Ngoài ra chúng ta cùng tìm hiểu một số từ lóng trên Internet tương tự sau

– UwU tương tự như như OwO là một hình tượng cảm hứng kinh ngạc thường được sử dụng .

– ^W^ là một cách để nhập điều cực kỳ hạnh phúc hoặc tuyệt đối dễ thương nhất mà bạn từng thấy, kiểu híp mắt.

– XD là một nụ cười nếu bạn được nhìn từ phía nghiêng .- Twt hoặc twt nghĩa là một hình tượng xúc cảm đang khóc, thường được sử dụng thoáng đãng .- Hay là : 3 là bộc lộ cho một nụ cười .- Ùwú là một hình tượng cảm hứng tức giận, ” ; và ; 3 được biểu lộ như thể một cái nháy mắt và mỉm cười .uwu-la-gi-2Từ lóng trên internet hiện nay rất phổ biến

Uwu là viết tắt của từ gì?

Trong tiếng Anh, uwu là viết tắt của You wish you … có nghĩa là ước điều gì cho một ai đó hoặc cho chính bản thân mình .

Nguồn gốc của UWU, ai đã tạo ra UWU?

– Biểu tượng uwu được cho là có nguồn gốc từ Nhật Bản .UwU được biết đến khởi đầu từ năm 2005, trong một bộ phim hoạt hình Anime nổi tiếng của Nhật Bản. Nhưng phải đến năm năm trước, UwU mới được thông dụng thoáng đãng nhờ sự nổ ra của những hình tượng cảm hứng ( icon ) trên facebook và internet, mạng xã hội .UwU có nguồn gốc từ Nhật Bản qua những truyện, phim hoạt hình Anime. Khi nhìn vào hình tượng này thì tất cả chúng ta sẽ thấy một khuôn mặt vui tươi, niềm hạnh phúc. Nhìn UwU giống như một khuôn mặt có hai chữ “ U ” là mắt đang nhắm nhẹ xuống còn “ w ” là miệng đang để chúm chím như một nụ cườiNhiều người nói về thuật ngữ này là ở phương Đông, nó gợi nhớ đến những nhân vật trong những bộ phim hoạt hình của Nhật Bản, ngoài những, nó còn thường được sử dụng rất nhiều ở Nước Hàn, nhất là trong giới trẻ tuổi và 1 số ít người lớn tuổi .Nguồn gốc là người Nhật, ở Châu Á Thái Bình Dương tất cả chúng ta hầu hết có lối tư duy về đồ họa do tại sử dụng bảng vần âm đặc trưng. Việc sử dụng những hình tượng cảm hứng cũng một phần là của văn hóa truyền thống Nhật Bản và đó là nguyên do tại sao họ bộc lộ nó hầu hết thời hạn với cảm xúc niềm hạnh phúc .- Uwu hoàn toàn có thể có 1 số ít ý nghĩa nhất định :Thứ nhất, là nó xuất phát từ manga và anime, đại diện thay mặt cho cảm xúc êm ả dịu dàng hoặc cảm xúc niềm hạnh phúc tuyệt vời .Thứ hai, nó đại diện thay mặt cho phản ứng so với một thứ gì đó, cái gì đó đẹp tươi và cảm động, rất hữu dụng khi muốn bộc lộ bản thân chỉ với một hình tượng xúc cảm .

Uwu có phải là một từ xấu? Nghĩa xấu của từ Uwu

Theo như những nghiên cứu và phân tích trên thì uwu là một hình tượng xúc cảm miêu tả một khuôn mặt bộc lộ sự vui tươi, niềm hạnh phúc, như vậy đây không phải là một từ xấu .Ngoài ra, Uwu cũng không có nghĩa xấu của nó .

Cách phát âm uwu voice là gì?

Uwu đọc là gì và cách phát âm của uwu như thế nào ?UwU thường được nhiều người sử dụng trong việc gửi tin nhắn hơn là sử dụng trong những cuộc trò chuyện thực tiễn. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng nó, thì UwU phát âm gần đúng nhất là “ oooo-uuuh ” .Sau đây, là 1 số ít cách nói Vietsub UwU mà mà chúng tôi tổng hợp được :Quìu quíu ; U ù ; Ù ú ; Diu đáp liu diu … và còn một số ít phát âm khác nữa .uwu-la-gi-3Streamer phát âm uwu rất đáng yêu

Video uwu voice của tiktoker Lê Bống

Viết một bình luận