BÀI VĂN CÚNG KHAI TRƯƠNG DÀNH CHO CÔNG TY, CỬA HÀNG

Cúng Khai trương là nghi lễ cầu tài lộc diễn ra để mở đầu cho hoạt động kinh doanh, sản xuất, buôn bán của Công ty, Cửa Hàng, Văn Phòng, Hàng Quán ăn …Nếu muốn đạt được “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” thì những Ông chủ/ Bà Chủ/ Giám Đốc… cũng cần chú ý đến nghi lễ quan trọng khởi sự này. Vậy bài văn khấn cúng khai trương, Cách thức chuẩn bị mâm lễ vật đúng cách, nghi lễ lễ cúng khai trương công ty gồm những gì? Trong bài viết dưới đây, Tạp chí Tiêu dùng sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện đúng nhất!

Trong thiên nhiên và môi trường văn hóa truyền thống dân gian tín ngưỡng của Người Việt, Người Hoa thì tục lễ khấn cúng khai trương Open nhiều ở những ngày đầu năm mới của Tết Nguyên Đán. Cứ mỗi năm mới là người mua và bán sẽ chọn một ngày để “ Khai trương ” hay còn gọi là Cúng Khai trương đầu năm. Nghi lễ này bộc lộ một chu kỳ luân hồi thời hạn, và tục khai trương lại mở màn cho chu kỳ luân hồi ấy. Khai trương với kỳ vọng tổng thể mọi ưu tư của năm cũ sẽ qua đi và khởi đầu một chu kỳ luân hồi làm ăn mới, nhiều thuận tiện và phát đạt trong năm .
Và khi một công ty, shop kinh doanh thương mại, quán xá, cửa tiệm mới được xây dựng khởi đầu khởi sự kinh doanh làm ăn thì Người Việt, người Hoa cũng triển khai nghi thức, sẵn sàng chuẩn bị mâm lễ vật khấn “ Cúng khai trương ” để cầu tài lộc, mua may bán đắt, người mua đến mua nhiều. Theo tín ngưỡng văn hóa truyền thống của dân làm ăn kinh doanh đây là một lễ cúng rất quan trọng cần thực thi chu đáo và thành tâm !

I. Ý NGHĨA QUAN TRỌNG CỦA LỄ CÚNG KHAI TRƯƠNG:

Để những Ông chủ / Bà Chủ / Giám Đốc / Công ty … khởi sự kinh doanh thương mại thuận buồm xui gió, gia chủ phải cần làm lễ khấn cúng khai trương thật chu đáo, nhằm mục đích ra đời thổ địa, thần linh, ông bà, Các bác …. mang đến nhiều điều suôn sẻ cho việc kinh doanh kinh doanh thương mại .

MarketingEvent Phoenix cung khai truong

Bàn cúng khai trương
Tương truyền rằng “ Đất có ông thổ ông địa – sông có hà bá ”, mỗi vùng đất mà tất cả chúng ta đang sống cư ngụ đều nằm trên đất do vị Thổ Thần nơi đó quản lý, và những vong hồn đang sống sót ở đó. Việc làm lễ khấn cúng khai trương Công ty, Cửa Hàng, Văn Phòng, Hàng Quán ăn … là một cách để những người còn sống thông tin và trình diện với những thế lực “ siêu hình ” đó. Người Việt cũng có câu : “ Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên ” mặc dầu tất cả chúng ta có giỏi toan tính nhưng hiệu quả quyết định hành động thành bại cũng do trời định đoạt .
Ông bà ta thường có câu : “ Đầu xuôi đuôi lọt ”. Đây là ý niệm đúng được kết rất đúng từ dân gian bởi việc khởi đầu rất là quan trọng, nhất là trong thành một dự án Bất Động Sản kinh doanh thương mại, kinh doanh. Chúng ta cần phải cân đối với tự nhiên, môi trường tự nhiên, xã hội lẫn cả quốc tế vô hình dung, đạt được “ thiên thời – địa lợi – nhân hòa ”

Như vậy, Lễ khấn khai trương Công ty, Cửa Hàng, Văn Phòng, Hàng Quán ăn …đầu năm mới hoặc khi muốn mở ra bán kinh doanh là việc cực quan trọng. Lễ khấn Cúng khai trương sẽ giúp làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió. Các vị tín chủ sẽ chọn ngày mở hàng đẹp, bày biện mâm lễ cúng Thổ Công, Thổ Địa để bày tỏ lòng thành, mong Thổ Công, Thổ Địa, các vị thần cai quản phù hộ độ trì cho cửa hàng làm ăn phát đạt. Dưới đây là bài văn khấn cúng lễ khai trương cửa hàng, công ty để các bạn cùng tham khảo.

Trong làm ăn buôn bán, việc chọn ngày giờ lành tháng tốt để khấn cúng khai trương rất quan trọng. Nếu chọn được những ngày tốt thì việc làm ăn của gia chủ sẽ rất tốt, thuận lợi và gặp nhiều may mắn, vì thời khắc khai trương được vượng cát hay họa hung cho gia chủ phụ thuộc vào giờ tốt hay giờ xấu (khắc) đối với bản mệnh của gia chủ.

II. NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC CÚNG KHAI TRƯƠNG:

Những yếu tố tác động ảnh hưởng lớn cho thời gian khai trương trọng đại này là :
– Ngày và giờ khai trương : Thời khắc này được xác lập tùy vào tuổi của mỗi người, có người thời gian này là xấu nhưng với người kia thì lại là tốt. Nên không hề xem chung một giờ cho tổng thể những đối tượng người tiêu dùng. Nếu thời gian cực xấu thì việc của quý bạn sẽ thất bại, thậm chí còn có những biến cố khác ảnh hưởng tác động đến để làm đổ vỡ việc làm của quý bạn …
– Mặc khác, hiệu quả tốt hay xấu nó còn đi suốt trong quy trình việc làm và tạo hóa công đức của gia chủ nữa, nên những quyết định hành động hoặc việc làm lớn quý bạn nên đến chùa hoặc 1 cư sĩ có phẩm hạnh để nhờ xem ngày giờ lành thật tốt để triển khai .

III. MÂM LỄ VẬT CÚNG KHAI TRƯƠNG

Để Lễ khấn khai trương Công ty, Cửa Hàng, Văn Phòng, Hàng Quán ăn … được diễn ra suôn sẻ tốt đẹp mọi người thường chuẩn bị sẵn sàng lễ vật rất không thiếu và tôn kính làm lễ. Vậy mâm lễ vật cúng khai trương gồm có những gì ? Để chuẩn bị sẵn sàng sắm lễ cúng khai trương không bị thiếu sót gì, những bạn nên tìm hiểu thêm mua những lễ vật cúng được liệt kê cụ thể dưới đây .
Nhìn chung, lễ vật trong đợt nghỉ lễ cứng khai trương công ty cũng gồm có Lễ ngọt và lễ mặn như thường thì. Việc chọn lễ vật khấn cúng cốt sao bộc lộ tấm lòng thành của tín chủ đến những vị Thổ Công, Thổ Địa, Thần Linh quản lý …. Tùy vào phong tục, tập quán, điều kiện kèm theo kinh tế tài chính, quy mô kinh doanh thương mại của mỗi người, mỗi vùng mà có những mâm lễ vật cúng khác nhau. Dưới đây là những vật phẩm tiêu biểu vượt trội nhất .

Lễ ngọt: Hoa tươi, Mâm trái cây, rượu, đèn, vàng mã, trầu cau, bánh kẹo…
Lễ mặn: Mâm lễ mặn: xôi, gà, cơm, canh… thể hiện tấm lòng thành của tín chủ

 1. Trái cây
 2. Hoa
 3. Nhang rồng phụng
 4. Đèn cầy
 5. Gạo, muối. 
 6. Trà
 7. Rượu
 8. Nước lọc
 9. Giấy cúng
 10. Bánh kẹo
 11. Trầu cau
 12. Chè
 13. Thuốc lá
 14. Xôi
 15. Cháo
 16. Tam sên
 17. Heo sữa quay + Bánh Bao

Tùy theo quy mô của cơ sở mà bạn chuẩn bị mâm lễ cúng phù hợp với khả năng tài chính của mình. Nhưng nhất thiết tối thiểu phải có một số thứ cần thiết sau:
– Lọ hoa (có thể nhiều loại hoa, tốt nhất là các loại hoa dòng hoa Cúc hoặc hoa Đồng Tiền).
– Đĩa trái cây (tốt nhất là “ngũ quả” – có 5 loại quả) hoặc mâm trái cây lớn (nếu bạn có điều kiện).
– 3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, cau trầu và bộ lễ vàng mã khai trương (bạn có thể mua ở một số cửa hàng tạp hóa họ sẽ soạn sẵn cho bạn).
– Gà luộc, đầu heo hoặc hoặc heo quay nguyên con tùy điều kiện hoặc quy mô cơ sở của bạn.

Mâm lễ vật lễ cúng khai trương được gia chủ sẵn sàng chuẩn bị chu đáo và trang nghiêm tôn kính. Mâm lễ vật khấn cúng khai trương được chú trọng cả hình thức và chất lượng, đồ tươi, ngon, bày biện thích mắt bộc lộ sự khôn khéo của người cúng. Sau khi dâng nước, thắp hương, gia chủ / chủ doanh nghiệp, shop sẽ thành tâm cầu khấn xin phép Thổ thần phù hộ việc làm làm ăn được phát đạt, tín chủ thành tâm cầu khấn theo bài văn khấn cúng khai trương đúng cách ở bên dưới bài viết đây .

IV. BÀI VĂN KHẤN CÚNG KHAI TRƯƠNG:

Bài văn khấn cúng khai trương Công ty, Cửa Hàng, Văn Phòng, Hàng Quán ăn được sử dụng nhiều nhất:

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy:
– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
– Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.
– Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.
– Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ ( chúng ) con là : … … … … … … Tuổi : … … … … … .. Hiện ở tại : … … … … … … … …
Hôm nay là ngày …. tháng … năm …, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng : tín chủ con thiết kế ( hoặc thuê được ) một ngôi hàng ở tại xứ này ( nêu rõ địa chỉ ) … .. ( nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty ), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh thương mại ( hoặc sản xuất ) Giao hàng nhân sinh, ship hàng hoạt động và sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sính lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh … …. cúi mong soi xét .
Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng những ngài địa chúa Long Mạch cùng tổng thể Thần linh quản lý khu vực này rất linh giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin những vị phù hộ cho chúng con kinh doanh hanh thông, là ăn thuận tiện, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành .
Tín chủ lại mời những vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều như mong muốn .
Đốt nén Tâm hương, cúi dâng lễ vật, một dạ chí thành chắp tay khấn nguyện, xin lượng cả bao dung. Thể đức hiếu sinh ra tay hộ độ cho con KHAI TRƯƠNG THUẬN LỢI cùng Gia quyến, bốn mùa được bình an, tam tiết được hưng long, thịnh vượng, lộc, tài thăng quan tiến chức, việc làm hanh thông, giải vận, hóa giải, biến hung thành cát, suôn sẻ sở cầu, tòng tâm sở nguyện. Phù trì cho con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng. Người người được bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc. Âm phù – Dương trợ, sở nguyện tòng tâm. với tấm lòng thành. Cúi xin chứng giám .
Nam mô a di Đà Phật !
Nam mô a di Đà Phật !
Nam mô a di Đà Phật !
Lưu ý : Nếu ghi ra giấy, thì lúc đốt giấy vàng bạc hãy hóa luôn tờ giấy vái cúng chung với giấy vàng bạc .
Việc thờ cúng là theo tín ngưỡng của mỗi cá thể, tránh lạm dụng hiểu sai mê tín dị đoan dị đoan .

NHẮN GỬI: BÀI VIẾT CHỈ MANG TÍNH CHẤT HƯỚNG DẪN VIỆC CHUẨN BỊ MÂM LỄ VÀ BÀI KHẤN CÚNG KHAI TRƯƠNG CHO CÁC CÁ NHÂN, CỬA HIỆU NHỎ. CÔNG TY PHOENIX CUNG CẤP DỊCH VỤ TỔ CHỨC SỰ KIỆN KHAI TRƯƠNG. MARKETING EVENT  – PHOENIX KHÔNG CUNG CẤP MÂM ĐỒ LỄ CÚNG…..

CÔNG TY SỰ KIỆN MARKETINGEVENT – PHOENIX CUNG CẤP TRỌN GÓI CÁC DỊCH VỤ TỔ CHỨC SỰ KIỆN CHUYÊN NGHIỆP KHAI TRƯƠNG, ĐỘNG THỔ, KHỞI CÔNG, HỌP BÁO, HỘI NGHỊ KHÁCH HÀNG….

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ __
MarketingEvent – Phoenix nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong những nghành nghề dịch vụ tổ chức triển khai sự kiện, tư vấn kế hoạch, tiến hành những hoạt động giải trí marketing 360, marketing digital, sản xuất vật phẩm quảng cáo, showroom …
MarketingEvent – Phoenix với thế mạnh về đội ngũ nhân sự trẻ, phát minh sáng tạo, nhiệt huyết, năng động được nhiều người mua tin cậy lựa chọn. Chúng tôi tự hào là lựa chọn ưu tiên sát cánh trong những cột mốc quan trọng của quy trình tăng trưởng của doanh nghiệp .

Thông tin liên hệ: Công ty truyền thông Phoenix (Tên thương hiệu: MarketingEvent-Phoenix)

Tel : 028. 222 99 295 đường dây nóng : 0919 100 369

Email: leduymerch204@gmail.com hoặc leduymerch204@gmail.com

Website : http://marketingevent.vn/
Facebook : Marketing Event – Phoenix
wwww.marketingevent.vn

Viết một bình luận