Bài văn cúng phá dỡ nhà cũ

Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc phá dỡ nhà, bạn thường băn khoăn về công tác chuẩn bị cho lễ cúng động thổ, quy trình diễn ra buổi lễ, bài văn khấn làm lễ phá dỡ nhà cũ thế nào, phadonhacu.com.vn chia sẻ thông tin hữu ích này ngay sau đây:

Mọi nghi thức đều được chọn giờ Hoàng Đạo từ thời xưa ông cha đã làm như vậy và cho tới thời nay qua bao thế hệ. Động thổ, thi công kiến thiết xây dựng là một yếu tố rất quan trọng cho hàng loạt quy trình kiến thiết xây dựng khu công trình diễn ra tốt đẹp và suôn sẽ. Vì thế mà dù là khu công trình lớn hay nhỏ, toàn bộ những nhà thầu xây đắp đều làm lễ cúng khai công !

Nguồn gốc lễ cúng phá dỡ nhà

Người Việt tin rằng, dù là ở nơi đâu : nhà tại, văn phòng, shop, … đều có công thần thổ địa coi giữ, nếu động chạm tới đất đai, đào móng, sửa sang, phá dỡ tức là động tới những chư vị thần linh, long mạch thế cho nên trước khi động thổ hoặc phá dỡ phải có lễ dâng lên khấn những vị thần này, trước là cáo lễ, sau là cầu những vị gia cát phù trì cho mọi điều được suôn sẻ .

Lễ cúng và văn khấn phá dỡ nhà còn có ý nghĩa là móng muốn vong linh trú ngụ thì vui vẻ chuyển sang nơi ở khác để thi công thuận lợi, ngoài ra cũng là để công bố sự thay đổi ở khu đất đso với các vị thổ địa, thần hoàng.
Dưới đây là bài khấn phá dỡ nhà:

Nội dung bài cúng phá dỡ nhà, phá dỡ công trình

Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương .
Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần .
Con kính lạy Quan Đương niên .

Con kính lạy các Tôn thần bản xứ.

Tín chủ ( chúng ) con là : … … … … … năm nay … … … ( số tuổi ) tuổi .
Ngụ tại : … … … … …
Hôm nay là ngày … tháng … năm … .. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén hương dâng lên trước án .
Cúng : TRIỆT HẠ NHÀ
Tín chủ con lòng thành cung thỉnh : Ngài Thành Hoàng, Ngài Thổ Thần, Ngài Thổ Địa, Ngài Táo Quân, Ngài Thần Môn, Thần Hộ, Ngài Hà Bá, Ngài Thần Tài, những Ngài khuất mặt quản lý địa phương, cai quản gia trạch, quản lý những loại thợ và công nhân .

Nhờ ơn quí ngài phò hộ cho tín chủ, chủ thầu, thợ cả, thợ bạn, công nhân đều được an toàn khoẻ mạnh, để hoàn thành công việc mau chóng, tốt đẹp. Đồng thời, tín chủ con lòng thành kính dâng lễ vật này để tỏ lòng biết ơn sự quan tâm chiếu cố của quí ngài. Tín chủ con lòng thành kính mời quí ngài đồng lai phối hưởng. Hoàn lễ, tín chủ con kính mời quí ngài quy hồi bổn sở.

Nam mô A Di Đà Phật !
Nam mô A Di Đà Phật !
Nam mô A Di Đà Phật !

Viết một bình luận