Văn Khấn Thần Linh Thổ Địa Hàng Ngày Chính Xác Nhất

Văn khấn thần linh thổ địa hàng ngày chính xác nhất dành cho các gia đình, doanh nghiệp làm ăn kinh doanh hiện nay tham khảo, áp dụng. Thần linh thổ địa là một trong những vị thần luôn hiện diện trong mỗi gia đình, mỗi địa điểm. Vì thế cúng thổ địa là việc không thể thiếu.

1. Chuẩn bị mâm lễ cúng thổ địa hàng ngày

Trước khi triển khai khấn thần linh thổ địa, gia chủ cần phải vệ sinh thật sạch bàn thờ cúng và sắp xếp ngăn nắp, phong thuỷ. Có như vậy thì mới đón được tiền tài, niềm hạnh phúc và yên ấm mỗi ngày cho gia chủ .
văn khấn thần linh thổ địa hàng ngày
Hiện nay nhiều người cho rằng mâm lễ cúng thổ địa đơn thuần, không cần quá cầu kỳ. Tuy nhiên bạn cần phải sắm đủ những loại lễ vật như sau để dâng lên :

 • Hương: Còn được gọi là nhang, một thứ không thể thiếu trong mọi loại bàn thờ hiện nay. Đây cũng chính là nơi chứa linh khí của vị thần thổ địa.
 • Hoa: Một sai lầm rất nhiều người mắc phải đó chính là sử dụng hoa quả, bởi đối với thần thổ địa thì chỉ hoa tươi mới thể hiện tấm lòng của gia chủ. Bạn có thể mua các loại hoa như hoa cúc, hoa vạn thọ,…
 • Hoa quả: Cần chuẩn bị 5 loại trái cây hay hoa quả khác nhau, đang còn tươi để bày lên đĩa và dâng lên thần thổ địa.
 • Nước: Bạn có thể dâng lên nước sôi nguội, nước tinh khiết,… Tuyệt đối không dùng nước lã.
 • Gạo, muối: Hãy lấy gạo và muối đang có trong gia đình để chung vào 1 đĩa và mang lên bàn thờ.
 • Rượu: Gia chủ nên sử dụng rượu trắng dâng thần.
 • Vàng mã: Hãy chuẩn bị đầy đủ tiền và đồ cho thần.

Ngoài ra thì các gia chủ có điều kiện có thể chuẩn bị thêm các lễ vật khác để dâng lên thần linh thổ địa.

Mặt khác tại 1 số ít nơi có phong tục tập quán riêng sẽ sử dụng thêm những món mặn cùng xôi, bánh, … để làm đa dạng và phong phú mâm cúng thần thổ địa của mái ấm gia đình .
Vì thế bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng rất đầy đủ mâm cúng trên và thêm một số ít lễ vật khác để bộc lộ lòng thành so với thần linh .

2. Cách cúng thần linh thổ địa

Từ rất lâu rồi, ông cha ta đã có phong tục cúng thần linh thổ địa vào những dịp :

 • Mùng 1, ngày rằm âm lịch hàng tháng
 • Ngày đầu năm, ngày cuối năm

Tuy nhiên lúc bấy giờ để hoàn toàn có thể cầu phúc, cầu tài, cầu yên ấm, tất cả chúng ta thường cúng thần linh thổ địa mỗi ngày để chứng tỏ lòng thành và tính thiêng liêng của phong tục này .
Cách thắp cúng thần linh thổ địa cũng cần phải sang trọng và quý phái, thành khấn và quan tâm 1 số ít điều như sau :

 • Thời gian thắp nhanh : Hai mốc thời gian tốt nhất trong ngày là vào khung giờ từ 6h đến 7h buổi sáng và từ 6h tới 7h buổi tối. Nên gia chủ cần sắp xếp thời gian cho phù hợp.
 • Đốt nhanh: Số lượng cây nhanh nên sử dụng mỗi lần là 5 cây.

Sau khi đã đốt nhanh, vái lạy thì hãy đọc văn khấn thần linh thổ địa hàng ngày một cách tập trung chuyên sâu, tráng lệ và không xao nhãng. Đặc biệt trong quy trình thực thi không nên bị làm tác động ảnh hưởng bởi bất kể điều gì .
Đặc biệt tuyệt đối tránh sự tác động ảnh hưởng bên ngoài khiến bàn thờ cúng tắt nến, tắt hương, lộn xộn, trộn lẫn, …
Sau khi thực thi cúng thần linh thổ địa xong thì bạn hoàn toàn có thể hạ lễ để thụ lộc. Còn những lễ vậy gồm có muối và gạo thì hãy để mái ấm gia đình dùng, nước và rượu hãy rưới quanh nhà, và đồ vàng thì hãy đốt cháy để cầu tài, cầu may mắn .

3. Văn khấn thần linh thổ địa hàng ngày đúng chuẩn nhất

Hiện nay có rất nhiều loại văn khấn thổ địa khác nhau, thường thì mỗi vùng miền sẽ sử dụng một bài khấn khác nhau .
văn khấn thần linh thổ địa hàng ngày
Tuy nhiên loại văn khấn thổ địa hàng ngày đúng mực nhất và đang được sử dụng nhiều nhất lúc bấy giờ như sau :
“ Lạy Thành Hoàng bản cảnh, ông Địa, ông chủ gia bà chủ đất, những phần hương linh khuất mặt khuất mày, những vị Tiền chủ, Hậu chủ
Con tên là … … niên canh … …, … .. tuổi
Ở tại ngôi gia, số … … đường … … Q. … … tỉnh ( thành ) … .. Nước Ta quốc
Khấn xin Thành Hoàng địa phương, ông Địa – Thần Tài chứng tỏ cho lòng thành tâm khấn vái, xin chư vị cho con được … … … ( khấn điều mình mong ước )
Mọi việc vuông tròn, con xin được hậu tạ … …. ( hứa hẹn tạ lễ )
Con xin Thành Hoàng địa phương, ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia, bà chủ đất, những phần hương linh, chư vị Tiền chủ Hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái .

Khấn xong thì vái lạy 3 cái”

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng văn khấn này hàng ngày cho bàn thờ cúng thổ địa hàng ngày của mái ấm gia đình mình .

4. Lưu ý khi cúng thần linh thổ địa hàng ngày

4.1 Vệ sinh tượng thổ địa và bàn thờ cúng mỗi ngày

Thần linh thổ địa là vị thần linh thiêng đại diện thay mặt cho 5 ông gồm có : Đông Phương Thanh Đế ( còn gọi là Phục Hy ), Tây Phương Bạch Đế ( còn gọi là Chuyên Húc ), Bắc Phương Hắc Đế ( còn gọi là Thiếu Hạo ), Trung Ương Huỳnh Đế ( còn gọi là Hoàng Đế ) .
Nên thần linh thổ địa thường có hình dáng bụng phệ, da trắng, ngực trần, cầm quạt và có quấn khăn trên đầu. Gia chủ nên tiếp tục vệ sinh tượng thổ địa sạch, đẹp và sáng để bộc lộ lòng thành .
Ngoài ra bàn thờ cúng mỗi ngày cũng thường bị bản do tàn hương, cánh hoa, .. nên hãy làm sạch cẩn trọng bằng khăn. Đặc biệt bạn nên sử dụng chiếc khăn riêng để vệ sinh bàn thờ cúng, bảo vệ khoảng trống của thổ địa luôn thật sạch và đẹp .
Đồng thời sau khi triển khai hạ lễ mỗi ngày, bàn thờ cúng cũng thường bị trộn lẫn vị trí của những đồ thờ. Nên sau khi hạ lễ, hãy triển khai sắp xếp lại bàn thờ cúng đúng phong thuỷ để giữ tính rất linh và phong thuỷ .

4.2 Đồ lễ sạch và tươi

Ngoài ra quy trình shopping lễ cần cẩn trọng chọn hoa quả tươi, ngon tại những shop uy tín và chủ shop không có tang. Đặc biệt tránh làm rơi vãi đồ xuống đất cũng như trong quy trình chuyển dời .

Vì thế để có thể đi chợ mua tất cả các lễ vật cùng một lúc hãy đi cùng người thân hoặc sử dụng taxi tải 365 để di chuyển, vừa nhanh chóng, cẩn thận và yên tâm mua đồ mà không lo đến việc mang vác về nhà.

Ngoài ra đồ lễ hoàn toàn có thể đủ hoặc nhiều hơn, hầu hết còn nhờ vào vào cái tâm của gia chủ. Vì thế hãy cúng thần linh một cách thành tâm để được phù hộ và mang tài lộc, bình an đến với mái ấm gia đình. Một bật mí nhỏ đó chính là phần thịnh, suy của mái ấm gia đình còn phụ thuộc vào vào vận thế của gia chủ .

4.3 Thời gian cúng đẹp nhất

Bạn hoàn toàn có thể cúng thần tài mỗi ngày, tuy nhiên hãy triển khai cúng vào sáng sớm. Và người triển khai cúng nên là gia chủ hoặc người thay mặt đứng tên kinh doanh thương mại .
Một chú ý quan tâm lớn dành cho những chị em phụ nữ, đó chính là vào những ngày có kinh nguyệt tuyệt đối không thực thi làm lễ hãy cầu khấn trước thần linh thổ địa. Bạn hãy nhờ một người khác thay thế sửa chữa để bảo vệ tính rất linh .
Người đọc văn khấn thần linh thổ địa hàng ngày càng thành tâm, càng hiền lành, phúc đức và vui tươi với mọi người xung quanh cũng như trong đời sống thì sẽ càng được phù hộ, gặp nhiều suôn sẻ, có nhiều tài lộc .
Vì thế những gia chủ cúng thần linh thổ địa cũng như những vị thần khác thì cũng chỉ cần cái tâm, tấm lòng và sự lương thiện của mình, ắt sẽ suôn sẻ và thành công xuất sắc .
Như vậy trên đây là những san sẻ về văn khấn thần linh thổ địa hàng ngày và những thủ tục lễ tương quan đến thần thổ địa dành cho những gia chủ, người kinh doanh thương mại tìm hiểu thêm và khám phá để vận dụng .
Chúc bạn luôn được thần thổ địa phù hộ, đời sống suôn sẻ, kinh doanh thương mại đắc lộc, đời sống niềm hạnh phúc !

5. Liên hệ :

CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN TAXITAI365.COM

Chuyên dịch vụ: Cho thuê taxi tải Hà Nội

Hotline: 0982060709

Mã Số Thuế : 0106877009
E-Mail : leduymerch204@gmail.com
Trụ sở chính : Số 7A ngõ 121 kim ngưu Quận Hai Bà Trưng thành phố Thành Phố Hà Nội .

Viết một bình luận