Văn khấn thần tài, thổ địa mùng 1 và ngày rằm hàng tháng 2022

Photo of author

Văn khấn thần tài, thổ địa mùng 1 và ngày rằm hàng tháng 2022

Nghi thức cúng thần tài đầy đủ và trọn vẹn thì cần phải có bài khấn bạn đã biết chưa? Nếu chưa biết thì cùng đọc bài viết về vài cúng thần tài thổ địa hàng ngày cùng Bách hoá XANH nhé.

Thần tài là một vị thần trong văn hoá tín ngưỡng của người Nước Ta và một số ít nước phương Đông, đây được coi là vị thần đem lại cho gia chủ tài lộc và suôn sẻ. Trong mỗi mái ấm gia đình, đặc biệt quan trọng là những người kinh doanh thương mại và kinh doanh họ đều có bàn thờ cúng riêng cho thần tài và hằng ngày cúng vái để cầu mong việc làm thuận tiện, kinh doanh phát đạt. Chính vì vậy, bài khấn thần tài là rất quan trọng, nếu thiếu đi khấn khi cúng thì việc thờ thần sẽ không phát huy tính năng .

1Ý nghĩa của văn khấn thần tài

Thần Tài là vị thần mang tài lộc cho gia đình, trước khi làm việc gì, gia chủ thường cầu khấn Thần Tài, cầu mong thần phù hộ cho mọi việc được suôn sẻ, gặp nhiều may mắn, tiền bạc dồi dào.

Các mái ấm gia đình sẽ xin cho mái ấm gia đình của mình luôn khỏe mạnh, niềm hạnh phúc, thành đạt. Các hộ làm ăn sẽ khấn xin làm ăn phát đạt, buôn may bán đắt .

Ý nghĩa của văn khấn thần tài

2Cách sắm lễ, mâm cúng thần tài

Những vật dụng để cúng thần tài

Trước khi đọc bài cúng thần tài thì bạn cần phải sẵn sàng chuẩn bị 1 số ít đồ vật như sau : Bình hoa nhỏ, nhang, thuốc lá hoặc cafe, nước trà, trái cây, bánh kẹo, … Cụ thể :
Hoa để cúng thần tài sẽ có : Mẫu đơn đỏ, hoa cúc, hoa hồng và những loại hoa có hương thơm như hoa ngọc lan, hoa cau …
Dâng lễ vật cúng cũng tượng trưng lòng tôn kính, tôn trọng cũng như tạ ơn cho những vị thần đã phù hộ cho mình .

3Bài cúng thần tài hằng ngày

Trong ngày, có 2 khung giờ bạn có thể cúng thần tài đó là 6 – 7 giờ sáng và 6 – 7 giờ tối, trước khi đọc bài cúng thì bạn phải thắp hương cho ông thần tài, thổ địa.

Bài cúng thần tài hằng ngày

Lạy Thành Hoàng bản cảnh, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị Tiền chủ Hậu chủ.

Con tên là……….. niên canh……….., ……….tuổi.

Ở tại ngôi gia, số…….. đường……… quận……… tỉnh (thành)………… Việt Nam quốc.

Khấu xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài chứng minh cho lòng thành tâm khấn vái, xin chư vị cho con được ………………….. (lời khấn để xin điều gì đó).

Mọi việc vuông tròn, con xin được hậu tạ………… (hứa hẹn tạ lễ).

Con xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị Tiền chủ Hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái.

Khấn xong, vái hay lạy ba cái .

Xem thêm văn khấn cúng thần tài chuẩn nhất cầu may mắn, tài lộc

4Những lưu ý khi cúng bái thần tài

Những lưu ý khi cúng bái thần tài

– Trước khi cúng thần tài thì bàn thờ phải được dọn dẹp và lau chùi sạch sẽ, thường xuyên tắm rửa cho 2 vị thần bằng nước lá bưởi hoặc pha rượu.

– Ngăn chặn những con vật nuôi trong nhà quậy phá bàn thờ cúng .

Hoa cắm phải được chọn là hoa tươi, không nên dùng hoa, trái cây bị héo, úng sẽ làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của gia chủ.

Như vậy, Bách hóa XANH đã gợi ý cho bạn bài văn cúng thần tài hằng ngày để cầu mong gia đạo bình an, làm ăn phát tài. Sau khi đọc xong bài viết này rồi thì hãy áp dụng ngay nếu bạn chưa biết cách khấn nhé.

Tham khảo các loại bánh quy cúng thần tài thổ địa bán tại Bách hóa XANH:

Xem thêm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Viết một bình luận