Xe tải van là gì? Có nên sắm một chiếc xe van hay không?

Xe tải van là gì? 

Xe van là một loại xe tải nhỏ, có khoang sau dùng để chở người hoặc chở hàng. Chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện nhận diện xe tải Van với những dòng xe thường thì khác ở đặc thù của khoang sau, mục tiêu sử dụng của hàng ghế sau thường được biến thành một khoang chứa sản phẩm & hàng hóa, xe được ĐK với biển D riêng không liên quan gì đến nhau .

Khám phá dòng xe tải vaná

Ford Transit là mẫu xe thông dụng trong đời sống hàng ngày

Về kích cỡ, xe van có kích cỡ tầm trung, kích thước lớn hơn các dòng xe đa dụng như Minivan/ MVP và nhỏ hơn các dòng xe khách, xe buýt. Xe van thường được sử dụng trong các lĩnh vực như bệnh viện, khách sạn, kinh doanh vận tải, cứu hỏa, bưu chính,…

MPV mini, MPV compact và MPV ( xe đa dụng ) là những mẫu xe tải van cỡ nhỏ dùng để luân chuyển người và sản phẩm & hàng hóa. Xe tải van lớn có những hàng ghế sau được sử dụng với mục tiêu chuyên chở hành khách. Xe tải van lớn hơn chỉ có ghế trước được sử dụng cho mục tiêu kinh doanh thương mại và chuyên chở sản phẩm & hàng hóa. Và những mẫu xe tải van có trang bị đặc biệt quan trọng như studio di động của đài truyền hình, xe vận bưu, xe cứu thương …

khám phá dòng xe tải  van s

Nissan Quest năm nay thuộc mẫu xe Minivan
Xe tải van cỡ nhỏ hay còn gọi Minivan dùng để miêu tả một mẫu xe có mái cao với cách sắp xếp nội thất bên trong linh động. Minivan có cấu trúc thân xe của một chiếc hatchback có một cửa hoặc năm cửa trên một nền tảng thân liền khối, giải quyết và xử lý như xe hơi nhưng tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu hơn .

Khám phá dòng xe tải vaná

Xe Kia Morning Van là mẫu microvan 2 chỗ có giá chỉ 300 triệu đồng

Đặc điểm nhận dạng xe tải van 

Nếu xem xét từ bên ngoài thì xe tải van có mẫu mã của một chiếc hatchback và rất dễ nhận ra đặc trưng của dòng xe này. Cấu trúc xe tải van là dạng khối kín .
Ở dòng Minivan sẽ không có cửa trượt và chỉ có xe tải van cỡ lớn có cửa trượt ngang, những dòng xe còn lại có cửa đóng bên cạnh và cửa hát ở phía sau. Xe tải van cỡ lớn có khoang đủ rộng cho 10 đến 16 chỗ .

Nhận diện xe tải van.

Phân loại xe tải van

Có thể phân loại xe tải van theo những nhóm sau đây :

1. Phân loại theo công dụng

  • Xe tải van chở người : đây là dòng xe khá phổ cập, có khoang phía sau rộng dùng để chở người đi xe du lịch hay đi liên tỉnh. Ví dụ : Ford Transit, Toyota Innova, Kendo, Dongben .
  • Xe tải van luân chuyển sản phẩm & hàng hóa : Khoang phía sau hoàn toàn có thể linh động gập lại để ship hàng cho mục tiêu chở sản phẩm & hàng hóa hoặc chuyển phát .

2. Phân loại theo kích cỡ

Những lý do nên sở hữu một chiếc xe tải van

Nếu đang phân vân không biết có nên mua và bán xe tải van hay không, đừng bỏ lỡ 1 số ít nguyên do sau :

1. Thuận tiện cho trẻ em ra vào

Những chiếc xe tải van có gầm khá thấp vì thế trẻ nhỏ hoàn toàn có thể thuận tiện vào bên trong, cạnh bên đó chúng có phong cách thiết kế cửa trượt nên bạn có thuận tiện chuyển đồ vào phía bên trong .

2. Thuận tiện cho di chuyển đường dài

Vì nó có khoang phía sau lớn do vậy bạn có thể chất nhiều đồ cho một chuyến đi đường dài, hơn thế nữa khoảng trống xe ghế ngồi khá tự do cho cả một mái ấm gia đình .

Xe tải van có kích thước khoang sau lớn.

Xe tải van có kích cỡ khoang sau lớn .

3. Tính linh hoạt

Mặc dù chúng có vẻ như cứng ngắc từ bên ngoài, nhưng chúng thực sự rất linh động. Tùy thuộc vào size của xe bạn hoàn toàn có thể đặt thêm hai hoặc 3 ghế ở phía sau. Những ghế phụ rất thuận tiện sửa chữa thay thế hoặc thêm vào khoảng trống tàng trữ phía sau nên bạn hoàn toàn có thể biến hóa tùy theo ý muốn .

4. Sức kéo tốt

Những mẫu xe tải van được phong cách thiết kế để triển khai trách nhiệm chở sản phẩm & hàng hóa, chở người do vậy chúng có sức kéo tốt. Ngay cả những mẫu xe tải van cỡ trung cũng có sức kéo tới 2,5 tấn. Hầu hết những mẫu xe tải van không có gương chiếu hậu phía sau, để bù đắp cho điều này, những chiếc xe tải van có hành lang cửa số lớn để tài xế hoàn toàn có thể quan sát hầu hết phía sau .

5. Mẫu xe lý tưởng cho người khuyết tật

Cửa sổ hoàn toàn có thể trượt và cửa sau hoàn toàn có thể mở 180 và nội thất bên trong hoàn toàn có thể được linh động cho chở sản phẩm & hàng hóa hay chở người. Một chiếc xe lăn hoàn toàn có thể thuận tiện chuyển dời vào bên trong cho người ngồi xe lăn không cần phải đổi khác chỗ ngồi .

Có thể bạn quan tâm: 

Các mẫu xe Mini van nổi bật trên thị trường hiện nay

Dưới đây là 1 số ít mẫu xe mini van hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

1. Honda Odyssey

Khám phá dòng xe tải Vanc

Đây là mẫu xe xứng danh đứng đầu khi nhắc tới dòng xe Minivan. Chiếc xe chiếm hữu khoảng trống chứa đồ thoáng rộng, quản lý và vận hành êm ái và nhiều tính năng thân thiện với mái ấm gia đình .

2. Toyota Sienna

Khám phá dòng xe tải vans

Mẫu xe Minivan của Nhật Bản được lựa chọn vì có khoảng trống thoáng rộng, quản lý và vận hành thuận tiện và công nghệ tiên tiến tân tiến. Xe rất thân thiện với trẻ nhỏ, có điều hòa 3 vùng và mạng lưới hệ thống vui chơi phía sau mưu trí .

3. Kia Sedona

Khám phá dòng xe tải vans

Mẫu xe từ xứ sở Kim Chi được nhìn nhận cao về nội thất bên trong và trang bị tính năng bảo đảm an toàn. Đặc biệt, khoang tư trang hoàn toàn có thể gập lại để ngày càng tăng khoảng trống chứa đồ .

Hi vọng với những thông tin về xe tải van nêu trên, các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi những chia sẻ về kinh nghiệm lái xe khác tại Oto.com.vn. 

Viết một bình luận