Đoạn văn tiếng Anh viết về nơi mình đang sống (11 mẫu) – Tin Tức Giáo Dục Học Tập Tiny

Đoạn văn tiếng Anh viết về nơi mình đang sống ( 11 mẫu ), Viết đoạn văn về quê nhà, nơi bạn đang sống bằng tiếng Anh gồm có 11 đoạn văn tiếng Anh mẫu giúp những bạn

Viết đoạn văn về quê hương, nơi bạn đang sống bằng tiếng Anh là một chủ đề rất hay nằm trong chương trình môn Tiếng Anh lớp 9 bài 2.

Bạn Đang Xem : Đoạn văn tiếng Anh viết về nơi mình đang sống ( 11 mẫu )

Tài liệu bao gồm 11 đoạn văn tiếng Anh mẫu giúp các bạn lớp 9 có thêm nhiều tư liệu tham khảo tích lũy vốn từ củng cố kỹ năng viết đoạn văn tiếng Anh. Chúc các bạn học tốt.

Đoạn văn tiếng Anh viết về nơi mình đang sống – Mẫu 1

Tiếng Anh 

I was born and grown up on the poor land in Duc Tho district, Ha Tinh province. That’s where deeply attaches to me 15 years of life. If anyone who asks me that “ What’s the thing your most proud of ? ”. I will answer that’s my hometown. Duc Tho is the land poor where the people live by rice cultivation, breeding, and fishing. Although the life is very difficult, but the people is very friendly, and studious. In Duc Tho, there is a Tung Anh village where called “ Doctor village ”. Duc Tho is also the home of Tran Phu Secretary General, and marked many memories of the great leader Ho Chi Minh. If you come to Duc Tho, you will feel many interesting things, visiting Tran Phu tombstone, La Giang dyke, rowing on La driver, and enjoying the traditional songs. In the evening, they can enjoy a special food which is “ mussel rice ” – just only eat one time, you will never forget. Beautiful and unobtrusive ! Duc Tho always tries to grow, and to improve the life of people, but keeping the traditional culture .

 Tiếng Việt 

“ Tôi sinh ra và lớn lên trên miền đất nghèo thuộc huyện Đức Thọ, tỉnh thành phố Hà Tĩnh. Đó là nơi gắn bó với tôi 15 năm cuộc sống. Nếu có ai hỏi tôi rằng “ Điều gì làm tôi tự hào nhất ? ”. Tôi sẽ vấn đáp đó chính là quê nhà tôi. Đức Thọ là mảnh đất nghèo, người dân ở đây sống bằng nghề trồng lúa, chăn nuôi và đánh cá. Mặc dù đời sống khó khăn vất vả, nhưng con người ở đây rất thân thiện và hiếu học. Đức Thọ có một ngôi làng Tùng Ảnh, được gọi là làng tiến sỹ. Đức Thọ cũng chính là quê nhà của cố tổng bí thư Trần Phú, và đã ghi nhiều dấu ấn của lãnh tụ Hồ Chí Minh vĩ đại. Nếu đặt chân đến Đức Thọ, bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều mê hoặc, đi thăm quan mộ cố tổng bí thư Trần Phú, đê La Giang, chèo thuyền trên sông La, và nghe câu hò ví dặm. Khi hoàng hôn xuống, cùng nhau chiêm ngưỡng và thưởng thức cơm hến – một đặc sản nổi tiếng ẩm thức chỉ ăn một lần là nhớ. Đẹp và bình dị ! Đức Thọ luôn luôn nỗ lực để thay đổi, cải tổ đời sống nhân dân, nhưng luôn giữ gìn truyền thống quê nhà đậm đà ’ ’ .

Đoạn văn tiếng Anh viết về nơi mình đang sống – Mẫu 2

Tiếng Anh 

I come from Vinh Long city, a very beautiful city. It is in Vinh Long province, located in the southwestern part of Vietnam. Vinh Long has a mix of urban and rural values ​ ​ including natural beauty and modern infrastructure. The road back to my hometown has been remodeled and easier to go than before with new modern paved roads and bridges. Besides, there is also no shortage of meadows, marshes and cattle alternating on both sides of the road. There aren’t many houses here, and the air is fresh and there’s no emissions from traffic or factories. If we go further, we will reach the city center. This is not a big and modern city, but it has enough facilities for its residents. Vinh Long is famous for tourism, and visitors would love to spend a day sailing along rivers and floating markets. There aren’t too many modern things in my hometown, but the idyllic nature makes me love it more .

 Tiếng Việt 

Tôi đến từ thành phố Vĩnh Long, một thành phố rất xinh đẹp. Thành phố thuộc tỉnh Vĩnh Long, nằm về phía Tây Nam Nước Ta. Vĩnh Long có sự phối hợp giữa những giá trị nông thôn và thành thị gồm có những cảnh đẹp vạn vật thiên nhiên và hạ tầng tân tiến. Đường về quê tôi đã được sửa sang lại và dễ đi hơn xưa với những con đường nhựa và cầu mới văn minh. Bên cạnh đó, cũng không thiếu những cánh đồng cỏ, đầm nước và gia súc xen kẽ hai bên đường. Không có nhiều nhà ở đây, và bầu không khí vẫn trong lành và không có khí thải từ giao thông vận tải hoặc nhà máy sản xuất. Nếu đi xa hơn, tất cả chúng ta sẽ đến được TT thành phố. Đây không phải một thành phố quá lớn và tân tiến, nhưng có đủ trang thiết bị cho người dân. Vĩnh Long nổi tiếng về du lịch, và hành khách rất thích dành một ngày đi thuyền dọc theo những con sông và chợ nổi. Không có quá nhiều thứ tân tiến ở quê tôi, và sự bình dị thân thiện với vạn vật thiên nhiên làm tôi yêu nơi đây hơn .

Đoạn văn tiếng Anh viết về nơi mình đang sống – Mẫu 3

Tiếng Anh 

I come from Dong Hoi, a small city in Quang Binh. My hometown is famous for many splendid caves such as Thien Duong, Phong Nha, Son Doong … Besides, there are also many beautiful beaches where you can enjoy many outdoor activities such as swimming, sunbathing. However, because of the sea pollution, many people like to swim in Moc stream. The weather here is not always pleasant. It usually rains heavily in autumn and is too hot in summer. However, you can go to my province during all seasons except autumn to avoid floods. The local people are friendly and helpful. In recent years, local tourism has developed to improve people’s lives. I am very proud of my hometown and I hope you will have a trip to Quang Binh .

Tiếng Việt

Mình đến từ Đồng Hới, một thành phố nhỏ ở Quảng Bình. Quê mình nổi tiếng vì nhiều hang động lộng lẫy như Thiên Đường, Phong Nha, Sơn Đoòng … Bên cạnh đó cũng có nhiều bãi biển đẹp nơi bạn hoàn toàn có thể tận thưởng nhiều hoạt động giải trí ngoài trời như lượn lờ bơi lội, tắm nắng. Tuy nhiên chính bới sự ô nhiễm biển nên nhiều người thích đi bơi ở suối Mộc. Thời tiết ở đây không phải khi nào cũng thoải mái và dễ chịu. Trời thường mưa như trút nước vào mùa thu và quá nóng vào mùa hè. Tuy vậy, bạn hoàn toàn có thể đến tỉnh của mình vào những mùa ngoại trừ mùa thu để tránh lụt. Người dân địa phương thì thân thiện và hay trợ giúp. Trong những năm gần đây, du lịch địa phương tăng trưởng giúp đời sống người dân được cải tổ. Tôi rất tự hào về quê tôi và tôi kỳ vọng bạn sẽ có một chuyến đi đến Quảng Bình .

Đoạn văn tiếng Anh viết về nơi mình đang sống – Mẫu 4

Tiếng Anh 

I live in Ho Chi Minh city. It’s the biggest city in Vietnam. I’ve been living here for 4 years and I believe it’s the place that suits me most. The city has great culture to explore and offers good opportunities of career and education. Despite the fact that it’s crowded all year round and traffic is a real issue here, it’s an ideal place to meet people from over the world. It’s always changing so you’ll hardly get bored at this sleepless city .

Tiếng Việt 

Tôi sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là thành phố lớn nhất Nước Ta. Tôi đã sống ở đây được 4 năm và tôi tin rằng đây là nơi mình thuộc về. Thành phố này có một nền văn hóa truyền thống tuyệt vời chờ mày mò và mang lại thời cơ nghề nghiệp và học tập tốt. Mặc dù luôn đông đúc quanh năm và yếu tố giao thông vận tải còn chưa xử lý được, đây vẫn là một nơi lý tưởng để gặp gỡ nhiều người từ khắp quốc tế. Bạn khó mà hoàn toàn có thể buồn chán tại thành phố không ngủ và không ngừng biến hóa này .

Đoạn văn tiếng Anh viết về nơi mình đang sống – Mẫu 5

Tiếng Anh 

I was born and raised in Minh Duc, Tu Ky, Hai Duong. Here is the place where I love the best. It is a peaceful place. The air is fresh. The space is quiet. We can enjoy healthy natural conditions without worrying much about environmental pollution. As for social security, my village is a safer place than a city. Morever, people here are friendly and ready to help each other. Most of them live on agriculture and breeding cattle as well as poultry. So the food there are always fresh and tasty. Although I go anywhere, I still think of my village, Minh Duc .

Tiếng Việt 

Tôi sinh ra và lớn lên ở Minh Đức, Tứ Kỳ, Thành Phố Hải Dương. Đây là nơi mà tôi thương mến nhất. Đó là một nơi yên bình. Không khí trong lành. Không gian yên tĩnh. Chúng tôi hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức những điều kiện kèm theo tự nhiên mà không lo ngại nhiều về ô nhiễm thiên nhiên và môi trường. Đối với bảo mật an ninh xã hội, làng tôi là một nơi bảo đảm an toàn hơn so với một thành phố. Hơn thế nữa, người dân ở đây rất thân thiện và sẵn sàng chuẩn bị giúp sức lẫn nhau. Hầu hết trong số họ sống bằng nghề nông và chăn nuôi gia súc cũng như gia cầm. Vì vậy, thực phẩm luôn luôn tươi và ngon. Mặc dù tôi đi bất kỳ nơi nào, tôi vẫn còn nghĩ về làng tôi, Minh Đức .

Đoạn văn tiếng Anh viết về nơi mình đang sống – Mẫu 6

Vocabulary:

Public transportation ( n ) : phương tiện đi lại giao thông vận tải công cộng .
Crowded ( adj ) : đông đúc
Busy ( adj ) : bận rộn
Greet ( v ) : chào hỏi

Tiếng Anh 

Xem Thêm : Đề thi thử THPT Quốc gia 2018 trường Đại Học Hồng Đức, Thanh HóaI’d like to tell you some good things and some bad things about living in my neighbourhood. I like it because it has beautiful parks, lakes, stadiums. There are many shops, restaurants, café and markets. The streets are wide and clean, there are many buildings and offices but it’s not very crowded and busy. There are many public transportation such as bus, metro, train … I dislike one thing about it. The people here are not very friendly. They don’t greet when they meet each other on the streets .

Tiếng Việt 

Tôi muốn kể cho bạn nghe những điều hay và không hay về việc sống ở thành phố của tôi. Tôi thích thành phố tôi chính bới nó có khu vui chơi giải trí công viên xinh đẹp, có hồ, sân vận động. Có nhiều shop, nhà hàng quán ăn, quán cafe, chợ. Đường phố thì rộng và sạch. Có nhiều tòa nhà và văn phòng nhưng nó không quá đông đúc và sinh động. Có nhiều phương tiện đi lại công cộng : xe buýt, tàu điện ngầm, xe lửa. Tôi không thích một điều về nó. Những người ở đây không thân thiện lắm. Họ không chào khi gặp nhau trên đường .

Đoạn văn tiếng Anh viết về nơi mình đang sống – Mẫu 7

Vocabulary:

Peaceful ( v ) : thanh thản
Fine weather : thời tiết đẹp
Scene ( n ) : quang cảnh
Incredibly ( adv ) : đáng kinh ngạc
Motorcycle ( n ) : xe máy

Tiếng Anh 

My neighborhood’s very peaceful. It’s in Loc Thang town. It’s great because it has beautiful houses and fine weather. You can see many beautiful scenes : streets, house … There is almost everything I need here : parks, shops. The people here are incredibly friendly and kind. The food is very good. However there is one thing I dislike about it. Now, it’s really noisy because there are many motorcycles. However, I still love my neighbourhood very much .

Tiếng Việt 

Khu phố của tôi rất yên bình. Đó là tại thị xã Lộc Thắng. Thật tuyệt vời vì nó có những ngôi nhà đẹp và thời tiết tốt. Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy rất nhiều cảnh đẹp : sinh động đường phố, nhà ở … Hầu như toàn bộ mọi thứ tôi cần ở đây : khu vui chơi giải trí công viên, shop. Người dân ở đây là cực kỳ thân thiện và tốt bụng. Các món ăn thực sự rất ngon. Tuy nhiên có một điều tôi không thích về nó. Bây giờ, nó thực sự ồn ào chính do nhiều người đi xe gắn máy. Tuy vậy nhưng tôi vẫn rất yêu nơi tôi đang sống .

Đoạn văn tiếng Anh viết về nơi mình đang sống – Mẫu 8

Vocabulary:

Tobe famous for (adj): nổi tiếng.

To take part in ( v ) : tham gia .
Hometown ( n ) : quê nhà
Fresh air : không khí trong lành
Highly affected : có ảnh hưởng tác động lớn
Pull out ( v ) : thải ra
Make sb adj : làm ai đó làm thế nào
Solution ( n ) : giải pháp

Tiếng Anh 

I live with my family in a small house in Thai Nguyen province which is famous for tea in Vietnam. I will tell you something about my neighbourhood. My hometown is a peaceful land. I really like walking around near the river ngân hàng. I am also fancy of riding my bike on the long roads near fields to enjoy fresh air. Moreover, my hometown has many festivals, especially after Tet holiday. I always take part in all the festivals to play interesting games and eat delicious food. However, in recent years, with the developing of economy, our environment is highly affected. In some places, more and more litter, rubbish from factories is pulled out to rivers, lakes. This reason makes them extremely polluted. Therefore, I can’t swim in them as I used to do. That makes me so disappointed. Some solutions should be done to keep our neighbourhood beautiful again .

Tiếng Việt 

Tôi sống cùng với mái ấm gia đình trong một ngôi nhà nhỏ ở tỉnh Thái Nguyên, nơi nổi tiếng về cùng đất trồng chè ở Nước Ta. Tôi sẽ kể cho bạn một vài điều ở nơi tôi đang sống. Quê hương tôi là một vùng đất yên bình. Tôi thực sự thích đi chân trần dọc bờ sông và đạp xe đạp điện trên con đường dài cạnh cánh đồng để tận thưởng bầu không khí trong lành. Hơn nữa, quê nhà tôi có rất nhiều những tiệc tùng, đặc biệt quan trọng là vào dịp sau Tết. Tôi luôn luôn tham gia toàn bộ những liên hoan để được chơi những game show mê hoặc và chiêm ngưỡng và thưởng thức những món ăn ngon. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, với sự tăng trưởng của nền kinh tế tài chính thì môi trường tự nhiên sống của chúng tôi cũng bị ảnh hưởng tác động theo. Ở một vài nơi, ngày càng nhiều những loại rác được thải ra từ những xí nghiệp sản xuất đổ ra sông, hồ. Nguyên nhân này làm chúng trở nên ô nhiễm trầm trọng. Chính vì vậy, tôi không hề đi bơi như trước kia nữa. Điều đó làm tôi thật sự tuyệt vọng. Một vài giải pháp nên được triển khai để giữ cho quê nhà tôi lại tươi đẹp trở lại .

Đoạn văn tiếng Anh viết về nơi mình đang sống – Mẫu 9

Rush ( adj ) : Cao điểm, hối hả, quay quồng .
Complicated ( adj ) : Phức tạp, rắc rối .
Vehicle ( n ) : xe cộ
Xem Thêm : Đề thi giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 4 năm học 2016 – 2017Exhaust fume : khói thải

Tiếng Anh 

I live in Ho Chi Minh City, the biggest city of Vietnam and also the crowded one. Many people may know this place when I tell them because it is already famous. There are a lot of things to talk about Saigon, and we can find almost everything we need here. The roads are always full with vehicles, high buildings are everywhere, and people always seem to be very busy. I really hate going out on rush hours, because the streets look like they are burning under the heat of exhaust fumes, and it is hard to go for even a short distance. It is until very late in the evening that Saigon finally becomes quiet, but there are always people that hang out after midnight. It can be said that this city never sleeps, so people live there are also very active. Because Saigon is full of people from all over the country even the world, I have to admit that it is quite complicated when we first get here. However, for me this city is still a lovely and worthy place to live .

Tiếng Việt 

Tôi sống ở thành phố Hồ Chí Minh, thành phố lớn nhất của Nước Ta và cũng là nơi đông đúc nhất. Rất nhiều người biết đến nơi này khi tôi nói với họ chính do đây là một nơi rất nổi tiếng. Có rất nhiều điều để nói về Hồ Chí Minh, và tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tìm thấy phần đông mọi thứ mình cần tại đây. Các cung đường luôn đầy ắp xe cộ, nhà cao tầng liền kề ở khắp mọi nơi, và người dân thì khi nào cũng trông bận rộn. Tôi rất ghét phải đi ra ngoài vào giờ cao điểm, do tại đường xá có vẻ như như đang bốc cháy dưới cái nóng của khí thải, và rất khó để chuyển dời dù là trong một quãng đường ngắn. Phải đến thật trễ vào buổi tối thì TP HCM mới chịu trở nên yên tĩnh, nhưng vẫn có những người đi chơi ở bên ngoài sau nửa đêm. Có thể nói rằng đây là thành phố không ngủ, vậy nên con người ở đây cũng rất năng động. Bởi vì Hồ Chí Minh có đầy những người đến từ khắp nên trên quốc gia thậm chí còn là quốc tế, tôi phải thừa nhận rằng nó hơi phức tạp khi tất cả chúng ta lần đầu đặt chân đến. Tuy nhiên, so với tôi thành phố này vẫn là một nơi đáng yêu và đáng để sống .

Đoạn văn tiếng Anh viết về nơi mình đang sống – Mẫu 10

Vocabulary:

Rural ( adj ) : Thuộc về nông thôn .
Urban ( adj ) : Thuộc về thành thị .
Landscape ( n ) : Phong cảnh .
Uptown ( adj ) : Khu phố trên .
Pond ( n ) : Đầm, hồ .
Cattle ( n ) : Gia súc .
Exhaust fumes ( n ) : Khí thải .
Facility ( n ) : Trang thiết bị .

Tiếng Anh 

I live in Vinh Long city, and my hometown is very beautiful. It is located in Vinh Long province, a small area in the South West of Vietnam. Vinh Long has a combination of rural and urban values which include landscapes and modern structures. It is very easy to get to my hometown. All we have to do is follow the national main road, and then cross one of the biggest bridges of the West – My Thuan bridge to step into Vinh Long area. The uptown region is full of grass fields, ponds and cattle. There are not many houses there, and the atmosphere is still fresh and không tính tiền from the exhaust fumes from traffic or factories. If we go further, we will get to the center of the city. It is not a very big and modern city, but it has enough facilities for citizens. Vinh Long is famous for tourism, and tourists love spend a day on the boat that goes along the rivers and floating markets. There is nothing much about my hometown, but I suppose that it is the best place for me to live .

Tiếng Việt

Tôi sống ở thành phố Vĩnh Long, và quê nhà tôi rất xinh đẹp. Thành phố tọa lạc tại tỉnh Vĩnh Long, một khu vực nhỏ ở miền Tây Nam Nước Ta. Vĩnh Long có sự phối hợp giữ những giá trị nông thôn và thành thị gồm có những cảnh đẹp vạn vật thiên nhiên và hạ tầng văn minh. Rất dễ để đến được quê tôi. Tất cả tất cả chúng ta cần làm là đi theo trục đường quốc lộ chính, và sau đó qua một trong những cây cầu lớn nhất ở miền Tây – cầu Mỹ Thuận để bước vào Vĩnh Long. Vùng phía trên có đầy những cánh đồng cỏ, đầm nước và gia súc. Không có nhiều nhà ở đây, và bầu không khí vẫn trong lành và không có khí thải từ giao thông vận tải hoặc xí nghiệp sản xuất. Nếu đi xa hơn, tất cả chúng ta sẽ đến được TT thành phố. Đây không phải một thành phố quá lớn và văn minh, nhưng có đủ trang thiết bị cho người dân. Vĩnh Long nổi tiếng về du lịch, và hành khách rất thích dành một ngày đi thuyền dọc theo những con sông và chợ nổi. Không có nhiều thứ về quê nhà tôi, nhưng tôi cho rằng đây là nơi tốt nhất để tôi sống .

Đoạn văn tiếng Anh viết về nơi mình đang sống – Mẫu 11

Vocabulary:

Outdoor activity ( n ) : hoạt động giải trí ngoài trời
Traffic light ( n ) : đèn giao thông vận tải
City centre ( n ) : TT thành phố
Inconvenient ( adj ) : không thuận tiện
Sandy beach : bãi biển nhiều cát
Ask sb for st : nhu yếu ai đó làm gì

Tiếng Anh 

I live in the suburbs of Nha Trang city. There are many good things about living in my neighbourhood. First, it has beautiful parks, sandy beaches, and sunny weather all year. So, it’s very good for outdoor activities and events. Second, the traffic here is also great because the roads are wide and people follow the traffic lights very well. Also, my neighbourhood are incredibly friendly and helpful. You can make friends with them and ask them for help easily. However, there is one thing I don’t like about living here. It’s quite inconvenient because if you want to hear some live music or watch a movie at the cinema, you have to catch a bus to the city centre. Despite that, I still love living here .

Tiếng Việt

Mình sống ở vùng ngoại ô của thành phố Nha Trang. Có nhiều điều tốt đẹp khi sống ở đây. Đầu tiên là những khu vui chơi giải trí công viên xinh đẹp, những bãi biển đầy cát và thời tiết ở đây thì nắng đẹp quanh năm. Vì thế, rất thích hợp cho những hoạt động giải trí ngoài trời. Thứ hai, giao thông vận tải ở đây cũng rất tuyệt vì đường phố rất thoáng đãng và người dân thì rất tuân thủ luật giao thông vận tải. Ngoài ra, người dân sống ở đây cũng rất thân thiện và tốt bụng. Bạn thuận tiện kết bạn với họ và nhờ họ giúp sức. Tuy nhiên, có một điều mình không thích khi sống ở đây. Đó là khá phiền phức vì nếu bạn muốn nghe ca nhạc hay xem phim ở rạp, bạn phải bắt xe buýt tới TT thành phố để xem. Tuy phiền phức là vậy, nhưng mình vẫn rất thích sống ở đây .

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận