Cách Viết về món ăn yêu thích bằng tiếng Anh | https://tbdn.com.vn

Bạn đang không biết làm thế nào để viết về món ăn yêu thích bằng tiếng Anh? Vậy hãy tham khảo ngay dàn ý và một số bài mẫu sau đây của 4Life English Center (e4Life.vn) để có cho mình thật nhiều gợi ý nhé!

Viết về món ăn yêu thích bằng tiếng Anh

1. Dàn ý đoạn văn miêu tả món ăn yêu thích bằng tiếng Anh

1.1. Mở đoạn

Giới thiệu chung về món ăn mà bạn muốn miêu tả .
Gợi ý : Điểm ấn tượng nhất mà bạn thấy ở món ăn này .

1.2. Thân đoạn

 • Lý do bạn biết đến món ăn? Món ăn này có nguồn gốc xuất xứ ở đâu?
 • Nguyên liệu chính là gì?
 • Sau khi ăn bạn cảm nhận như thế nào?

1.3. Kết đoạn

Cuối đoạn văn bạn chỉ cần nêu cảm nghĩ của mình về món ăn.

2. Một số văn mẫu miêu tả món ăn yêu thích bằng tiếng Anh

2.1. Miêu tả món ăn yêu thích bằng tiếng Anh ( Bánh xèo )

2.1.1. Bài mẫu 1

Vocabulary:

 • Coconut milk: Nước cốt dừa.
 • Digestive: Hệ tiêu hóa.
 • Porridge: Cháo đặc, chè.
 • Glutinous rice: Gạo nếp.
 • Shredded: Xé vụn, vụn.

Tiếng Anh

What I love to eat is a very familiar to young people in Vietnam, and it is sweetened porridge. This is what most of children in the countryside wait for their mothers to bring home after they go to the market. It is made of glutinous rice, bean with some shredded coconut, coconut milk, sugar, and crusted peanut on top. There are many different versions of this food, and each region has the own way to make it. We can also add in the sweet potato, banana, corn, or lotus seed. They do not seem to match each other at first, but actually they can make a really good combination. Although they look different, but after all they are snacks that most Vietnamese people love. Besides, they can have positive impacts on our health if we know how to cook them properly. For example, the corn and sweet potato porridge are good for our digestive system, and the lotus seed porridge helps us to cool down our body toàn thân. They are mainly made of natural ingredients, so I think they are better for us to eat than other junk foods. Sweetened porridge is one of the traditional dishes of Vietnam, and we easily come across them at some events such as Tet holiday, Mid autumn festival, Mid year festival, the first birthday party of a baby etc. A lot of them have their own meanings. For example, the sweet rice ball with green bean filling means reunion or the red bean porridge means luck and success. This is not just a simple dish, it is also a soul of Vietnamese cuisine. Sweetened porridge is such a popular dish of Vietnam, and it is also my favorite snack of all time .

Tiếng Việt 

Món mà tôi thích ăn rất quen thuộc so với người trẻ ở Nước Ta, và đó chính là chè. Đây là món mà hầu hết trẻ con ở vùng nông thôn chờ đón được mẹ đem về cho mỗi khi những bà ấy đi chợ. Nó được làm từ gạo nếp, đậu với một chút ít vụn dừa, nước cốt dừa, đường và đậu phộng giã nhuyễn bên trên. Có rất nhiều phiên bản chè khác nhau, và mỗi vùng miền có một cách riêng để nấu nó. Chúng ta còn hoàn toàn có thể thêm vào khoai lang, chuối, bắp hoặc là hạt sen. Thoạt đầu chúng không có vẻ như gì là hợp với nhau, nhưng thật ra chúng lại là một sự tích hợp rất tốt. Mặc dù chúng trông có vẻ như khác nhau, nhưng chung quy lại đó vẫn là một món ăn vặt mà hầu hết người Nước Ta thích ăn. Bên cạnh đó, chúng cũng có những tính năng tích cực đến sức khỏe thể chất nếu tất cả chúng ta biết cách nấu chúng. Ví dụ như chè bắp và chè khoai lang rất tốt cho hệ tiêu hóa của tất cả chúng ta, và chè hạt sen thì giúp làm mát khung hình. Chúng được làm phần nhiều từ những nguyên vật liệu tự nhiên, vậy nên tôi nghĩ chè sẽ tốt hơn cho tất cả chúng ta thay vì những món ăn vặt khác. Chè là một trong những món ăn truyền thống lịch sử của Nước Ta, và tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện phát hiện chúng tại một số ít dịp như Tết, Tết Trung Thu, Tết Đoan Ngọ, hoặc ngày sinh nhật tiên phong của một đứa bé .. v .. v. Rất nhiều trong số chúng có những ý nghĩa riêng. Ví dụ như chè trôi nước nhân đậu xanh có ý nghĩa là đoàn viên, hoặc chè đậu đỏ có ý nghĩa là suôn sẻ và thành công xuất sắc. Đây không chỉ là một món ăn đơn thuần, mà nó còn là linh hồn của nền nhà hàng Nước Ta. Chè quả thật là một món ăn thông dụng, và nó cũng là món mà tôi thích nhất mọi thời đại .

2.1.2. Bài mẫu 2

Vocabulary:

 • Crispy pancake: Bánh xèo
 • Coconut cream: Cốt dừa
 • Culinary culture: Văn hóa ẩm thực
 • Turmeric: Nghệ
 • Traditional sauce: Nước chấm truyền thống
 • Rice flour: Bột mì

Tiếng Anh

When it comes to enjoyment, what I find the most interesting is to go traveling to different places and try the local cuisine there. In my journeys, I was strikingly impressed by many kinds of food, one of which is crispy pancake – also known as Banh Xeo. The dish is often served with traditional sauce made from fish sauce mixed with lemon, garlic and chilli. An interesting feature about Banh Xeo is the way people eat them. The pancake will be cut into two to three pieces and rolled in sheets of rice paper together with some lettuces. The roll is dipped into the prepared sauce, which create. The ingredients to make flour mixture include rice flour, coconut cream, turmeric, onions and salt, mixed with water. The batter is then added into a frying pan brushed with vegetable oil and forms a thin pancake. After about two minutes, the cooker will scatter some pork, shrimps and sprouts on half of the cake then fold it in half to cover the filling and cook for thirty seconds. The dish is often served with traditional sauce made from fish sauce mixed with lemon, garlic and chilli. An interesting feature about Banh Xeo is th s a stunning combination of flavor. In one bite, customers can feel the crispness, a little bit sweetness, fat and freshness of the vegetables and just want to eat more. To sum up, coming to Vietnam, if you want to explore the culinary culture here, Banh Xeo will be an amazing experience that should not be missed .

Tiếng Việt

Mỗi người có một cách riêng để tận thưởng đời sống, so với tôi, điều mê hoặc nhất là được đến những vùng đất mới và thử những món ăn truyền thống lịch sử rực rỡ ở đó. Trong những chuyến đi của mình, tôi đã từng rất ấn tượng với nhiều món ăn, trong đó có Bánh Xèo. Nguyên liệu để làm vỏ bánh xèo gồm có bột mì, bột nghệ, cốt dừa, hành và muối, trộn đều với nước. Bột bánh sau đó sẽ được đổ vào chảo rán đã quét dầu ăn, tạo thành một lớp bánh mỏng dính. Sau khoảng chừng hai phút, đầu bếp sẽ rắc một chút ít thịt lợn, tôm và giá đỗ lên 50% mặt bánh và gấp lại rồi rán thêm ba mươi giây nữa. Món ăn này thường được dùng kèm với một loại nước chấm truyền thống cuội nguồn làm từ nước mắm pha với nước chanh, tỏi và ớt. Một điều mê hoặc về bánh xèo là cách mà thực khách chiêm ngưỡng và thưởng thức nó. Bánh sẽ được cắt thành hai đến ba miếng, được cuộn bằng bánh đa và rau xà lách, sau đó chấm vào nước mắm đã chuẩn bị sẵn sàng sẵn, tạo nên một sự phối hợp tuyệt vời về mùi vị. Chỉ cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của nó, một chút ít vị ngọt, béo xen kẽ vị thanh mát của rau và lá thơm. Có thể nói, khi đến thăm Nước Ta, nếu bạn muốn mày mò văn hóa truyền thống nhà hàng siêu thị của nơi đây thì bánh xèo sẽ là một thưởng thức mê hoặc không nên bỏ qua .
Miêu tả món ăn yêu thích bằng tiếng Anh (Bánh xèo)

2.2. Viết về món ăn yêu thích bằng tiếng Anh ( Bò wellington )

Vocabulary:

 • Olive oil: Dầu ô-liu
 • Reputation: Danh tiếng
 • Cake layer: :Lớp vỏ bánh

Tiếng Anh

When it comes to one of the most excellent dishes in the world, beef wellington may be a familiar name as it is considered to build a reputation for a renowned world chef – Gordon Ramsay. With meticulousness in every detail, its subtle flavor and eye – catching form, beef wellington is a perfect choice for every party. A traditional dish is a preparation of duxelles – a mixture of minced meat with mushroom with the bottom of the beef tenderloin, which is then wrapped in pastry and baked. Especially, the ways for processing the beef is so complex that requires the chef essentially practical skills. Beef must be the most delicious kind, marinated with pepper and salt, then sauté quickly with olive oil. The delicate flavour of beef wellington is a winning combination between crisp wheat flour, soft pate flavour and sweet taste of meat. There is such a noticeable point is that despite rolled in cake layer, the chef can choose the ripeness according to customer preferences. In conclusion, the dish contributes positively to the world cuisine and with its complication and perfection, it deserves the title of King of luxurious European parties .

Tiếng Việt

Khi tất cả chúng ta kể đến một trong những món ăn ngon nhất trên quốc tế, bò wellington chắc rằng là cái tên vô cùng quen thuộc bởi lẽ nó được coi là món ăn đã làm nên tên tuổi của đầu bếp nổi tiếng quốc tế, Gordon Ramsay. Với sự tỉ mỉ trong từng cụ thể, mùi vị tinh xảo và hình thức đẹp mắt, bò Wellington là một sự lựa chọn tuyệt đối cho những bữa tiệc. Món ăn truyền thống cuội nguồn là sự sẵn sàng chuẩn bị của duxelles – hỗn hợp của thịt băm với nấm với trong cùng là lớp thịt bò thăn, cái mà sau đó được gói trong lớp bánh và nướng lên. Đặc biệt, quy trình chế biến thịt bò khá là phức tạp và yên cầu người đầu bếp những kiến thức và kỹ năng thực hành thực tế thiết yếu nhất. Thịt bò phải là loại ngon nhất ướp với hạt tiêu và muối, sau đó áp chảo thật nhanh với dầu olive. Hương vị tuyệt vời của món bò Wellington chính là sự tích hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất giữa sự giòn tan của bột mì, mùi vị thơm mềm của pate và sự ngọt ngào của thịt. Có một điều đáng quan tâm là mặc dầu cuộn trong lớp vỏ bánh nhưng người đầu bếp cũng hoàn toàn có thể chọn độ chín cho món ăn tùy theo nhu yếu của người mua. Kết lại, món ăn này đã góp phần cách tích cực tới nền nhà hàng của toàn quốc tế và với sự phức tạp và tuyệt đối của món ăn, nó xứng danh với thương hiệu vua của những bữa tiệc châu Âu .

2.3. Viết về về món ăn yêu thích bằng tiếng Anh ( Bánh mì )

2.3.1. Bài mẫu 1

Tiếng Anh

One of my favorite foods is bread. It is an extremely popular dish and is known by many tourists. Bread is also known as sandwich baguette. The highlight of the bread lies in its crunchiness, richness in flavor, bringing great taste. Bread includes pate, butter, cucumber, chili, … In addition, inside the bread, there are different types of filling such as : fried eggs, silk rolls, char siu, grilled meat, sausages, … All create a unique flavor for the dish. With prices from only VND 15,000 to VND 25,000, this is a convenient, cheap, delicious and nutritious dish. Most foreign tourists coming to Vietnam will try to taste this dish. Because this is considered a typical cuisine of Vietnam. I’ve been eating bread for a long time, about 20 years. This dish will forever be my favorite .

Tiếng Việt 

Một trong những món ăn yêu thích của tôi đó là bánh mì. Nó là một món ăn vô cùng nổi tiếng và được nhiều hành khách biết tới. Bánh mì còn được gọi với cái tên là sandwich baquette. Sự điển hình nổi bật của bánh mì nằm ở độ giòn, nhiều mẫu mã trong mùi vị đem đến vị ngon tuyệt vời. Bánh mì gồm có pate, bơ, dưa chuột, ớt, … Ngoài ra, bên trong bánh mì còn có những loại nhân khác nhau như : trứng ốp la, chả lụa, xá xíu, thịt nướng, xúc xích, … Tất cả tạo nên một mùi vị độc lạ cho món ăn. Với giá chỉ từ 15.000 VNĐ tới 25.000 VNĐ, đây là một món ăn thuận tiện, giá rẻ, ngon miệng và rất đầy đủ chất dinh dưỡng. Hầu hết những hành khách quốc tế khi đến Nước Ta đều sẽ nỗ lực nếm thử mùi vị của món ăn này. Bởi vì đây được coi là nhà hàng siêu thị đặc trưng của Nước Ta. Tôi đã ăn bánh mì từ rất lâu rồi, khoảng chừng 20 năm nay. Món ăn này sẽ mãi là món ăn yêu thích của tôi .

2.3.2. Bài mẫu 2

Tiếng Anh

Commonly well-known along with Pho, Vietnamese baguette sandwiches, called Banh Mi, have attracted a growing fan base around the world. The uniqueness of Banh mi not only lies within the light and crispy baguette, but also the variation of flavors Vietnam fillings bring out the most amazing flavor. Banh mi is a unique French-Vietnamese sandwich that’s great for when you’re in need of a quick meal. Priced between VND 10,000 and VND 15,000, it consists of a toasted baguette sandwich, pickled vegetables, pate, butter, soy sauce, cilantro, chillies, etc. Most banh mi sellers also offer a wide range of meat fillings, including heo quay ( roasted pork belly ), trung op la ( fried egg ), thit nuong ( grilled pork loin ), cha ca ( fried fish with turmeric and dill ), cha lua ( boiled sausages ), xa xiu ( Chinese barbecued pork ), and thit ga ( poached chicken ). With it reputation, Banh mi is considered to be the essence of Vietnamese cuisine. It is a must-try that even the pickiest eaters can’t resist .

Tiếng Việt

Nổi tiếng cùng với Phở, bánh sandwich baquette của Nước Ta, có tên gọi là Bánh Mì, đã lôi cuốn được số lượng fan ngày càng tăng trên quốc tế. Sự đặc trưng của bánh mì không chỉ nằm ở ổ bánh mì baquette nhẹ và giòn, mà còn nằm ở sự phong phú trong mùi vị ở phần nhân đầy tính Nước Ta đem đến vị ngon tuyệt vời. Bánh mì là loại sandwich Pháp-Việt Nam đặc trưng tương thích khi bạn cần một bữa ăn nhanh. Với giá từ 10,000 VNĐ đến 15,000 VNĐ, món này gồm có bánh sandwich baguette nướng giòn, rau dưa chua, pate, bơ, nước mắm, rau mùi ngò, ớt, etc. Hầu hết những người bán bánh mì cũng có hàng loạt nhân thịt khác nhau, gồm có thịt heo quay, trứng ốp la, thịt nướng, chả cá, chả lụa, xá xíu, và thịt gà. Với nổi tiếng của mình, Bánh mì được coi là bản ngã của ẩm thực ăn uống Nước Ta. Đây là một món ăn phải thử mà cả những người kén ăn cũng không hề cưỡng lại được .
Viết về về món ăn yêu thích bằng tiếng Anh (Bánh mì)

2.4. Viết về món ăn yêu thích bằng tiếng Anh ( Cơm chiên )

Tiếng Anh

My favourite food is fried rice with vegetable and chicken curry with salad. This is, in fact, the most popular menu in our country. The rice is first boiled in water and then the boiled rice is fried with some chicken and vegetables and oil. The chicken curry is prepared separately using some spices and chicken and finally, the salad is prepared using different vegetables and fruits and then those are cut into pieces and mixed together with mustard. Then these three items are served together. I eat this menu approximately 3-4 times in a week. This menu is prepared at home mostly and sometimes I eat it in a restaurant. There are some variations in the way this food is prepared and the ingredients using which this food is made. Different restaurants have their own speciality in preparing and serving this menu. This is my favourite food for many reasons : firstly it is very delicious and healthy. This menu meets the demand for different food values our body toàn thân needs. It is available in most of the part in our country. Thirdly, I like it as it offers the variations of tastes. Moreover, it is not that much expensive to prepare and does not require o much effort to prepare. For all these reasons it is my favourite food .

Tiếng Việt

Món ăn yêu thích của tôi là cơm chiên với rau và cà ri gà với salad. Thực tế, đây là thực đơn phổ cập nhất ở nước tôi. Đầu tiên gạo được đun sôi trong nước và sau đó cơm được chiên với một chút ít thịt gà và rau và dầu. Cà ri gà được sẵn sàng chuẩn bị một cách riêng không liên quan gì đến nhau bằng cách sử dụng một số ít gia vị và thịt gà và ở đầu cuối, món salad được sẵn sàng chuẩn bị bằng cách sử dụng những loại rau và trái cây khác nhau và sau đó chúng được cắt thành từng miếng và trộn lẫn với mù tạt. Sau đó, ba thứ này được ship hàng cùng nhau. Tôi ăn thực đơn này khoảng chừng 3-4 lần trong một tuần. Thực đơn này đa phần được chuẩn bị sẵn sàng ở nhà và nhiều lúc tôi ăn trong nhà hàng quán ăn. Có một số ít biến thể trong phương pháp thực phẩm này được chuẩn bị sẵn sàng và những thành phần được dùng trong món ăn này được thực thi. Các nhà hàng quán ăn khác nhau có đặc sản nổi tiếng riêng trong việc sẵn sàng chuẩn bị và ship hàng thực đơn này. Đây là món ăn ưa thích của tôi vì nhiều nguyên do : trước hết nó rất ngon và khỏe mạnh. Thực đơn này cung ứng nhu yếu về những giá trị thực phẩm khác nhau mà khung hình tất cả chúng ta cần. Nó có sẵn trong hầu hết những vùng ở nước tôi. Thứ ba, tôi thích nó vì nó cho sự phong phú về mùi vị. Hơn nữa, nó không phải là tốn kém nhiều để chuẩn bị sẵn sàng và không yên cầu nhiều nỗ lực để sẵn sàng chuẩn bị. Vì tổng thể những nguyên do này, đó là món ăn yêu thích của tôi .

2.5. Viết về món ăn yêu thích bằng tiếng Anh ( Bánh cuốn )

Tiếng Anh 

Banh cuon is great for when you’re feeling peckish whilst sightseeing in Vietnam. A combination of ground meat, minced wood ear mushroom, onions, Vietnamese ham ( cha lua ), wrapped in a steamed rice flour sheet, its overall taste is surprisingly mild despite the savoury ingredients. For added flavour, you can dip the banh cuon into nuoc cham mam ( mix fish sauce ). Due to its popularity amongst travellers, you can easily spot plenty of roadside vendors selling banh cuon close to tourist sights and nightlife districts. Today, it becomes a comfort food to be served all day long. It could be a light lunch in a hurry to catch up office work or a small dinner for a good time to chat with friends. In family, banh cuon is a perfect dish to gather members around, from preparation to making the rolls, and share the joy with family. Whatever banh cuon is steamed with traditional method or modern non-stick pan, a small or large savory roll with or without a variety of fillings, Banh cuon is a perfect lasting favorite throughout Vietnam and of many visitors. Banh cuon is a roll which stuff all the culinary culture and spirit of different regions across the country .

Tiếng Việt

Bánh cuốn là món ăn tuyệt với khi bạn đang cảm thấy lúng túng trong khi ngắm cảnh tại Nước Ta. Sự tích hợp của thịt xay, mộc nhĩ thái nhỏ, hành, chả lụa, được gói trong một tấm bột gạo hấp, mùi vị tổng thể và toàn diện của món ăn này trung hòa một cách đáng quá bất ngờ dù những nguyên vật liệu có đậm vị. Để tăng thêm mùi vị, bạn hoàn toàn có thể nhúng bánh cuốn vào nước chấm mắm. Bởi sự nổi tiếng với những hành khách, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy rất nhiều hàng quán ven đường bán bánh cuốn gần những điểm du lịch và những nơi sống về đêm. Ngày nay, nó trở thành một món ăn đại trà phổ thông hoàn toàn có thể ăn bất kể thời gian nào trong ngày. Đó hoàn toàn có thể là món ăn trưa nhẹ nhanh gọn để kịp giờ làm văn phòng hoặc là bữa tối nhỏ cho khoảng chừng thời hạn trò chuyện với bè bạn. Trong mái ấm gia đình, bánh cuốn là một món ăn hoàn hảo nhất để tụ tập những thành viên trong mái ấm gia đình, từ khâu sẵn sàng chuẩn bị đến cuốn bánh, và san sẻ niềm vui với mái ấm gia đình. Kể cả khi bánh cuốn được hấp theo cách truyền thống cuội nguồn hay bằng chảo chống dính văn minh, một chiếc bánh cuốn đượm vị dù nhỏ hay to, chứa hoặc không chứa nhiều loại nhân, bánh cuốn là một món ăn được yêu thích lâu dài hơn tại Nước Ta và của nhiều hành khách. Bánh cuốn là một món cuốn tiềm ẩn toàn bộ văn hóa truyền thống và ý thức nhà hàng của nhiều vùng khác nhau trên quốc gia
Viết về món ăn yêu thích bằng tiếng Anh (Bánh cuốn)

2.6. Viết về món ăn yêu thích bằng tiếng Anh ( Nem rán )

Tiếng Anh

Vietnam is famous with its traditional and delicious dishes. All of them easily bring to anyone’s mouth indeed, but as myself, I enjoy spring rolls best. Spring rolls are lightly fried rice – paper rolls, smaller and crispier than Chinese egg rolls but more flavorful. They are filled with highly seasonal ingredients of meat ( crab, shrimp, pork ) chopped vegetables, onion, mushroom, vermicelli and eggs. To prepare them, place the above mentioned filling on a thin rice pancake, roll up then fry. Finally, spring rolls, when fully prepared, are wrapped into some kinds of fresh vegetables, then doused in fish sauce. My mother usually cooks spring rolls for me, especially on important days in year, such as Tet holiday. When I eat them, i feel all of my mother’s love that she reserves for me. To me, they’re the most special dish in this world .

Tiếng Việt

Nước Ta nổi tiếng với những món ăn truyền thống cuội nguồn và ngon. Tất cả món tiếp thị quảng cáo này đều thuận tiện nhận được sự yêu thích của mọi người, nhưng với bản thân tôi, tôi thích món nem rán. Nem là loại bánh đa được rán – bánh đa cuộn, nhỏ hơn và giòn hơn hơn món chả giò Trung Quốc nhưng có mùi vị hơn. Bên trong nem gồm những nguyên vật liệu theo mùa như thịt ( thịt lợn, cua, hoặc tôm ), rau củ, hành, nấm, bún và trứng. Để chuẩn bị sẵn sàng, đặt mọi nguyên vật liệu lên trên bánh đa nem, cuộn lại sau đó chiên. Cuối cùng, nem, khi sẵn sàng chuẩn bị không thiếu, được bọc trong 1 số ít loại rau tươi, sau đó đẫm nước mắm. Mẹ tôi thường nấu nem cho tôi, đặc biệt quan trọng vào những ngày quan trọng trong năm, ví dụ điển hình như nghỉ Tết. Khi tôi ăn, tôi cảm thấy toàn bộ tình yêu của mẹ tôi dành cho tôi .

2.7. Viết về món ăn yêu thích bằng tiếng Anh ( Bún bò Huế )

Tiếng Anh

If people come to Hue, they will unforgettable the flavor of Bun bo Hue – a specialty of Hue. A bowl of noodles with white noodles, pieces of pig’s trotters … will make unique impression about Hue cuisine. The major ingredient to cook “ bun bo Hue ” is beef and pork. Beef is chosen carefully, pork would be taken from elbow down to the pig’s feet. Then take them washed, shaved pork, boiled them about half an hour. The broth is prepared by simmering beef bones and beef shank with lemongrass and then seasoned with fermented shrimp sauce and sugar for taste. Spicy chili oil is added later during the cooking process. Furthermore, it is commonly served with lime wedges, cilantro sprigs, diced green onions, raw sliced onions, chili sauce, thinly sliced banana blossom, red cabbage, mint, basil, perilla, persicaria odorata or Vietnamese coriander ( rau răm ), saw tooth herb ( ngò gai ) and sometimes mung bean sprouts. To sum up, it is one of the most famous dishes in Vietnam, you should try to eat Bun bo Hue at least one time .

Tiếng Việt

Nếu đến Huế, ai cũng khó quên mùi vị Bún bò Huế – một đặc sản nổi tiếng của Huế. Một tô mì trắng ngần, những miếng chân giò lợn … sẽ tạo nên ấn tượng riêng về nhà hàng Huế. Nguyên liệu chính để nấu “ bún bò Huế ” là thịt bò và thịt lợn. Thịt bò được chọn cẩn trọng, thịt lợn sẽ được lấy từ khuỷu tay trở xuống chân. Sau đó đem thịt lợn rửa sạch, cạo lông, luộc chín khoảng chừng nửa tiếng. Nước dùng được chế biến bằng cách ninh xương bò, móng bò với sả sau đó nêm mắm tôm lên men và đường cho vừa ăn. Dầu ớt cay được thêm vào sau đó trong quy trình nấu. Thêm nữa, Bún bò thường được ăn kèm với chanh, ngò gai, hành lá thái hạt lựu, hành tây thái mỏng mảnh, tương ớt, hoa chuối thái mỏng mảnh, bắp cải đỏ, bạc hà, húng quế, tía tô, rau mùi tàu hoặc ngò Nước Ta ( rau răm ), rau thơm ( ngò gai ) và nhiều lúc là giá đỗ xanh. Tóm lại, đây là một trong những món ăn nổi tiếng ở Nước Ta, bạn nên thử ăn Bún bò Huế tối thiểu một lần .
Viết về món ăn yêu thích bằng tiếng Anh (Bún bò Huế)

2.8. Viết về món ăn yêu thích bằng tiếng Anh ( Rau muống luộc )

Vocabulary:

 • Pinch: Một nhúm, một ít.
 • Bindweed: Rau muống, rau bìm bìm.
 • Fibre: Chất xơ.
 • Wealthy: Giàu có.

Tiếng Anh

Everyone has his or her own favorite kinds of food, but what I love to eat is a little bit weird for the others. Besides all of the delicious and luxurious dishes that one can eat, boiling bindweed is my favorite food. When I was a kid, my family was not very wealthy ; so we do not have many choices of food. My mother usually bought bindweed as the green in our meals since it was one of the cheapest vegetables of that time. It can be said that I had been eating bindweed for almost everyday for such a long time, and it gradually became what I must have on my table. The way to make this dish is very simple. First, we need to choose the cleanest and freshest parts of the bindweed, and then we put them in the boiling water. After that, we add a pinch of salt and a spoon of cooking oil to make it tastier and greener. It is a great side dish for every meal, because it is easy to eat and goes very well with other food. When we have a lot of meat, we can eat it together with the bindweed so we will not be tired of it. Besides, bindweed also has a lot of vitamins and is a rich source of fibre, therefore eating it can have positive impacts on our bodies. Although it seems simple, I only consider it is the most delicious when my mother makes it. Boiling bindweed is such a familiar dish to Vietnamese people, and I think it is also interesting when I love to eat it that much .

Tiếng Việt

Mỗi người có cho riêng mình những loại thức ăn yêu thích, nhưng thứ mà tôi thích ăn lại hơi lạ so với người khác. Bên cạnh tổng thể những món ngon lành và sang trọng và quý phái mà một người hoàn toàn có thể ăn, rau muống luộc lại là món mà tôi thích nhất. Khi tôi còn nhỏ, mái ấm gia đình của tôi không quá khá giả ; vậy nên chúng tôi không có nhiều sự lựa chọn về món ăn. Mẹ tôi thường mua rau muống để bữa ăn chúng tôi có thêm rau xanh vì nó là một trong những loại rau cải rẻ nhất vào thời gian đó. Có thể nói rằng tôi đã ăn rau muống phần nhiều mỗi ngày trong một khoảng chừng thời hạn dài, và nó từ từ trở thành món mà tôi phải có trên bàn ăn. Cách làm món ăn này rất đơn thuần. Đầu tiên, tất cả chúng ta cần phải chọn những phần tươi ngon và sạch nhất trên cọng rau, và sau đó tất cả chúng ta bỏ vào nước sôi. Kế tiếp, tất cả chúng ta thêm vào một chút ít muối và một muỗng dầu ăn để nó được ngon hơn và xanh mướt hơn. Đây là một món ăn kèm tuyệt vời cho mỗi bữa ăn, chính do nó rất dễ ăn và đi kèm với những món khác rất tốt. Khi tất cả chúng ta ăn nhiều thịt, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể ăn chung với rau muống để không bị ngấy. Bên cạnh đó, rau muống cũng có nhiều loại vitamin và là nguồn chất xơ dồi dào, vậy nên nó có những tính năng tích cực tới khung hình. Mặc dù nó có vẻ như đơn thuần, tôi chỉ thấy nó ngon nhất là khi mẹ tôi làm nó. Rau muống luộc là một món ăn quen thuộc của người Nước Ta, và cúng thật mê hoặc khi tôi loại thích ăn nó đến như vậy .

2.9. Viết về món ăn yêu thích bằng tiếng Anh ( Bún thịt nướng )

Tiếng Anh

Grilled Pork Noodles is one of the popular dishes of Vienamese cuisine and is the favorite dish of three regions : North, Central and South. The reason why many people are interested in Grilled Pork Noodles is that this dish is very delicious, cheap and simple. The main component of Grilled Pork Noodles is grilled pork, noodles, vegetable, pickle carrot, peanut and the sauce. Grilled Pork Noodles in each region have its own special flavour which usually depends on the sauce of this dish. This dish is usually used to make breakfast, lunch, dinner or even a light snack. Many visitors like Grilled Pork Noodles and always want to try it once when they visit Vietnam. I hope that more people around the world will know about this dish in the future .

Tiếng Việt

Bún thịt nướng là một trong những món ăn nổi tiếng của nhà hàng Nước Ta và là một món ăn được ưu thích ở 3 miền : Bắc, Trung, Nam. Lý do mà nhiều người thích bún thịt nướng là chính do nó rất ngon, rẻ và đơn thuần. Nguyên liệu chính để làm ra bún thịt nướng là thịt nướng, bún, rau sống, đồ chua, đậu phộng và nước sốt. Bún thịt nướng ở mỗi vùng khác nhau có mùi vị riêng, tùy thuộc vào nước sốt của nó. Món ăn này thường được ăn vào bữa sáng, bữa trưa, bữa tối hay thậm chí còn là những bữa ăn vặt. Nhiều hành khách tỏ ra rất thích bún thịt nướng và luôn muốn thử nó một lần khi đến Nước Ta. Tôi kỳ vọng rằng nhiều người trên quốc tế hơn sẽ biết đến món ăn này trong tương lai .
Viết về món ăn yêu thích bằng tiếng Anh (Bún thịt nướng)

2.10. Viết về món ăn yêu thích bằng tiếng Anh ( Spaghetti )

Vocabulary:

 • Traditional dish (n): Món ăn truyền thống
 • Diet people (n): người ăn kiêng
 • To originate from (v): bắt nguồn từ

Tiếng Anh

Around the world there are many cuisine but I still like spaghetti the most. The main ingredients to make spaghetti are noodles, beef and tomatoes. Besides, we can add onion, carrot, bean or other kind of vegetable. At weekends, my mother and I usually go to the market, buy goods and cook spaghetti for my family instead of traditional dishes. It’s easy to cook this food. All we have to do are boiling noodles, chopping beef and making a good sauce of tomatoes. There is a tip for a perfect sauce is adding a slice of lemon into it. If there is a need of vegetable, It can be served with carrot and peas. Spaghetti supplies high nutrients and several vitamins, which good for your health especially for diet people. Moreover, spaghetti is famous for its delicious taste and convenience as fast food. It’s known as typical traditional food of Italy. Although spaghetti originate from Europe, it’s more widespread in Asia specifically Vietnam. Nowadays, It is popular food not only in Italy but also in other countries .

Tiếng Việt

Có rất nhiều món ăn ngon trên toàn quốc tế nhưng tôi vẫn luôn thích mì Ý. Nguyên liệu chính để làm món này gồm có : mì, thịt bò và cà chua. Ngoài ra, chúng hoàn toàn có thể được nấu cùng hành tây, cà rốt, đậu hay những loại rau củ khác. Vào cuối tuần, mẹ và tôi thường đi chợ, mua nguyên vật liệu và nấu mì Ý cho cả mái ấm gia đình thay vì những món truyền thống lịch sử hàng ngày. Cũng rất dễ để nấu món này. Tất cả những gì phải làm là luộc mì, băm thịt và làm sốt cà chua. Có môt mánh nhỏ cho món xốt ngon hơn là thêm một lát chanh vào khi đang nấu. Nếu cần thêm rau xanh, mì hoàn toàn có thể ăn cùng cà rốt và đậu Hà Lan. Mì Ý phân phối nhiều chất dinh dưỡng và vitamin tốt cho sức khoẻ đặc biệt quan trọng là những người ăn kiêng. Hơn nữa, mì Ý còn nổi tiếng vì ngon và thuận tiện như món đồ ăn nhanh. Mì Ý từ lâu là món ăn truyền thống cuội nguồn của quốc gia Ý. Mặc dù bắt nguồn từ Châu Âu, mì đang ngày càng phổ cập ở Châu Á Thái Bình Dương nổi bật là Nước Ta. Ngày nay, đây là món ăn nổi tiếng không những ở Ý mà còn ở nhiều nước trên quốc tế .

2.11. Viết về món ăn yêu thích bằng tiếng Anh ( Mì Quảng )

2.11.1. Bài mẫu 1

Tiếng Anh

Vietnam is a country with a rich cuisine. For a child born and raised in Quang like me, I am very proud to introduce to you a dish that is Noodles. There are many different types, each with its own flavor, but in general, the processing is not much different. This is the dish made from the main ingredients : noodles, chicken ( or shrimp, meat ), vegetables, quail eggs, especially the sweet crispy rice paper add 1 squeeze of lemon and a green pepper. Nothing can resist this special dish. On weekends, my family often invites friends or relatives to enjoy this delicious and special dish. Noodles are also quite easy to process, only need a few basic steps to perfect this dish .

Tiếng Việt

Nước Ta – quốc gia có nền nhà hàng vô cùng đa dạng và phong phú. Đối với một đứa trẻ sinh ra và lớn lên ở xứ Quảng như tôi, tôi rất tự hào để trình làng đến những bạn một món ăn đó là Mì quảng. Có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại đều có mùi vị riêng nhưng nhìn chung thì cách chế biến không khác nhau nhiều. Đây là món ăn được làm từ những nguyên vật liệu chính : mì, thịt gà ( hoặc tôm, thịt ), rau, trứng cút, đặc biệt quan trọng không hề thiếu bánh tráng giòn ngọt .. thêm 1 vắt chanh và kèm một trái ớt xanh thì không gì hoàn toàn có thể cưỡng lại món ăn đặc biệt quan trọng này. Vào cuối tuần, mái ấm gia đình tôi thường rủ bạn hữu hoặc người thân trong gia đình đến để chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn ngon và đặc biệt quan trọng này. Mì quảng cũng khá dễ chế biến, chỉ cần vài bước cơ bản là hoàn toàn có thể triển khai xong món ăn này một cách xuất sắc rồi .

2.11.2. Bài mẫu 2

Tiếng Anh

Without a doubt, the most underrated dish in Vietnam is Mi Quang. Mi quang may be available at most restaurants in Vietnam, but it actually originates from Da Nang. Easily distinguished by its yellow-coloured rice noodles, this dish is a hearty mix of bone broth seasoned with fish sauce, black pepper, shallot, and garlic, as well as meaty ingredients such as river shrimp, boiled quails eggs, and roast pork. As with most Vietnamese dishes, mi quang also comes with a variety of herbs, including basil, peanuts, coriander, lettuce, sliced banana flowers, and sesame rice crackers. There is no correct way to cook Mi Quang – it really depends on your tastes and preferences. To most of Danangians, the best Mi Quang is home-made by their mothers or grandmothers, attached with love and memories. Mi Quang brings out the feeling of genuineness and simplicity just like the people in Central Vietnam, one that is hard to come across in the modern dishes .

Tiếng Việt

Không còn hoài nghi gì nữa, món ăn bị nhìn nhận thấp hơn trong thực tiễn nhất tại Nước Ta chính là Mì Quảng. Mì quảng hoàn toàn có thể Open ở hầu hết những nhà hàng quán ăn tại Nước Ta, nhưng món ăn này thực tiễn nguồn gốc từ Thành Phố Đà Nẵng. Được phân biệt rõ ràng nhờ sợi mỳ gạo màu vàng, món ăn này là sự tích hợp xiêu lòng từ nước dùng từ xương được nêm nếm bởi nước mắm, tiêu đen, củ hẹ, và tỏi, cùng với những nguyên vật liệu từ thịt khác như tôm sông, trứng cút luộc, và thịt lợn nướng. Như hầu hết những món ăn Nước Ta, Mì Quảng cũng ăn cùng với nhiều loại rau sống khác nhau, gồm có húng quế, lạc, rau mùi, xà lách, hoa chuối thái mỏng dính, và bánh đa mè. Không có công thức cố định và thắt chặt nào cho Mì Quảng – nó tùy thuộc vào khẩu vị và sở trường thích nghi của từng người. Với hầu hết dân TP. Đà Nẵng, Mì Quảng ngon nhất là được làm tại nhà bởi mẹ hoặc bà của họ, cùng với tình yêu và những kỷ niệm. Mì Quảng đã đem đến cảm xúc chân thực và đơn giản và giản dị như con người xứ miền Trung Nước Ta, điều mà khó hoàn toàn có thể thấy ở những món ăn văn minh .
Viết về món ăn yêu thích bằng tiếng Anh (Mì Quảng)

2.12. Viết về món ăn yêu thích bằng tiếng Anh ( Phở )

2.12.1. Bài mẫu 1

Tiếng Anh

Pho is one of my favorite foods. Pho is the most popular and special dish in our country, Vietnam. There are two main kinds of Pho : Pho with beef and Pho with chicken. Pho is served in a bowl with a specific cut of white rice noodles in clear beef broth, with slim cuts of beef ( steak, fatty flank, lean flank, brisket ). Chicken Pho is made using the same spices as beef, but the broth is made using only chicken bones and meat, as well as some internal organs of the chicken, such as the heart, the undeveloped eggs and the gizzard. I always enjoy a bowl of hot and spicy Pho for breakfast. Mornings are a special time for pho in Vietnam. I love Pho and I can eat it every morning without boring .

Tiếng Việt 

Phở là một trong những món ăn yêu thích của tôi. Phở là món ăn đặc biệt quan trọng và phổ cập nhất ở nước ta, Nước Ta. Có hai loại Phở chính : Phở bò và phở gà. Phố được ship hàng trong một bát với bún cắt nhỏ và nước dùng thịt bò trong cù2. ng với lát thịt bò mỏng mảnh ( thịt bò, sườn béo, sườn nạc, ức ). Gà phở được làm bằng cách sử dụng những loại gia vị như thịt bò, nhưng nước dùng được triển khai chỉ sử dụng xương và thịt gà, cũng như một số ít cơ quan nội tạng của gà, như tim, trứng gà non và mề. Tôi luôn luôn chiêm ngưỡng và thưởng thức một bát phở nóng và cay cho bữa ăn sáng. Buổi sáng là thời hạn đặc biệt quan trọng cho món phở tại Nước Ta. Tôi yêu phở và tôi hoàn toàn có thể ăn hoài vào mỗi buổi sáng mà không chán .

2.12.2. Bài mẫu 2

Vocabulary:

 • Coriander (n): Rau ngò.
 • Cinnamon (n): Quế.
 • Anise (n): Quả hồi.
 • Basil (n): Rau húng quế.
 • Bean sprout (n): Giá đỗ.
 • Stock (n): Nước hầm xương

Tiếng Anh

I like to eat many different kinds of food, but my favorite one of all time is Pho. Pho is already a so famous food of Vietnam, and most people will immediately think of it when we mention about Vietnamese cuisine. It is understandable that many people fall in love with Pho, because it has featuring smell and taste that we cannot find anywhere else. To have a good pot of soup, we need to have many different kinds of spices such as anise, cinnamon, etc ; and the most important thing are the bones. Thos e bones needed to be cooked for long hours to get the sweet and tasty stock, and then we combine other ingredients. The noodle is also special since it is not like other kinds of noodle. It is made from rice flour, and it is thicker than the others. After pouring the stock into a bowl of noodle, the next step is to put on the beef slices and other toppings. I like to eat rare beef slices and meat ball, and they are also the basic toppings that Vietnamese people like to choose. We finish the bowl with some basil, coriander, bean sprout and black pepper. Besides, we can also other side dishes to eat with Pho like egg and blood in boiling stock. All of them create a harmonious flavor that can attract even the strictest eaters. Although Pho has many versions from different parts of the country, it is always the national dish that almost all Vietnamese love to eat. I have been eating Pho for about 20 years, and I will continue to choose it as my favorite food forever .

Tiếng Việt

Tôi thích ăn rất nhiều món ăn khác nhau, nhưng món ăn yêu thích nhất mọi thời đại của tôi là Phở. Phở đã là một món ăn quá nổi tiếng tại Nước Ta, và hầu hết mọi người sẽ lập tức nghĩ đến nó mỗi khi tất cả chúng ta nhắc đến nền nhà hàng siêu thị Nước Ta. Cũng dễ hiểu khi có rất nhiều người yêu thích Phở, chính do nó có mùi vị rất đặc trưng mà tất cả chúng ta không hề tìm thấy ở bất kể đâu khác. Để có được một nồi nước súp ngon, tất cả chúng ta phải có nhiều loại gia vị khác nhau như hồi, quế .. v .. v, và điều quan trọng nhất chính là xương. Xương phải được nấu trong thời hạn dài để có được nồi nước dùng ngon và ngọt, và sau đó tất cả chúng ta sẽ tích hợp với những nguyên vật liệu khác. Bánh Phở cũng rất đặc biệt quan trọng khi nó không giống với những loại mì và bún khác. Nó được làm từ bột gạo, và nó dày hơn những loại khác. Sau khi đổ nước dùng vào trong tô bánh, bước tiếp nối là để lên trên những lát thịt bò và những món khác. Tôi thích ăn thịt bò tái và bò viên, và đó cũng là những món nổi bật mà người Nước Ta thích ăn. Chúng ta hoàn thành xong tô Phở với một chút ít rau húng quế, ngò, giá và tiêu đen. Bên cạnh đó, tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể có những món ăn kèm theo như trứng và huyết bò trong nước súp sôi. Tất cả chúng tạo nên một mùi vị hòa giải hoàn toàn có thể lôi cuốn được cả những thực khách khó chiều chuộng nhất. Mặc dù Phở có rất nhiều phiên bản từ những vùng miền khác nhau, nó luôn là món ăn dân tộc bản địa mà hầu hết người Nước Ta rất yêu thích. Tôi đã ăn Phở được gần hai mươi năm nay, và tôi vẫn sẽ mãi xem nó là món ăn mà tôi thích nhất .
Viết về món ăn yêu thích bằng tiếng Anh (Phở)

2.13. Viết về món ăn yêu thích bằng Tiếng Anh ( chè )

Vocabulary :

 • Shredded (adj): Xé vụn, vụn.
 • Digestive (n): Hệ tiêu hóa.
 • Glutinous rice (n): Gạo nếp.
 • Coconut milk (n): Nước cốt dừa.
 • Porridge (n): Cháo đặc, chè.

Tiếng Anh

What I love to eat is a very familiar to young people in Vietnam, and it is sweetened porridge. This is what most of children in the countryside wait for their mothers to bring home after they go to the market. It is made of glutinous rice, bean with some shredded coconut, coconut milk, sugar, and crusted peanut on top. There are many different versions of this food, and each region has the own way to make it. We can also add in the sweet potato, banana, corn, or lotus seed. They do not seem to match each other at first, but actually they can make a really good combination. Although they look different, but after all they are snacks that most Vietnamese people love. Besides, they can have positive impacts on our health if we know how to cook them properly. For example, the corn and sweet potato porridge are good for our digestive system, and the lotus seed porridge helps us to cool down our body toàn thân. They are mainly made of natural ingredients, so I think they are better for us to eat than other junk foods. Sweetened porridge is one of the traditional dishes of Vietnam, and we easily come across them at some events such as Tet holiday, Mid autumn festival, Mid year festival, the first birthday party of a baby etc. A lot of them have their own meanings. For example, the sweet rice ball with green bean filling means reunion or the red bean porridge means luck and success. This is not just a simple dish, it is also a soul of Vietnamese cuisine. Sweetened porridge is such a popular dish of Vietnam, and it is also my favorite snack of all time .

Tiếng Việt

Món mà tôi thích ăn rất quen thuộc so với người trẻ ở Nước Ta, và đó chính là chè. Đây là món mà hầu hết trẻ con ở vùng nông thôn chờ đón được mẹ đem về cho mỗi khi những bà ấy đi chợ. Nó được làm từ gạo nếp, đậu với một chút ít vụn dừa, nước cốt dừa, đường và đậu phộng giã nhuyễn bên trên. Có rất nhiều phiên bản chè khác nhau, và mỗi vùng miền có một cách riêng để nấu nó. Chúng ta còn hoàn toàn có thể thêm vào khoai lang, chuối, bắp hoặc là hạt sen. Thoạt đầu chúng không có vẻ như gì là hợp với nhau, nhưng thật ra chúng lại là một sự phối hợp rất tốt. Mặc dù chúng trông có vẻ như khác nhau, nhưng chung quy lại đó vẫn là một món ăn vặt mà hầu hết người Nước Ta thích ăn. Bên cạnh đó, chúng cũng có những tính năng tích cực đến sức khỏe thể chất nếu tất cả chúng ta biết cách nấu chúng. Ví dụ như chè bắp và chè khoai lang rất tốt cho hệ tiêu hóa của tất cả chúng ta, và chè hạt sen thì giúp làm mát khung hình. Chúng được làm hầu hết từ những nguyên vật liệu tự nhiên, vậy nên tôi nghĩ chè sẽ tốt hơn cho tất cả chúng ta thay vì những món ăn vặt khác. Chè là một trong những món ăn truyền thống cuội nguồn của Nước Ta, và tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện phát hiện chúng tại một số ít dịp như Tết, Tết Trung Thu, Tết Đoan Ngọ, hoặc ngày sinh nhật tiên phong của một đứa bé .. v .. v. Rất nhiều trong số chúng có những ý nghĩa riêng. Ví dụ như chè trôi nước nhân đậu xanh có ý nghĩa là đoàn viên, hoặc chè đậu đỏ có ý nghĩa là như mong muốn và thành công xuất sắc. Đây không chỉ là một món ăn đơn thuần, mà nó còn là linh hồn của nền nhà hàng Nước Ta. Chè quả thật là một món ăn thông dụng, và nó cũng là món mà tôi thích nhất mọi thời đại .
Viết về món ăn yêu thích bằng Tiếng Anh (chè)

Trên đây là tất cả những chia sẻ của 4Life English Center. Hy vọng đã có thể giúp cho bạn biết cách để viết về món ăn yêu thích bằng tiếng Anh.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết

[Total: 4 Average: 5]

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận