Xe ô tô bị chảy dầu dưới gầm: Những nguyên nhân người dùng thường gặp

Photo of author

By Le Duy

Xe ô tô bị chảy dầu dưới gầm là tín hiệu cho thấy xe đang gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng. Tình trạng này cần được phát hiện sớm và khắc phục kịp thời.

Đa số những động cơ của xe ô tô đều cấu trúc từ sắt kẽm kim loại. Vì vậy, nếu không sử dụng dầu để bôi trơn, những cụ thể này hoàn toàn có thể cọ xát vào nhau, tạo ma sát làm nóng và sớm bị hao mòn .

Xe ô tô bị chảy dầu dưới gầm là triệu chứng cho thấy chiếc xe đang bị trục trặc. Chủ xe nếu không kịp thời phát hiện, kiểm tra và sửa chữa có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như: hao mòn, hư hỏng động cơ, nguy cơ cháy nổ do rò rỉ dầu máy ô tô ra ngoài, hư hỏng các bộ phận khác do thiếu dầu bôi trơn.

Một số nguyên do ô tô bị chảy dầu dưới gầm thông dụng như sau :

Bu lông lỏng

Xe ô tô bị chảy dầu dưới gầm go bu lông lỏng Bu lông với đai ốc và những khớp nối có khuynh hướng thả lỏng dần theo thời hạn. Bu lông lỏng cũng hoàn toàn có thể tạo ra những khe hở giữa những bộ phận khiến xe ô tô bị chảy dầu dưới gầm .
Vì vậy, hãy siết chặt lại những bu lông nhằm mục đích ngăn ngừa thực trạng rò rỉ dầu máy gây ảnh hưởng tác động đến quy trình quản lý và vận hành. Mỗi dòng xe sẽ có nhu yếu về độ chặt của bu lông cũng như 1 số ít điểm cần chú ý quan tâm, cần đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng hoặc nhờ đến những thợ sửa tay nghề cao .

>>> Tìm hiểu thêm: Quy trình bảo dưỡng xe ô tô VinFast

Gioăng cao su bị lão hóa

Gioăng cao su đặc được dùng để nối những bộ phận và những trục của phần cứng ô tô giúp dầu động cơ không bị chảy ra ngoài. Khi xe hoạt động giải trí lâu ngày, dưới sự biến hóa nhiệt độ liên tục, những trục quay và nhiều chi tiết cụ thể bị tác động ảnh hưởng, phớt dầu và gioăng cao su đặc bị lão hóa, mòn, nứt, gãy hoặc rách nát khiến xe ô tô bị rỉ dầu từ những kẽ này và gây hiện tượng kỳ lạ chảy dầu máy ô tô dưới gầm .
Trong trường hợp này, chủ xe nên kiểm tra lượng dầu bị rò rỉ từ vị trí nào và thay thế sửa chữa gioăng cao su đặc mới. Bộ phận này yên cầu cách lắp ráp phức tạp nên hãy mang xe đến cơ sở sửa chữa thay thế, bảo trì để được giải quyết và xử lý đúng cách .

Một số chi tiết bị sai lệch kích thước

Sau thời gian dài sử dụng hoặc phải chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài, một số chi tiết có thể sẽ bị sai lệch kích thước so với ban đầu (theo khuyến nghị từ nhà sản xuất). Đây cũng là nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng chảy dầu máy ô tô.

xe ô tô bị chảy dầu dưới gầm do các bộ phận sai kích thước Trong quy trình kiểm tra, nếu phát hiện độ rơi lệch size không đáng kể, chủ xe hoàn toàn có thể dùng chất trám trộn với dầu động cơ để bịt lỗ hổng lại. Hỗn hợp chất trám và dầu động cơ thậm chí còn còn giúp Phục hồi lại hình dạng bắt đầu của cụ thể .

Xe ô tô bị chảy dầu dưới gầm ảnh hưởng nghiêm trọng đến động cơ xe cũng như sự an toàn của người lái. Các chủ xe hãy kiểm tra bảo dưỡng ô tô thường xuyên để đảm bảo chiếc xe luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất.
 
Tham khảo thông tin và đặt mua các dòng xe ô tô của VinFast như VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0, VinFast PresidentVinFast VF e34 hoặc gọi điện đến hotline 1900 23 23 89 để được hướng dẫn chi tiết.

>> > Xem thêm : Dấu hiệu phân biệt và hậu quả của hiện tượng kỳ lạ thiếu dầu hộp số

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Ô tô

Viết một bình luận