Xu Cà Na là gì? Ý nghĩa hot trend xu cà na xí muội Facebook

Từ lóng xu cà na đang trở thành hiện tượng mạng xã hội trong những ngày gần đây. Bạn có thể bắt gặp chúng ở bất kì hình ảnh, bài viết nào. Nhưng bạn đã hiểu rõ xu cà na là gì? Chúng có nghĩa tốt hay xấu? Tất cả sẽ được Ben Computer chia sẻ ngay sau đây!

I/ Xu cà na là gì?

Thời gian vừa mới qua, xu cà na đã trở thành từ được dùng thông dụng trên hội đồng mạng xã hội .

Tuy nhiên xu cà na là gì thì chắc hẳn không phải ai cũng “ngộ” ra. Bởi lẽ nhiều câu nói về xu cà na đang được dùng, thường thấy: 

“ Xu cà ná ! Đi săn marketing mà không mua được gì hết ” .
“ Hôm nay xu cà na xí muội ghê, sáng đi đường bị xe hơi tạt nước vào người ” .
Ngôn ngữ muôn hình vạn trạng, xu cà na thực ra là tên 1 loại quả phổ cập vùng Tây Nam Bộ .

xu cà na là gì

Quả cà na có vị chua chát, mọc quanh kênh rạch, ra trái quanh năm. Người dân ở đây thường hái cà na về ngâm muối ớt ăn kèm cơm trắng hoặc làm món ăn vặt dân giã .
Cà na tuy chua chát nhưng lại liên tục Open trong mâm cơm và món quà vặt hàng ngày của người dân vùng sông nước Tây Nam Bộ .
Nghĩa gốc của xu cà na đã được lý giải cụ thể bên trên, vậy hottrend “ xu cà na là gì ”, mời bạn đọc tiếp bài viết nhé !

II/ Hot trend xu cà na trên mạng xã hội ám chỉ gì? 

Xu cà na xí muội ! Câu nói đáng yêu và dễ thương này được bắt nguồn từ cô Hiển “ đi đường quyền ” dậy sóng 1 thời dân cư mạng. Trong 1 video livestream trên facebook chuyện trò vui, cô Hiển buột miệng nói “ xu cà na ” ( ám chỉ điều rủi ro xấu, không suôn sẻ ). Từ đó từ này càng thông dụng hơn trong giới trẻ như 1 câu cảm thán trêu đùa bắt trend .

xu cà na

“ Xu ” đọc lái giống “ xui ” ( tiếng Anh : unlucky ), “ cà na ” là đệm âm đằng sau giúp cụm từ vừa mắng yêu vừa vui nhộn .

Xu cà na hiểu chung là khi bạn đang mong muốn điều gì xảy ra nhưng không được như ước nguyện. 

Không chỉ nói về điều rủi ro xấu mà xu cà na còn như 1 câu cửa miệng của nhiều người, đặc biệt quan trọng giới trẻ vùng Tây Nam Bộ .

III/ Có nên dùng xu cà na thường xuyên không? 

Xu cà na là gì đã được Ben Computer lý giải rõ phía trên bài viết. Như đã biết, đây là cụm từ không mang ý nghĩa tích cực, than vãn, .. Vậy nên trong đời sống bạn nên tiết chế không nên sử dụng quá nhiều tránh làm hạ niềm tin xuống .
Thay vào đó, hãy thử đổi khác thói quen than vãn, câu cửa miệng “ Xu cà na ” bằng cách khác :

1- Nhìn mọi chuyện theo nhiều góc quan khác nhau 

Mọi buồn vui trong đời sống đều do góc nhìn thế giới quan của bạn tạo ra. Nếu biết nhìn vấn đề đa chiều, nhiều hướng bạn sẽ nhận thấy mọi chuyện không tồi tệ như tưởng tượng .

cà na là gì

Trong Nguy có Cơ, trong Rủi có May, vậy nên hãy xem xét theo hướng đa chiều bạn nhé !

2- Biết chấp nhận điểm yếu của bản thân 

Phô bày lợi thế, điểm mạnh và gật đầu yếu điểm luôn là cách để bạn cảm thấy mình luôn tuyệt vời và tìm ra cách cải tổ điều chưa tốt .

xu cà na xí muội là gì

Để không phải tâm lý mình “ xu cà na ” thì ngay từ ngày hôm nay, bạn hãy list ra những điểm yếu của mình và khắc phục chúng. Điều đó sẽ giúp tâm trạng bạn luôn tốt suốt ngày dài .

3- Luôn suy nghĩ tích cực

Dù làm bất kể điều gì, trong tâm lý bạn phải tâm lý về điều tích cực. Chỉ có như vậy, thế giới quan và cảm nhận của bạn mới luôn hướng đến điều tốt đẹp .

xu cà na có nghĩa là gì

Học tâm lý tích cực bằng cái hài lòng với bản thân, nhưng không có nghĩa là nuông chiều thói quen xấu .
Bạn hãy cố gắng nỗ lực từng ngày, làm điều mới lạ và đúng với đam mê của mình .

Xu cà na là gì? Ben Computer đã cùng bạn giải thích và định nghĩa chi tiết trong bài viết này. Hãy theo dõi ben.com.vn để khám phá thêm nhiều trend hot nhất hiện nay! 

Viết một bình luận