Có phải ăn tỏi tốt cho sinh lý và sức khỏe nam giới?

Photo of author

Không chỉ là loại gia vị cực kỳ quan trọng và thiết yếu trong phòng bếp, thời nay tỏi còn được sử dụng để phòng và điều trị 1 số ít bệnh lý như : tim mạch, nhiễm trùng, ung thư, xương khớp, đặc biệt quan trọng là thực trạng sinh lý, tinh trùng của “ quý ông ” .

Thành phần công hiệu chính trong tỏi là hợp chất hữu cơ sulfur và glycosides. Ngoài ra, trong tỏi còn có hàm lượng cao germanium và selen. Đặc biệt, hàm lượng germanium trong tỏi cao hơn so với các dược liệu như nhân sâm, trà xanh, trà đỏ,… Ăn tỏi mỗi ngày sẽ giúp nâng cao sức khỏe và phòng tránh bệnh tật.

Sau khi tiến hành nghiên cứu, thử nghiệm, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, thói quen ăn tỏi sống mang lại nhiều lợi ích đối với nam giới. Cụ thể:

  • Ăn tỏi giúp tăng khả năng tình dục ở nam giới, đặc biệt là những quý ông mắc chứng nhược dương hay liệt dương, yếu sinh lý. Theo các nhà khoa học, sự cương cứng cần đến một loại enzymes gọi là nitric oxide synthase. Những hợp chất có trong tỏi giúp sản sinh ra loại men này.
  • Ăn tỏi chỉ cần 1 – 2 nhánh mỗi ngày liên tục trong khoảng 2 tháng sẽ giúp tăng số lượng tinh trùng trong tinh dịch.
  • Chất Creatinine và Allithiamine được tạo bởi vitamin B1 và Allicin là thành phần chính tham gia vào hoạt động cơ bắp, giúp loại bỏ tình trạng mệt mỏi và nâng cao thể lực cho nam giới. Do đó, hãy ăn tỏi mỗi ngày.

Các “ quý ông ” hoàn toàn có thể ăn tỏi sống hoặc tỏi đã nấu chín, tuy nhiên, nếu ăn tỏi sống thì nên băm nhuyễn tỏi, để trong không khí khoảng chừng 10 – 15 phút mới ăn. Nguyên nhân là vì trong tỏi không có allicin tự do. Chỉ sau khi băm nhuyễn, dưới công dụng của enzyme thì tỏi mới phóng thích ra allicin. Ngoài ra, hoàn toàn có thể ăn tỏi ngâm dấm vì cách sơ chế này vẫn giữ lại được những hoạt chất tốt trong tỏi. Sau khi ăn tỏi hoàn toàn có thể súc miệng bằng cafe không đường, uống sữa bò, nước trà xanh hoặc nhai kẹo cao su đặc để vô hiệu mùi hôi .Đặc biệt, không nên ăn tỏi lúc đói vì tỏi có tính phân hủy và tính kích thích mạnh với niêm mạc dạ dày – ruột. Nếu ăn quá nhiều tỏi một lần hoặc ăn tỏi lúc bụng đói thì sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa, nhất là với người bị viêm loét dạ dày, tá tràng. Không nên ăn tỏi sống khi bị tiêu chảy vì allicin trong tỏi sẽ kích thích thành ruột, dẫn tới phù nề, nghẽn mạch máu, gây ra nhiều biến chứng nguy hại. Người đang sử dụng một số ít loại thuốc điều trị HIV / AIDS, thuốc chống đông máu, … không nên ăn tỏi vì sẽ gây ra những tính năng phụ không tốt cho sức khỏe thể chất .

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Yêu

Viết một bình luận