Toàn tập cách dùng AS WELL AS trong tiếng Anh – Language Link Academic

Học tiếng Anh là không chỉ học ngữ pháp cơ bản như các thì, các kiểu câu, mà bạn còn cần phải biết cách dùng các cụm từ phổ cập như NEITHER … NOR …, NOT ONLY … BUT … ALSO …, ACCORDING TO …. Để lan rộng ra và củng cố hơn kiến thức và kỹ năng tiếng Anh về các cụm từ, hãy cùng Language Link Academic tìm hiểu và khám phá sâu về cách dùng as well as trong tiếng Anh trong bài viết thời điểm ngày hôm nay .

Cách dùng AS WELL AS trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, AS WELL AS được hiểu là “ không những … mà còn … ” hay “ vừa … vừa … ”, đồng nghĩa tương quan với cụm từ NOT ONLY … BUT … ALSO …. Cách dùng AS WELL AS trong tiếng Anh thường sử dụng theo cấu trúc dưới đây :

N / Adj / Phrase / Clause + as well as + N / Adj / Phrase / Clause

Eg:
– Ed Sheeran is a singer as well as a music producer. (Ed Sheeran không chỉ là ca sĩ mà còn là nhà sản xuất âm nhạc.)
– Our students are active as well as creative. (Học sinh của chúng tôi vừa năng động vừa sáng tạo.)

Từ cấu trúc trên, hoàn toàn có thể rút ra được thực chất cách dùng AS WELL AS trong tiếng Anh, trong cùng một câu, từ đứng trước và đứng sau AS WELL AS phải cùng loại ( cùng là danh từ, tính từ, hoặc cụm từ ). AS WELL AS được sử dụng để đưa ra những thông tin đã biết, và nhấn mạnh vấn đề những thông tin mới sẽ được đề cập tới ở phần sau .Lưu ý cách dùng AS WELL AS trong tiếng Anh .

  • Động từ đứng sau as well as thường có dạng V-ing: Động từ là một trường hợp ngoại lệ của cấu trúc AS WELL AS được đề cập phía trên. Trong câu khi động từ được chia theo chủ ngữ, thì động từ theo sau AS WELL AS thường có dạng V-ing. Để hiểu rõ hơn, mời bạn tham khảo ví dụ dưới đây.

Eg : She gave us many useful advices, as well as helping us write the brief for our project. ( Cô ấy không những cho chúng tôi những lời khuyên hữu dụng, mà còn giúp chúng tôi viết bản tóm tắt dự án Bất Động Sản. )

  • Nếu động từ trong mệnh đề trước đó ở dạng nguyên mẫu, thì động từ đứng sau as well as ở dạng nguyên mẫu:

Eg : The monkey in the circus can ride the bike as well as juggle balls. ( Chú khỉ ở rạp xiếc hoàn toàn có thể vừa đi xe đạp điện vừa tung hứng bóng. )

  • As well as dùng để nối hai chủ ngữ: Trong câu sử dụng AS WELL AS để nối hai chủ ngữ, động từ chính trong câu sẽ được chia theo chủ ngữ trước as well as – chủ ngữ chính của câu.

Eg : My friends, as well as I, are looking forward to knowing the winner of the English Speaking Contest. ( Những người bạn của tôi, cũng như tôi, đang mong đợi được biết người thắng cuộc cuộc thi hùng biện tiếng Anh. )

  • Mệnh đề AS WELL AS thường đi sau mệnh đề chính. Trong trường hợp, chủ ngữ là đại từ, mệnh đề chứa AS WELL AS bắt buộc đứng sau mệnh đề chính.

Eg : They didn’t understand what he said as well as I. ( Họ không hiểu những gì anh ấy nói, cũng như tôi vậy. )Trong câu trên, THEY là đại từ chủ ngữ nên mệnh đề AS WELL AS đứng sau .

Toàn tập cách dùng AS WELL AS trong tiếng Anh

Mở rộng một số cụm từ AS…AS… trong tiếng Anh

Bên cạnh cụm từ AS WELL AS, trong tiếng Anh còn một số cụm từ phát triển theo cấu trúc AS…AS…  với những nét nghĩa đa dạng và thú vị, hãy cùng Language Link Academic khám phá và mở rộng thêm vốn kiến thức ngay thôi:

  • AS FAR AS: theo như

Eg : As far as their announcement, the flight to London is delayed in 2 hours. ( Theo như thông tin, chuyến bay tới London bị trì hoãn trong vòng 2 tiếng. )

  • AS GOOD AS: gần như

Eg : He knew as good as all our plan, so we should keep our eyes on him. ( Anh ta đã biết gần như toàn bộ kế hoạch của tất cả chúng ta, vì thế tất cả chúng ta cần coi chừng anh ta. )

  • AS MUCH AS: hầu như là, gần như là, dường như

Eg : After two months to investigate, the information about the thief is as much as clear. ( Sau 2 tháng tìm hiểu, thông tin về tên trộm gần như đã rõ ràng. )

  • AS LONG AS: miễn là

Eg : As long as you love me, I can overcome all difficulties in my life. ( Miễn là em yêu anh, anh hoàn toàn có thể vượt qua toàn bộ mọi khó khăn vất vả trong đời sống. )

  • AS SOON AS: ngay khi

Eg : Please contact to me as soon as you receive this message. ( Hãy liên lạc với tôi ngay khi bạn nhận được tin nhắn này. )

  • AS EARLY AS: ngay từ khi

Eg : As early as met him at the first time, I knew he would success with his ambition. ( Ngay từ lần đầu gặp anh ấy, tôi đã biết anh ấy sẽ thành công xuất sắc với những tham vọng của mình. )Trong bài viết thời điểm ngày hôm nay, bạn vừa cùng Language Link Academic ôn tập lại cách dùng AS WELL AS trong tiếng Anh, và lan rộng ra thêm 1 số ít cụm từ cùng cấu trúc. Language Link Academic tin rằng những kiến thức và kỹ năng mà chúng tôi san sẻ sẽ là nguồn tài liệu tìm hiểu thêm tổng lực, có ích cho các bạn học viên .

Tham khảo khóa học Tiếng Anh Chuyên THCS dành cho học sinh cấp 2 ngay.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

FREEBIE2020

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!
test banner 600x314

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Tiếng Anh

Viết một bình luận