Phân tích các Boss quan trọng trong Elden Ring

Photo of author

Phân tích Boss quan trọng trong Elden Ring – Cuộc đời nghiệt ngã của các vị thần

Điều khiến loại sản phẩm của FromSoftware lôi cuốn đến lạ kì không chỉ nằm ở lối chơi siêu khó, đồ họa đỉnh điểm mà còn là cốt game ấn tượng, nhiều plot twist và cực kỳ link. Trong Elden Ring các vị Á Thần hay những boss mà người chơi phải chiến đấu đều ẩn dấu câu truyện nghiệt ngã về cuộc sống. Nếu bạn tò mò muốn biết thêm về các boss lớn trong Elden Ring, Mega sẽ nghiên cứu và phân tích ngay trong bài viết dưới đây .

1. Margit, The Fell Omen

Con boss đầu tiên mà các Tarnished chạm trán có tên gọi Margit, the Fell Omen. Đây là nhân vật không chỉ xuất hiện ở Altus Plateau mà sau này sẽ tái xuất ở vương đô hoàng gia Leyndell dưới nhân dạng thực sự của mình mang tên Morgott, The Omen King. Bên cạnh cặp đôi song sinh Á Thần nổi tiếng là Miquelle và Malenia thì thế giới Elden Ring còn có một cặp Á Thần khác là Morgott và Mohg. Trong Great Rune của Godrick ghi lại Eleden Lord đầu tiên Godfrey cùng con cháu của hắn là những Demigod đã sinh ra những đứa trẻ được gọi là Golden Lineage (dòng dõi hoàng kim) và Great Rune của Morgott cũng đề cập rằng, hắn thuộc dòng dõi này.

2405 phan tich cac boss quan trong trong elden ring cuoc doi nghiet nga cua cac vi than

Margit, The Fell Omen

Tuy nhiên một lời nguyền nào đó đã yểm lên cặp sinh đôi Morgott, Mohg khiến chúng trở thành những đứa trẻ có điềm gở Omen Babies. Chúng sẽ không được cắt sừng, bị xiềng xích và nhốt trong hầm ngục vĩnh hằng. Cho dù bị nguyền và giam giữ, tuy nhiên Morgott lại không mang nỗi hận hay hiềm khích với dòng dõi Golden. Kể cả khi bị hắt hủi, hắn vẫn luôn nỗ lực và trở thành người bảo trợ cho Erdtree .

2. Mohg, Lord of Blood

trái lại, người bạn bè song sinh Mohg lại đi theo một con đường khác. Trong thời hạn bị cầm tù, Mohg được cứu rỗi bởi thế lực mang tên Formless Morther. Đây là một trong những thế lực thần thánh bên ngoài hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến các sự kiện ở The Lands Between. Vì không hề tác động ảnh hưởng trực tiếp lên vật chất tại nơi đây nên Formless Morther đã trải qua vật chủ là những đứa trẻ bị nguyền rủa để thực thi việc quản lý. Morhg đã được lựa chọn dưới ý chí của Formless Morther và xây dựng đế chế riêng dưới lòng đất mang tên The Moghwyn Dynasty .

2405 phan tich cac boss quan trong trong elden ring cuoc doi nghiet nga cua cac vi than 1

Mohg, Lord of Blood

Khác với Greater Wikk, vị thần này có một kế hoạch nham hiểm hơn. Mohg dưới sự tinh chỉnh và điều khiển của Formless Morther đã bắt cóc và giết chết Miquella. Sau đó sử dụng huyết thuật để biến cậu ta trở thành kẻ thống trị trên danh nghĩa của The Lands Between. Nhìn lại vật chủ Miquella, anh ta có vẻ như như là anh trai của Malenia vì trong lời kể của Morgott, tên anh ta được liệt lên trên. Cặp song sinh này được sinh ra trực tiếp từ hai bản thể của nữ hoàng Marika. Họ được coi là Empyrean, thừa kế sức mạnh để nhận chức vụ của Thần sau này. Chính thế cho nên, Mohg đã chọn điều khiển và tinh chỉnh Miquella .

3. Godrick The Grafted

Sau khi gặp Margit tất cả chúng ta sẽ phải cạnh tranh đối đầu với boss Godrick The Grafted – con trai nữ hoàng Marika và Godfrey. Nhân vật này mang hình thù lạ lùng, được cấy ghép bởi thân xác của những sinh vật sống khác nhằm mục đích tăng sức mạnh cho bản thân. Godrick từng tham gia vào trận chiến Shattering và bị Malenia vượt mặt đến mức quỳ lạy xin tha thứ và rồi bị cô lập trong tòa thành tháp của mình. Hắn ta vẫn luôn khao khát sức mạnh để chứng tỏ bản thân xứng danh trở thành Elden Lord .

 2405 phan tich cac boss quan trong trong elden ring cuoc doi nghiet nga cua cac vi than 2

Godrick The Grafted

Godrick The Grafted cũng cử lính của mình đến Chapel of Anticipation ( Ngôi đền tiên đoán ) để thử thách người chơi. Những sinh vật đủ nhu yếu sẽ bị hắn biến thành một phần trong khung hình gớm ghiếc. Còn so với ai không qua khỏi sẽ trở thành tùy tùng Grafted Scion. Ám ảnh bởi tham vọng và sức mạnh khiến Godrick càng lúc càng trở nên kinh tởm., thậm chí còn hắn còn dùng đầu của một con rồng để gắn vào cánh tay. Nhưng dù tham vọng có lớn thế nào, dù có gắn bao nhiêu cánh tay, tuy nhiên khi toàn bộ ngã xuống thì chỉ còn lại một thân xác già nua, yếu ớt bị giày xéo bởi chính những tùy tùng từng ship hàng cho hắn .

4. Rennala Queen of the Full Moon

Vào thời trẻ, Rennala đã là một Champion có tiếng với sức mạnh ma thuật ánh trăng. Cô sáng lập ra gia tộc Carian cũng như tạo ra học viện chuyên nghành chuyên đào tạo và giảng dạy các phù thủy. Mặc dù đã là một pháp sư can đảm và mạnh mẽ nhưng trước sự ra đi của người chồng Radagon – cũng là bản thể nam của nữ hoàng Marika The Eternal đã khiến trái tim của Rennala tan vỡ. Nhân thời cơ này, các thành viên của học viện chuyên nghành đã tạo ra cuộc làm mưa làm gió lật đổ gia tộc Carian. Họ giam giữ Rennala tại Grand Library .

2405 phan tich cac boss quan trong trong elden ring cuoc doi nghiet nga cua cac vi than 3

Rennala Queen of the Full Moon

Chịu sự cầm tù suốt nhiều năm kèm theo một trái tim tan vỡ bởi tình yêu đã khiến cô bị tổn thương tâm ý nặng nề. Rennala không còn chăm sóc đến thứ gì ngoài quả trứng ngọc phách được chính Radagon để lại. Sau khi hạ được phase 1 của Rennala người chơi sẽ nhận được lời cảnh báo nhắc nhở không được làm phiền từ con gái của cô Ranni. Nhưng thật vô lý khi bản thân Ranni lại là Empyrean, vị thần được sinh ra từ hai bản thể của nữ hoàng Marika. Điều này chứng tỏ Ranni chỉ là con nuôi của Rennala .
Từ phép thuật mà Ranni tiến hành khi bất kể ai làm tổn thương tới Rennala, hoàn toàn có thể thấy được tình yêu thương của cô dành cho người mẹ nuôi. Ma thuật này tạo ra một chiều khoảng trống ảo ảnh tái hiện lại thời hoàng kim của Rennala. Tuy nhiên ảo ảnh cũng chỉ là ảo ảnh mà thôi. Sau khi vượt mặt được Ranni, hình ảnh phù thủy tối thượng chỉ là bóng ma quá khứ. Giờ đây, Lady Rennala chỉ là một người đàn bà điên cuồng không còn sức sống .

5. Starscourge Radahn

Đại tướng Radahn là boss mà tất cả chúng ta đã được thấy Open trong đoạn Cinematic khi đang quyết chiến với Malenia. Ông ta trú ngụ tại Caelid, một vùng đất bị nhiễm bẩn bởi lời nguyền Scarlet Rot do Malenia gây ra. Về cơ bản, Starscourge Radahn từng được xem là người đến gần nhất với thắng lợi trong trận Shattering và cũng là nhân vật có backstory hay nhất .
Chuyện kể rằng từ khi còn bé, Radahn đã rất ngưỡng mộ lãnh chúa Elden Ring tiên phong Godfrey vì ông ta là hiện thân của sức mạnh cùng lòng quả cảm. Khi đủ tuổi để mặc bộ giáp, Radahn đã gắn hình tượng con sư tử Serosh của Godfrey ở trước ngực. Ông ta để máu tóc màu đỏ dài, tượng trưng cho lòng tự tôn của một chiến binh. Về sau khi già đi, Radahn theo đuổi hội Two Finger và mong ước can đảm và mạnh mẽ giống như họ .

2405 phan tich cac boss quan trong trong elden ring cuoc doi nghiet nga cua cac vi than 4

Starscourge Radahn

Một điều đáng quan ngại là kích cỡ của ông đã tăng lên một cách không hề trấn áp. Việc này khiến Radahn không hề cưỡi con ngựa đã sát cánh chinh chiến suốt cuộc sống. Chính vì vậy, vị tướng này quyết định hành động đi đến Sellia nằm ở Caelid, nơi đây được gọi là ngôi làng của những phù thủy. Ông đã học được ma thuật tinh chỉnh và điều khiển trọng tải xung quanh mặt đất và tái sử dụng chiếc song kiếm của mình. Thậm chí, giờ đây Radahn hoàn toàn có thể trấn áp được khối lượng khung hình và quay lại với chú ngựa thân quen .
Nhưng trận đánh với Starscourge Radahn không chỉ là trận đánh boss thông thường. Khi vào thành tháp Redmane và ra phía sau toàn thành tháp người chơi hoàn toàn có thể thấy nhiều người khác đang ở đây. Có thể kể đến như Blaidd và Alexander, hay Bloody Finger Okina hay Lionel The Lionhearted. Lý do cho sự tập trung chuyên sâu này là họ đang tham gia một liên hoan của đại tướng Radahn để được đương đầu với ông là giành thời cơ sở hữu Great Rune .

6 .Rykard, Lord Of Blasphemy

Boss mà tất cả chúng ta cần đương đầu để đoạt được Great Rune sau cuối là Rykard, Lord Of Blasphemy ( chúa tế của sự báng bổ ). Hắn ta nằm ẩn sâu trong núi Gelmir, đây cũng là nơi xảy ra nhiều trận đánh nhất khi Shattering diễn ra. Rykard phạm tội bám bổ nghiêm trọng khi phát ngôn chống lại Golden Order. Bởi từ lâu hắn đã xem Greater Will là cái gai khi sẵn sàng chuẩn bị gạt bỏ những người được xem là không xứng danh sang một bên .

2405 phan tich cac boss quan trong trong elden ring cuoc doi nghiet nga cua cac vi than 5

Rykard, Lord Of Blasphemy

Chính thế cho nên, nhiều người đã tìm đến thành tháp Volcano Manor để tìm Rykard. Nhưng rồi những gì họ nhận thấy là sự hoài nghi về tính quả cảm. Một linh hồn vất vưởng, ngồi trên đống xác chết từng nói rằng, nếu anh ấy biết sự báng bổ sẽ gây ra diệt vong anh ta sẽ không khi nào khoan dung cho quyết định hành động sai lầm đáng tiếc ấy. Khi người chơi bước chân vào thành tháp Volcano Manor, bạn sẽ được gặp một nữ Tarnished. Bà ta sẽ hỏi, liệu người chơi có bất kể sự hoài nghi nào về Erdtree hay Golden Order không. Nếu bạn vấn đáp có, sẽ được mời làm thành viên của gia tộc. Nhiệm vụ của thành viên sẽ tàn phá hết những kẻ ùng hộ Erdtree và Golden Order .
Về cơ bản có rất nhiều người ở Vùng Trung Địa tin cậy và phụng lệnh Golden Order nên không có gì giật mình khi họ ghét Rykard và những kẻ ca tụng hắn. Đây cũng là điều khiến nhiều cuộc thập tự chinh nổ ra. Để có thêm sức mạnh Rykard đã tìm đến mãng xà khổng lồ. Con mãng xà này đã hứa cho Rykard sức mạnh nếu ông ta gật đầu bị ăn thịt. Rykard đã chấp thuận đồng ý và rồi cả hai hợp nhất để thành Chúa Tể Mãng Xà. Sau trận chiến đấu với con boss này, ở quy trình tiến độ 2 Chúa Tể Mãng Xà lôi ra một thanh kiếm bám đầy những cánh tay nhầy nhụa. Đây được cho là của những nạn nhân, những người trót tin vào lời Rykard và gia nhập vào gia tộc Volcano Manor .

Tham khảo thêm PC chơi game tại website mega.com.vn bạn nhé!

Xem thêm >>>
Giải mã những bí ẩn trong siêu phẩm Elden Ring
Tổng hợp 9 loại vũ khí huyền thoại trong Elden Ring
Cẩm nang chơi Elden Ring từ A – Z cho người mới bắt đầu

copyright © mega.com.vn

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Game

Viết một bình luận