Cách chơi Akshan Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Với lối chơi hoa mỹ cùng lượng sát thương khổng lồ, Akshan hứa hẹn sẽ khuấy đảo đấu trường trong khoảng thời gian sắp tới đây. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Akshan Tốc Chiến qua cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn nhất nhé.

Akshan

Akshan

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Akshan

1. Điểm mạnh

 • Akshan ở hữu cơ chế mới cực kỳ bá đạo xuất hiện lần đầu tiên trong Tốc Chiến, Đu Kiểu Anh Hùng có khả năng vừa tấn công vừa phòng thủ. Với kỹ năng đặc biệt này, Akshan có thể thoải mái ra vào giao tranh và gây sát thương khủng khiếp hơn.
 • Akshan là xạ thủ thiên hướng sát thủ có lối đánh mới lạ, anh ta có thể đảm nhiệm vị trí xạ thủ và đường giữa, độ đa năng và hiệu quả là không thể bàn cãi.
 • Khả năng hồi sinh đồng đội ngay lập tức cũng cực kỳ lợi hại và hữu dụng ở cuối ván đầu. Một pha báo thù kẻ địch đã tiêu diệt từ 3 đến 4 đồng minh sẽ đem lại lợi thế vô cùng lớn ở cuối trận.

2. Điểm yếu

 • Bộ kỹ năng mới lạ cùng cơ chế mới có độ khó cao. Nếu muốn sử dụng Akshan thành thục, bạn phải mất nhiều thời gian và công sức để làm quen lối chơi mới của anh chàng này.
 • Kỹ năng cơ động duy nhất của Akshan bắt buộc cần những bức tường mới sử dụng được nên Akshan rất bị động trong các pha giao tranh ở địa hình trống trải.
 • Khi chưa có trang bị, lượng sát thương của Akshan khá hạn chế, vị tướng thiên hướng xạ thủ nên cách giữ vị trí trong giao tranh rất quan trọng, Akshan cần thời gian và trang bị để đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết.

Điểm mạnh và Điểm yếu của Akshan

Điểm mạnh và Điểm yếu của Akshan

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Akshan

1. Bảng ngọc Akshan Tốc Chiến

Hình ảnh  Tên ngọc  Mô tả
1 Chinh Phục Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch, tích trữ tối đa 5 điểm. Khi tích trữ đủ điểm, gây thêm sát thương thích ứng vào tướng địch. Với Chinh Phục, Akshan sẽ tự tin hơn và mạnh mẽ hơn trong các pha solo 1vs1 hay 1vs2.
1 Đắc Thắng Hạ gục tướng hồi lại 10% máu đã mất. Gây thêm 3% sát thương lên tướng có ít hơn 35% máu.
1 Vỏ Bọc Thích Ứng Nhận thêm máu tối đa, đồng thời nhận chỉ số phòng ngự cộng thêm khi còn dưới 50% máu.
1 Thợ Săn – Thiên Tài Nhận 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời gian hồi chiêu. Thời gian hồi chiêu sẽ giúp Akshan có thể liên tục bay nhảy trong các pha giao tranh.

2. Phép bổ trợ

1 Tốc Biến cho phép Akshan giữ vị trí an toàn trong giao tranh, tiếp cận chủ lực của đối phương để gây sát thương, và trốn thoát khỏi những pha truy bắt của kẻ địch.

1 Hồi Máu cho phép Akshan tự tin hơn trong những pha giao tranh 2v2 ở đường dưới và đảm bảo giai đoạn đi đường ổn định hơn. Nếu đảm nhiệm vị trí đường giữa, hãy cân nhắc đổi sang Thiêu Đốt để tăng khả năng tay đôi cũng như trao đổi chiêu thức ở đường.

III. Bảng kỹ năng và combo Akshan

1. Thứ tự nâng kỹ năng Akshan

Nâng chiêu 1 ở đầu trận để có thể ăn lính từ xa cũng như đẩy đường ở những cấp độ đầu. Nâng tiếp chiêu 3 và chiêu 2 ở hai cấp độ tiếp theo để có thể giao tranh từ sớm với kẻ địch.

Chiêu cuối bạn nâng đúng Lever .

Thứ tự nâng tối đa kĩ năng sẽ là: Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2

Thứ tự nâng skill của Akshan

Thứ tự nâng skill của Akshan

2. Bộ kĩ năng

1 Nội Tại – Không Từ Thủ Đoạn

Mỗi đòn đánh hoặc kiến thức và kỹ năng thứ 3 gây thêm sát thương vật lý. Nếu gây sát thương lên tướng, nhận thêm khiên chắn sát thương trong chốc lát .

1 Chiêu 1Boomerang Báo Thù

Khi kích hoạt, Akshan ném một boomerang gây sát thương vật lý và làm lộ diện kẻ địch trúng chiêu, gia tăng tầm của kỹ năng nếu trúng phải một kẻ địch. Kẻ địch có thể bị trúng chiêu hai lần ở lượt đi và lượt về.

1 Chiêu 2 – Len Lén Báo Thù

Nội tại: Kẻ địch hạ gục đồng đội của Akshan sẽ trở thành Kẻ Vô Lại trong chốc lát. Hạ gục 1 Kẻ Vô Lại sẽ cho Akshan thêm vàng và giảm thời gian hồi sinh của đồng minh.

Kích hoạt: Trở nên tàng hình trong vài giây. Thời gian tác dụng được làm mới mỗi khi Akshan ở gần tường hoặc bụi cỏ. Tăng tốc độ di chuyển khi di chuyển về phía Kẻ Vô Lại.

1 Chiêu 3 – Đu Kiểu Anh Hùng

Akshan bắn ra một dây móc, găm vào địa hình đầu tiên nó chạm đến. Khi đã cài móc, anh có thể tái kích hoạt để đu xoay vòng quanh địa hình đó theo hướng chỉ định, bắn đạn gây sát thương vật lý vào kẻ địch gần nhất. Khi đang đu, Akshan có thể tái kích hoạt một lần nữa để nhảy xuống về hướng chỉ định và bắn ra phát bắn cuối cùng.

1 Chiêu 4 – Phát Bắn Nhớ Đời

Akshan khóa mục tiêu vào một tướng địch và vận sức, bắt đầu tích tụ đạn cho khẩu súng. Khi hết thời gian vận sức hoặc sau khi tái kích hoạt, Akshan bắn ra những viên đạn đã tích tụ, mỗi viên đạn sẽ gây sát thương vật lý theo máu đã mất lên lính, tướng, hoặc công trình đầu tiên trúng phải.

3. Combo Akshan

 Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu 3

Tiếp cận kẻ địch bằng khả năng tàng hình đến từ chiêu 2, gây sát thương lên kẻ địch bằng chiêu 1 và các đòn đánh thường. Tiếp tục đuổi bám kẻ địch bằng chiêu 3 hoặc rút chạy.

 Chiêu 3 > Chiêu cuối

IV. Cách lên đồ Akshan Tốc Chiến

1. Trang bị hoàn chỉnh

 • 1 Lưỡi Hái Linh Hồn (1): Là trang bị mới được cập nhật trong game, trang bị cốt lõi mới dành cho người chơi theo hướng chí mạng dùng nhiều năng lượng, muốn gây sát thương bằng cả kỹ năng thay vì chỉ bó gọn trong các đòn đánh chí mạng. Trang bị này cực kỳ phù hợp với tướng sài kỹ năng nhiều như Akshan, giúp hắn ta có một lượng sát thương lớn ở đầu trận.
 • 1 Vô Cực Kiếm (2): Là trang bị trấn phái của nhiều xạ thủ từ LMHT cho đến Tốc Chiến. Lượng sát thương và chí mạng đến từ Vô Cực Kiếm sẽ khiến những phát bắn của Akshan trở nên mạnh mẽ và có trọng lượng hơn khiến đối thủ phải khiếp sợ.
 • 1 Giày Phàm Ăn (3): Là trang bị gia tăng tốc độ bật nhất trong Liên Minh Tốc Chiến. Món đồ này không chỉ giúp chủ nhân gia tăng tốc độ di chuyển mà còn giúp người sở hữu có thêm 8% hút máu vật lý và 8% hút máu phép thuật.
 • 1 Thương Phục Hận Serylda (4): Đối với những người chơi thích tính đa dụng hơn là Vết Thương Sâu, Thương Phục Hận Serylda sẽ là một món vũ khí vô cùng lợi hại trong phiên bản mới này. Ngoài ra, khả năng làm chậm đến từ trang bị này cũng giúp Akshan khó chịu và hiệu quả hơn trong các tình huống truy đuổi.
 • 1 Huyết Kiếm (5): Là trang bị thiên hướng phòng thủ cho các xạ thủ, khả năng hút máu đến từ Huyết Kiếm sẽ giúp Akshan sống sót lâu hơn trong các pha giao tranh cuối trận và gia tăng lượng sát thương cũng như khả năng phòng thủ.
 • 1 Giáp Thiên Thần (6): Giáp Thiên Thần sẽ giúp Akshan sống lâu hơn trong những pha giao tranh quan trọng, gây đủ lượng sát thương cần thiết và tạo được khoảng trống cho đồng đội tham gia giao tranh.
 • 1 Áo Choàng Thủy Ngân: Kích hoạt để loại bỏ tất cả hiệu ứng bất lợi đang ảnh hưởng đến Akshan và nhận 50% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây (60 giây hồi chiêu). Một món đồ hữu ích giúp Akshan tránh những pha dồn khống chế từ quân địch.

2. Trang bị hoàn chỉnh

 • 1 Chùy Gai Malmortius: Sát thương phép khiến bạn dưới 35% Máu sẽ cung cấp một lá chắn hấp thụ 350 sát thương phép trong 5 giây. Thêm một món đồ giúp Akshan chống lại lượng sát thương phép của kẻ địch.
 • 1 Ma Vũ Song Kiếm: Nếu Akshan nhận sát thương khiến lượng máu tối đa tụt xuống dưới 35%, Akshan nhận một lá chắn hấp thụ 240 – 590 sát thương (dựa trên cấp độ) trong 5 giây. Ngoài tăng tỉ lệ chí mạng và tốc độ đánh, lượng giáp của Ma Vũ cho phép Akshan tránh né những pha dồn sát thương nhanh của đối thủ.
 • 1 Lời Nhắc Tử Vong+35% xuyên giáp. Hiệu ứng gây vết thương sâu giảm 40% lượng máu hồi phục cho phép Akshan hạ gục nhanh những tướng địch chống chịu của đối phương.

V. Cách chơi Akshan

1. Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Akshan

Giai đoạn đầu trận Akshan

Việc gây thêm sát thương sau mỗi ba đòn đánh cho phép Akshan trao đổi chiêu thức tốt hơn trong giai đoạn đi đường và sẵn sàng tay đôi với bất cứ kẻ địch nào nhờ vào lượng giáp cộng thêm.

Hãy tận dụng triệt để năng lực này và dữ thế chủ động trao đổi chiêu thức ở khu vực đường nhằm mục đích giành lợi thế trước đối thủ cạnh tranh. Khi đã có lợi thế, việc hạ gục đối thủ cạnh tranh, dồn ép lính và chuyển dời tương hỗ đồng đội trở nên thuận tiện hơn .

Với sải tay dài và độ cơ động cao đến từ chiêu 3 khi kết hợp địa hình đồi núi, Akshan rất cơ động trong những tình huống giao tranh cũng như hỗ trợ các khu vực đường khác.

Với chiêu 2 của mình, Akshan cực kỳ nguy hiểm, tạo ra những pha đảo đường ngụy trang hỗ trợ đồng đội. Nếu may mắn có được mạng của kẻ địch hạ gục đồng đội, Akshan có thêm lượng lớn vàng cũng như hồi sinh đồng đội ngay lập tức.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Là xạ thủ, Akshan rất cần thời gian để tăng tiến sức mạnh cũng như tích tụ những trang bị cần thiết. Hãy cắm mắt, đẩy lính và kiểm soát đường cẩn thận để tránh những pha gank từ đối thủ. Nếu bị hạ gục quá nhiều ở giai đoạn giữa trận, việc tăng tiến sức mạnh của Akshan sẽ bị giảm sút đáng kể.

Chiêu 3 cần những bức tường để phát huy tác dụng của nó. Hãy tránh những tình huống giao tranh ở địa hình trống trải, điều đó sẽ hạn chế sức mạnh của Akshan. Tận dụng khả năng bay nhảy với địa hình và kêu gọi giao tranh góc hẹp tạo điều kiện cho Akshan thoải mái tung hoành trận địa.

Khả năng biến đổi cục diện trận đấu của Akshan về cuối trận với chiêu 2 không thể xem thường. Đây là lợi thế lớn cho đội hình có Akshan trong các trận xếp hạng. Việc giữ vị trí trong giao tranh là vô cùng quan trọng, tránh vị trí lỗi và bị sốc sát thương nhanh khiến đội của bạn đánh mất lợi thế.

Lối chơi của Akshan vô cùng liều lĩnh. Đôi khi một tình huống xuất thần của Akshan mang lại khả năng hồi sinh cho một hoặc nhiều đồng đội quan trọng có thể lật kèo cả ván đấu.

3. Mẹo chơi Akshan

Mẹo chơi Akshan

Mẹo chơi Akshan

Với khả năng đảo đường tốt nhờ chiêu 2 Len Lén Báo Thù, Akshan nên tranh thủ ghé thăm những khu vực đường cánh để tạo lợi thế cho đồng đội. Việc di chuyển đem về lợi thế cho bản thân Akshan và đồng đội.

Đu Kiểu Anh Hùng (3) là một kỹ năng cơ động với khả năng tấn công và phòng thủ cùng lúc. Akshan có thể sử dụng kỹ năng này để tiếp cận kẻ địch hoặc thay đổi vị trí trong giao tranh mà không sợ bị nhắm đến quá nhiều.

Phát Bắn Nhớ Đời (4) là một công cụ hữu ích cho phép Akshan gây thêm sát thương kết liễu kẻ địch. Tuy phải tích tụ lực để tăng lượng đạn, nhưng với việc có thể di chuyển và sử dụng kỹ năng cơ động Đu Kiểu Anh Hùng (3) của mình, Akshan có thể gây hàng tấn sát thương lên mục tiêu khi đạn ánh sáng được bắn ra.

VI. Cách khắc chế Akshan

Khắc chế Akshan

Khắc chế Akshan

Hãy tổ chức gank sớm và cố gắng hạ gục Akshan nhằm giảm thiểu tối đa sức mạnh của hắn về sau.

Chủ động giao tranh với Akshan ở những địa hình trống trải để hạn chế khả năng bay nhảy của hắn. Tận dụng thời gian hồi chiêu của Đu Kiểu Anh Hùng để tấn công Akshan vì đây là chiêu thức cơ động duy nhất của hắn ta.

Lựa chọn Akshan là mục tiêu đầu tiên để tấn công nhằm hạn chế lượng sát thương cũng như khả năng hồi sinh đồng đội cực kỳ khó chịu. Chỉ một tình huống hồi sinh 2 đến 3 thành viên của Akshan sẽ thay đổi hoàn toàn cục diện trận đấu.

Hãy sử dụng những trang bị giảm tốc độ đánh, giảm hồi máu, làm chậm tốc độ di chuyển cũng như phản sát thương trong trường hợp bạn phải đối đầu với Akshan.

VII. Các tướng khắc chế Akshan

Một số tướng khắc chế Akshan như Malphite, Camille, Ngộ Không.

Khắc chế Akshan

Khắc chế Akshan

VIII. Các tướng Akshan khắc chế

Một số tướng bị Akshan khắc chế như Garen, Darius, Vayne.

Akshan khắc chế

Akshan khắc chế

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Akshan – Vệ Binh Ranh Mãnh qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này khi nó được ra mắt ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Một số mẫu điện thoại cho bạn thỏa sức chiến game đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Game

Viết một bình luận