5 cách chụp màn hình điện thoại OPPO đơn giản, nhanh chóng – https://tbdn.com.vn

Làm sao để chụp màn hình Oppo – Chắc hẳn đây là thắc mắc của hầu hết người dùng mới. Hôm nay, mình sẽ đưa đến cho bạn 5 cách chụp màn hình Oppo nhanh và đơn giản nhất! Cùng xem nhé!

1. Nút cứng (khuyên dùng)

Sử dụng nút cứng là chiêu thức thông dụng cho toàn bộ các dòng điện thoại Oppo. Cách thức dùng nút cứng để chụp màn hình cũng rất đơn thuần .

Bạn chỉ cần giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng ở bên sườn điện thoại là có thể chụp ngay tấm hình mà mình muốn lưu giữ lại rồi!

Sử dụng nút cứng để chụp màn hình Oppo

2. Vuốt 3 ngón tay

Để có thể có thử sử dụng tính năng chụp màn hình bằng cách vuốt 3 ngón tay thì đầu tiên bạn phải kích hoạt chức năng này.

Cách kích hoạt tính năng này như sau: Bạn vào phần cài đặt trong Oppo > Tìm kiếm từ “ngón tay” > Kích hoạt Mục vuốt xuống bằng 3 ngón tay.

Sau khi bạn bật tính năng này, bạn chỉ cần quay lại màn hình mà mình muốn chụp lại, sau đó vuốt nhẹ nhàng 3 đầu ngón tay trên màn hình (hướng từ trên xuống dưới), như vậy là bạn đã có được tấm hình như ý muốn rồi!

Cách kích hoạt chức năng vuốt 3 ngón tay

3. Dùng Thanh bên thông minh

Tương tự với chức năng vuốt 3 ngón tay, tính năng dùng thanh bên thông minh không được cài đặt có sẵn mà muốn sử dụng yêu cầu bạn phải kích hoạt chức năng này.

Để bật tính năng, bạn vào mục Cài đặt > Tìm kiếm từ “thanh bên” > Kích hoạt Thanh bên thông minh.

Cách bật tính năng thanh bên thông minh

Lúc này thanh bên mưu trí sẽ nằm ở bên cạnh màn hình điện thoại của bạn ( bạn hoàn toàn có thể tùy chọn vị trí xấp xỉ của thanh bên trong phần setup ) .

Sau đó, để chụp màn hình, bạn nhấn vào Thanh bên thông minh > Chụp màn hình.

Dùng thanh bên thông minh để chụp màn hình

4. Dùng Bóng trợ lý

Bóng trợ lý có chức năng tương tự với nút home trên điện thoại Iphone, với bóng trợ lý sẽ giúp bạn chụp màn hình nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Trước tiên, đừng quên kích hoạt tính năng này cho “dế yêu” của mình nhé! Để kích hoạt, bạn Vào Cài đặt > Tìm kiếm “bóng trợ lý” > Kích hoạt.

Cách kích hoạt bóng trợ lý

Tiếp đến, chụp màn hình điện thoại sẽ trở nên vô cùng nhanh, bạn chỉ cần nhấn và giữ Bóng trợ lý.

5. Chụp màn hình dài, chụp cuộn trang

Tính năng này rất tương thích với những bạn muốn chụp những hình ảnh dài hay hình website .

Để có thể chụp cuộn trang, bạn mở khu vực muốn cuộn, sau đó sử dụng những cách trên để chụp lại màn hình > Nhấn vào màn hình vừa chụp > Chọn tính năng Cuộn > Cuộn khu vực muốn chụp > Xong.

Cách chụp màn hình dài

Cách chỉnh sửa ảnh sau khi chụp màn hình trên máy OPPO .

Nếu như bức ảnh bạn vừa chụp màn hình chưa được ăn ý với mong muốn của bạn thì sao? Rất đơn giản, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để có thể chỉnh sửa ảnh sau khi chụp màn hình.

Bạn chọn ảnh vừa mới chụp màn hình > Sửa. Tại đây sẽ cho phép bạn thực hiện các chỉnh sửa hình ảnh, bạn chỉ cần chỉnh ảnh theo mong sau đó nhấn Lưu.

Cách chụp cuộn dài

Một số mẫu điện thoại Oppo đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động Trên đây là những san sẻ của chúng tôi về 5 cách chụp màn hình Oppo đơn thuần nhất mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ! Chúc bạn một ngày tốt đẹp !

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Tin Học

Viết một bình luận