Hướng dẫn cách xem cấu hình macbook chi tiết nhất năm 2021 – Goztech

Photo of author

Bạn đang có ý định mua một chiếc macbook hoặc mới sử dụng macbook nhưng lại chưa nắm rõ thông tin về cấu hình của máy. Điều này sẽ gây khó khăn trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây, Goztech sẽ hướng dẫn bạn cách xem cấu hình macbook chi tiết nhất nhé!

>> > Xem thêm :

Cách xem pass wifi trên macbook

Địa chỉ mua Macbook uy tín ở Hà Nội

1. Hướng dẫn cách xem cấu hình macbook

Bước 1: Click chuột trái chọn hình quả táo và chọn About this Mac

Bước 2: Chọn tiếp More info.

Bước 3: Màn hình hiển thị ra các nội dung sau:

Mục Overview 

– Processor: Bộ xử lý của macbook. Ở đây là tốc độ xử lý và chip. Ở trong hình thì cấu hình macbook này có tốc độ xử lý là 1,4 Ghz và chip intel core 2 duo.

– Memory: RAM của macbook.

– Graphics: Đồ họa của macbook

– Serial Number: Số seri của máy

– Software: Phần mềm của macbook. Trong hình nó đang là phần mềm phiên bản OS x 10.9.2.

Mục Display

Mục này hiển thị về kích cỡ màn hình hiển thị macbook của bạn và thông tin về card màn hình hiển thị đang sử dụng .

Mục Storage

Hiển thị dung tích của các ổ, các mục đang sử dụng .

Mục Memory

Dung lượng RAM của máy là bao nhiêu .

Mục Support

Biết được macbook của mình đã bị đổi khác chưa ở “ specifications ” và bạn hoàn toàn có thể tư vấn cho phần cứng hoặc ứng dụng cho máy của mình .

Mục Service

Thông tin bảo hành của máy. Ở phần Check my service and support coverage status giúp bạn xem bảo hành. Để xem bảo hành bạn chọn Allow => 1 trang thông tin xuất hiện do Apple gửi về => Chọn tiếp mục Show my service and repair options để xem bảo hành.

>> Xem thêm : Giải phóng bộ nhớ Macbook

2. Giải thích các thông số trong bảng cấu hình máy macbook

2.1 CPU

Bộ vi xử lý (CPU) đóng vai trò quan trọng cho sự hoạt động của hệ điều hành và các ứng dụng. CPU mạnh sẽ xử lý tốt hơn, giúp các chương trình chạy nhanh hơn, nhưng bù lại tốn điện hơn và làm đội giá máy lên.

Tìm tên CPU mà mình đang sử dụng bằng cách gõ lệnh sau trong Terminal: “sysctl -n machdep.cpu.brand_string” 

2.2 RAM

RAM là nơi tàng trữ tạm những web bạn đang xem, những file bạn đang làm, những bài hát bạn đang nghe .

Macbook Pro (2013 trở đi) và MacBook Air đều có RAM gắn liền, không thể nâng cấp, bạn cần cân nhắc trước khi mua. Theo kinh nghiệm của mình, 4GB là đủ cho văn phòng cơ bản, 8GB phù hợp với đại đa số người dùng. Còn render hay làm việc với nhiều file nặng, mở mấy chục tab web thì bạn mới cần đến 16GB trở lên.

2.3 Ổ cứng

Chip mạnh hơn, RAM nhiều hơn, MacBook chạy nhanh hơn máy tính thường nhờ sử dụng ổ cứng rắn SSD .
MacBook Pro sử dụng SSD chuẩn riêng đúng vào lúc nó có màn hình hiển thị Retina ( cuối 2012 ), trong khi MacBook Air là từ 2010
Từ đời năm nay trở đi, SSD trên MacBook Pro bị gắn chặt không hề sửa chữa thay thế ( trừ bản 13 inch Non Touch Bar ). MacBook 12 inch cũng tựa như, còn MacBook Air thì tự do .
>> > Gợi ý hay : Kiểm tra số lần sac macbook đơn thuần

2.4 Màn hình

Thời gian đã chứng tỏ rằng 13 inch và 15 inch là hai kích cỡ màn hình hiển thị thông dụng nhất của máy tính xách tay. Đó là nguyên do tại sao Macbook Pro 17 inch bị ngừng sản xuất từ ​ ​ năm 2012 và MacBook Air 11 inch bị ngừng sản xuất vào năm năm nay. Khi nói đến công nghệ tiên tiến, Apple hiện có các màn hình hiển thị sau :

– TN: Màu sắc xấu nhất trong dòng MacBook, góc nhìn kém nhất, độ phân giải thấp (1440 x 900 – 13 inch). Được sử dụng trong tất cả các mẫu MacBook Air và MacBook Pro (non retina)

– IPS, Retina: Cải tiến lớn nhất của Apple trên MacBook, giống như chúng tôi đã làm với iPhone 4. Rất sắc nét và rất đẹp, mỗi cái đều được phủ một lớp chống chói. Khả dụng trên MacBook Pro 2012 Retina và MacBook Pro 2013 trở lên.

– P3: Sáng hơn 67%, độ tương phản cao hơn 67%, độ dải màu rộng hơn 25%. Đây là màn ra mắt ấn tượng của MacBook Pro dành cho người tiêu dùng trong năm 2016 và sẽ trở thành tiêu chuẩn cho MacBook 12 inch và MacBook Pro tiếp theo.

2.5 VGA

Chọn một card rời trên MacBook của bạn không phải là phức tạp. Bạn cần nhớ 1 số ít quy tắc .
– Không phải toàn bộ MacBook Pro 15 inch đều có card rời, nhưng nếu bạn có card rời thì chắc như đinh đó là Pro 15 inch .
– Card trên máy sau mạnh hơn máy trước ( AMD 555 – 2017 > AMD 455 – năm nay ) và thẻ có RAM nhiều hơn sẽ mạnh hơn thẻ có RAM ít hơn ( AMD 560 – 4GB > AMD 555 – 2GB ) .

2.6 Cổng kết nối

– Trên MacBook 12 inch và MacBook Pro 2016 trở về sau, Apple đã loại bỏ tất cả các cổng kết nối (trừ tai nghe 3.5) và thay thế bằng Thunderbolt 3 (hay còn gọi là USB Type-C). Đây chỉ là tiêu chí phụ khi chọn máy sau khi đã tính đến tất cả các yếu tố trên. Mọi vấn đề đều có thể được giải quyết bằng thiết bị bên ngoài, không quan trọng là đắt hay rẻ.

– Nếu bạn thực sự cần một cổng USB hoặc HDMI lớn, hãy quay lại Air hoặc MacBook Pro năm ngoái trở lại trước .

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách xem cấu hình macbook, hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy phù hợp với nhu cầu nhé!

Goztech – Hệ thống bán lẻ Macbook/Surface
Địa chỉ: Số 15A, ngõ 133 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Kho hàng: Thôn Cát Động – Thị trấn Kim Bài – Huyện Thanh Oai – Hà Nội
Hotline: 0818626868
Website: https://tbdn.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/Goztech.vn/
[get-ma-seo]

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Công nghệ

Viết một bình luận