Cách Làm Bánh Kem 🎂 Lung Linh, Ngon & Chuẩn Nhất 2022

Cách làm chiếc bánh kem 🎂 xinh đẹp không hề khó và rất đáng thử để tạo ấn tượng cho ai đó. Hãy tham khảo công thức bánh kem bất bại của Thật Là Ngon nhé!

Những chiếc bánh kem vừa ngon lành vừa thích mắt thời nay đã trở nên thân mật với tất cả chúng ta rất nhiều. Không chỉ số lượng giới hạn sử dụng trong các dịp sinh nhật nữa, mà bánh kem giờ đây xuất hiện trong rất nhiều dịp khác nhau, ví dụ điển hình như tiệc cưới, dịp nghỉ lễ Valetine, Giáng Sinh, …
Và nó cũng là một công cụ có ích để chinh phục người mình thương 💝 .

Do đó các chị em hay cả các anh em yêu nấu nướng cũng muốn tìm kiếm một công thức làm bánh kem thật chuẩn để gây bất ngờ cho ai kia. Bạn không phải tìm nữa, Thật Là Ngon sẽ bật mí cho bạn công thức bánh kem bất bại.

Vào nhà bếp ngay thôi và xem mình nói có đúng không nhé ! Đây là công thức đơn thuần và dễ thành công xuất sắc nhất để tổng thể các bạn đều hoàn toàn có thể làm ra chiếc bánh kem tuyệt vời mang tên bạn ,
Cách Làm Bánh Kem

 • Save


In Công Thức

4.67 from 3 votes

Cách làm bánh kem

Chiếc bánh kem tuyệt vời do chính mình làm ra thì còn gì vui bằng .

Chuẩn bị

10 phút

Nấu

1 giờ 50 phút

Tổng thời hạn

2 giờ

Khẩu phần :6

Calories :

330kcal

Nguyên Liệu

Phần cốt bánh

 • 1 gói bột bánh bông lan nướng 320 Mikko loại 200 g
 • 2 quả trứng gà ở nhiệt độ phòng
 • 2 muỗng canh sữa tươi không đường

Phần kem phủ

 • 200 ml kem tươi ( whipping cream, heavy cream, fresh cream )
 • 200 ml kem topping

Phần trang trí*

 • 100 – 200 g hạnh nhân cắt lát / giã vụn
 • 10 – 20 quả Dâu tây

Dụng Cụ

 • Lò nướng
 • Máy đánh trứng
 • Khuôn tròn đường kính 16 – 18 cm
 • Chuôi bắt kem
 • Túi bắt kem

Hướng dẫn

Bước 1: Làm cốt bánh

 • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút .

 • Cho gói bột bánh Mikko ra tô, cho trứng và sữa tươi vào .

 • Dùng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp ở vận tốc thấp 3 phút. Sau đó dùng dụng cụ vét bột xung quanh âu rồi liên tục đánh với vận tốc tăng dần trong 4 phút .

 • Đổ bột vào khuôn đã thoa dầu hoặc bơ .

 • Nướng bánh ở 170 °C trong ngăn dưới cùng của lò trong khoảng chừng 20 – 25 phút. Sau đó chuyển bánh lên ngăn giữa và nướng tiếp trong 10 – 15 phút .

 • Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, chờ 10 phút rồi lấy ra khỏi khuôn và để cho bánh nguội hẳn .

Bước 2: Làm kem phủ

 • Cho whipping cream vào cùng với kem topping và sử dụng máy đánh trứng, đánh cho đến khi kem bông cứng .

Bước 3: Trang trí bánh

 • Cốt bánh cắt làm đôi. Cho kem vào giữa 2 lớp bánh. Dâu tây bạn cắt lát mỏng dính và cũng xếp vào giữa 2 lớp bánh .

 • Tiếp tục dùng kem phủ đều lên hết bánh. Nhớ chừa lại 1 ít kem để bắt hoa trên mặt .

 • Dùng hạnh nhân cắt lát xếp kín lên hàng loạt mặt bên ngoài của bánh .

 • Cho kem vào túi bắt kem và bắt hoa trên mặt bánh .

 • Tiếp tục trang trí dâu tây lên mặt bánh nữa là đã hoàn thành xong .

Notes

* Tùy thích

Nutrition

Calories :330kcal

Bạn thử chưa ?Đăng ảnh lên @ ThatLaNgon hoặc tag # thatlangon nhé !

Cách làm bánh kem chi tiết

Mình sẽ san sẻ cách làm và trang trí bánh sao cho dễ làm nhất. Chúng ta sẽ cùng nhau làm theo mẫu bánh như hình bên dưới nhé .
Cách Làm Bánh Kem

 • Save

Bước 1: Cách Làm Bánh Kem – Cốt Bánh

1. Đầu tiên, bạn cần làm nóng lò nướng ở 180 °C trong 10 phút. Việc làm nóng lò là để giúp nhiệt độ trong lò không thay đổi. Đến lúc cho bánh vào nướng thì bột sẽ nở nhanh, đều và ngon hơn .
Cách Làm Bánh Kem

 • Save

2. Bạn đổ hết gói bột bánh Mikko ra tô, rồi cho trứng và sữa tươi vào. Ở đây bạn cứ cho cả quả trứng gồm lòng đỏ và lòng trắng vào nhé. Lưu ý trứng phải ở nhiệt độ phòng lúc này. Nếu bạn lấy trứng lạnh từ tủ lạnh ra và làm ngay, lúc đánh trứng sẽ không bông. Ảnh hưởng đến độ nở của bánh .
3. Dùng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp từ vận tốc thấp đến vận tốc cao. Đầu tiên, bạn đánh ở vận tốc 1 trong 2 phút. Tiếp theo bạn tăng lên vận tốc 2 và đánh trong 1 phút .
Cách Làm Bánh Kem

 • Save

Trên thân máy đánh trứng cầm tay sẽ có những nấc số. Theo hình bên dưới thì sẽ có toàn bộ là 7 vận tốc là 1 đến 7, tương ứng với vận tốc từ thấp đến cao nhất. Mình hướng dẫn đánh ở vận tốc nào thì bạn chỉnh nút đến số đó là được .

4. Sau đó, bạn dùng dụng cụ vét bột hoặc muỗng trộn đều hỗn hợp từ dưới đáy lên để đường tan. Bạn tiếp tục đánh với tốc độ 3 trong 2 phút và tăng lên tốc độ 4 trong 2 phút là xong công đoạn đánh bột.

Bột đánh xong sẽ sánh đặc và mịn .
Cách Làm Bánh Kem

 • Save

5. Bạn đổ bột vào khuôn đã chuẩn bị sẵn sàng sẵn. Bạn nhớ thoa vào khuôn dầu hoặc bơ để khi lấy bánh ra được thuận tiện hơn. Bạn lắc nhẹ khuôn bánh để bánh được dàn đều và phẳng phiu .
Cách Làm Bánh Kem Bất Bại

 • Save

6. Lúc này, lò nướng cũng đã xong 10 phút làm nóng. Bạn cho bánh vào ngăn dưới cùng của lò và chỉnh nhiệt độ xuống 175 °C và thời hạn nướng là 20-25 phút .
Khi thấy mặt bánh se lại và bánh khởi đầu phồng cao lên ( sau khoảng chừng 20 phút ), thì bạn chuyển bánh lên ngăn giữa và nướng tiếp trong 10-15 phút .
Sau đó, bạn dùng tăm để thử xem bánh đã chín chưa. Bạn lấy tăm xiên vào bánh. Nếu bánh không dính vào tăm có nghĩa là bánh đã chín rồi. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể dùng tay ấn nhẹ vào bánh. Bánh chín thì vết lõm sẽ lập tức phồng trở lại ngay .
Bánh chín thì bạn lấy ra khỏi lò, rồi lấy ra khỏi khuôn ngay và để cho bánh nguội hẳn. Bạn quan tâm phải để cho bánh nguội trọn vẹn trước khi phủ kem nhé. Không thì nhiệt độ từ bánh sẽ làm kem bị chảy .
Và đây là thành phẩm cốt bánh từ bột sẵn Mikko. Bánh mềm xốp, vị ngọt rất vừa phải .
Cách Làm Bánh Kem Bất Bại Thật Là Ngon

 • Save

Bước 2: Cách Làm Bánh Kem – Kem Phủ

Trong công thức này mình sẽ san sẻ cách làm kem phủ từ kem tươi và kem topping .
Cũng có cách làm kem phủ từ lòng trắng trứng nhưng ăn ngấy và nhanh ngán .
Cách Làm Bánh Kem

 • Save

Kem làm từ kem tươi ăn rất thích. Béo, mịn nhưng không hề có cảm xúc ngán. Làm kem chỉ từ kem tươi thì kem phủ ngon nhưng dễ chảy. Do vậy, thêm thành phần kem topping thì dễ đánh bông hơn, kem cũng sẽ “ cứng ” hơn, dễ tạo hình và lâu chảy hơn .
Kem topping sẽ được dữ gìn và bảo vệ ở ngăn đá. Còn kem tươi thì sẽ dữ gìn và bảo vệ ở ngăn mát. Bạn nên chuyển kem topping xuống ngăn mát trước 24 giờ trước khi làm .
Kem topping đã có đường nên bạn không cần thêm đường vào nữa nhé .
Bạn cho tô và que đánh vào trong ngăn đá tủ lạnh trong 10 phút trước khi mở màn đánh. Sau 10 phút bạn lấy tô và que đánh ra, rồi mới lấy kem topping và kem tươi từ tủ lạnh ra và cho vào tô. Mọi thao tác cần được làm nhanh gọn để tránh kem bị vữa và rỗ vì tác động ảnh hưởng từ nhiệt độ .
Bạn đánh cho đến khi kem bông “ rất cứng ”. Bạn đánh từ vận tốc thấp đến vận tốc cao và không sợ đánh quá tay khiến kem bị tách nước như khi chỉ đánh mỗi kem tươi .

 • Save

Sau khi đánh xong, bạn lập tức cho cả tô kem vào tủ lạnh nhé .

Bước 3: Cách Làm Bánh Kem – Trang trí bánh

Sau khi cốt bánh đã nguội hẳn, bạn cắt làm đôi. Nếu thích bạn cũng hoàn toàn có thể cắt thành 3 lớp bằng nhau, nhưng sẽ cần thêm một chút ít khôn khéo để bánh không bị đổ .
Bạn cho kem lên mặt của miếng bánh tiên phong và dàn đều kem ra khắp mặt bánh. Sau đó bạn xếp dâu tây đã cắt lát hoặc cắt đôi lên trên lớp kem. Bạn lại phủ tiếp một lớp kem nữa để phủ kín lớp dâu tây khi nãy .
Cách Làm Bánh Kem Đơn Giản Tại Nhà

 • Save

Tiếp theo, bạn dùng miếng bánh thứ 2 và xếp chồng ngay ngắn lên trên nữa là được rồi. Nếu bạn làm 3 lớp thì bạn lặp lại lớp kem – dâu tây – lớp kem và sau cuối phải là phần cốt bánh ở trên bạn nhé .
Bạn cho kem vào túi bắt kem và phun kem phủ lên bánh sẽ thuận tiện hơn. Tiếp tục dùng kem phủ và phủ đều lên hết bánh. Nhớ chừa lại 1 ít kem để bắt hoa trên mặt .
Cách Làm Bánh Kem

 • Save

Bạn sử dụng một con dao chuyên sử dụng hoặc dao dài ở nhà để làm phẳng mịn phần mặt trên và xung quanh bánh là được .
Hạnh nhân bạn mua loại cắt lát sẵn về hoặc giã hơi vụn hạnh nhân nguyên hạt và rang sơ lên cho thơm. Sau đó, bạn dùng hạnh nhân xếp kín lên hàng loạt phần mặt viền xung quanh bánh. Làm cách này sẽ giúp bạn tạo ra 1 chiếc bánh kem ấn tượng, bổ trợ dinh dưỡng từ hạnh nhân mà còn hoàn toàn có thể che được mặt phẳng kem “ không bằng phẳng ” nữa .
Cách Làm Bánh Kem Đơn Giản Nhất

 • Save

Tuy nhiên nếu không thích hoặc không có hạnh nhân trong tay, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể bỏ lỡ bước này .
Bạn cho kem vào túi bắt kem và bắt hoa theo viền tròn của bánh và ở giữa bánh thêm 1 hoa nữa .
Trong hướng dẫn cách làm bánh kem này mình sử dụng chuôi số 1G để tạo ra được hoa như hình. Với kiểu bắt hoa này, bạn chỉ cần cầm túi kem thẳng góc 90 độ so với mặt bánh, bóp kem ra cho đến khi được kích cỡ hoa mong ước thì nhấc túi kem lên là được .
Cách Làm Bánh Kem Đơn Giản Nhất

 • Save

Và trên mỗi bánh bạn xếp lên đó 1 quả dâu tây. Hoặc bạn hoàn toàn có thể cắt dâu thành miếng nhỏ 1/4 và trang trí cũng rất đẹp. Hoa ở giữa bạn trang trí bằng những lát dâu tây nhé .
Bạn cũng hoàn toàn có thể trang trí bánh, bắt hoa hoặc không bắt hoa, chỉ dùng dâu tây hay thêm các trái cây khác tùy thích. Mình có gợi ý thêm một vài cách trang trí ở dưới, bạn tìm hiểu thêm thêm nha .
Cách Làm Bánh Kem Dâu

 • Save

Vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh kem đẹp lộng lẫy rồi. Không quá khó đúng không nào !

Cách làm cốt bánh kem bằng nồi cơm điện

Nếu bạn không có lò nướng, bạn vẫn hoàn toàn có thể làm phần cốt bánh bằng nồi cơm điện .
Bạn thoa 1 lớp dầu hoặc bơ vào lòng nồi cơm điện và đổ bột vào .
Bạn đóng nắp nồi cơm điện và bật nút “ Cook ”. Một lúc sau nồi sẽ tự chuyển sang nút “ Warm ”. Bạn chờ 20 phút sau đó bật lại nút “ Cook ” 1 lần nữa .
Bạn để nồi nấu trong 7 phút nữa thì bánh chín .
Bạn kiểm tra để chắc như đinh bánh chín thì lấy bánh ra khỏi nồi cơm điện .
Cách Làm Bánh Kem

 • Save

Công thức làm cốt bánh kem không dùng bột trộn sẵn

Phần cốt bánh của bánh kem là loại bánh bông lan thường thì. Việc sử dụng bột làm bánh pha săn thì tiện nhưng nhiều lúc bạn không kiểm soát và điều chỉnh được độ ngọt. Hoặc trong trường hợp nhà bạn đã có sẵn những loại bột thiết yếu rồi mà phải đi mua thêm túi bột khác thì hơi phí .
Nguyên liệu để làm cốt bánh cho một khuông có size 16 – 18 cm như khi dùng bột pha sẵn gồm có 30 g bột bắp, 30 g bột mì đa dụng, 3 quả trứng gà, 1 chút muối, 50% thìa cafe nước cốt chanh, 60 g đường, 20 g dầu ăn và 20 g sữa tươi không đường .
Đầu tiên, bạn cần tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của cả 3 quả trứng .
Bạn cân bột bắp và bột mì đa dụng chung vào 1 tô, trộn đều .
Trong một âu lớn, bạn cho vào ba lòng đỏ trứng, 10 g đường, sữa tươi ở nhiệt độ phòng, dầu ăn, một vài giọt vani nếu muốn. Bạn dùng phới lồng đánh đều. Sau đó, bạn rây phần bột mì và bột bắp đã trộn đều vào, và dùng phới lồng liên tục đánh cho đến khi được hỗn hợp đồng nhất có màu vàng, mịn nhưng khá đặc .
Lòng trắng bạn dùng máy đánh cho đến khi nổi bọt khí lớn thì cho 1 chút muối và 50% thìa cafe nước cốt chanh vào. Bạn liên tục đánh với vận tốc cao đến khi bọt khí nhỏ lại thì cho 50 g đường vào từ từ. Bạn vẫn giữ máy đánh trong lúc cho đường .
Sau khi cho hết đường, bạn tăng vận tốc lên cao nhất và đánh đến khi trứng bông thành dạng kem. Khi nhấc que đánh lên thì kem tạo chóp và phần chóp kem ngoặt xuống là được .

 • Save

Tiếp theo, bạn cho 1/3 phần lòng trắng trứng đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ, khuấy đều để hỗn hợp lỏng hơn. Kế đến, bạn cho tiếp 1/3 phần lòng trắng trứng đánh bông, liên tục dùng phới lồng khuấy đều. Cuối cùng, bạn cho nốt phần còn lại vào và trộn nhẹ nhàng bằng que vét bột .
Sau khi đổ hỗn hợp vào khuôn, bạn đem bánh đi nướng ở 160 – 165 °C trong khoảng chừng 40 – 50 phút hoặc bằng nồi cơm điện tương tự như như cách nướng bánh với công thức bột trộn sẵn ở trên .

Các gợi ý trang trí bánh

Sử dụng các chuôi bắt kem khác nhau

Có vô vàn các kiểu chuôi bắt kem để bạn tha hồ phát minh sáng tạo và trang trí cho những chiếc bánh của mình .
Chẳng hạn như trong bài mình có nhắc đến chuôi 1G là thuộc nhóm chuôi hoa. Ngoài ra, tất cả chúng ta còn có các dạng chuôi khác như chuôi sao, chuôi tròn, chuôi đan giỏ, chuôi lá, chuôi 2D, chuôi 3D .
Bạn hoàn toàn có thể phối hợp các chuôi bắt kem khác nhau, các cách bắt kem khác nhau của cùng một loại đui để tạo nên những hình hoa văn phong phú .
Cách Làm Bánh Kem

 • Save

Cách trang trí không dung đui bắt kem

Bạn vẫn hoàn toàn có thể tạo ra những chiếc bánh xinh đẹp mà không cần tới đui bắt kem. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thìa, dĩa, hay chuôi dao để tạo nên những đường vân hay họa tiết rực rỡ .
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách trang trí như trong hình dưới .
Cách Làm Bánh Kem

 • Save

Hay đơn thuần hơn, sau khi phủ kín bánh với lớp kem, bạn xếp hoa quả tươi lên cũng đã đủ đẹp mắt rồi .
Raspberry Lemon Cake with Blueberries | Driscoll's

 • Save

Cách làm kem phủ có màu để trang trí bánh

Để tăng thêm sắc tố cho bánh, bạn hoàn toàn có thể pha thêm vài giọt màu thực phẩm thương mến vào và trộn đều với phần kem đã làm .
Như có trình làng ở 1 số bài, bạn nên chọn mua màu thực phẩm của tên thương hiệu Americolor hoặc Wilton để bảo vệ chất lượng nhé .
Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng bột ca cao, bột trà xanh để tạo màu và vị cho phần kem bánh .

Đẳng cấp công thức bánh kem trên thế giới

Bánh kem giờ đây không chỉ còn là để ăn nữa mà nó đã đạt tới “ đỉnh điểm thẩm mỹ và nghệ thuật ” khi những chiếc bánh kem được sinh ra với độ đẹp và tinh xảo đến mức khó tin .
Những tạo hình như thật, cách trang trí thì cẩn trọng và tỉ mỉ đến từng milimet. Thật sự là khi nhìn những chiếc bánh kem hoành tráng như vậy, mình không biết phải ăn thế nào vì chúng quá đẹp .
Trong đó nổi tiếng gần đây nhất là chiếc bánh kem trong tiệc cưới hoàng gia của công chúa Kate và hoàng tử William. Chiếc bánh kem cực phẩm này có giá 78 ngàn USD. Chiếc bánh có 8 tầng và trang trí với hơn 900 họa tiết hoa lá .
Người ta phải mất tới 5 tuần phong cách thiết kế và ghép 17 cái bánh đơn lại với nhau để tạo thành chiếc bánh tuyệt vời này. Hơn nữa, mỗi loài hoa trên bánh đều mang những ý nghĩa riêng của nó .
Cách Làm Bánh Kem

 • Save

Bánh kem có nguồn gốc từ đâu

Theo nghiên cứu và điều tra thì nguồn gốc của chiếc bánh kem không phải từ Mỹ hay Pháp mà từ Hy Lạp, giống như chiếc bánh cheesecake vậy. Từ thời cổ đại xa xưa, người ta đã làm ra bánh kem thật là ngon. Tuy hình dáng rất khác với những chiếc bánh thời nay nhưng cách làm cũng tựa như từ các thành phần bột, bơ, đường, trứng .
Người Ai Cập cổ đại được cho là những người đã “ ý tưởng ” ra lễ kỷ niệm sinh nhật. Và người Hy Lạp thì “ mượn ” dịp này và làm ra những chiếc bánh đặc trưng cho những dịp như thế. Họ tạo ra sự những chiếc bánh hình tròn trụ để dâng lên nữ thần mặt trăng – Artemis. Đó là nguyên do tại sao chiếc bánh kem luôn được gắn liền với ngày sinh nhật .
Và thời nay thì bánh kem có rất nhiều hình dạng : hình vuông vắn, hình trái tim, hình tháp, hình xe, hình ngôi nhà, … Bánh kem 🍰 đã trở thành nơi để những nghệ sĩ thổi hồn vào đó và tạo nên những tuyệt tác mang dấu ấn của riêng mình .
Cách Làm Bánh Kem 🎂 Bất Bại & Chuẩn Nhất

 • Save

Bạn cũng hoàn toàn có thể tự mình làm ra chiếc bánh mang phong thái của riêng mình với công thức cách làm bánh kem mà mình san sẻ. Chúc các bạn thành công xuất sắc !
* Ảnh : Nguồn Internet
Sharing is caring :

0
Shares

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Nấu Ăn

Viết một bình luận